Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 31 to 35.

In the future, transportation is likely to undergo significant changes. Firstly, we may see more electric vehicles on the roads, (31) ______ will help reduce air pollution and reliance on fossil fuels. These vehicles are powered by electricity instead of gasoline or diesel, making them more environmentally friendly. (32) ______ change could be advancements in autonomous vehicles, also known as self-driving cars. These vehicles can operate without human input (33) ______ they potentially make transportation safer and more efficient. Additionally, we might see the (34) _______ of high-speed trains and hyperloop systems, allowing people to travel faster between cities. Overall, future transportation (35) ________ the promise of being cleaner, safer, and more convenient for everyone.

(Adapted from www.plugandplaytechcenter.com)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:727374
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

Which thay thế cho mệnh đề đứng trước nó, được ngăn cách bởi dấu phẩy

Thông tin:

Firstly, we may see more electric vehicles on the roads, which will help reduce air pollution and reliance on fossil fuels.

Tạm dịch:

Trước tiên, chúng ta có thể thấy nhiều phương tiện điện hơn trên đường, điều này sẽ giúp giảm ô nhiễm không khí và sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:727375
Phương pháp giải
Ngữ pháp
Giải chi tiết

A. Other: khác (dùng cho danh từ số nhiều, không phù hợp)

B. Another: một cái khác (dùng với danh từ số ít, phù hợp)

C. The other: cái còn lại (không đúng ngữ cảnh)

D. Others: những cái khác (không phù hợp vì thiếu danh từ phía sau)

Thông tin:

Another change could be advancements in autonomous vehicles.

Tạm dịch:

Một thay đổi khác có thể là những tiến bộ trong các phương tiện tự hành.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:727376
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. so: vì vậy (phù hợp)

B. nor: cũng không (không phù hợp)

C. either: hoặc (không đúng ngữ cảnh)

D. or: hoặc (không đúng)

Thông tin:

These vehicles can operate without human input so they potentially make transportation safer and more efficient.

Tạm dịch:

Những phương tiện này có thể hoạt động mà không cần sự can thiệp của con người, vì vậy chúng có thể làm cho việc di chuyển an toàn hơn và hiệu quả hơn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:727377
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. entertainment: sự giải trí (không phù hợp)

B. development: sự phát triển (phù hợp)

C. management: sự quản lý (không đúng ngữ cảnh)

D. investment: sự đầu tư (có thể hợp lý nhưng "development" phù hợp hơn)

Thông tin:

Additionally, we might see the development of high-speed trains and hyperloop systems.

Tạm dịch:

Thêm vào đó, chúng ta có thể thấy sự phát triển của các đoàn tàu cao tốc và hệ thống hyperloop.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:727378
Phương pháp giải
Thành ngữ
Giải chi tiết

hold the promise: đầy hứa hẹn

Thông tin:

Overall, future transportation holds the promise of being cleaner, safer, and more convenient for everyone.

Tạm dịch:

Tổng thể, giao thông trong tương lai hứa hẹn sẽ sạch hơn, an toàn hơn, và tiện lợi hơn cho mọi người.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trong tương lai, giao thông có khả năng sẽ trải qua những thay đổi đáng kể. Trước tiên, chúng ta có thể thấy nhiều phương tiện điện hơn trên đường, điều này sẽ giúp giảm ô nhiễm không khí và sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Những phương tiện này được chạy bằng điện thay vì xăng hoặc dầu diesel, làm cho chúng thân thiện hơn với môi trường.

Một thay đổi khác có thể là những tiến bộ trong các phương tiện tự hành, còn được gọi là xe tự lái. Những phương tiện này có thể hoạt động mà không cần sự can thiệp của con người, vì vậy chúng có thể làm cho việc di chuyển an toàn hơn và hiệu quả hơn.

Hơn nữa, chúng ta có thể thấy sự phát triển của các đoàn tàu cao tốc và hệ thống hyperloop, cho phép mọi người di chuyển nhanh hơn giữa các thành phố. Nhìn chung, giao thông trong tương lai hứa hẹn sẽ sạch hơn, an toàn hơn và tiện lợi hơn cho mọi người.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com