Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Cloze text: Read the passage below and choose A, B, C or D to fill in each blank.A rainbow is an optical display of

Cloze text: Read the passage below and choose A, B, C or D to fill in each blank.

A rainbow is an optical display of color that usually appears in the sky when a beam of sunlight refracts through millions of raindrops. Each (31)______color from the spectrum is then sent to your eyes. For this to happen, the angle between the ray of light, the raindrop and the human eye must be between 40 and 42 degrees.

After studying rainbows in (32)________Sir Isaac Newton was able to explain how they are formed. However, he was color blind, so he had to rely on the eyes of his

assistant, who could easily (33) ________all the seven colors. red, orange, yellow, green, blue, indigo and violet. His assistant could also clearly tell the difference between indigo and violet.

There are two types of rainbows. Primary rainbows are the most common and have the most distinctive colors, with red appearing on the outside of the arc and violet on the inside. Secondary rainbows are unusual because the light is reflected twice within the raindrop before it (34)________a rainbow, so the colors are in reverse order and not as bright as primary rainbows.

There is a popular myth that if you reach the end of a rainbow, you will find a pot of gold waiting for you. In fact, it is impossible to do this, because a rainbow has no end - as you go towards the point where the rainbow seems to touch the ground, it moves away from you as quickly as you (35)_______.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:723764
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. single (adj): đơn, chỉ một

B. divided (adj): phân chia, số bị chia

C. detached (adj): đứng tách riêng ra (ngôi nhà…)

D. separate (adj): tách rời, riêng; khác biệt

Thông tin:

Each separate color from the spectrum is then sent to your eyes.

Tạm dịch:

Mỗi màu riêng biệt trong quang phổ sau đó sẽ được gửi đến mắt bạn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:723765
Phương pháp giải
Kết hợp từ
Giải chi tiết

A. depth (n): chiều sâu, độ sâu

B. width (n): bề rộng, chiều rộng

C. breadth (n): bề ngang, bề rộng

D. length (n): chiều dài, bề dài

Thông tin:

After studying rainbows in depth

Tạm dịch:

Sau khi nghiên cứu cầu vồng một cách sâu sắc

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:723766
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. realize (v): nhận thức rõ, thấy rõ

B. discover (v): phát hiện, tìm ra

C. understand (v): hiểu

D. recognize (v): nhận ra, thừa nhận, công nhận

Thông tin:

However, he was color blind, so he had to rely on the eyes of his assistant, who could easily recognize all the seven colors

Tạm dịch:

Tuy nhiên, ông bị mù màu nên phải nhờ đến đôi mắt của trợ lý, người có thể dễ dàng nhận ra cả bảy màu.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:723767
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. form (v): hình thành, tạo thành

B. grow (v): lớn lên, phát triển

C. develop (v): phát triển

D. shape (n): hình dáng

Thông tin:

Secondary rainbows are unusual because the light is reflected twice within the raindrop before it forms a rainbow

Tạm dịch:

Cầu vồng thứ cấp không bình thường vì ánh sáng bị phản xạ hai lần trong giọt mưa trước khi nó tạo thành cầu vồng

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:723768
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. progress (v): tiến tới, tiến hành (công việc)

B. arrive (v): đến

C. get (v): có được, lấy được

D. approach (v): tiếp cận, đến gần

Thông tin:

as you go towards the point where the rainbow seems to touch the ground, it moves away from you as quickly as you approach

Tạm dịch:

khi bạn đi về phía điểm mà cầu vồng dường như chạm đất, nó di chuyển ra xa bạn nhanh như khi bạn đến gần

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Cầu vồng là màn trình diễn quang học về màu sắc thường xuất hiện trên bầu trời khi một chùm ánh sáng mặt trời khúc xạ qua hàng triệu giọt mưa. Mỗi màu riêng biệt từ quang phổ sau đó được gửi đến mắt bạn. Để điều này xảy ra, góc giữa tia sáng, giọt mưa và mắt người phải nằm trong khoảng từ 40 đến 42 độ.

Sau khi nghiên cứu cầu vồng một cách sâu sắc Ngài Isaac Newton đã có thể giải thích cách chúng hình thành. Tuy nhiên, ông bị mù màu, vì vậy ông phải dựa vào đôi mắt của trợ lý, người có thể dễ dàng nhận biết tất cả bảy màu: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm và tím. Trợ lý của ông cũng có thể phân biệt rõ ràng sự khác biệt giữa chàm và tím.

Có hai loại cầu vồng. Cầu vồng sơ cấp là phổ biến nhất và có màu sắc đặc biệt nhất, với màu đỏ xuất hiện ở bên ngoài vòng cung và màu tím ở bên trong. Cầu vồng thứ cấp không bình thường vì ánh sáng phản chiếu hai lần trong giọt mưa trước khi nó tạo thành một cầu vồng, vì vậy màu sắc theo thứ tự ngược lại và không sáng bằng cầu vồng chính.

Có một huyền thoại phổ biến rằng nếu bạn đến cuối cầu vồng, bạn sẽ thấy một nồi vàng đang chờ bạn. Trên thực tế, điều này là không thể, vì cầu vồng không có điểm kết thúc - khi bạn đi về phía điểm mà cầu vồng dường như chạm đất, nó di chuyển ra xa bạn nhanh như khi bạn đến gần.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com