Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Urbanization refers to the process through which cities grow and expand as more people move from rural to urban areas. This phenomenon is driven by various factors, including economic opportunities, educational facilities, and healthcare services, which often attract individuals seeking better living standards. As cities become more populated, they undergo significant transformations in infrastructure, including housing, transportation, and public services.

The rise in urban populations can lead to both positive and negative outcomes. On the positive side, urbanization can stimulate economic development, innovation, and cultural exchange. It often brings improvements in living standards and provides better access to services and amenities. However, rapid urban growth can also strain existing infrastructure, leading to issues such as overcrowding, pollution, and inadequate public services. These challenges can impact the quality of life in urban areas and require careful planning and management.

Effective urban planning is crucial to mitigating the negative effects of urbanization. This includes creating sustainable infrastructure, managing resources efficiently, and ensuring equitable access to services for all residents. By addressing these challenges, cities can harness the benefits of urbanization while improving the overall quality of urban life.

(Adapted from United Nations. "World Urbanization Prospects. The 2018 Revision." United Nations Department of Economic and Social Affairs, Population Division, 2019)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned as a factor driving urbanization?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:765292
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Yếu tố nào sau đây KHÔNG được đề cập đến như là yếu tố thúc đây quá trình đô thị hóa?

A. Cơ hội kinh tế

B. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

C. Biến đổi khí hậu

D. Cơ sở giáo dục

Căn cứ vào thông tin: This phenomenon is driven by various factors, including economic opportunities, educational facilities, and healthcare services, which often attract individuals seeking better living standards. (Hiện tượng này được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố, bao gồm các cơ hội kinh tế, co sở giáo dục và dịch vụ chăm sóc sức khóe, thường thu hút những cá nhân tim kiếm mức sống tốt hơn.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word stimulate in paragraph 2 is OPPOSITE in meaning to_________. .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:765293
Phương pháp giải

Đọc - từ trái nghĩa

Giải chi tiết

Từ stimulate trong đoạn 2 trái nghĩa với _______.

A. encourage (v): khuyến khích

B. promote (v): thúc đẩy

C. hinder (v): cản trở

D. accelerate (v): tăng tốc, đấy nhanh

Căn cứ vào thông tin: On the positive side, urbanization can stimulate economic development, innovation, and cultural exchange. (Về mặt tích cực, đô thị hóa có thể kích thích phát triển kinh tế, đổi mới và giao lưu văn hóa).

=> stimulate >< hinder

Do đó, C là đáp án phù hợp.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word they in paragraph 1 refers to _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:765294
Phương pháp giải

Đọc – đại từ thay thế

Giải chi tiết

Từ they trong đoạn 1 ám chỉ _______.

A. rural areas: vùng nông thôn

B. cities - city (n): thành phố

C. economic opportunities: các cơ hội kinh tế

D. suburban areas: khu vực ngoại ô

Căn cứ vào thông tin: As cities become more populated, they undergo significant transformations in infrastructure, including housing, transportation, and public services. (Khi các thành phố trở nên đông dân hơn, chúng trải qua những chuyển đổi đáng kể về cơ sở hạ tầng, bao gồm nhà ở, giao thông và dịch vụ công cộng).

=> they ~ cities

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word mitigating in paragraph 3 could best be replaced by ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:765295
Phương pháp giải

Đọc – từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

Từ mitigating trong đoạn 3 có thể được thay thế tốt nhất bằng $\qquad$

A. worsening - worsen (v): làm trầm trọng thêm

B. addressing - address (v): giải quyết

C. preventing - prevent (v): ngăn ngừa

D. reducing - reduce (v): giảm

Căn cứ vào thông tin: Effective urban planning is crucial to mitigating the negative effects of urbanization. (Quy hoạch đô thị hiệu quá là rất quan trọng để giảm thiểu tác động tiêu cực của quá trình đô thị hóa).

=> mitigating ~ reducing

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:765296
Phương pháp giải

Đọc – câu đồng nghĩa

Giải chi tiết

Xét câu được gạch chân ở đoạn 3: Effective urban planning is crucial to mitigating the negative effects of urbanization. (Quy hoạch đô thị hiệu quả là rất quan trọng đế giảm thiếu tác động tiêu cực của quá trình đô thị hóa).

A. Quy hoạch đô thị tốt là điều cần thiết để giải quyết những tác động tiêu cực của quá trình đô thị hóa => Đáp án A không phù hợp vì không sát nghĩa so với câu gốc (chưa có nét nghĩa "giảm thiểu tác động tiêu cực" giống câu gốc).

B. Quy hoạch đô thị phù hợp có thể giúp giảm thiểu những tác động tiêu cực của quá trình tăng trưởng đô thị => Đáp án B là phù hợp vì sát nghĩa so với câu gốc.

C. Giảm thiểu những hạn chế của quá trình đô thị hóa đòi hói phải có quy hoạch đô thị hiệu quả => Đáp án C không phù hợp vì không sát nghĩa so với câu gốc (câu gốc không có nét nghĩa của "require").

D. Quản lý những hậu quả tiêu cực của quá trình đô thị hóa phụ thuộc vào quy hoạch đô thị chiến lược => Đáp án D không phù hợp vì không sát nghĩa so với câu gốc (chưa có nét nghĩa "giảm thiểu tác động tiêu cực" giống câu gốc).

Do đó, B là đáp án phù hợp.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following is TRUE?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:765297
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?

A. Đô thị hóa luôn cải thiện mức sống.

B. Đô thị hóa nhanh chóng có thể dẩn đến tình trạng quá tải và ô nhiểm.

C. Phát triển kinh tế hiếm khi gắn liền với đô thị hóa.

D. Tăng trưởng đô thị chỉ mang lại những kết quả tiêu cực.

Căn cứ vào thông tin:

- It often brings improvements in living standards and provides better access to services and amenities. (Nó thường mang lại sự cải thiện về mức sống và cung cấp khá năng tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ và tiện nghi) => đáp án A sai.

- However, rapid urban growth can also strain existing infrastructure, leading to issues such as overcrowding, pollution, and inadequate public services. (Tuy nhiên, sự tăng trưởng đô thị nhanh chóng cũng có thể gây căng thắng cho cơ sở hạ tầng hiện có, dẫn đến các vấn đề như quá tải, ô nhiễm và dịch vụ công không đầy đủ) => đáp án B đúng.

- On the positive side, urbanization can stimulate economic development, innovation, and cultural exchange. (Về mặt tích cực, đô thị hóa có thể kích thich phát triến kinh tế, đổi mới và giao lưu văn hóa) => đáp án C sai.

- The rise in urban populations can lead to both positive and negative outcomes. (Sự gia tăng dân số đô thị có thể dẫn đến cả kết quả tích cực và tiêu cực) => đáp án D sai.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention the benefits of urbanization?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:765298
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào tác giả đề cập đến lợi ích của quá trình đô thị hóa?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoan 4

Căn cứ vào thông tin đoạn 2: On the positive side, urbanization can stimulate economic development, innovation, and cultural exchange. It often brings improvements in living standards and provides better access to services and amenities. (Về mặt tích cực, đô thị hóa có thể kích thích phát triển kinh tế, đổi mới và giao lưu văn hóa. Nó thường mang lại sự cải thiện về mức sống và cung cấp khả năng tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ và tiện nghi).

Do đó, B là đáp án phù hợp.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which passage does the author mention that durable infrastructure helps manage the impacts of urbanization?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:765299
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào tác giả đề cập rằng cơ sở hạ tầng bền vững giúp quản lý tác động của quá trình đô thị hóa?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoạn 4

Căn cứ vào thông tin đoạn 3: Effective urban planning is crucial to mitigating the negative effects of urbanization. This includes creating sustainable infrastructure, managing resources efficiently, and ensuring equitable access to services for all residents. By addressing these challenges, cities can harness the benefits of urbanization while improving the overall quality of urban life. (Quy hoạch đô thị hiệu quả là rất quan trọng để giảm thiểu tác động tiêu cực của quá trình đô thị hóa. Điều này bao gồm việc tạo ra cơ sở hạ tầng bền vững, quản lý tài nguyên hiệu quả và đảm bảo quyền tiếp cận công bằng với các dịch vụ cho tất cá cư dân. Bằng cách giải quyết những thách thức này, các thành phố có thế khai thác lợi ích của quá trình đô thị hóa đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống đô thị nói chung).

Do đó, C là đáp án phù hợp.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Đô thị hóa là quá trình các thành phố phát triển và mở rộng khi ngày càng nhiều người di chuyển từ vùng nông thôn ra thành thị. Hiện tượng này được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố, bao gồm cơ hội kinh tế, cơ sở giáo dục và dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thường thu hút những cá nhân tìm kiếm mức sống tốt hơn. Khi các thành phố trở nên đông dân hơn, chúng sẽ trải qua những chuyển đổi đáng kể về cơ sở hạ tầng, bao gồm nhà ở, giao thông và dịch vụ công.

Sự gia tăng dân số thành thị có thể dẫn đến cả kết quả tích cực và tiêu cực. Về mặt tích cực, đô thị hóa có thể thúc đẩy phát triển kinh tế, đổi mới và giao lưu văn hóa. Nó thường mang lại những cải thiện về mức sống và cung cấp khả năng tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ và tiện nghi. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng đô thị nhanh chóng cũng có thể gây căng thẳng cho cơ sở hạ tầng hiện có, dẫn đến các vấn đề như quá tải, ô nhiễm và dịch vụ công không đầy đủ. Những thách thức này có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống ở các khu vực thành thị và đòi hỏi phải có kế hoạch và quản lý cẩn thận.

Quy hoạch đô thị hiệu quả là rất quan trọng để giảm thiểu những tác động tiêu cực của quá trình đô thị hóa. Điều này bao gồm việc tạo ra cơ sở hạ tầng bền vững, quản lý tài nguyên hiệu quả và đảm bảo quyền tiếp cận công bằng với các dịch vụ cho tất cả cư dân. Bằng cách giải quyết những thách thức này, các thành phố có thể khai thác những lợi ích của quá trình đô thị hóa đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống đô thị nói chung.

[Trích từ Liên hợp quốc. "Triển vọng đô thị hóa thế giới. Bản sửa đổi năm 2018." Bộ phận Kinh tế và Xã hội của Liên hợp quốc, Ban Dân số, 2019]

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com