Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Reading comprehension 2: Read the passage below and choose A, B, C, or D to answer each question from 641 to 645.When

Reading comprehension 2: Read the passage below and choose A, B, C, or D to answer each question from 641 to 645.

When people hear the word “city”, they usually imagine concrete, neon signs, and lots of air pollution. Thanks to some clever and concerned architects, this image is starting to change. The concept of green cities aims to bring some beauty from rural environments into urban areas. It is not only about looking better though. Green cities are also trying to improve the efficiency of cities and raise the standard of living for people who stay in them.

The term “green cities” refers to cities where builders take into account several environmental factors before that city is constructed or redesigned. For starters, green cities are designed to be more physically appealing than traditional cities from the past. In addition, the mobility of citizens should be considered, so public transportation can be more convenient and travel time to work can be reduced. Energy sources should also be evaluated with the goal of minimizing air pollution.

When it comes to going green, the city of Barcelona is far ahead of its time. Since 1859, its designers have consciously tried to create sustainable urban designs. Then in 1992, the city received a well-deserved makeover before hosting the Olympic Games. In recent years, Barcelona has upgraded its transportation system. This has reduced air pollution as more and more workers are using public transportation instead of their own vehicles. Barcelona also boasts one of the best recycling programmes in the world. Visitors will find clear, colour-coded trash bins throughout the city where they can put all of their materials.

It is no secret in Portland, Oregon is one of the greenest cities in the US. Since 1903, it has been an example of what American cities can accomplish with careful planning. Instead of filling its area with office buildings, Portland has plenty of green space for activities. There are 119 kilometres of running, hiking, and bike trails that allow citizens to experience the great outdoors. The city also offers residents creative energy plans that give them the opportunity to pay a bit extra for clean energy sources. For about $3 to $9 extra each month, homeowners can choose solar or wind power and help the environment.

These are only a small sampling of the green cities around .the world. As more people experience the pleasure of visiting green cities, it seems certain that the trend of urban areas going green will continue far into the future.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What does the term “mobility” in paragraph 2 mean?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:719333
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Thuật ngữ “mobility” trong đoạn 2 có nghĩa là gì?

A. khách du lịch chi bao nhiêu tiền

B. ý kiến của mọi người

C. cách du khách di chuyển

D. cảm xúc của du khách

Thông tin:

In addition, the mobility of citizens should be considered, so public transportation can be more convenient and travel time to work can be reduced.

Tạm dịch:

Thêm vào đó, sự đi lại thuận lợi của công dân cũng được cân nhắc, vì vậy giao thông công cộng có thể trở nên thuận tiện hơn và thời gian đi đến nơi làm việc có thể được rút ngắn. 

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word they in paragraph 3 refers to________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:719334
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ “they” trong đoạn 3 ám chỉ đến________.

A. một số thùng rác trong thành phố

B. những người điều hành thành phố

C. những người thu gom thùng rác

D. những người muốn vứt rác

Thông tin:

Visitors will find clear, color-coded trash bins throughout the city where they can put all of their materials. 

Tạm dịch:

Du khách sẽ tìm thấy các thùng rác có mã màu rõ ràng khắp thành phố nơi họ có thể bỏ tất cả các vật liệu của mình. 

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Which of the following people would most enjoy living in Portland?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:719335
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Những người nào sau đây thích sống ở Portland nhất?

A. Người thích làm việc trong các tòa nhà cao tầng

B. Người không ngại ô nhiễm không khí

C. Người muốn có giải pháp năng lượng giá rẻ

D. Người thích tập thể dục ngoài trời

Thông tin:

Instead of filling its area with office buildings, Portland has plenty of green space for activities. There are 119 kilometres of running, hiking, and bike trails that allow citizens to experience the great outdoors.

Tạm dịch:

Thay vì lấp đầy khu vực bằng các tòa nhà văn phòng, Portland có nhiều không gian xanh cho các hoạt động. Có 119 km đường chạy bộ, đi bộ đường dài và đạp xe cho phép người dân trải nghiệm không gian ngoài trời tuyệt vời.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

How does the author seem to feel about the future of green cities?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:719336
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Tác giả có vẻ cảm thấy thế nào về tương lai của các thành phố xanh?

A. Các thành phố xanh quá tốn kém để xây dựng ở hầu hết các quốc gia.

B. Rất ít người quan tâm đến việc sống trong một thành phố xanh.

C. Các thành phố xanh tốt nhất trên thế giới nằm ở Bắc Mỹ.

D. Chúng ta nên tiếp tục chứng kiến nhiều thành phố xanh hơn được xây dựng mỗi năm.

Thông tin:

These are only a small sampling of the green cities around the world. As more people experience the pleasure of visiting green cities, it seems certain that the trend of urban areas going green will continue far into the future.

Tạm dịch:

Đây chỉ là một số ít thành phố xanh trên thế giới. Khi ngày càng có nhiều người trải nghiệm được niềm vui khi đến thăm các thành phố xanh, có vẻ như xu hướng các khu vực đô thị xanh sẽ tiếp tục trong tương lai xa.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases this sentence: “The concept of green cities aims to bring some beauty from rural environments into urban areas.”?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:719337
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Câu nào sau đây diễn giải câu này hay nhất: “Khái niệm về thành phố xanh nhằm mục đích mang một số vẻ đẹp từ môi trường nông thôn vào khu vực thành thị.”?

A. Thành phố xanh tập trung vào việc kết hợp các yếu tố thiên nhiên từ môi trường nông thôn vào cảnh quan thành phố.

B. Ý tưởng về thành phố xanh là làm cho các khu vực thành thị trông giống như các khu vực nông thôn.

C. Thành phố xanh được thiết kế để mô phỏng bản chất của các khu vực nông thôn.

D. Các khu vực thành thị đang được chuyển đổi để giống với môi trường nông thôn theo khái niệm thành phố xanh.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Khi mọi người nghe từ "thành phố", họ thường nghĩ đến bê tông, biển hiệu neon và rất nhiều ô nhiễm không khí. Nhờ một số kiến trúc sư thông minh và quan tâm, hình ảnh này đang bắt đầu thay đổi. Khái niệm về thành phố xanh nhằm mục đích mang lại vẻ đẹp từ môi trường nông thôn vào các khu vực đô thị. Tuy nhiên, không chỉ là về việc trông đẹp hơn. Các thành phố xanh cũng đang cố gắng cải thiện hiệu quả của các thành phố và nâng cao mức sống cho những người sống trong đó.

Thuật ngữ "thành phố xanh" dùng để chỉ những thành phố mà các nhà xây dựng tính đến một số yếu tố môi trường trước khi thành phố đó được xây dựng hoặc thiết kế lại. Trước hết, các thành phố xanh được thiết kế để hấp dẫn hơn về mặt vật lý so với các thành phố truyền thống trong quá khứ. Ngoài ra, cần xem xét đến khả năng di chuyển của người dân để giao thông công cộng có thể thuận tiện hơn và thời gian đi làm có thể giảm xuống. Các nguồn năng lượng cũng nên được đánh giá với mục tiêu giảm thiểu ô nhiễm không khí.

Khi nói đến việc xanh hóa, thành phố Barcelona đã đi trước thời đại rất nhiều. Kể từ năm 1859, các nhà thiết kế của thành phố đã cố gắng tạo ra các thiết kế đô thị bền vững. Sau đó, vào năm 1992, thành phố đã được cải tạo xứng đáng trước khi đăng cai Thế vận hội Olympic. Trong những năm gần đây, Barcelona đã nâng cấp hệ thống giao thông của mình. Điều này đã làm giảm ô nhiễm không khí vì ngày càng nhiều công nhân sử dụng phương tiện giao thông công cộng thay vì phương tiện cá nhân. Barcelona cũng tự hào có một trong những chương trình tái chế tốt nhất thế giới. Du khách sẽ tìm thấy các thùng rác trong suốt, được mã hóa màu trên khắp thành phố, nơi họ có thể bỏ tất cả các vật liệu của mình vào đó.

Không có gì bí mật khi Portland, Oregon là một trong những thành phố xanh nhất ở Hoa Kỳ. Kể từ năm 1903, nơi đây đã trở thành ví dụ về những gì các thành phố của Hoa Kỳ có thể đạt được bằng cách lập kế hoạch cẩn thận. Thay vì lấp đầy khu vực của mình bằng các tòa nhà văn phòng, Portland có nhiều không gian xanh cho các hoạt động. Có 119 km đường chạy, đi bộ đường dài và đạp xe cho phép người dân trải nghiệm không gian ngoài trời tuyệt vời. Thành phố này cũng cung cấp cho cư dân các kế hoạch năng lượng sáng tạo giúp họ có cơ hội trả thêm một chút cho các nguồn năng lượng sạch. Với khoảng 3 đến 9 đô la mỗi tháng, chủ nhà có thể chọn năng lượng mặt trời hoặc gió và giúp bảo vệ môi trường.

Đây chỉ là một số ít các thành phố xanh trên khắp thế giới. Khi ngày càng nhiều người cảm thấy thích thú khi đến thăm các thành phố xanh, có vẻ như xu hướng các khu đô thị xanh sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com