Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the questions from 31 to 35.

If you walk into the streets and see someone throwing a plastic bottle on the ground, you'll probably get annoyed. But do we react in the same way when we see people throwing rubbish into the sea? We all know how rubbish ruins the environment on land, but we often forget the influence that it can have on environments like the sea, lakes and rivers, too.

First of all, water pollution looks terrible. Many beautiful beaches can become covered in rubbish when whatever we have thrown into the water comes ashore. Even rivers and lakes have some plastic bags and bottles floating in them.

Secondly, rubbish can hurt animals and birds that live in or by the water. If they see a plastic bottle, they may think it is food. However, when they try and eat the bottle, it can get caught in their mouth or stomach and stop them from eating anything else. Plastic bottles can also stop dolphins from breathing. Sometimes, fishing boats leave bits of fishing net behind in the water. Fish can get caught in these and die.

Finally, people forget that plastics contain chemicals that stay in the water. This is very bad for both fish and plants. If you eat fish containing these chemicals, then you can also get ill.

In conclusion, we need to worry about water pollution as much as we care about land or air. We should all protect the seas, lakes and rivers, and remember to take our rubbish away with us.

(Adapted from Empower)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:713100
Phương pháp giải
Đọc – Ý chính
Giải chi tiết
Ý chính của bài là gì?

A. Nâng cao nhận thức của công chúng về ô nhiễm

B. Các phương pháp bảo vệ sinh vật dưới nước ưa thích

C. Tác hại của chất thải tới môi trường nước

D. Những cách hiệu quả để giảm thiểu bao bì nhựa

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “ruins in paragraph 1 is closest in meaning to_______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:713101
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ "ruins" ở đoạn 1 có nghĩa gần nhất với

A. thiệt hại

B. hỗ trợ

C. thay thế

D. bao gồm

Thông tin:

We all know how rubbish ruins the environment on land, but we often forget the influence that it can have on environments like the sea, lakes and rivers, too.

Tạm dịch:

Tất cả chúng ta đều biết rác thải hủy hoại môi trường trên đất liền như thế nào, nhưng chúng ta thường quên ảnh hưởng của nó đối với các môi trường như biển, hồ và sông.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “them in paragraph 2 refers to_______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:713102
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ “them” ở đoạn 2 đề cập đến

A. sông hồ

B. túi nhựa và chai

C. những bãi biển đẹp

D. động vật và chim

Thông tin:

Even rivers and lakes have some plastic bags and bottles floating in them.

Tạm dịch:

Ngay cả sông hồ cũng có một số túi nhựa và chai lọ trôi nổi trong đó.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to paragraph 3, fish may die from getting caught in_______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:713103
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn 3, cá có thể chết vì bị mắc vào

A. mảnh lưới đánh cá

B. thuyền đánh cá

C. thức ăn còn lại trong nước

D. chai nhựa

Thông tin:

Plastic bottles can also stop dolphins from breathing. Sometimes, fishing boats leave bits of fishing net behind in the water. Fish can get caught in these and die.

Tạm dịch:

Chai nhựa cũng có thể khiến cá heo ngừng thở. Đôi khi, thuyền đánh cá để lại những mảnh lưới đánh cá trên mặt nước. Cá có thể mắc vào đó và chết.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is NOT true, according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:713104
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây KHÔNG đúng, theo đoạn văn?

A. Khi động vật biển và chim ăn thịt, rác có thể đe dọa tính mạng của chúng.

B. Khi dạt vào bờ, rác có thể làm hỏng vẻ đẹp của nhiều bãi biển.

C. Người ăn cá có chứa hóa chất từ ​​rác không có nguy cơ mắc bệnh.

D. Hóa chất có trong rác sẽ đọng lại trong nước và gây hại cho cá và thực vật.

Thông tin:

If you eat fish containing these chemicals, then you can also get ill.

Tạm dịch:

Nếu bạn ăn cá có chứa các hóa chất này thì bạn cũng có thể bị bệnh.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Nếu bạn đi trên đường và nhìn thấy ai đó ném chai nhựa xuống đất, chắc hẳn bạn sẽ khó chịu. Nhưng liệu chúng ta có phản ứng tương tự khi thấy người ta vứt rác xuống biển không? Tất cả chúng ta đều biết rác thải hủy hoại môi trường trên đất liền như thế nào, nhưng chúng ta thường quên ảnh hưởng của nó đối với các môi trường như biển, hồ và sông.

Trước hết, ô nhiễm nước trông khủng khiếp. Nhiều bãi biển xinh đẹp có thể bị rác bao phủ khi bất cứ thứ gì chúng ta ném xuống nước đều dạt vào bờ. Ngay cả sông hồ cũng có một số túi nhựa và chai lọ trôi nổi trong đó.

Thứ hai, rác có thể làm tổn thương động vật và chim sống trong hoặc gần nước. Nếu nhìn thấy một chai nhựa, chúng có thể nghĩ đó là thức ăn. Tuy nhiên, khi trẻ cố gắng ăn bình sữa, nó có thể mắc vào miệng hoặc dạ dày và khiến trẻ không thể ăn bất cứ thứ gì khác. Chai nhựa cũng có thể khiến cá heo ngừng thở. Đôi khi, thuyền đánh cá để lại những mảnh lưới đánh cá trên mặt nước. Cá có thể mắc vào đó và chết.

Cuối cùng, mọi người quên rằng nhựa có chứa các hóa chất tồn tại trong nước. Điều này rất có hại cho cả cá và thực vật. Nếu bạn ăn cá có chứa các hóa chất này thì bạn cũng có thể bị bệnh.

Tóm lại, chúng ta cần lo lắng về ô nhiễm nguồn nước cũng như chúng ta quan tâm đến đất đai hoặc không khí. Tất cả chúng ta nên bảo vệ biển, hồ, sông và nhớ mang rác theo mình.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com