Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 26 to 30.

Jamie Oliver wants to change people’s lives and he is using food to do it. Oliver, a chef, is well-known for sharing his secrets of cooking healthy food through his magazine, cookbooks, and television shows. He is also changing lives through his Italian restaurant, Fifteen.

Fifteen started in London, England, as a place to train young adults to work in a kitchen. Oliver’s idea was to create a professional kitchen that can help young people get a fresh start and a chance to become professional chefs.

Every September, a new group of 18- to 24-year-olds start work at Fifteen. When they start, they are usually not qualified for a restaurant job, but that will change quickly. In the 12 months of training, the student chefs study cooking at college and get hands-on training at the restaurant. Besides learning kitchen skills, they learn the importance of using fresh ingredients and how to create their own recipes. And their education doesn’t stop with preparing and serving food. The students also learn how to manage money and deal with difficult customers. Overall, the program encourages them to believe in themselves and enables them to look forward to a future in the restaurant business.

The restaurant’s name, Fifteen, comes from the number of students the restaurant had when it started in 2002. Today, Oliver has three of these restaurants, and a few hundred students have finished the program. Around 90 percent of the graduates are still working in the food industry. Some own restaurants or work in some of the best kitchens around the world. Others are now starring in their own TV shows. They’re all great examples of what young people can do if they’re given the opportunity and support.

(Adapted from Active Skills for Reading by Neil J. Anderson)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which would be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:717319
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Cái nào sẽ là tiêu đề hay nhất cho đoạn văn này?

A. Một nhà hàng để thay đổi

B. Chương trình thực tập

C. Thay đổi cuộc sống của mọi người

D. Một công thức nấu ăn khác thường

Thông tin: He is also changing lives through his Italian restaurant, Fifteen.

Tạm dịch: Anh ấy cũng đang thay đổi cuộc sống thông qua nhà hàng Ý của mình tên là Fifteen.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

According to the passage, what is said about Jamie Oliver?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:717320
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, người ta nói gì về Jamie Oliver?

A. Bí quyết nấu ăn của anh ấy được truyền lại từ cha anh.

B. Anh ấy đã xuất hiện trên các chương trình truyền hình để kể về cách nấu ăn của mình.

C. Anh ấy vừa chuyển đến Ý để mở nhà hàng của mình.

D. Anh ấy đã sử dụng nhà hàng của mình trong một số sách dạy nấu ăn.

Thông tin: Oliver, a chef, is well-known for sharing his secrets of cooking healthy food through his magazine, cookbooks, and television shows.

Tạm dịch: Oliver, một đầu bếp, nổi tiếng với việc chia sẻ bí quyết nấu ăn lành mạnh của mình thông qua tạp chí, sách dạy nấu ăn và chương trình truyền hình.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word hands-on in paragraph 3 is closest in meaning to _____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:717321
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ hands-on trong đoạn 3 có nghĩa gần nhất với _____.

hands-on (adj): thực hành, thực tế

A. primary (adj): chính

B. complex (adj): phức tạp

C. unclear (adj): không rõ ràng

D. practical (adj): thực tế

=> hands-on = practical: thực tế

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word them in paragraph 3 refers to _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:717322
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ them trong đoạn 3 ám chỉ đến _____.

A. recipes (n): công thức nấu ăn

B. skills (n): kỹ năng

C. students (n): sinh viên

D. customers (n): khách hàng

Thông tin: The students also learn how to manage money and deal with difficult customers. Overall, the program encourages them to believe in themselves and enables them to look forward to a future in the restaurant business.

Tạm dịch: Các sinh viên cũng học cách quản lý tiền bạc và ứng phó với những khách hàng khó tính. Nhìn chung, chương trình khuyến khích họ tin tưởng vào bản thân và giúp họ hướng tới tương lai trong ngành kinh doanh nhà hàng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

According to the passage, which of the following is NOT TRUE?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:717323
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào sau đây KHÔNG ĐÚNG?

A. Một số sinh viên đã hoàn thành khóa đào tạo tại Fifteen hiện đang sở hữu nhà hàng.

B. Có 15 sinh viên làm việc tại Fifteen khi nó được mở vào năm 2002.

C. Fifteen hướng đến mục tiêu giúp đỡ những người trẻ có kinh nghiệm làm việc trong bếp.

D. Sinh viên tại Fifteen được hướng dẫn tự phát triển công thức nấu ăn của riêng mình.

Thông tin: Every September, a new group of 18- to 24-year-olds start work at Fifteen. When they start, they are usually not qualified for a restaurant job, but that will change quickly.

Tạm dịch: Vào mỗi tháng 9, một nhóm thanh niên từ 18 đến 24 tuổi bắt đầu làm việc tại Fifteen. Khi họ bắt đầu, họ thường không đủ tiêu chuẩn để làm việc tại một nhà hàng, nhưng điều đó sẽ thay đổi nhanh chóng.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Jamie Oliver muốn thay đổi cuộc sống của mọi người và anh ấy đang sử dụng thực phẩm để làm điều đó. Oliver, một đầu bếp, nổi tiếng với việc chia sẻ bí quyết nấu ăn lành mạnh của mình thông qua tạp chí, sách dạy nấu ăn và chương trình truyền hình. Anh ấy cũng đang thay đổi cuộc sống thông qua nhà hàng Ý của mình tên là Fifteen.

Fifteen bắt đầu ở London, Anh, như một nơi đào tạo những người trẻ tuổi làm việc trong bếp. Ý tưởng của Oliver là tạo ra một nhà bếp chuyên nghiệp có thể giúp những người trẻ tuổi có một khởi đầu mới và cơ hội trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

Vào mỗi tháng 9, một nhóm thanh niên từ 18 đến 24 tuổi bắt đầu làm việc tại Fifteen. Khi họ bắt đầu, họ thường không đủ tiêu chuẩn để làm việc tại một nhà hàng, nhưng điều đó sẽ thay đổi nhanh chóng. Trong 12 tháng đào tạo, các đầu bếp sinh viên học nấu ăn tại trường cao đẳng và được đào tạo thực hành tại nhà hàng. Bên cạnh việc học các kỹ năng làm bếp, họ còn học được tầm quan trọng của việc sử dụng nguyên liệu tươi và cách tạo ra công thức nấu ăn của riêng mình. Và quá trình học của họ không dừng lại ở việc chế biến và phục vụ thức ăn. Các sinh viên cũng học cách quản lý tiền bạc và ứng phó với những khách hàng khó tính. Nhìn chung, chương trình khuyến khích họ tin tưởng vào bản thân và giúp họ hướng tới tương lai trong ngành kinh doanh nhà hàng.

Tên của nhà hàng, Fifteen, xuất phát từ số lượng học viên mà nhà hàng có khi bắt đầu vào năm 2002. Ngày nay, Oliver có ba nhà hàng như vậy và vài trăm học viên đã hoàn thành chương trình. Khoảng 90 phần trăm học viên tốt nghiệp vẫn đang làm việc trong ngành thực phẩm. Một số sở hữu nhà hàng riêng hoặc làm việc trong một số nhà bếp tốt nhất trên thế giới. Những người khác hiện đang xuất hiện trong các chương trình truyền hình của riêng họ. Tất cả họ đều là những ví dụ tuyệt vời về những gì người trẻ có thể làm nếu họ được trao cơ hội và sự hỗ trợ.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com