Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Reading comprehension 1: Read the passage below and choose A, B, C, or D to answer each question It’s a sound you

Reading comprehension 1: Read the passage below and choose A, B, C, or D to answer each question

It’s a sound you will probably never hear, a sickened tree sending out a distress signal. But a group of scientists has heard the cries, and they think some insects also hear the trees and are drawn to them like vulture to a dying animal. Researchers with the US Department of Agriculture’s Forest Service fastened sensors to the bark of drought-stricken trees clearly heard distress calls. According to one of the scientists, most parched trees transmit their plight in the 50-hertz to 50-kilohertz range. (The unaided human ear can detect no more than 20 kilohertz). Red oak, maple, white pine, and birch all make slightly different sounds in the form of vibrations at the surface of the wood.

The scientists think that the vibrations are created when the water columns inside tubes that run along the length of the tree break, a result of too little water following through them. These fractured columns send out distinctive vibration pattems. Because some insects communicate at ultrasonic frequencies, they may pick up the trees' vibration and attack the weakened trees. Researchers are now running tests with potted trees that have been deprived of water to see if the sound is what attracts the insects. “Water-stressed trees also smell differently from other trees, and they experience thermal changes, so insects could be responding to something other than sound”, one scientist said.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

The word them in the first paragraph refers to ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:719327
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ “them” trong đoạn văn đầu tiên ám chỉ ______.

A. côn trùng

B. cây cối

C. nhà khoa học

D. kền kền

Thông tin:

But a group of scientists has heard the cries, and they think some insects also hear the trees and are drawn to them like vulture to a dying animal.

Tạm dịch:

Nhưng một nhóm các nhà khoa học đã nghe thấy tiếng kêu và họ nghĩ rằng một số loài côn trùng cũng nghe thấy tiếng cây và bị thu hút đến đó giống như loài kền kền thu hút một con vật đang hấp hối.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

All the following are mentioned as possible factors in drawing insects to weakened trees EXCEPT ________ .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:719328
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Tất cả những điều sau đây được đề cập đến như là những yếu tố có thể thu hút côn trùng đến những cây yếu TRỪ ________ .

A. âm thanh

B. thay đổi màu sắc

C. mùi

D. thay đổi nhiệt độ

Thông tin:

Water-stressed trees also smell differently from other trees, and they experience thermal changes, so insects could be responding to something other than sound

Tạm dịch:

Cây bị thiếu nước cũng có mùi khác với các cây khác và chúng trải qua những thay đổi về nhiệt, vì vậy côn trùng có thể phản ứng với thứ gì đó khác ngoài âm thanh.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What do the scientists believe causes the distinctive vibration patterns in drought-stricken trees?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:719329
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Các nhà khoa học tin rằng điều gì gây ra các kiểu rung động đặc biệt ở những cây bị hạn hán?

A. Gió thổi qua các cành cây

B. Côn trùng đào hang vào gỗ

C. Phá vỡ các cột nước bên trong ống cây

D. Thay đổi nhiệt độ của cây

Thông tin:

The scientists think that the vibrations are created when the water columns inside tubes that run along the length of the tree break, a result of too little water following through them. These fractured columns send out distinctive vibration pattems.

Tạm dịch:

Các nhà khoa học cho rằng rung động được tạo ra khi các cột nước bên trong các ống chạy dọc theo chiều dài của cây bị vỡ, do có quá ít nước chảy qua chúng. Các cột bị nứt này phát ra các mẫu rung động đặc biệt.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Besides sound, what other factors might attract insects to water-stressed trees according to the researchers?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:719330
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Ngoài âm thanh, theo các nhà nghiên cứu, những yếu tố nào khác có thể thu hút côn trùng đến những cây thiếu nước?

A. Sự thay đổi màu sắc ở lá

B. Mùi và nhiệt độ thay đổi của cây

C. Lượng ánh sáng mặt trời mà cây nhận được

D. Kích thước và độ tuổi của cây

Thông tin:

Water-stressed trees also smell differently from other trees, and they experience thermal changes, so insects could be responding to something other than sound.

Tạm dịch:

Cây bị thiếu nước cũng có mùi khác với các cây khác và chúng trải qua những thay đổi về nhiệt, vì vậy côn trùng có thể phản ứng với thứ gì đó khác ngoài âm thanh.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following could be considered a cause of the trees’ distress signals?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:719331
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Cái nào sau đây có thể được coi là nguyên nhân gây ra tín hiệu đau khổ của cây?

A. thiếu nước

B. bị côn trùng tấn công

C. rễ bị rách

D. các thí nghiệm của các nhà khoa học

Thông tin:

The scientists think that the vibrations are created when the water columns inside tubes that run along the length of the tree break, a result of too little water following through them.

Tạm dịch:

Các nhà khoa học nghĩ rằng những rung động được tạo ra khi các cột nước bên trong các ống mà chạy dọc theo chiều dài của cây bị phá vỡ, là kết quả của việc quá ít nước chảy qua chúng.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Đó là âm thanh mà bạn có lẽ sẽ không bao giờ nghe thấy, một cái cây bị bệnh phát ra tín hiệu cầu cứu. Nhưng một nhóm các nhà khoa học đã nghe thấy tiếng kêu cứu, và họ nghĩ rằng một số loài côn trùng cũng nghe thấy tiếng cây và bị thu hút đến đó giống như kền kền bị thu hút đến một con vật sắp chết. Các nhà nghiên cứu thuộc Cục Lâm nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã gắn các cảm biến vào vỏ cây bị hạn hán và nghe rõ tiếng kêu cứu. Theo một trong những nhà khoa học, hầu hết các cây khô héo đều truyền đi cảnh ngộ của chúng trong phạm vi từ 50 hertz đến 50 kilohertz. (Tai người không được hỗ trợ chỉ có thể phát hiện được không quá 20 kilohertz). Sồi đỏ, thích, thông trắng và bạch dương đều tạo ra những âm thanh hơi khác nhau dưới dạng rung động ở bề mặt gỗ.

Các nhà khoa học cho rằng các rung động này được tạo ra khi các cột nước bên trong các ống chạy dọc theo chiều dài của cây bị vỡ, do có quá ít nước chảy qua chúng. Những cột nước bị gãy này phát ra các mẫu rung động đặc biệt. Vì một số loài côn trùng giao tiếp ở tần số siêu âm nên chúng có thể bắt được rung động của cây và tấn công những cây bị suy yếu. Các nhà nghiên cứu hiện đang tiến hành thử nghiệm với những cây trồng trong chậu không có nước để xem liệu âm thanh có phải là thứ thu hút côn trùng hay không. Một nhà khoa học cho biết: "Những cây bị thiếu nước cũng có mùi khác với những cây khác và chúng trải qua những thay đổi về nhiệt, do đó côn trùng có thể phản ứng với thứ gì đó khác ngoài âm thanh".

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com