Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Universities are expanding opportunities to spend a year overseas, meaning that not only language students benefit from time spent in another culture. Amanda Harper, head of placements at Bath University, says going abroad offers students the chance to widen their cultural horizons and develop an international network of friends and contacts.

'One of my science students learnt to dance salsa and speak Spanish during his year in Costa Rica,' she says. "The students mature and their confidence increases. These are unquantifiable in terms of marks but the time management skills, presentation skills and ability to deal with the world are vastly improved when they come back from their placements.' As it becomes increasingly difficult to stand out in the graduate job market, a year's experience in another country could be what separates one student from others with the same results. A survey for the Confederation of British Industry found that 56 per cent of employers were not satisfied with graduates' foreign language skills and 40 per cent were dissatisfied with candidates' international cultural awareness.

Most overseas placements are taken in the third year of university, after which students return for a fourth and final year. Cassandra Popli, 22, who spent a year at California State University in Long Beach, got a job in California which she will take up after graduating from Swansea University this summer. 'I feel like I have got so much more from that year abroad than I would have if I had stayed here,' she adds.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:714488
Phương pháp giải
Đọc – Ý chính
Giải chi tiết

Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Những thách thức khi du học

B. Lợi ích của việc sinh viên đại học dành một năm ở nước ngoài

C. Tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ

D. Khó khăn tìm việc làm của sinh viên mới ra trường

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

To what does the word "These" in the second paragraph refer?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:714489
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết

Từ "Những" trong đoạn thứ hai đề cập đến điều gì?

A. sinh viên khoa học

B. sinh viên trưởng thành và tự tin

C. ngôn ngữ của học sinh

D. việc học của học sinh

Thông tin:

The students mature and their confidence increases. These are unquantifiable in terms of marks but the time management skills

Tạm dịch:

Các học sinh trưởng thành và sự tự tin của họ tăng lên. Những điều này không thể lượng hóa được về mặt điểm số nhưng kỹ năng quản lý thời gian

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word "unquantifiable" in the second paragraph is closest in meaning to_______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:714490
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết

Từ "không thể xác định được" trong đoạn thứ hai có nghĩa gần nhất với _______.

A. Đo được

B. Đếm được

C. Không thể diễn tả được

D. Nhỏ

Thông tin:

The students mature and their confidence increases. These are unquantifiable in terms of marks but the time management skills

Tạm dịch:

Các học sinh trưởng thành và sự tự tin của họ tăng lên. Những điều này không thể lượng hóa được về mặt điểm số nhưng kỹ năng quản lý thời gian

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

When are most overseas placements taken place?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:714491
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết

Hầu hết các vị trí ở nước ngoài diễn ra khi nào?

A. vào năm thứ nhất đại học

B. vào năm thứ hai đại học.

C. vào năm thứ ba đại học

D. sau khi tốt nghiệp

Thông tin:

Most overseas placements are taken in the third year of university, after which students return for a fourth and final year.

Tạm dịch:

Hầu hết các vị trí ở nước ngoài được thực hiện vào năm thứ ba của trường đại học, sau đó sinh viên sẽ quay trở lại vào năm thứ tư và năm cuối cùng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What is NOT mentioned in the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:714492
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết

Điều gì KHÔNG được đề cập trong đoạn văn?

A. Học sinh phát triển mạng lưới bạn bè và liên lạc quốc tế.

B. Sự hài lòng của nhà tuyển dụng về kỹ năng ngoại ngữ của sinh viên tốt nghiệp.

C. Các địa điểm cụ thể nơi sinh viên có thể đi thực tập ở nước ngoài.

D. Tác động của một năm du học đến sự tự tin và kỹ năng của sinh viên.

Thông tin:

Amanda Harper, head of placements at Bath University, says going abroad offers students the chance to widen their cultural horizons and develop an international network of friends and contacts.

The students mature and their confidence increases.

A survey for the Confederation of British Industry found that 56 per cent of employers were not satisfied with graduates' foreign language skills and 40 per cent were dissatisfied with candidates' international cultural awareness.

Tạm dịch:

Amanda Harper, người đứng đầu bộ phận thực tập tại Đại học Bath, cho biết việc đi ra nước ngoài mang đến cho sinh viên cơ hội mở rộng tầm nhìn văn hóa và phát triển mạng lưới bạn bè và liên hệ quốc tế.

Các học sinh trưởng thành và sự tự tin của họ tăng lên.

Một cuộc khảo sát của Liên đoàn Công nghiệp Anh cho thấy 56% nhà tuyển dụng không hài lòng với kỹ năng ngoại ngữ của sinh viên tốt nghiệp và 40% không hài lòng với nhận thức văn hóa quốc tế của ứng viên.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Các trường đại học đang mở rộng cơ hội dành một năm ở nước ngoài, có nghĩa là không chỉ sinh viên ngôn ngữ được hưởng lợi từ thời gian ở nền văn hóa khác. Amanda Harper, người đứng đầu bộ phận thực tập tại Đại học Bath, cho biết việc đi ra nước ngoài mang đến cho sinh viên cơ hội mở rộng tầm nhìn văn hóa và phát triển mạng lưới bạn bè và liên hệ quốc tế.

Cô nói: “Một trong những sinh viên khoa học của tôi đã học nhảy salsa và nói tiếng Tây Ban Nha trong năm học ở Costa Rica. "Các sinh viên trưởng thành và sự tự tin của họ tăng lên. Những điểm số này không thể đánh giá được về mặt điểm số nhưng kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng thuyết trình và khả năng ứng xử với thế giới được cải thiện đáng kể khi họ trở về sau kỳ thực tập." Khi việc trở nên nổi bật trong thị trường việc làm sau tốt nghiệp ngày càng trở nên khó khăn, kinh nghiệm một năm ở một quốc gia khác có thể là điều khiến sinh viên này khác biệt với những sinh viên khác có cùng kết quả. Một cuộc khảo sát của Liên đoàn Công nghiệp Anh cho thấy 56% người sử dụng lao động không như vậy. hài lòng với kỹ năng ngoại ngữ của sinh viên tốt nghiệp và 40% không hài lòng với nhận thức văn hóa quốc tế của ứng viên.

Hầu hết các vị trí ở nước ngoài được thực hiện vào năm thứ ba của trường đại học, sau đó sinh viên sẽ quay trở lại vào năm thứ tư và năm cuối cùng. Cassandra Popli, 22 tuổi, đã học một năm tại Đại học bang California ở Long Beach, đã tìm được một công việc ở California và cô sẽ đảm nhận công việc này sau khi tốt nghiệp Đại học Swansea vào mùa hè này. Cô nói thêm: “Tôi cảm thấy như mình đã nhận được nhiều hơn từ năm đó ở nước ngoài so với những gì tôi có thể có nếu tôi ở lại đây”.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com