Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions

Read the following passage and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions from 34 to 40.

The genius

Leonardo da Vinci was one of the greatest painters, architects, and thinkers in his era. His works have influenced not only other artists and painters, but also people working in scientific fields.

He was born in 1452 in a small town near Vinci, Italy, where his surname comes from. Leonardo loved nature and spent a lot of time drawing pictures of animals and plants. He received little formal education, but his uncle and father soon discovered his talent, so they decided to send him to a workshop in Florence to apprentice with the master artist Verrocchio. Da Vinci not only improved his skills in drawing, painting, and sculpting, but he also picked up knowledge and technical skills in other areas including mechanics, carpentry, metalwork, and architecture.

In 1472, Leonardo qualified as a master artist and opened his own workshop. However, he still continued to work together with Verrocchio for the next five years. After that, he started working independently and completed a painting for the Duke of Milan. His work made a huge impression on the Duke who decided to offer him a position in his court. While in Milan, Da Vinci was invited to design innovative buildings, machines, and weapons. He would draw up plans for several inventions of the future such as tanks, submarines, and flying machines. He was also skilled at drawing detailed sketches of the human body. He left behind several notebooks filled with diagrams, drawings, observations, and notes of his studies, ideas, and inventions.

Unfortunately, his interests were so broad that he often changed his focus to a new project and rarely finished the works he had started. The Last Supper and Mona Lisa were two of the masterpieces he could finish during his lifetime. In 1495, he started The Last Supper, which took him nearly three years to complete. In 1503, he began painting the Mona Lisa and worked on it from time to time over several years until his death.

Da Vinci died in 1519, at the age of 67, but he is still considered as one of the greatest geniuses of all time. His paintings changed the world of art, and many inventions were carried out based on his ideas and sketches. His greatness lies in the depth and diversity of his knowledge, and 500 years after his death, his genius shines as bright as ever

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the purpose of the writer?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:721099
Phương pháp giải
Đọc – Ý chính
Giải chi tiết
Mục đích của tác giả là gì?

A. Kể câu chuyện về cuộc đời của Leonardo da Vinci.

B. Miêu tả gia đình của Leonardo da Vinci.

C. Giải thích cách những thành tựu của Leonardo đã thay đổi thế giới.

D. So sánh Leonardo da Vinci với các nghệ sĩ khác.

Thông tin:

Leonardo da Vinci was one of the greatest painters, architects, and thinkers in his era. His works have influenced not only other artists and painters, but also people working in scientific fields.

Tạm dịch:

Leonardo da Vinci là một trong những họa sĩ, kiến ​​trúc sư và nhà tư tưởng vĩ đại nhất trong thời đại của ông. Các tác phẩm của ông không chỉ ảnh hưởng đến các nghệ sĩ và họa sĩ khác mà còn ảnh hưởng đến những người làm việc trong lĩnh vực khoa học.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word ‘they’ in paragraph 2 refers to ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:721100
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ ‘they’ trong đoạn 2 ám chỉ đến ________.

A. Giáo viên của Da Vinci

B. Học trò của Verrocchio

C. Chú và cha của Da Vinci

D. Nhà điêu khắc của Da Vinci

Thông tin:

He received little formal education, but his uncle and father soon discovered his talent, so they decided to send him to a workshop in Florence to apprentice with the master artist Verrocchio.

Tạm dịch:

Ông ít được học hành chính quy, nhưng chú và cha ông đã sớm phát hiện ra tài năng của ông, nên họ quyết định gửi ông đến một xưởng vẽ ở Florence để học việc với nghệ sĩ bậc thầy Verrocchio.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The phrase 'picked up' in paragraph 2 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:721101
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Cụm từ 'picked up' trong đoạn 2 có nghĩa gần nhất với ______.

A. brought: mang lại  

B. take up: chiếm

C. learned: học  

D. raised: tăng

Thông tin:

Da Vinci not only improved his skills in drawing, painting, and sculpting, but he also picked up knowledge and technical skills in other areas including mechanics, carpentry, metalwork, and architecture.

Tạm dịch:

Da Vinci không chỉ cải thiện kỹ năng vẽ, hội họa và điêu khắc mà còn tích lũy kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật trong các lĩnh vực khác bao gồm cơ khí, mộc, kim loại và kiến ​​trúc.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following is NOT mentioned as something that Leonardo da Vinci designed?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:721102
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, cái nào sau đây KHÔNG được nhắc đến là thứ mà Leonardo da Vinci đã thiết kế?

A. Cơ thể con người.

B. Xe quân sự.

C. Máy móc có thể bay.

D. Tàu có thể ở dưới nước.

Thông tin: While in Milan, Da Vinci was invited to design innovative buildings, machines, and weapons. He would draw up plans for several inventions of the future such as tanks, submarines, and flying machines. He was also skilled at drawing detailed sketches of the human body.

Tạm dịch: Khi ở Milan, Da Vinci được mời thiết kế các tòa nhà, máy móc và vũ khí sáng tạo. Ông sẽ phác thảo kế hoạch cho một số phát minh trong tương lai như xe tăng, tàu ngầm và máy bay. Ông cũng có kỹ năng vẽ phác thảo chi tiết về cơ thể con người.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word 'impression' in paragraph 3 is closest in meaning to_______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:721103
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ 'impression' trong đoạn 3 có nghĩa gần nhất với _______.

A. tác phẩm nghệ thuật

B. hiệu ứng

C. nghệ sĩ

D. thành công

Thông tin:

His work made a huge impression on the Duke who decided to offer him a position in his court.

Tạm dịch:

Tác phẩm của ông đã gây ấn tượng sâu sắc với Công tước và ông đã quyết định trao cho ông một vị trí trong triều đình của mình.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

According to paragraph 4, which of the following was Leonardo da Vinci's weak point?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:721104
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn 4, điểm yếu nào sau đây của Leonardo da Vinci?

A. Dành quá nhiều thời gian cho bức Mona Lisa

B. Không có khả năng vẽ cơ thể người.

C. Có quá nhiều sở thích.

D. Không có khả năng hoàn thành mọi việc.

Thông tin:

Unfortunately, his interests were so broad that he often changed his focus to a new project and rarely finished the works he had started.

Tạm dịch:

Thật không may, sở thích của ông quá rộng đến nỗi ông thường thay đổi trọng tâm sang một dự án mới và hiếm khi hoàn thành công việc mà mình đã bắt đầu.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

What does the writer imply by saying his genius shines as bright as ever in paragraph 5?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:721105
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Tác giả ngụ ý gì khi nói rằng thiên tài của ông vẫn tỏa sáng rực rỡ như mọi khi ở đoạn 5?

A. Sự sáng tạo và tư duy tiến bộ của ông tiếp tục khiến mọi người kinh ngạc.

B. Ông đã khám phá ra cách ánh sáng tỏa sáng.

C. Thiên tài của ông được phát triển lớn hơn thực tế.

D. Phát minh ra ánh sáng rực rỡ đã biến ông thành một thiên tài.

Thông tin:

His greatness lies in the depth and diversity of his knowledge, and 500 years after his death, his genius shines as bright as ever.

Tạm dịch:

Sự vĩ đại của ông nằm ở chiều sâu và sự đa dạng của kiến ​​thức, và 500 năm sau khi ông mất, thiên tài của ông vẫn tỏa sáng rực rỡ như ngày nào.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Thiên tài

Leonardo da Vinci là một trong những họa sĩ, kiến ​​trúc sư và nhà tư tưởng vĩ đại nhất trong thời đại của ông. Các tác phẩm của ông không chỉ ảnh hưởng đến các nghệ sĩ và họa sĩ khác mà còn ảnh hưởng đến những người làm việc trong lĩnh vực khoa học.

Ông sinh năm 1452 tại một thị trấn nhỏ gần Vinci, Ý, nơi họ của ông xuất phát. Leonardo yêu thiên nhiên và dành nhiều thời gian để vẽ tranh về động vật và thực vật. Ông ít được học hành chính quy, nhưng chú và cha ông đã sớm phát hiện ra tài năng của ông, vì vậy họ quyết định gửi ông đến một xưởng vẽ ở Florence để học việc với nghệ sĩ bậc thầy Verrocchio. Da Vinci không chỉ cải thiện kỹ năng vẽ, hội họa và điêu khắc mà còn tiếp thu kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật trong các lĩnh vực khác bao gồm cơ khí, mộc, kim loại và kiến ​​trúc.

Năm 1472, Leonardo đủ điều kiện trở thành nghệ sĩ bậc thầy và mở xưởng vẽ riêng. Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục làm việc cùng Verrocchio trong năm năm tiếp theo. Sau đó, ông bắt đầu làm việc độc lập và hoàn thành một bức tranh cho Công tước xứ Milan. Tác phẩm của ông đã gây ấn tượng rất lớn với Công tước, người đã quyết định trao cho ông một vị trí trong triều đình của mình. Khi ở Milan, Da Vinci được mời thiết kế các tòa nhà, máy móc và vũ khí sáng tạo. Ông sẽ phác thảo kế hoạch cho một số phát minh trong tương lai như xe tăng, tàu ngầm và máy bay. Ông cũng rất giỏi trong việc vẽ phác thảo chi tiết về cơ thể con người. Ông để lại một số cuốn sổ tay ghi đầy sơ đồ, bản vẽ, quan sát và ghi chú về các nghiên cứu, ý tưởng và phát minh của mình.

Thật không may, sở thích của ông quá rộng nên ông thường thay đổi trọng tâm sang một dự án mới và hiếm khi hoàn thành các tác phẩm mà ông đã bắt đầu. Bữa Tiệc Ly và Mona Lisa là hai trong số những kiệt tác mà ông có thể hoàn thành trong suốt cuộc đời. Năm 1495, ông bắt đầu vẽ Bữa Tiệc Ly, mất gần ba năm để hoàn thành. Năm 1503, ông bắt đầu vẽ bức tranh Mona Lisa và làm việc trên đó nhiều lần trong nhiều năm cho đến khi qua đời.

Da Vinci mất năm 1519, ở tuổi 67, nhưng ông vẫn được coi là một trong những thiên tài vĩ đại nhất mọi thời đại. Những bức tranh của ông đã thay đổi thế giới nghệ thuật và nhiều phát minh đã được thực hiện dựa trên ý tưởng và bản phác thảo của ông. Sự vĩ đại của ông nằm ở chiều sâu và sự đa dạng của kiến ​​thức, và 500 năm sau khi ông mất, thiên tài của ông vẫn tỏa sáng rực rỡ như ngày nào.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com