Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

We’ve all felt it: that uncomfortable feeling when you scroll through your social media feed and see photos of friends having a better time than you, or that sensation when you read about a friend’s amazing job that you chose the wrong life path. This feeling is called FOMO, or fear of missing out.

The term was first coined in 1996 by Marketing Strategist Dr. Dan Herman. While listening to consumers in focus groups and interviews, he observed that many consumers mentioned a fear of missing out on opportunities which could bring them pleasure. Later, in 2004, Patrick McGinnis, a student at Harvard Business School, co-edited an article about the growing trend among his peers of being unable to commit to anything, even something as simple as booking a restaurant, for fear that they would miss out on something more exciting happening elsewhere.

Although people have felt FOMO for time immemorial, the growth of social media seems to have exacerbated the phenomenon. For many, it has now become habit to compare your life with others’ lives – or rather the highlights of their lives; something that previous generations could not do so readily. This skews your sense of normal and brings about feelings like resentment, envy and dissatisfaction. What’s more, marketers have seized on FOMO psychology as a means to drive sales. Sales that last a limited time, low stock availability notifications and pop-ups that show other people buying all tap into our FOMO.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:715710
Phương pháp giải
Đọc – Ý chính
Giải chi tiết
Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Lịch sử của phương tiện truyền thông xã hội và tác động của nó đến xã hội.

B. Hiện tượng tâm lý FOMO và sự trầm trọng của nó do phương tiện truyền thông xã hội.

C. Lợi ích của việc tránh phương tiện truyền thông xã hội để ngăn ngừa FOMO.

D. Sự phát triển của các chiến lược tiếp thị trong thời đại kỹ thuật số.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

To what does the word "missing out" in the first paragraph refer?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:715711
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ "missing out" trong đoạn văn đầu tiên ám chỉ điều gì?

A. trải nghiệm

B. tham gia

C. không tham gia vào

D. quên lãng

Thông tin:

This feeling is called FOMO, or fear of missing out.

Tạm dịch:

Cảm giác này được gọi là FOMO hay sợ bỏ lỡ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word " they " in the second paragraph refers to_______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:715712
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ "they" trong đoạn thứ hai ám chỉ đến_______.

A. bài viết

B. bạn bè

C. nhà hàng

D. cơ hội

Thông tin:

Later, in 2004, Patrick McGinnis, a student at Harvard Business School, co-edited an article about the growing trend among his peers of being unable to commit to anything, even something as simple as booking a restaurant, for fear that they would miss out on something more exciting happening elsewhere.

Tạm dịch:

Sau đó, vào năm 2004, Patrick McGinnis, một sinh viên tại Trường Kinh doanh Harvard, đã đồng biên tập một bài viết về xu hướng ngày càng gia tăng trong số các bạn cùng trang lứa của mình là không thể cam kết làm bất cứ điều gì, ngay cả những việc đơn giản như đặt chỗ tại nhà hàng, vì sợ rằng họ sẽ bỏ lỡ điều gì đó thú vị hơn đang diễn ra ở nơi khác.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word " immemorial " in the second paragraph is closest in meaning to_______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:715713
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ "immemorial" trong đoạn thứ hai có nghĩa gần nhất với _______.

A. up-to-date

B. traditional

C. modern

D. lastest

Thông tin:

Although people have felt FOMO for time immemorial, the growth of social media seems to have exacerbated the phenomenon.

Tạm dịch:

Mặc dù con người đã cảm thấy FOMO từ lâu, nhưng sự phát triển của mạng xã hội dường như đã làm cho hiện tượng này trở nên trầm trọng hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, who first coined the term "FOMO"?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:715714
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn văn, ai là người đầu tiên nghĩ ra thuật ngữ "FOMO"?

A. Patrick McGinnis

B. Một giáo sư của Trường Kinh doanh Harvard

C. Tiến sĩ Dan Herman

D. Một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

Thông tin:

The term "FOMO," or fear of missing out, was first coined in 1996 by Marketing Strategist Dr. Dan Herman. He identified this phenomenon while listening to consumers in focus groups and interviews, noting their fear of missing out on opportunities that could bring them pleasure.

Tạm dịch:

Thuật ngữ "FOMO" hay sợ bỏ lỡ lần đầu tiên được Tiến sĩ Dan Herman, Chuyên gia chiến lược tiếp thị, đặt ra vào năm 1996. Ông đã xác định hiện tượng này khi lắng nghe người tiêu dùng trong các nhóm tập trung và phỏng vấn, lưu ý rằng họ sợ bỏ lỡ các cơ hội có thể mang lại cho họ niềm vui.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned in the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:715715
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Nội dung nào sau đây KHÔNG được đề cập trong đoạn văn?

A. Vai trò của phương tiện truyền thông xã hội trong việc làm trầm trọng thêm FOMO.

B. Những cảm xúc liên quan đến FOMO, chẳng hạn như sự oán giận và ghen tị.

C. Các kỹ thuật tiếp thị cụ thể tận dụng FOMO.

D. Số lượng người bị ảnh hưởng bởi FOMO trên toàn thế giới.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

What can be inferred from the passage about the impact of social media on FOMO?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:715716
Phương pháp giải
Đọc – Suy luận
Giải chi tiết
Có thể suy ra điều gì từ đoạn văn về tác động của mạng xã hội lên FOMO?

A. Mạng xã hội đã làm giảm tỷ lệ FOMO trong xã hội hiện đại.

B. Mạng xã hội cung cấp góc nhìn cân bằng về cuộc sống của mọi người, làm giảm FOMO.

C. Mạng xã hội đã làm tăng cường cảm giác FOMO bằng cách chỉ giới thiệu những điểm nổi bật trong cuộc sống của mọi người.

D. Các nền tảng mạng xã hội tích cực ngăn cản việc quảng bá nội dung gây ra FOMO.

=> Đoạn văn thảo luận về tác động của phương tiện truyền thông xã hội đối với hiện tượng FOMO (sợ bị bỏ lỡ). Nó cho thấy rằng phương tiện truyền thông xã hội đã làm trầm trọng thêm FOMO vì nó cho phép mọi người liên tục so sánh cuộc sống của họ với những điểm nổi bật được tuyển chọn, thường là lý tưởng hóa trong cuộc sống của người khác. Sự tiếp xúc liên tục này có thể làm méo mó cảm giác bình thường của một người và dẫn đến cảm giác oán giận, ghen tị và không hài lòng. Do đó, có thể suy ra rằng phương tiện truyền thông xã hội làm tăng cường cảm giác FOMO bằng cách chỉ giới thiệu những điểm nổi bật trong cuộc sống của mọi người, thay vì cung cấp một cái nhìn cân bằng.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Tất cả chúng ta đều từng trải qua cảm giác này: cảm giác khó chịu khi lướt qua nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội và thấy ảnh bạn bè vui vẻ hơn mình, hoặc cảm giác khi đọc về công việc tuyệt vời của bạn bè mà bạn đã chọn sai đường đời. Cảm giác này được gọi là FOMO, hay sợ bỏ lỡ.

Thuật ngữ này lần đầu tiên được Tiến sĩ Dan Herman, Chuyên gia chiến lược tiếp thị, đặt ra vào năm 1996. Khi lắng nghe người tiêu dùng trong các nhóm tập trung và phỏng vấn, ông nhận thấy rằng nhiều người tiêu dùng đề cập đến nỗi sợ bỏ lỡ các cơ hội có thể mang lại cho họ niềm vui. Sau đó, vào năm 2004, Patrick McGinnis, một sinh viên tại Trường Kinh doanh Harvard, đã đồng biên tập một bài báo về xu hướng ngày càng tăng trong số những người bạn của mình là không thể cam kết bất cứ điều gì, ngay cả một việc đơn giản như đặt chỗ tại nhà hàng, vì sợ rằng họ sẽ bỏ lỡ điều gì đó thú vị hơn đang diễn ra ở nơi khác.

Mặc dù mọi người đã cảm thấy FOMO từ lâu, nhưng sự phát triển của mạng xã hội dường như đã làm trầm trọng thêm hiện tượng này. Đối với nhiều người, việc so sánh cuộc sống của mình với cuộc sống của người khác - hay đúng hơn là những điểm nổi bật trong cuộc sống của họ đã trở thành thói quen; điều mà các thế hệ trước không thể dễ dàng làm được. Điều này làm lệch lạc cảm giác bình thường của bạn và gây ra những cảm xúc như oán giận, ghen tị và bất mãn. Hơn nữa, các nhà tiếp thị đã nắm bắt tâm lý FOMO như một phương tiện để thúc đẩy doanh số. Doanh số bán hàng chỉ kéo dài trong thời gian giới hạn, thông báo về tình trạng hàng tồn kho thấp và cửa sổ bật lên cho thấy những người khác đang mua hàng đều khai thác FOMO của chúng ta.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com