Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Is it worth reading books, (14)_______ nowadays there are so many other forms of entertainment? (15)_______ people say that even paperback books are expensive, and not everyone can borrow books from a library. They might add that tlevision is more exciting and that viewers can relax as they watch their favourite programme. All that may

be true, but books are still very popular. They encourage the reader to use his or her imagination for a start. You can read a chapter of a book, or just a few pages, and then stop. Of course, it may be so (16)______that you can't stop!

There are many different kinds of books, so you can choose a crime novel or an autobiography, or a book (17)______gives you interesting information. If you find it hard to choose, you can read reviews, or ask friends for ideas. Personally, I can't do without books, but I can (18)______up television easily enough. You can't watch television at bus stops!

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:712540
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. however: tuy nhiên  

B. or: hoặc

C. Therefore: do đó  

D. since: vì

Thông tin:

Is it worth reading books, since nowadays there are so many other forms of entertainment?

Tạm dịch:

Đọc sách có đáng không, vì ngày nay có rất nhiều hình thức giải trí khác?

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:712541
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

A. Some + N không đếm được/ N đếm được số nhiều: một vài

B. Little + N không đếm được: ít  

C. Much + N không đếm được: nhiều

D. Few + N số nhiều: ít

Thông tin:

Some people say that even paperback books are expensive

Tạm dịch:

Một số người nói rằng ngay cả sách bìa mềm cũng đắt tiền

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:712542
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. gripping (adj): thú vị

B. imagined (v): được tưởng tượng

C. current (adj): hiện tại

D. interest (n): sở thích; lãi suất

Thông tin:

Of course, it may be so gripping

Tạm dịch:

Tất nhiên, nó có thể rất hấp dẫn

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:712543
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

Which thay thế cho danh từ chỉ sự vật đứng trước nó

Thông tin:

There are many different kinds of books, so you can choose a crime novel or an autobiography, or a book which gives you interesting information.

Tạm dịch:

Có nhiều loại sách khác nhau, vì vậy bạn có thể chọn một cuốn tiểu thuyết tội phạm, một cuốn tự truyện hoặc một cuốn sách cung cấp cho bạn những thông tin thú vị.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:712544
Phương pháp giải
Cụm động từ
Giải chi tiết

Give up: từ bỏ

Thông tin:

Personally, I can't do without books, but I can give up television easily enough. You can't watch

television at bus stops!

Tạm dịch:

Cá nhân tôi không thể thiếu sách nhưng tôi có thể từ bỏ tivi một cách dễ dàng. Bạn không thể xem

tivi ở bến xe buýt!

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Có đáng đọc sách không, vì ngày nay có rất nhiều hình thức giải trí khác? Một số người nói rằng ngay cả sách bìa mềm cũng đắt tiền và không phải ai cũng có thể mượn sách từ thư viện. Họ có thể nói thêm rằng truyền hình thú vị hơn và người xem có thể thư giãn khi xem chương trình yêu thích của họ. Tất cả những gì có thể là sự thật, nhưng sách vẫn rất phổ biến. Chúng khuyến khích người đọc sử dụng trí tưởng tượng của mình để bắt đầu. Bạn có thể đọc một chương sách hoặc chỉ một vài trang rồi dừng lại. Tất nhiên, có thể nó thú vị đến mức bạn không thể dừng lại! Có nhiều loại sách khác nhau nên bạn có thể chọn tiểu thuyết tội phạm, tự truyện hoặc sách mà cung cấp cho bạn thông tin thú vị. Nếu thấy khó lựa chọn, bạn có thể đọc review, hoặc nhờ bạn bè tư vấn ý tưởng. Cá nhân tôi không thể làm gì nếu không có sách, nhưng tôi có thể từ bỏ bật tivi một cách dễ dàng. Bạn không thể xem tivi ở bến xe buýt!

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com