Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 42 to 50.

Choosing a career is a significant decision that can shape an individual’s future. The right career brings not only financial security but also personal satisfaction and a sense of fulfillment. However, finding the perfect job is not always easy, and many people struggle with this decision. While some individuals follow their childhood dreams, others explore different fields before settling on a profession that suits their skills and interests.

One important factor in career selection is self-awareness. Understanding one’s strengths, weaknesses, and preferences helps in making an informed decision. Some people are naturally inclined toward creative jobs, while others excel in logical or technical fields. This is why career counseling and self-assessment tests are often recommended to help individuals gain clarity about their abilities and interests.

Another crucial aspect to consider is market demand. Some professions offer high salaries and job stability, while others may be more competitive or have fewer opportunities. In today’s rapidly changing economy, technological advancements have transformed many industries, leading to the creation of new job roles while making some traditional ones obsolete. As a result, individuals who continuously develop new skills are more likely to succeed in their careers.

Ultimately, the best career choice is one that aligns with both personal interests and professional opportunities. People who find a balance between passion and practicality tend to experience greater job satisfaction and long-term success. While no job is perfect, being adaptable and open to learning can significantly improve career prospects.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The word “self-awareness” in paragraph 2 is closest in meaning to:

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:763482
Phương pháp giải

Đọc – từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

Từ “self-awareness” trong đoạn 2 có nghĩa gần nhất với:

A. Sáng tạo

B. Tự hiểu biết

C. Trách nhiệm

D. Động lực

Thông tin: One important factor in career selection is self-awareness.

Tạm dịch: Một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn nghề nghiệp là sự tự nhận thức.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What does "This" in paragraph 2 refer to?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:763483
Phương pháp giải

Đọc – từ thay thế

Giải chi tiết

"This" trong đoạn 2 ám chỉ điều gì?

A. Tầm quan trọng của việc tự đánh giá trong việc lựa chọn nghề nghiệp

B. Sự khác biệt giữa lĩnh vực sáng tạo và kỹ thuật

C. Những thách thức trong việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

D. Sự sẵn có của các dịch vụ tư vấn nghề nghiệp

Thông tin: Some people are naturally inclined toward creative jobs, while others excel in logical or technical fields. This is why career counseling and self-assessment tests are often recommended to help individuals gain clarity about their abilities and interests.

Tạm dịch: Một số người có xu hướng tự nhiên với các công việc sáng tạo, trong khi những người khác giỏi trong các lĩnh vực logic hoặc kỹ thuật. Đây là lý do tại sao tư vấn nghề nghiệp và các bài kiểm tra tự đánh giá thường được khuyến nghị để giúp cá nhân hiểu rõ hơn về khả năng và sở thích của họ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the sentence “People who find a balance between passion and practicality tend to experience greater job satisfaction and long-term success” in paragraph 4?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:763484
Phương pháp giải

Đọc – câu đồng nghĩa

Giải chi tiết

Câu nào sau đây diễn giải tốt nhất câu “Những người tìm được sự cân bằng giữa đam mê và tính thực tế có xu hướng trải nghiệm sự hài lòng trong công việc và thành công lâu dài hơn” ở đoạn 4?

A. Sự kết hợp giữa sở thích cá nhân và mục tiêu thực tế thường dẫn đến sự nghiệp viên mãn.

B. Những người yêu thích công việc của mình luôn đạt được thành công lâu dài.

C. Đam mê là yếu tố quan trọng duy nhất để đạt được sự hài lòng trong công việc.

D. Tính thực tế nên được ưu tiên hơn đam mê khi lựa chọn nghề nghiệp.

=> A. "A combination of personal interest and realistic goals often leads to fulfilling careers."

(Sự kết hợp giữa sở thích cá nhân và mục tiêu thực tế thường dẫn đến sự nghiệp viên mãn.)

=> Đây là cách diễn đạt lại chính xác nhất.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

What is the main topic of paragraph 3?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:763485
Phương pháp giải

Đọc – ý chính

Giải chi tiết

Chủ đề chính của đoạn 3 là gì?

A. Lợi ích của việc lựa chọn nghề nghiệp lương cao

B. Xu hướng thị trường ảnh hưởng đến lựa chọn nghề nghiệp như thế nào

C. Tầm quan trọng của các nghề truyền thống trong thế giới ngày nay

D. Tại sao sự ổn định công việc không còn là mối quan tâm chính của người lao động

Thông tin: Another crucial aspect to consider is market demand. Some professions offer high salaries and job stability, while others may be more competitive or have fewer opportunities. In today’s rapidly changing economy, technological advancements have transformed many industries, leading to the creation of new job roles while making some traditional ones obsolete.

Tạm dịch: Một khía cạnh quan trọng khác cần xem xét là nhu cầu thị trường. Một số nghề nghiệp mang lại mức lương cao và sự ổn định, trong khi những nghề khác có thể cạnh tranh hơn hoặc có ít cơ hội hơn. Trong nền kinh tế thay đổi nhanh chóng ngày nay, những tiến bộ công nghệ đã biến đổi nhiều ngành, tạo ra các vai trò công việc mới đồng thời làm cho một số nghề truyền thống trở nên lỗi thời.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following would the author most likely support?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:763486
Phương pháp giải

Đọc – suy luận

Giải chi tiết

Tác giả có khả năng ủng hộ quan điểm nào sau đây nhất?

A. Mặc dù đam mê là yếu tố cần thiết khi lựa chọn nghề nghiệp, nhưng cá nhân cũng nên cân nhắc đến nhu cầu thị trường và sự an toàn công việc để đảm bảo thành công lâu dài.

B. Vì xu hướng việc làm liên tục thay đổi, mọi người chỉ nên tập trung vào các nghề nghiệp ổn định và tránh các nghề nghiệp đòi hỏi phải phát triển kỹ năng thường xuyên.

C. Mặc dù sự an toàn tài chính là yếu tố chính trong việc lựa chọn nghề nghiệp, nhưng cá nhân không nên cân nhắc đến sở thích cá nhân khi đưa ra quyết định.

D. Mặc dù việc lựa chọn nghề nghiệp là thách thức, nhưng mọi người nên ưu tiên cho ước mơ thời thơ ấu của mình bất kể cơ hội việc làm hay kỳ vọng về mức lương.

Thông tin: Ultimately, the best career choice is one that aligns with both personal interests and professional opportunities.

People who find a balance between passion and practicality tend to experience greater job satisfaction and long-term success.

Tạm dịch: Cuối cùng, lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất là lựa chọn phù hợp với cả sở thích cá nhân và cơ hội nghề nghiệp.

Những người tìm được sự cân bằng giữa đam mê và tính thực tế thường có mức độ hài lòng công việc cao hơn và thành công lâu dài.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com