Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Reading comprehension 1: Read the passage below and choose A, B, C, or D to answer each question Duncan Phyfe made some

Reading comprehension 1: Read the passage below and choose A, B, C, or D to answer each question

Duncan Phyfe made some of the most beautiful furniture found in America. His family name was originally Fife, and he was born in Scotland in 1768. In 1784, the Fife family immigrated to Albany, New York where Duncan’s father opened a cabinetmaking shop. Duncan followed his father’s footsteps and was apprenticed to a cabinetmaker. After completing his training, Duncan moved to New York City.

Duncan Fife was first mentioned in the 1792 NYC Directory as a furniture “joiner” in business at 2 Broad Street. Two years later, he moved, expanded his business, and changed his name to Phyfe. He was a quiet-living, God-fearing young man who felt his new name would probably appeal to potential customers who were definitely anti- British in this post-Revolutionary War period.

Duncan Phyfe’s name distinguished him from his contemporaries. Although the new spelling helped him better compete with French emigrant craftsmen, his new name had more to do with hanging it on a sign over his door stoop.

The artisans and merchants who came to America discovered a unique kind of freedom. They were no longer restricted by class and guild traditions of Europe. For the first time in history, a man learned that by working hard, he could build his business based on his own name and reputation and quality of work.

Phyfe’s workshop apparently took off immediately. At the peak of his success, Phyfe employed 100 craftsmen. Some economic historians point to Phyfe as having employed division of labor and an assembly line. What his workshop produced shows Phyfe’s absolute dedication to quality in workmanship. Each piece of furniture was made of the best available materials. He was reported to have paid $1,000 for a single Santo Domingo mahogany log.

Phyfe did not create new designs. Rather, he borrowed from a broad range of the period’s classical styles, Empire, Sheraton, Regency, and French Classical among them. Nevertheless, Phyfe’s high quality craftsmanship established him as America’s patriotic interpreter of European design in the late eighteenth and early nineteenth centuries.

Although the number of pieces produced by Duncan Phyfe’s workshop is enormous, comparatively few marked or labeled pieces have been found extant. In antiques shops and auctions, collectors have paid $11,000 for a card table, $24,200 for a tea table, and $93,500 for a sewing table.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:723770
Phương pháp giải
Đọc – Ý chính
Giải chi tiết
Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Nghề làm tủ.

B. Ý nghĩa của tên Duncan Phyfe.

C. Cuộc đời và sự nghiệp của Duncan Phyfe.

D. Thiết kế làm tủ của Duncan Phyfe

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following does the author imply?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:723771
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, tác giả ám chỉ điều nào sau đây?

A. Duncan Fife và cha ông có cùng tên.

B. Duncan Fife làm việc cho cha mình ở Scotland.

C. Duncan Fife và cha ông làm cùng một công việc kinh doanh.

D. Duncan Phyfe đã làm hơn 100 loại bàn khác nhau

Thông tin:

In 1784, the Fife family immigrated to Albany, New York where Duncan’s father opened a cabinetmaking shop. Duncan followed his father’s footsteps and was apprenticed to a cabinetmaker.

Tạm dịch:

Năm 1784, gia đình Fife di cư đến Albany, New York, nơi cha của Duncan mở một cửa hàng làm tủ. Duncan theo bước chân của cha mình và được học nghề làm tủ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Which choice does the word it in paragraph 3 refer to?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:723772
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn 3 ám chỉ đến lựa chọn nào?

A. Cách viết của anh ấy

B. Chiếc ghế của anh ấy

C. Tiếng Pháp của anh ấy

D. Tên của anh ấy

Thông tin:

Although the new spelling helped him better compete with French emigrant craftsmen, his new name had more to do with hanging it on a sign over his door stoop.

Tạm dịch:

Mặc dù cách viết mới giúp ông cạnh tranh tốt hơn với những người thợ thủ công di cư người Pháp, nhưng tên mới của ông lại liên quan nhiều hơn đến việc treo nó trên một tấm biển trước cửa nhà ông.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Which choice is closest in meaning to the word guild in paragraph 4?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:723773
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết

Lựa chọn nào gần nghĩa nhất với từ “guild” trong đoạn 4?

A. Phán quyết của bồi thẩm đoàn

B. Tổ chức thợ thủ công

C. Đảng phái chính trị của người di cư

D. Câu lạc bộ người nhập cư

Thông tin:

They were no longer restricted by class and guild traditions of Europe.

Tạm dịch:

Họ không còn bị giới hạn bởi truyền thống giai cấp và hội nhóm của châu Âu nữa.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

In his business, Duncan Phyfe used all of the following EXCEPT________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:723774
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết

Trong công việc kinh doanh của mình, Duncan Phyfe đã sử dụng tất cả những điều sau TRỪ.

A. phân công lao động

B. dây chuyền lắp ráp

C. thiết kế theo phong cách lục địa

D. vật liệu rẻ nhất

Thông tin:

- Some economic historians point to Phyfe as having employed division of labor and an assembly line.

- Rather, he borrowed from a broad range of the period’s classical styles, Empire, Sheraton, Regency, and French Classical among them.

- Each piece of furniture was made of the best available materials. He was reported to have paid $1,000 for a single Santo Domingo mahogany log.

Tạm dịch:

- Một số nhà sử học kinh tế chỉ ra rằng Phyfe đã sử dụng phân công lao động và dây chuyền lắp ráp.

- Thay vào đó, ông đã vay mượn từ nhiều phong cách cổ điển của thời kỳ đó, trong đó có phong cách Empire, Sheraton, Regency và French Classical.

- Mỗi món đồ nội thất đều được làm từ những vật liệu tốt nhất có sẵn. Người ta cho rằng ông đã trả 1.000 đô la cho một khúc gỗ gụ Santo Domingo.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Duncan Phyfe đã làm ra một số đồ nội thất đẹp nhất ở Mỹ. Họ của ông ban đầu là Fife, và ông sinh ra ở Scotland vào năm 1768. Năm 1784, gia đình Fife di cư đến Albany, New York, nơi cha của Duncan mở một cửa hàng làm tủ. Duncan đã theo bước chân của cha mình và được học nghề làm tủ. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, Duncan chuyển đến Thành phố New York.

Duncan Fife lần đầu tiên được nhắc đến trong Danh bạ NYC năm 1792 với tư cách là một "thợ mộc" làm đồ nội thất tại số 2 Broad Street. Hai năm sau, ông chuyển đi, mở rộng kinh doanh và đổi tên thành Phyfe. Ông là một thanh niên sống lặng lẽ, kính Chúa và cảm thấy cái tên mới của mình có thể sẽ thu hút những khách hàng tiềm năng chắc chắn là những người chống lại người Anh trong giai đoạn hậu Chiến tranh Cách mạng này.

Cái tên Duncan Phyfe đã giúp ông nổi bật so với những người cùng thời. Mặc dù cách viết mới giúp ông cạnh tranh tốt hơn với những người thợ thủ công di cư người Pháp, nhưng cái tên mới của ông lại liên quan nhiều hơn đến việc treo nó trên một tấm biển trước cửa nhà ông.

Những người thợ thủ công và thương gia đến Mỹ đã khám phá ra một loại tự do độc đáo. Họ không còn bị hạn chế bởi các truyền thống giai cấp và phường hội của châu Âu nữa. Lần đầu tiên trong lịch sử, một người đàn ông biết rằng bằng cách làm việc chăm chỉ, anh ta có thể xây dựng doanh nghiệp của mình dựa trên tên tuổi, danh tiếng và chất lượng công việc của chính mình.

Xưởng của Phyfe dường như đã cất cánh ngay lập tức. Khi đạt đến đỉnh cao thành công, Phyfe đã thuê 100 thợ thủ công. Một số nhà sử học kinh tế chỉ ra rằng Phyfe đã sử dụng phân công lao động và dây chuyền lắp ráp. Những gì xưởng của ông sản xuất cho thấy sự tận tâm tuyệt đối của Phyfe đối với chất lượng trong tay nghề. Mỗi món đồ nội thất đều được làm từ những vật liệu tốt nhất có sẵn. Người ta nói rằng ông đã trả 1.000 đô la cho một khúc gỗ gụ Santo Domingo.

Phyfe không tạo ra những thiết kế mới. Thay vào đó, ông đã vay mượn từ nhiều phong cách cổ điển của thời kỳ đó, trong đó có phong cách Đế chế, Sheraton, Regency và Cổ điển Pháp. Tuy nhiên, tay nghề thủ công chất lượng cao của Phyfe đã đưa ông trở thành người phiên dịch yêu nước của nước Mỹ về thiết kế châu Âu vào cuối thế kỷ XVIII và đầu thế kỷ XIX.

Mặc dù số lượng sản phẩm do xưởng của Duncan Phyfe sản xuất là rất lớn, nhưng tương đối ít sản phẩm được đánh dấu hoặc dán nhãn còn tồn tại. Trong các cửa hàng đồ cổ và các cuộc đấu giá, các nhà sưu tập đã trả 24.200 đô la cho một chiếc bàn trà và 93.500 đô la cho một chiếc bàn may

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com