Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

What is commonly called pepper in reality comes from two very different families of plants. Black and white pepper both come from the fruit of the Piper nigrum, a vine with fruits called peppercorns. The peppercorns turn from green to red as they ripen and finally blacken as they dry out. The dried-out peppercorns are ground to obtain black pepper. White pepper, which has a more subtle flavour than black pepper, comes from the same peppercorns as black pepper. To obtain white pepper, the outer hull of the peppercorn, the pericarp, is removed before the peppercorn is ground. Red and green pepper, on the other hand, come from a completely different family from black and white pepper. Red and green peppers are from the genus Capsicum. Plants of this type generally have tiny white flowers and fruit which can be any of a number of colours, shapes and sizes. These peppers range in flavour from very mild and sweet to the most incredibly burning taste imaginable. Bell peppers are the most mild, while habanros are the most burning.

Christopher Columbus is responsible for the present-day confusion over what pepper is. The Piper nigrum variety of pepper was highly valued for centuries, and high demand for pepper by Europeans was a major cause of the fifteen-century push to locate ocean routes to the spice-growing regions of Asia. When Columbus arrived in the New World in 1492, he was particularly interested in finding black pepper because of the high price it would command in Europe. Columbus came across plants from the Capsicum family in use among people of the New World, and he incorrectly identified them as relatives of black pepper. Columbus introduced the spicy Capsicum chili peppers to Europeans on his return from the 1492 voyage, and traders later spread them to Asia and Africa. These Capsicum peppers have continued to be called peppers in spite of the fact that they are not related to the black and white pepper of the Piper nigrum family.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The purpose of this passage is to ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:728302
Phương pháp giải
Đọc hiểu – ý chính
Giải chi tiết
Mục đích của đoạn văn này là ______.

A. cung cấp phân loại khoa học của các loại tiêu khác nhau

B. phân loại sự đa dạng về kích thước, hình dạng và màu sắc của tiêu

C. chứng minh rằng Columbus là người đã đưa tiêu đến châu Âu

D. giải thích lý do tại sao ngày nay có sự nhầm lẫn về tiêu

Thông tin:

Christopher Columbus is responsible for the present-day confusion over what pepper is.

Tạm dịch:

Christopher Columbus là người chịu trách nhiệm cho sự nhầm lẫn hiện tại về tiêu.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “turn could best be replaced by ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:728303
Phương pháp giải
Đọc hiểu – từ vựng
Giải chi tiết
Từ “turn” có thể được thay thế bằng ______.

A. trở lại

B. chuyển hướng

C. trao đổi

D. thay đổi

Thông tin:

The peppercorns turn from green to red as they ripen and finally blacken as they dry out.

Tạm dịch:

Các hạt tiêu chuyển từ màu xanh sang màu đỏ khi chín và cuối cùng trở nên đen khi chúng khô lại.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, both black and white peppers ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:728304
Phương pháp giải
Đọc hiểu – chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn văn, cả tiêu đen và tiêu trắng ______.

A. có hương vị giống nhau

B. đến từ các loại cây khác nhau

C. thay đổi màu sắc sau khi được xay

D. được xay từ những hạt tiêu khô

Thông tin:

The dried-out peppercorns are ground to obtain black pepper.

Tạm dịch:

Các hạt tiêu đã khô được xay để lấy tiêu đen.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What part of the Piper nigrum is the pericarp?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:728305
Phương pháp giải
Đọc hiểu – chi tiết
Giải chi tiết
Bộ phận nào của Piper nigrum là pericarp?

A. Hạt bên trong trái

B. Vỏ ngoài của cây dây leo

C. Thịt bên trong cây

D. Vỏ ngoài của trái

Thông tin:

the outer hull of the peppercorn, the pericarp, is removed before the peppercorn is ground.

Tạm dịch:

Vỏ ngoài của hạt tiêu, gọi là pericarp, được loại bỏ trước khi hạt tiêu được xay.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What usually does NOT vary in a Capsicum plant?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:728306
Phương pháp giải
Đọc hiểu – chi tiết
Giải chi tiết
Điều gì thường không thay đổi trong một cây Capsicum?

A. Kích thước của trái

B. Màu sắc của hoa

C. Màu sắc của trái

D. Hình dạng của trái

Thông tin:

Plants of this type generally have tiny white flowers and fruit which can be any of a number of colours, shapes and sizes.

Tạm dịch:

Các cây loại này thường có hoa nhỏ màu trắng và trái có thể có nhiều màu sắc, hình dạng và kích thước.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The pronoun “them refers to ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:728307
Phương pháp giải
Đọc hiểu – từ thay thế
Giải chi tiết
Đại từ “them” ám chỉ ______.

A. người châu Âu

B. cây cối

C. người

D. họ hàng

Thông tin:

Columbus came across plants from the Capsicum family in use among people of the New World, and he incorrectly identified them as relatives of black pepper.

Tạm dịch:

Columbus tình cờ biết đến những loài thực vật thuộc họ Capsicum được người dân ở Tân Thế giới sử dụng và ông đã xác định nhầm chúng là họ hàng của hạt tiêu đen.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

It can be inferred from the passage that chili peppers originally came from ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:728308
Phương pháp giải
Đọc hiểu – chi tiết
Giải chi tiết
Có thể suy ra từ đoạn văn rằng ớt cay ban đầu đến từ ______.

A. châu Âu

B. châu Á

C. châu Mỹ

D. châu Phi

Thông tin:

Columbus came across plants from the Capsicum family in use among people of the New World.

Tạm dịch:

Columbus đã gặp các cây thuộc họ Capsicum đang được sử dụng bởi người dân thế giới mới.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Những gì thường được gọi là hạt tiêu thực chất xuất phát từ hai họ thực vật rất khác nhau. Hạt tiêu đen và trắng đều xuất phát từ quả của cây Piper nigrum, một loại cây leo có quả gọi là hạt tiêu. Hạt tiêu chuyển từ màu xanh sang màu đỏ khi chín và cuối cùng chuyển sang màu đen khi khô. Hạt tiêu khô được nghiền để thu được hạt tiêu đen. Hạt tiêu trắng, có hương vị tinh tế hơn hạt tiêu đen, xuất phát từ cùng một loại hạt tiêu với hạt tiêu đen. Để thu được hạt tiêu trắng, lớp vỏ ngoài của hạt tiêu, tức là vỏ quả, được loại bỏ trước khi hạt tiêu được nghiền. Mặt khác, hạt tiêu đỏ và xanh lá cây xuất phát từ một họ hoàn toàn khác với hạt tiêu đen và trắng. Ớt đỏ và xanh lá cây thuộc chi Capsicum. Các loại cây thuộc loại này thường có hoa và quả nhỏ màu trắng có thể có bất kỳ màu sắc, hình dạng và kích thước nào. Hương vị của những loại ớt này dao động từ rất nhẹ và ngọt đến hương vị cay nồng nhất mà bạn có thể tưởng tượng. Ớt chuông là loại nhẹ nhất, trong khi ớt habanros là loại cay nồng nhất.

Christopher Columbus chịu trách nhiệm cho sự nhầm lẫn ngày nay về hạt tiêu là gì. Giống tiêu Piper nigrum được đánh giá cao trong nhiều thế kỷ và nhu cầu tiêu cao của người châu Âu là nguyên nhân chính dẫn đến nỗ lực tìm kiếm các tuyến đường biển đến các vùng trồng gia vị của châu Á trong thế kỷ mười lăm. Khi Columbus đến Tân Thế giới vào năm 1492, ông đặc biệt quan tâm đến việc tìm kiếm hạt tiêu đen vì giá cao ở châu Âu. Columbus đã bắt gặp những cây thuộc họ Capsicum được người dân Tân Thế giới sử dụng và ông đã xác định sai chúng là họ hàng của hạt tiêu đen. Columbus đã giới thiệu ớt Capsicum cay cho người châu Âu khi ông trở về sau chuyến đi năm 1492 và sau đó các thương nhân đã truyền bá chúng đến châu Á và châu Phi. Những quả ớt Capsicum này vẫn tiếp tục được gọi là ớt mặc dù thực tế là chúng không liên quan đến hạt tiêu đen và trắng thuộc họ Piper nigrum.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com