Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and choose the correct answer to each of the following questions.Being environmentally

Read the following passage and choose the correct answer to each of the following questions.

Being environmentally conscious is not all about plastic bags; it's about making a lot of everyday choices. People can be more environmentally conscious through many actions.

Firstly, recycling conserves natural resources, reduces pollution and saves energy. Recycling involves sorting and cleaning up trash to produce “secondary materials” – mainly glass, paper, metal and plastic – for reuse in products. Recycled aluminium, for example, is a particularly valuable resource; manufacturing using recycled aluminium is 92% more efficient than when unused raw materials are used, according to the Aluminum Association. About 40% of the country’s aluminium supply comes from recycling, but people are still throwing away nearly $1 billion worth of aluminium cans that could have been recycled every year.

Secondly, people should pay attention to plastic bags. They take hundreds of years to break down and cause a particular threat to wildlife. Hundreds of thousands of marine mammals die every year after mistaking plastic bags as food. Many animals get trapped in plastic bags and die. Therefore, people can decline the number of them when they bring their own bags. Use and reuse all those bags – paper, plastic, cloth – whether or not they are designed to be “reusable.” If they become too old to carry new purchases, use them to pick up litter. And, finally, dispose of them properly – recycle them if you can.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:717603
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Sự khan hiếm tài nguyên quan trọng

B. Tác hại của túi nhựa

C. Những cách thân thiện với môi trường

D. Lựa chọn cuộc sống thông minh

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What does recycling primarily aim to achieve?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:717604
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Mục đích chính của việc tái chế là gì?

A. loại bỏ ô nhiễm

B. sản xuất nhựa mới

C. sử dụng hết tài nguyên thiên nhiên

D. giảm thiểu chất thải chôn lấp

Thông tin: Recycling conserves natural resources, reduces pollution and saves energy.

Tạm dịch: Tái chế giúp bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, giảm ô nhiễm và tiết kiệm năng lượng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word “them” in paragraph 3 refers to _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:717605
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ “them” trong đoạn 3 ám chỉ _______.

A. mua hàng

B. con người

C. động vật

D. túi nhựa

Thông tin: Therefore, people can decline the number of them when they bring their own bags. Use and reuse all those bags – paper, plastic, cloth – whether or not they are designed to be “reusable.”

Tạm dịch: Do đó, mọi người có thể từ chối số lượng túi khi họ mang theo túi của riêng mình. Sử dụng và tái sử dụng tất cả các túi đó – giấy, nhựa, vải – bất kể chúng có được thiết kế để “tái sử dụng” hay không.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The phrase “break down” in paragraph 3 is CLOSEST in meaning to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:717606
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Cụm từ “break down” trong đoạn 3 GẦN NHẤT về nghĩa với _______.

A. chia thành các phần nhỏ hơn

B. biến mất

C. có thể tái sử dụng

D. tan chảy

Thông tin: They take hundreds of years to break down and cause a particular threat to wildlife.

Tạm dịch: Chúng mất hàng trăm năm để phân hủy và gây ra mối đe dọa đặc biệt cho động vật hoang dã.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

How much of the country’s aluminum supply comes from recycled aluminum?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:717607
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Bao nhiêu phần trong nguồn cung cấp nhôm của đất nước đến từ nhôm tái chế?

A. 1%

B. 40%

C. 92%

D. hơn 92%

Thông tin: About 40% of the country’s aluminium supply comes from recycling.

Tạm dịch: Khoảng 40% nguồn cung nhôm của đất nước đến từ hoạt động tái chế.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

What impact do plastic bags have on marine mammals?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:717608
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Túi nilon có tác động như thế nào đến động vật có vú ở biển?

A. nguồn thức ăn

B. dân số tăng

C. nguyên nhân tử vong

D. tác động hạn chế

Thông tin: Hundreds of thousands of marine mammals die every year after mistaking plastic bags as food. Many animals get trapped in plastic bags and die.

Tạm dịch: Hàng trăm ngàn động vật có vú biển chết mỗi năm sau khi nhầm túi nhựa là thức ăn. Nhiều động vật bị mắc kẹt trong túi nhựa và chết.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

How can people help reduce the impact of plastic bags?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:717609
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Mọi người có thể giúp giảm tác động của túi nhựa như thế nào?

A. tái sử dụng chúng lâu hơn

B. vứt bỏ sau khi sử dụng

C. mang theo túi của riêng mình

D. sử dụng nhiều túi nhựa hơn

Thông tin: eir own bags. Use and reuse all those bags – paper, plastic, cloth – whether or not they are designed to be 'reusable.' If they become too old to carry new purchases, use them to pick up litter."

Tạm dịch: túi của riêng họ. Sử dụng và tái sử dụng tất cả các túi đó – giấy, nhựa, vải – bất kể chúng có được thiết kế để 'tái sử dụng' hay không. Nếu chúng quá cũ để đựng đồ mới mua, hãy sử dụng chúng để nhặt rác."

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Which of the following is NOT TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:717610
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn văn, câu nào sau đây KHÔNG ĐÚNG?

A. Động vật biển có thể ăn nhầm túi nilon.

B. Túi nilon không thể tái sử dụng.

C. Mọi người có thể sử dụng túi vải đã qua sử dụng để nhặt rác.

D. Mọi người cần vứt bỏ túi nilon đúng cách.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Ý thức bảo vệ môi trường không chỉ là túi nilon; mà còn là việc đưa ra nhiều lựa chọn hàng ngày. Mọi người có thể ý thức bảo vệ môi trường hơn thông qua nhiều hành động.

Đầu tiên, tái chế bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, giảm ô nhiễm và tiết kiệm năng lượng. Tái chế bao gồm phân loại và dọn rác để tạo ra "vật liệu thứ cấp" - chủ yếu là thủy tinh, giấy, kim loại và nhựa - để tái sử dụng trong các sản phẩm. Ví dụ, nhôm tái chế là một nguồn tài nguyên đặc biệt có giá trị; sản xuất bằng nhôm tái chế hiệu quả hơn 92% so với khi sử dụng nguyên liệu thô chưa sử dụng, theo Hiệp hội Nhôm. Khoảng 40% nguồn cung nhôm của đất nước đến từ tái chế, nhưng mọi người vẫn đang vứt bỏ gần 1 tỷ đô la lon nhôm có thể được tái chế mỗi năm.

Thứ hai, mọi người nên chú ý đến túi nilon. Chúng mất hàng trăm năm để phân hủy và gây ra mối đe dọa cụ thể đối với động vật hoang dã. Hàng trăm nghìn động vật có vú ở biển chết mỗi năm sau khi nhầm túi nilon là thức ăn. Nhiều loài động vật bị mắc kẹt trong túi nilon và chết. Do đó, mọi người có thể từ chối số lượng túi nilon khi họ mang theo túi của riêng mình. Sử dụng và tái sử dụng tất cả những chiếc túi đó – giấy, nhựa, vải – bất kể chúng có được thiết kế để “tái sử dụng” hay không. Nếu chúng quá cũ để đựng đồ mới mua, hãy sử dụng chúng để nhặt rác. Và cuối cùng, hãy vứt bỏ chúng đúng cách – tái chế chúng nếu bạn có thể.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com