Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

For nearly two decades, smartphones have played a huge role in romance, love and dating. Dozens of apps have been created to make it easier to meet a partner. However, dating app companies seem to be in trouble. The world's two largest companies have lost more than $40 billion in market value since 2021. Workers for these companies are losing their jobs. The reason for this is that fewer young people are paying to use the apps. The app companies rely on subscriptions to make a profit. However, many teenagers and people in their twenties no longer want to subscribe to use dating apps. Instead, they are choosing to use free platforms like Snapchat and TikTok to find romance.

In 2017, NBC News predicted that by 2040, the percentage of couples meeting online would be 70 per cent. Today in the United States, 30 per cent of adults, and over half of adults under 30, use dating apps. About a third of dating app users say they pay for them. However, times are changing. Younger people around the world have less money to spend on things like apps. The New York Times interviewed young people about dating apps. One 18-year-old student said she preferred to meet people in person or through direct messages on social media. She said dating apps were for "casual use, like a game". She added that none of her friends paid for them. She thought that paying for an app was a no-no.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:715704
Phương pháp giải
Đọc – Tiêu đề
Giải chi tiết
Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Sự phát triển của các ứng dụng hẹn hò trong hai thập kỷ qua.

B. Sự suy giảm về mức độ phổ biến và lợi nhuận của các ứng dụng hẹn hò trong giới trẻ.

C. Dự đoán rằng hầu hết các cặp đôi sẽ gặp nhau trực tuyến vào năm 2040.

D. Những lợi thế của việc sử dụng nền tảng truyền thông xã hội để hẹn hò.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word " in trouble " in bold in paragraph has close meaning to______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:715705
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ "in trouble" in đậm trong đoạn văn có nghĩa gần giống với______.

A. không nguy hiểm

B. đấu tranh

C. tiến thoái lưỡng nan

D. ổn định

Thông tin:

However, dating app companies seem to be in trouble. The world's two largest companies have lost more than $40 billion in market value since 2021. Workers for these companies are losing their jobs.

Tạm dịch:

Tuy nhiên, các công ty ứng dụng hẹn hò dường như đang gặp rắc rối. Hai công ty lớn nhất thế giới đã mất hơn 40 tỷ đô la giá trị thị trường kể từ năm 2021. Người lao động của các công ty này đang mất việc làm.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word they in bold in paragraph 1 refer to_______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:715706
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ they in đậm trong đoạn 1 ám chỉ đến_______.

A. thanh thiếu niên

B. ứng dụng hẹn hò

C. mọi người trong độ tuổi 30

D. nền tảng

Thông tin:

Instead, they are choosing to use free platforms like Snapchat and TikTok to find romance.

Tạm dịch:

Thay vào đó, họ chọn sử dụng các nền tảng miễn phí như Snapchat và TikTok để tìm kiếm sự lãng mạn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

According to the passage, what percentage of couples was predicted to meet online by 2040?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:715707
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn văn, tỷ lệ phần trăm các cặp đôi được dự đoán sẽ gặp nhau trực tuyến vào năm 2040 là bao nhiêu?

A. 30%

B. 50%

C. 70%

D. 90%

Thông tin:

NBC News predicted in 2017 that by the year 2040, 70% of couples would meet online. This prediction highlights the expected increase in the use of online platforms for meeting romantic partners in the future.

Tạm dịch:

NBC News dự đoán vào năm 2017 rằng đến năm 2040, 70% các cặp đôi sẽ gặp nhau trực tuyến. Dự đoán này nhấn mạnh sự gia tăng dự kiến trong việc sử dụng các nền tảng trực tuyến để gặp gỡ các đối tác lãng mạn trong tương lai.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned in the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:715708
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Câu nào sau đây KHÔNG được đề cập trong đoạn văn?

A. Giá trị thị trường của các công ty ứng dụng hẹn hò bị mất.

B. Số lượng người trẻ sử dụng nền tảng mạng xã hội miễn phí để hẹn hò tăng lên.

C. Các ứng dụng hẹn hò cụ thể đã trở nên phổ biến.

D. Tỷ lệ người lớn dưới 30 tuổi sử dụng ứng dụng hẹn hò ở Hoa Kỳ.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trong gần hai thập kỷ, điện thoại thông minh đã đóng vai trò rất lớn trong chuyện tình cảm, tình yêu và hẹn hò. Hàng chục ứng dụng đã được tạo ra để giúp bạn dễ dàng tìm được bạn đời hơn. Tuy nhiên, các công ty ứng dụng hẹn hò dường như đang gặp rắc rối. Hai công ty lớn nhất thế giới đã mất hơn 40 tỷ đô la giá trị thị trường kể từ năm 2021. Người lao động của các công ty này đang mất việc. Lý do là vì ngày càng ít người trẻ trả tiền để sử dụng các ứng dụng. Các công ty ứng dụng dựa vào đăng ký để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, nhiều thanh thiếu niên và những người ở độ tuổi đôi mươi không còn muốn đăng ký để sử dụng các ứng dụng hẹn hò nữa. Thay vào đó, họ chọn sử dụng các nền tảng miễn phí như Snapchat và TikTok để tìm kiếm sự lãng mạn.

Năm 2017, NBC News dự đoán rằng đến năm 2040, tỷ lệ các cặp đôi gặp nhau trực tuyến sẽ là 70%. Ngày nay tại Hoa Kỳ, 30% người lớn và hơn một nửa người lớn dưới 30 tuổi sử dụng các ứng dụng hẹn hò. Khoảng một phần ba người dùng ứng dụng hẹn hò cho biết họ trả tiền cho chúng. Tuy nhiên, thời thế đang thay đổi. Những người trẻ tuổi trên khắp thế giới có ít tiền hơn để chi cho những thứ như ứng dụng. Tờ New York Times đã phỏng vấn những người trẻ tuổi về các ứng dụng hẹn hò. Một sinh viên 18 tuổi cho biết cô thích gặp gỡ mọi người trực tiếp hoặc qua tin nhắn trực tiếp trên mạng xã hội. Cô cho biết các ứng dụng hẹn hò chỉ để "sử dụng thông thường, giống như một trò chơi". Cô nói thêm rằng không có người bạn nào của cô trả tiền cho chúng. Cô nghĩ rằng trả tiền cho một ứng dụng là điều không nên.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com