Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Question 16 - 22: Read the passage carefully.1. We often have stereotypical images of rockers as rebellious, classical

Question 16 - 22: Read the passage carefully.

1. We often have stereotypical images of rockers as rebellious, classical music fans as quiet and modest, and lovers of rap as loquacious and outgoing. But is it really true that our musical tastes reveal our personality? According to a recent research from a university in Edinburgh, it is.

2. Professor North, one of the researchers, says that people often express their identity through the kind of music they listen to, the kind of clothes they wear and their hobbies and interests. So, it is not surprising that musical tastes may say something about their personality. The researchers interviewed more than 36,000 people across the world, asked them about their musical tastes, and gave them personality tests. Did the research prove that our stereotypical images are right? Here are some of the results: (1) lovers of indie music are not very confident, gentle or hard- working, but they are very creative; (2) country and western fans are hard-working and not shy; (3) rap fans are outgoing and energetic; (4) fans of pop songs are not creative, but are hard-working, gentle and outgoing; and (5) the best fans to be around are soul fans, because they are creative, confident, outgoing and gentle.

3. Perhaps the most surprising result was that classical music fans and heavy metal fans have very similar personalities. People think of heavy metal fans as being very sad and unhappy. But like classical fans, they are in fact easy-going and creative, and not very outgoing. Professor North also says that the results explain why so many people are good friends with people who like the same music. Heavy metal fans in Sweden have more in common with heavy metal fans in Brazil than with, say, Swedish fans of pop.

4. The results also explain that, since music is likely to be closely connected to our personalities, some of us are very passionate about what we listen to. However, the research does not say what people who listen to lots of different types of music are like. Perhaps they are perfectly balanced. So, what does your music say about you?

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:761184
Phương pháp giải
Đọc – ý chính
Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu nói về điều gì?

A. Các nghiên cứu trong quá khứ và hiện tại về mối liên hệ giữa âm nhạc và tính cách

B. Những phát hiện về mối quan hệ giữa tính cách và lựa chọn âm nhạc

C. Bằng chứng nghiên cứu đáng ngạc nhiên về sở thích âm nhạc quyết định tính cách

D. Ảnh hưởng của tính cách đến sự phát triển của nhiều thể loại âm nhạc

Thông tin: The researchers interviewed more than 36,000 people across the world, asked them about their musical tastes, and gave them personality tests. Did the research prove that our stereotypical images are right? Here are some of the results: (1) lovers of indie music are not very confident, gentle or hard-working, but they are very creative; (2) country and western fans are hard-working and not shy; (3) rap fans are outgoing and energetic; (4) fans of pop songs are not creative, but are hard-working, gentle and outgoing; and (5) the best fans to be around are soul fans, because they are creative, confident, outgoing and gentle.

Tạm dịch: Các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn hơn 36.000 người trên khắp thế giới, hỏi họ về sở thích âm nhạc và cho họ làm các bài kiểm tra tính cách. Nghiên cứu có chứng minh rằng những hình ảnh khuôn mẫu của chúng ta là đúng không? Đây là một số kết quả: (1) những người yêu thích nhạc indie không tự tin, dịu dàng hay chăm chỉ, nhưng họ rất sáng tạo; (2) những người hâm mộ nhạc đồng quê và phương Tây chăm chỉ và không nhút nhát; (3) người hâm mộ nhạc rap hướng ngoại và tràn đầy năng lượng; (4) người hâm mộ nhạc pop không sáng tạo, nhưng chăm chỉ, dịu dàng và hướng ngoại; và (5) những người hâm mộ tốt nhất nên ở bên là người hâm mộ nhạc soul, vì họ sáng tạo, tự tin, hướng ngoại và dịu dàng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word loquacious in paragraph 1 is closest in meaning to______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:761185
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Từ loquacious ở đoạn 1 có nghĩa gần nhất với

A. indecisive: thiếu quyết đoán

B. passive: thụ động

C. talkative: nói nhiều

D. adaptive: thích nghi

Thông tin: We often have stereotypical images of rockers as rebellious, classical music fans as quiet and modest, and lovers of rap as loquacious and outgoing.

Tạm dịch: Chúng ta thường có những hình ảnh khuôn mẫu về những người yêu nhạc rock là nổi loạn, những người hâm mộ nhạc cổ điển là trầm lặng và khiêm tốn, và những người yêu thích nhạc rap là nói nhiều và hướng ngoại.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

In paragraph 2, the researchers interviewed more than 36,000 people across the world and asked them about their musical tastes and ______. 

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:761186
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Ở đoạn 2, các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn hơn 36.000 người trên khắp thế giới và hỏi họ về sở thích âm nhạc và ______ của họ.

A. sở thích và mối quan tâm của họ

B. đặc điểm tính cách của họ

C. trình độ học vấn của họ

D. phong cách quần áo yêu thích của họ

Thông tin: The researchers interviewed more than 36,000 people across the world, asked them about their musical tastes, and gave them personality tests.

Tạm dịch:

Các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn hơn 36.000 người trên khắp thế giới, hỏi họ về sở thích âm nhạc của họ và cho họ làm các bài kiểm tra tính cách.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word them in paragraph 2 refers to _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:761187
Phương pháp giải

Đọc – đại từ thay thế

Giải chi tiết

Từ them trong đoạn 2 ám chỉ ________.

A. sở thích âm nhạc

B. bài kiểm tra tính cách

C. nhà nghiên cứu

D. người tham gia

Thông tin: The researchers interviewed more than 36,000 people across the world, asked them about their musical tastes, and gave them personality tests.

Tạm dịch: Các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn hơn 36.000 người trên khắp thế giới, hỏi họ về sở thích âm nhạc và đưa ra các bài kiểm tra tính cách.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

In paragraph 3, Professor North explains that both classical music fans and heavy metal fans are _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:761188
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Trong đoạn 3, Giáo sư North giải thích rằng cả người hâm mộ nhạc cổ điển và người hâm mộ nhạc heavy metal đều _______.

A. buồn và không hài lòng

B. dễ tính và giàu trí tưởng tượng

C. tự tin và hòa đồng

D. chăm chỉ và thân thiện

Thông tin: Perhaps the most surprising result was that classical music fans and heavy metal fans have very similar personalities. People think of heavy metal fans as being very sad and unhappy. But like classical fans, they are in fact easy-going and creative, and not very outgoing.

Tạm dịch:

Có lẽ kết quả đáng ngạc nhiên nhất là những người hâm mộ nhạc cổ điển và nhạc heavy metal có tính cách rất giống nhau. Mọi người nghĩ rằng những người hâm mộ nhạc heavy metal rất buồn và không hạnh phúc. Nhưng giống như những người hâm mộ nhạc cổ điển, thực tế họ dễ gần và sáng tạo, và không quá hướng ngoại.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following can be inferred from paragraph 3?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:761189
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Có thể suy ra điều nào sau đây từ đoạn 3?

A. Người hâm mộ nhạc heavy metal luôn buồn và không vui.

B. Người hâm mộ nhạc cổ điển và nhạc heavy metal có tính cách rất khác nhau.

C. Người hâm mộ nhạc heavy metal có nhiều khả năng hướng ngoại hơn người hâm mộ nhạc cổ điển.

D. Người hâm mộ nhạc cổ điển và nhạc heavy metal có những đặc điểm tính cách tương tự nhau, chẳng hạn như sáng tạo và dễ tính.

Thông tin: Perhaps the most surprising result was that classical music fans and heavy metal fans have very similar personalities. [...] But like classical fans, they are in fact easy-going and creative, and not very outgoing.

Tạm dịch:

Có lẽ kết quả đáng ngạc nhiên nhất là những người hâm mộ nhạc cổ điển và nhạc heavy metal có tính cách rất giống nhau. [...] Nhưng giống như những người hâm mộ nhạc cổ điển, thực tế họ dễ gần và sáng tạo, và không quá hướng ngoại.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

According to paragraph 4, what is not addressed in the research findings?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:761190
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 4, điều gì không được đề cập trong các phát hiện nghiên cứu?

A. Điểm tương đồng giữa nhạc cổ điển và người hâm mộ nhạc heavy metal.

B. Việc nghe các loại nhạc khác nhau có thể phản ánh tính cách cân bằng như thế nào.

C. Mọi người đam mê sở thích âm nhạc của họ như thế nào.

D. Mối liên hệ giữa âm nhạc và tính cách.

Thông tin: However, the research does not say what people who listen to lots of different types of music are like. Perhaps they are perfectly balanced.

Tạm dịch:

Tuy nhiên, nghiên cứu không nói về việc những người nghe nhiều thể loại nhạc khác nhau có tính cách như thế nào. Có lẽ họ là những người hoàn toàn cân bằng.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Chúng ta thường có những hình ảnh khuôn mẫu về những người yêu nhạc rock là nổi loạn, những người hâm mộ nhạc cổ điển là trầm lặng và khiêm tốn, và những người yêu thích nhạc rap là nói nhiều và hướng ngoại. Nhưng liệu sở thích âm nhạc của chúng ta có thực sự tiết lộ tính cách của chúng ta không? Theo một nghiên cứu gần đây từ một trường đại học ở Edinburgh, câu trả lời là có.

  Giáo sư North, một trong những nhà nghiên cứu, cho biết mọi người thường thể hiện bản sắc của mình thông qua loại nhạc họ nghe, phong cách quần áo họ mặc và sở thích cũng như mối quan tâm của họ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi sở thích âm nhạc có thể nói lên điều gì đó về tính cách của họ. Các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn hơn 36.000 người trên khắp thế giới, hỏi họ về sở thích âm nhạc và cho họ làm các bài kiểm tra tính cách. Vậy nghiên cứu có chứng minh rằng những hình ảnh khuôn mẫu của chúng ta là đúng không? Dưới đây là một số kết quả:

Những người yêu thích nhạc indie không tự tin, dịu dàng hay chăm chỉ, nhưng họ rất sáng tạo.

Những người hâm mộ nhạc đồng quê và phương Tây chăm chỉ và không nhút nhát.

Người hâm mộ nhạc rap hướng ngoại và tràn đầy năng lượng.

Người hâm mộ nhạc pop không sáng tạo, nhưng chăm chỉ, dịu dàng và hướng ngoại.

Những người hâm mộ nhạc soul là người tuyệt vời nhất để ở bên, vì họ sáng tạo, tự tin, hướng ngoại và dịu dàng.

Có lẽ kết quả đáng ngạc nhiên nhất là những người hâm mộ nhạc cổ điển và nhạc heavy metal có tính cách rất giống nhau. Mọi người thường nghĩ rằng những người hâm mộ nhạc heavy metal rất buồn và không hạnh phúc. Nhưng thực tế, giống như những người hâm mộ nhạc cổ điển, họ dễ gần và sáng tạo, và không quá hướng ngoại. Giáo sư North cũng nói rằng kết quả này giải thích lý do tại sao nhiều người có xu hướng kết bạn với những người có cùng sở thích âm nhạc. Ví dụ, những người hâm mộ nhạc heavy metal ở Thụy Điển có nhiều điểm chung với những người hâm mộ nhạc heavy metal ở Brazil hơn là với những người Thụy Điển thích nhạc pop.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy rằng, vì âm nhạc có liên quan mật thiết đến tính cách của chúng ta, nên một số người rất đam mê thể loại nhạc mà họ nghe. Tuy nhiên, nghiên cứu không đề cập đến tính cách của những người nghe nhiều thể loại nhạc khác nhau. Có lẽ họ là những người hoàn toàn cân bằng. Vậy sở thích âm nhạc của bạn nói lên điều gì về bạn?

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com