Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.
Robots are useful for exploring and working in space. In particular, many robots have been sent to explore Mars. Such robots have usually looked like a box with wheels. Though these robots are useful, by their very nature they are unreliable, extremely expensive, and they break easily. Also, they cannot do very many tasks. Because of these problems, scientists have been developing a new and unusual kind of robot. These new robots move like snakes, so they have been given the name “snakebots.”
But how can such a robot shape be made? A snakebot is built like a chain made of about thirty parts, or modules. Each module is basically the same in that they all have a small computer and a wheel to aid movement. The large computer in the “head” of the snake makes all of the modules in a snakebot work together. The modular design of the snakebot has many advantages. If one module fails, another can be added easily. Snakebot modules can also carry different kinds of tools, as well as cameras. Since each module is actually a robot in itself, one module can work apart from the rest if necessary. That is, all the modules can separate and move on their own, and then later, reconnect back into a larger robot.
Overall, the snakebot design is much simpler than that of common robots. Thus, snakebots will be much less expensive to build. For example, a robot recently sent to Mars cost over a hundred million dollars, whereas snakebots can cost as little as a few hundred dollars. With their versatility and affordability, snakebots seem to be the wave of the future, at least as far as space robots are concerned.
(Adapted from Reading Challenge 3 by Casey Malarcher and Andrea Janzen)
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:
Which best serves as the title for the passage?
Đáp án đúng là: C
Đáp án cần chọn là: C
The word “they” in paragraph 1 refers to _______.
Đáp án đúng là: A
Đáp án cần chọn là: A
According to paragraph 1, which is NOT a factor prompting the development of a new robot?
Đáp án đúng là: D
Nội dung dịch:
Robot hữu ích cho việc khám phá và làm việc trong không gian. Đặc biệt, nhiều robot đã được đưa lên sao Hỏa để khám phá. Những robot như vậy thường trông giống như một chiếc hộp có bánh xe. Mặc dù những robot này hữu ích, nhưng bản chất của chúng là không đáng tin cậy, cực kỳ đắt tiền và dễ hỏng. Ngoài ra, chúng không thể thực hiện nhiều nhiệm vụ. Vì những vấn đề này, các nhà khoa học đã phát triển một loại robot mới và khác thường. Những robot mới này di chuyển giống như rắn, vì vậy chúng được đặt tên là "snakebot".
Nhưng làm thế nào để tạo ra hình dạng robot như vậy? Một con rắn được chế tạo giống như một chuỗi gồm khoảng ba mươi bộ phận hoặc mô-đun. Mỗi mô-đun về cơ bản giống nhau ở chỗ chúng đều có một máy tính nhỏ và một bánh xe để hỗ trợ chuyển động. Máy tính lớn ở "đầu" của con rắn giúp tất cả các mô-đun trong một con rắn hoạt động cùng nhau. Thiết kế mô-đun của con rắn có nhiều ưu điểm. Nếu một mô-đun bị hỏng, có thể dễ dàng thêm một mô-đun khác. Các mô-đun của con rắn cũng có thể mang theo nhiều loại công cụ khác nhau, cũng như máy ảnh. Vì mỗi mô-đun thực sự là một con rắn, nên một mô-đun có thể hoạt động độc lập với phần còn lại nếu cần. Tức là, tất cả các mô-đun có thể tách ra và tự di chuyển, sau đó, kết nối lại thành một robot lớn hơn.
Nhìn chung, thiết kế snakebot đơn giản hơn nhiều so với các robot thông thường. Do đó, snakebot sẽ ít tốn kém hơn nhiều để chế tạo. Ví dụ, một robot mới được đưa lên sao Hỏa có giá hơn một trăm triệu đô la, trong khi snakebot có giá chỉ vài trăm đô la. Với tính linh hoạt và giá cả phải chăng, snakebot dường như là làn sóng của tương lai, ít nhất là đối với robot không gian.
Đáp án cần chọn là: D
The word “affordability” in paragraph 3 is closest in meaning to _______
Đáp án đúng là: D
Đáp án cần chọn là: D
Which of the following is TRUE, according to the passage?
Đáp án đúng là: D
Đáp án cần chọn là: D
Quảng cáo
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












