Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 42.

The world of work has undergone significant transformations in recent years, propelled by technological advancements, shifting demographics, and evolving societal expectations. Today, work is no longer confined to traditional office spaces or rigid schedules. Instead, it has become more fluid and dynamic, with remote work and flexible arrangements becoming commonplace.

Technology has been a driving force behind these changes. The rise of digitalization and automation has revolutionized industries, creating new job roles while rendering others obsolete. Artificial intelligence, robotics, and machine learning have transformed the way we work, enabling tasks to be completed faster and more efficiently. As a result, workers are increasingly required to adapt and upskill to remain relevant in the everchanging job market.

Moreover, the workforce itself has become more diverse in terms of age, gender, and cultural background. With longer life expectancies and delayed retirements, older generations are staying in the workforce longer, bringing a wealth of experience and knowledge. At the same time, younger generations are entering the workforce with different expectations and aspirations, valuing purpose, flexibility, and work-life balance.

The concept of work-life balance has gained prominence as employees seek greater harmony between their professional and personal lives. Employers are recognizing the importance of fostering a healthy work environment that promotes well-being and mental health. Flexible working arrangements, wellness programs, and remote work options are being implemented to accommodate the changing needs and preferences of employees.

The rise of the gig economy has also had a profound impact on the world of work. Freelancing, independent contracting, and platform-based work have gained popularity, offering individuals greater autonomy and the opportunity to pursue multiple projects simultaneously. While this provides flexibility and entrepreneurial opportunities, it also raises questions about job security, benefits, and workers" rights.

To conclude, the world of work is in a state of constant evolution. Technological advancements, demographic shifts, and changing expectations have reshaped how we work and the nature of employment. As we move forward, it is crucial to adapt to these changes, embrace new opportunities, and prioritize the well-being and fulfillment of individuals in the workplace.

(Adapted from https.//onfra.io/blogs/future-of-work)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following could be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:727380
Phương pháp giải
Đọc – Tiêu đề
Giải chi tiết
Đâu trong các đáp án sau có thể là tiêu đề phù hợp nhất cho bài đọc?

A. Những thay đổi trong động lực làm việc thời hiện đại

B. Sự gia tăng của làm việc từ xa và những tác động của nó

C. Tác động của công nghệ đối với thế giới công việc

D. Nền kinh tế hợp đồng ngắn hạn và tương lai của việc làm

Thông tin:

The world of work has undergone significant transformations in recent years, propelled by technological advancements, shifting demographics, and evolving societal expectations.

Tạm dịch:

Thế giới công việc đã trải qua những thay đổi đáng kể trong những năm gần đây, được thúc đẩy bởi những tiến bộ công nghệ, sự thay đổi nhân khẩu học và kỳ vọng xã hội.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "flexible" in paragraph 1 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:727381
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ "flexible" trong đoạn 1 có nghĩa gần nhất với từ nào sau đây?

A. nghiêm khắc

B. không thay đổi

C. có thể thay đổi dễ dàng

D. khó khăn

Thông tin:

Today, work is no longer confined to traditional office spaces or rigid schedules. Instead, it has become more fluid and dynamic, with remote work and flexible arrangements becoming commonplace.

Tạm dịch:

Ngày nay, công việc không còn giới hạn trong các văn phòng truyền thống hay lịch trình cứng nhắc. Thay vào đó, nó đã trở nên linh hoạt và năng động hơn, với việc làm từ xa và các sắp xếp linh hoạt trở nên phổ biến.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Which of the following is NOT stated in paragraph 2?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:727382
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây KHÔNG được nêu ra trong đoạn 2?

A. Sự gia tăng của số hóa và tự động hóa đã cách mạng hóa các ngành công nghiệp.

B. Trí tuệ nhân tạo đã thay đổi cách chúng ta làm việc.

C. Các thế hệ già hơn đang ở lại lực lượng lao động lâu hơn.

D. Người lao động ngày càng phải thích ứng và nâng cao kỹ năng mới.

Thông tin:

Technology has been a driving force behind these changes. The rise of digitalization and automation has revolutionized industries, creating new job roles while rendering others obsolete. Artificial intelligence, robotics, and machine learning have transformed the way we work, enabling tasks to be completed faster and more efficiently.

Tạm dịch:

Công nghệ là lực lượng chính đứng sau những thay đổi này. Sự gia tăng của số hóa và tự động hóa đã cách mạng hóa các ngành công nghiệp, tạo ra các vai trò công việc mới trong khi khiến những công việc khác trở nên lỗi thời. Trí tuệ nhân tạo, robot và học máy đã thay đổi cách chúng ta làm việc, cho phép các công việc được hoàn thành nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, what do younger generations entering the workforce value?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:727383
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo bài đọc, thế hệ trẻ tham gia vào lực lượng lao động coi trọng điều gì?

A. Mục đích và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống

B. Các văn phòng truyền thống

C. Lịch trình cứng nhắc

D. Các tiến bộ công nghệ

Thông tin:

At the same time, younger generations are entering the workforce with different expectations and aspirations, valuing purpose, flexibility, and work-life balance.

Tạm dịch:

Đồng thời, các thế hệ trẻ đang bước vào lực lượng lao động với những kỳ vọng và khát vọng khác nhau, coi trọng mục đích, sự linh hoạt và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The word "their" in paragraph 4 refers to ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:727384
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ "their" trong đoạn 4 ám chỉ ai?

A. cuộc sống cá nhân

B. nhà tuyển dụng

C. nhân viên

D. cuộc sống công việc

Thông tin:

The concept of work-life balance has gained prominence as employees seek greater harmony between their professional and personal lives.

Tạm dịch:

Khái niệm cân bằng giữa công việc và cuộc sống đã trở nên nổi bật khi nhân viên tìm kiếm sự hài hòa lớn hơn giữa cuộc sống công việc và cuộc sống cá nhân của họ.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Thế giới công việc đã trải qua những thay đổi đáng kể trong những năm gần đây, được thúc đẩy bởi những tiến bộ công nghệ, sự thay đổi nhân khẩu học và những kỳ vọng xã hội đang phát triển. Ngày nay, công việc không còn bị giới hạn trong các không gian văn phòng truyền thống hoặc lịch trình cứng nhắc. Thay vào đó, nó đã trở nên linh hoạt và năng động hơn, với việc làm từ xa và các sắp xếp linh hoạt trở nên phổ biến.

Công nghệ đã trở thành lực lượng chính đứng sau những thay đổi này. Sự gia tăng của số hóa và tự động hóa đã cách mạng hóa các ngành công nghiệp, tạo ra những vai trò công việc mới trong khi khiến những công việc khác trở nên lỗi thời. Trí tuệ nhân tạo, robot và học máy đã thay đổi cách chúng ta làm việc, cho phép hoàn thành các nhiệm vụ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Do đó, người lao động ngày càng cần phải thích nghi và nâng cao kỹ năng để duy trì sự phù hợp trong thị trường lao động đang thay đổi nhanh chóng.

Hơn nữa, lực lượng lao động đã trở nên đa dạng hơn về độ tuổi, giới tính và nền tảng văn hóa. Với tuổi thọ ngày càng cao và việc nghỉ hưu bị trì hoãn, các thế hệ lớn tuổi đang ở lại lực lượng lao động lâu hơn, mang đến một kho tàng kinh nghiệm và kiến thức. Đồng thời, các thế hệ trẻ đang gia nhập lực lượng lao động với những kỳ vọng và khát vọng khác nhau, coi trọng mục đích, tính linh hoạt và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Khái niệm cân bằng giữa công việc và cuộc sống đã trở nên nổi bật khi nhân viên tìm kiếm sự hài hòa lớn hơn giữa cuộc sống chuyên nghiệp và cá nhân của họ. Các nhà tuyển dụng đang nhận ra tầm quan trọng của việc tạo dựng một môi trường làm việc lành mạnh, thúc đẩy sức khỏe và sức khỏe tâm thần. Các sắp xếp làm việc linh hoạt, chương trình chăm sóc sức khỏe và tùy chọn làm việc từ xa đang được triển khai để đáp ứng nhu cầu và sở thích đang thay đổi của nhân viên.

Sự gia tăng của nền kinh tế hợp đồng ngắn hạn cũng đã có tác động sâu sắc đến thế giới công việc. Làm việc tự do, hợp đồng độc lập và công việc dựa trên nền tảng đã trở nên phổ biến, mang lại cho cá nhân nhiều quyền tự chủ hơn và cơ hội theo đuổi nhiều dự án cùng một lúc. Trong khi điều này cung cấp sự linh hoạt và cơ hội khởi nghiệp, nó cũng đặt ra câu hỏi về an ninh việc làm, lợi ích và quyền lợi của người lao động.

Cuối cùng, thế giới công việc đang trong trạng thái tiến hóa liên tục. Những tiến bộ công nghệ, sự thay đổi nhân khẩu học và những kỳ vọng đang thay đổi đã định hình lại cách chúng ta làm việc và bản chất của việc làm. Khi chúng ta tiến lên, việc thích nghi với những thay đổi này, nắm bắt những cơ hội mới và ưu tiên sức khỏe cũng như sự thỏa mãn của cá nhân trong nơi làm việc là điều hết sức quan trọng.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com