Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Choose the word or phrase among A, B, C or D that best fits the blank space in the following passage. The three

Choose the word or phrase among A, B, C or D that best fits the blank space in the following passage.

The three Rs

Rubbish, and how we choose to (28) _______ it, affects the environment and everything around us including the air, water, land, plants, and man-made things. We need a healthy environment for our well-being, so we can (29) _______ why effective management of rubbish is important. Everyone needs to learn about and practise the three Rs - reduce, reuse, and recycle - to make our world a safe and environmentally-friendly place. First, we must buy and use less and we should choose items with minimal packaging. Second, we should reuse things as much as possible and (30) _______ items on to others who can use them when they are no longer of (31)_______ to us. Finally, we should recycle everything once its usefulness is over so they can be made into new items. Making new items from recycled ones takes less energy and fewer resources than making products from brand-new materials. Just about anything that cannot be reused can be recycled into something else. You'd be amazed what can be done with a recycled product! A recycled plastic bottle can be made (32) ______ hundreds of other plastics goods that can be used for many years.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:717597
Phương pháp giải

Từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

Deal with: đối mặt với ~ cope with ~ handle

Thông tin: Rubbish, and how we choose to (28) _______ it, affects the environment and everything around us including the air, water, land, plants, and man-made things.

Tạm dịch: Rác thải, và cách chúng ta xử lý nó, ảnh hưởng đến môi trường và mọi thứ xung quanh chúng ta bao gồm không khí, nước, đất, thực vật, và các đồ vật nhân tạo.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:717598
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. Know: biết

B. Understand: hiểu

C. Say: nói

D. Think: nghĩ

Thông tin: We need a healthy environment for our well-being, so we can (29) _______ why effective management of rubbish is important.

Tạm dịch: Chúng ta cần một môi trường lành mạnh cho sức khỏe của mình, vì vậy chúng ta có thể hiểu tại sao việc quản lý rác thải hiệu quả là quan trọng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:717599
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. Give: đưa

B. Pass: truyền

C. Deliver: giao

D. Send: gửi

Thông tin: Second, we should reuse things as much as possible and (30) _______ items on to others who can use them when they are no longer of (31)_______ to us.

Tạm dịch: Thứ hai, chúng ta nên tái sử dụng các đồ vật càng nhiều càng tốt và truyền lại những đồ vật không còn giá trị với chúng ta cho những người khác có thể sử dụng chúng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:717600
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. Need: cần

B. Help: giúp đỡ

C. Value: giá trị

D. Use: sử dụng

Thông tin: … when they are no longer of (31)_______ to us.

Tạm dịch: ... khi chúng không còn giá trị với chúng ta nữa.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:717601
Phương pháp giải

Cụm động từ

Giải chi tiết

Make into: tạo thành

Thông tin: A recycled plastic bottle can be made (32) ______ hundreds of other plastics goods that can be used for many years.

Tạm dịch: Một chai nhựa tái chế có thể được làm thành hàng trăm sản phẩm nhựa khác có thể được sử dụng trong nhiều năm.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Rác thải và cách chúng ta chọn xử lý nó, ảnh hưởng đến môi trường và mọi thứ xung quanh chúng ta bao gồm không khí, nước, đất, thực vật và những thứ do con người tạo ra. Chúng ta cần một môi trường lành mạnh cho sức khỏe của mình, vì vậy chúng ta có thể hiểu lý do tại sao việc quản lý rác thải hiệu quả lại quan trọng. Mọi người cần tìm hiểu và thực hành ba nguyên tắc R - giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế - để biến thế giới của chúng ta thành một nơi an toàn và thân thiện với môi trường. Đầu tiên, chúng ta phải mua và sử dụng ít hơn và chúng ta nên chọn những mặt hàng có bao bì tối thiểu. Thứ hai, chúng ta nên tái sử dụng mọi thứ càng nhiều càng tốt và truyền lại những mặt hàng đó cho những người khác có thể sử dụng chúng khi chúng không còn giá trị đối với chúng ta. Cuối cùng, chúng ta nên tái chế mọi thứ sau khi hết giá trị sử dụng để chúng có thể được chế tạo thành những mặt hàng mới. Làm ra những mặt hàng mới từ những mặt hàng tái chế tốn ít năng lượng và tài nguyên hơn so với làm ra những sản phẩm từ những vật liệu hoàn toàn mới. Hầu như bất kỳ thứ gì không thể tái sử dụng đều có thể được tái chế thành thứ khác. Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì có thể làm được với một sản phẩm tái chế! Một chai nhựa tái chế có thể được tạo ra làm thành hàng trăm loại hàng hóa nhựa khác có thể sử dụng trong nhiều năm.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com