Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage carefully. Choose an option (A, B, C, or D) that best answers each question.1. The world of rap music

Read the passage carefully. Choose an option (A, B, C, or D) that best answers each question.

1. The world of rap music has been going through some big changes lately. It is not like it used to be, and that is a positive change. Taking a close look at how rap culture is evolving will enable us to understand the current transformations.

2. Rap music is not just coming from one place anymore. It is like a big party where everyone is invited. Rappers from different backgrounds are making their own unique sounds. Some tell

profound stories about where they are from, and others create songs that inspire the audience to

dance. This mix of styles is what makes rap culture so exciting today.

3. Rappers also care about important social issues, among which are fairness and justice. They use their songs to talk about things like racism, police attacks, and money problems. When big movements like Black Lives Matter started, many rappers stood up and supported the cause. They want to make the world better through their music.

4. Fashion is an important theme in rap culture, too. Rappers are like fashion leaders. These performers work with big brands and wear stylish clothes to advertise for them. What they wear can become a trend for lots of people. It is not just about looking good; it is about showing your special style.

5. Social media, like Instagram and TikTok, is a big part of rap culture today. Rappers can talk to their fans directly and show what they are doing. It is like having a chat with your favorite artist. They use these apps to share their music and connect with people who love it.

6. While there are some things that could be better about the current rap culture, it cannot be denied that rap music is delighting our world. If listeners are less critical of its inappropriate language expressions here and there, they can see that rap music is a powerful force that can inspire and bring people together.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:735781
Phương pháp giải
Đọc - tiêu đề
Giải chi tiết

A. Chất lượng nhạc rap hiện tại đang suy giảm 

B. Văn hóa rap đã định hình cuộc sống của giới trẻ như thế nào

C. Những khác biệt tích cực trong nhạc rap ngày nay 

D. Văn hóa rap như một lực lượng xã hội truyền cảm hứng

Thông tin:

The world of rap music has been going through some big changes lately. It is not like it used to be, and that is a positive change.

Tạm dịch:

Thế giới của âm nhạc rap đã trải qua một số thay đổi lớn gần đây. Nó không còn như trước nữa, và đó là một thay đổi tích cực.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to paragraph 2, what does the word others refer to?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:735782
Phương pháp giải
Đọc - từ thay thế
Giải chi tiết

Theo đoạn 2, từ others ám chỉ điều gì?

A. rapper 

B. bối cảnh 

C. âm thanh 

D. câu chuyện

Thông tin:

Some tell profound stories about where they are from, and others create songs that inspire the audience to dance.

Tạm dịch:

Một số kể những câu chuyện sâu sắc về nơi họ xuất thân, và những người khác sáng tác những bài hát truyền cảm hứng cho khán giả nhảy múa.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

In paragraph 2, which of the following is NOT a characteristic of rappers today?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:735783
Phương pháp giải
Đọc - tiêu đề
Giải chi tiết

Trong đoạn 2, điều nào sau đây KHÔNG phải là đặc điểm của các rapper ngày nay?

A. Phong cách đa dạng của họ thúc đẩy người nghe nhạc rap. 

B. Họ tạo ra âm thanh âm nhạc đặc trưng của riêng họ

C. Họ có kỹ năng kể chuyện tuyệt vời.

D. Họ mời mọi người đến một bữa tiệc lớn

Câu D gây hiểu lầm và không chính xác. Cụm từ "Nó giống như một bữa tiệc lớn mà mọi người đều được mời" là một phép ẩn dụ để mô tả văn hóa rap bao trùm đã trở nên như thế nào. Nó không có nghĩa là các rapper thực sự đang tổ chức hoặc mời mọi người đến dự tiệc. Do đó, tùy chọn này không thể hiện chính xác đặc điểm của các rapper hiện đại.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

In paragraph 3, what is the word cause closest in meaning to?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:735784
Phương pháp giải
Đọc - từ vựng
Giải chi tiết

Trong đoạn văn 3, từ cause gần nghĩa nhất với từ nào?

A. reason: lý do

B. motive: động cơ

C. principle: nguyên tắc, lý tưởng

D. origin: nguồn gốc

Thông tin:

When big movements like Black Lives Matter started, many rappers stood up and supported the cause.

Tạm dịch:

Khi những phong trào lớn như Black Lives Matter bắt đầu, nhiều rapper đã đứng lên và ủng hộ lý tưởng đó.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

In paragraph 4, why are rappers compared with fashion leaders?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:735785
Phương pháp giải
Đọc - chi tiết
Giải chi tiết

Trong đoạn 4, tại sao các rapper được so sánh với những người dẫn đầu xu hướng thời trang?

A. Họ quảng cáo thành công cho nhiều thương hiệu lớn.

B. Nhiều người có thể bắt chước trang phục thời trang của họ.

C. Họ là stylist cho nhiều nghệ sĩ biểu diễn khác.

D. Họ mặc trang phục có màu sắc và chất liệu đặc biệt.

Thông tin:

What they wear can become a trend for lots of people. It is not just about looking good; it is about showing your special style.

Tạm dịch:

Những gì họ mặc có thể trở thành xu hướng đối với nhiều người. Không chỉ là trông đẹp; mà còn là thể hiện phong cách đặc biệt của bạn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

In paragraph 5, what can be inferred about rap culture today?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:735786
Phương pháp giải
Đọc - chi tiết
Giải chi tiết

Trong đoạn 5, có thể suy ra điều gì về văn hóa rap ngày nay?

A. Nó không thể thu hút khán giả nếu không có phương tiện truyền thông xã hội.

B. Nó thành công hơn trên Instagram và Tiktok.

C. Nó phụ thuộc đáng kể vào phương tiện truyền thông xã hội.

D. Nó có tính tương tác hơn do sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Thông tin:

Social media, like Instagram and TikTok, is a big part of rap culture today. Rappers can talk to their fans directly and show what they are doing.

Tạm dịch:

Mạng xã hội, như Instagram và TikTok, là một phần lớn của văn hóa rap ngày nay. Các rapper có thể nói chuyện trực tiếp với người hâm mộ và cho họ thấy những gì họ đang làm.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

According to paragraph 6, which of the following is a limitation of today’s rap music?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:735787
Phương pháp giải
Đọc - chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn 6, điều nào sau đây là hạn chế của nhạc rap ngày nay?

A. lời bài hát

B. nhịp điệu 

C. âm thanh 

D. phong cách

Thông tin:

If listeners are less critical of its inappropriate language expressions here and there, they can see that rap music is a powerful force that can inspire and bring people together.

Tạm dịch:

Nếu người nghe bớt chỉ trích về những cách diễn đạt ngôn từ không phù hợp ở đây và đó, họ có thể thấy rằng âm nhạc rap là một lực lượng mạnh mẽ có thể truyền cảm hứng và gắn kết mọi người lại với nhau.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

1. Thế giới của âm nhạc rap đã trải qua một số thay đổi lớn gần đây. Nó không còn như trước nữa, và đó là một thay đổi tích cực. Việc xem xét kỹ lưỡng cách văn hóa rap đang phát triển sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những chuyển đổi hiện tại.

2. Âm nhạc rap không còn chỉ xuất phát từ một nơi nữa. Nó giống như một bữa tiệc lớn mà mọi người đều được mời tham gia. Các rapper từ những nền tảng khác nhau đang tạo ra âm thanh độc đáo của riêng họ. Một số kể những câu chuyện sâu sắc về nơi họ xuất thân, và những người khác sáng tác những bài hát truyền cảm hứng cho khán giả nhảy múa. Chính sự kết hợp đa dạng này khiến văn hóa rap trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

3. Các rapper cũng quan tâm đến các vấn đề xã hội quan trọng, trong đó có công bằng và công lý. Họ sử dụng âm nhạc để nói về những vấn đề như phân biệt chủng tộc, bạo lực từ cảnh sát, và các vấn đề về tài chính. Khi những phong trào lớn như Black Lives Matter bắt đầu, nhiều rapper đã đứng lên và ủng hộ lý tưởng đó. Họ muốn làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn thông qua âm nhạc của mình.

4. Thời trang cũng là một chủ đề quan trọng trong văn hóa rap. Các rapper giống như những người dẫn đầu xu hướng thời trang. Những nghệ sĩ này làm việc với các thương hiệu lớn và mặc quần áo thời trang để quảng cáo cho chúng. Việc họ mặc gì có thể trở thành một xu hướng cho nhiều người. Điều này không chỉ về việc trông đẹp mà còn là cách thể hiện phong cách đặc biệt của họ.

5. Mạng xã hội, như Instagram và TikTok, là một phần lớn của văn hóa rap ngày nay. Các rapper có thể nói chuyện trực tiếp với người hâm mộ và cho họ thấy những gì họ đang làm. Nó giống như đang trò chuyện với nghệ sĩ yêu thích của bạn. Họ sử dụng những ứng dụng này để chia sẻ âm nhạc và kết nối với những người yêu thích nó.

6. Mặc dù có một số điều có thể cải thiện về văn hóa rap hiện nay, không thể phủ nhận rằng âm nhạc rap đang làm phong phú thêm thế giới của chúng ta. Nếu người nghe bớt chỉ trích về những cách diễn đạt ngôn từ không phù hợp ở đây và đó, họ có thể thấy rằng âm nhạc rap là một lực lượng mạnh mẽ có thể truyền cảm hứng và gắn kết mọi người lại với nhau.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com