Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct option that best fits each of the

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct option that best fits each of the numbered blanks from 29 to 33.

Alexander Graham Bell was a Scottish-born scientist and inventor (29) ________ was best known for inventing the first working telephone.

Bell was born in Edinburgh, Scotland, on March 3, 1847. During his youth, Bell was strongly (30) ________ by his family and his environment. Bell's hometown of Edinburgh, Scotland, was known as the "Athens of the North" for its rich culture of arts and science.

By age 16, Alexander had joined his father in his work with the deaf. In 1870, the family settled in Brantford, Ontario, Canada. There, Alexander set up a workshop to continue his study of the human voice. On July 11, 1877, Bell married Mable Hubbard who had been deaf (31) ________ her early childhood years.

On March 10, 1876, after (32) ________ years of work, Bell perfected his most well-known invention, the telephone, and made his first telephone call. The Bell Telephone Company was organised on July 9, 1877. In 1880, Bell established the Volta Laboratory in Washington, D.C., an experimental facility devoted to (33) ________ discovery.

Throughout his life, Bell continued his family's work with the deaf. Bell died peacefully on August 2, 1922, at his home in Baddeck on Cape Breton Island, Nova Scotia, Canada.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:721093
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

Who thay thế cho danh từ chỉ người đứng trước nó

Thông tin:

Alexander Graham Bell was a Scottish-born scientist and inventor who was best known for inventing the first working telephone.

Tạm dịch:

Alexander Graham Bell là một nhà khoa học và nhà phát minh người Scotland, người nổi tiếng nhất với phát minh ra chiếc điện thoại đầu tiên.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:721094
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. admired (v): ngưỡng mộ

B. influenced (v): ảnh hưởng

C. devoted (v): cống hiến  

D. confused (v): bối rối

Thông tin:

During his youth, Bell was strongly influenced by his family and his environment.

Tạm dịch:

Khi còn trẻ, Bell chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ gia đình và môi trường xung quanh.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:721095
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. since: kể từ khi   

B. because: bởi vì  

C. until: cho đến khi   

D. despite: mặc dù

Thông tin:

Bell married Mable Hubbard who had been deaf since her early childhood years.

Tạm dịch:

Bell kết hôn với Mable Hubbard, người bị điếc từ những năm đầu đời.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:721096
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

A. little + N không đếm được: ít ...  

B. much  + N không đếm được: nhiều ...

C. many  + N đếm được số nhiều: nhiều ...

D. a lot of + N đếm được số nhiều/N không đếm được: nhiều ...

Thông tin:

On March 10, 1876, after many years of work, Bell perfected his most well-known invention

Tạm dịch:

Vào ngày 10 tháng 3 năm 1876, sau nhiều năm làm việc, Bell đã hoàn thiện phát minh nổi tiếng nhất của mình

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:721097
Phương pháp giải
Cấu tạo từ
Giải chi tiết

A. scientifically (adv): một cách khoa học

B. science (n): khoa học   

C. scientist (n): nhà khoa học   

D. scientific (adj): thuộc khoa học

Thông tin:

In 1880, Bell established the Volta Laboratory in Washington, D.C., an experimental facility devoted to scientific discovery.

Tạm dịch:

Năm 1880, Bell thành lập Phòng thí nghiệm Volta ở Washington, D.C., một cơ sở thử nghiệm dành riêng cho khám phá khoa học.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Alexander Graham Bell là một nhà khoa học và nhà phát minh người Scotland nổi tiếng nhất với phát minh ra chiếc điện thoại hoạt động đầu tiên.

Bell sinh ra tại Edinburgh, Scotland, vào ngày 3 tháng 3 năm 1847. Khi còn trẻ, Bell đã bị gia đình và môi trường xung quanh tác động ảnh hưởng mạnh mẽ. Quê hương của Bell là Edinburgh, Scotland, được mệnh danh là "Athens của phương Bắc" vì nền văn hóa nghệ thuật và khoa học phong phú.

Đến năm 16 tuổi, Alexander đã cùng cha mình tham gia công việc với người khiếm thính. Năm 1870, gia đình định cư tại Brantford, Ontario, Canada. Tại đó, Alexander đã thành lập một xưởng để tiếp tục nghiên cứu về giọng nói của con người. Vào ngày 11 tháng 7 năm 1877, Bell kết hôn với Mable Hubbard, người đã bị khiếm thính kể từ những năm đầu đời.

Vào ngày 10 tháng 3 năm 1876, sau nhiều năm làm việc, Bell đã hoàn thiện phát minh nổi tiếng nhất của mình, điện thoại, và thực hiện cuộc gọi điện thoại đầu tiên. Công ty Bell Telephone được thành lập vào ngày 9 tháng 7 năm 1877. Năm 1880, Bell thành lập Phòng thí nghiệm Volta tại Washington, D.C., một cơ sở thử nghiệm dành riêng cho những khám phá khoa học.

Trong suốt cuộc đời mình, Bell tiếp tục công việc của gia đình mình với người khiếm thính. Bell qua đời thanh thản vào ngày 2 tháng 8 năm 1922, tại nhà riêng của ông ở Baddeck trên Đảo Cape Breton, Nova Scotia, Canada.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com