Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the option that best fits

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the option that best fits each of the numbered blanks.

Gender Equality Today

Gender equality is a fundamental human right and a critical foundation for a peaceful, prosperous, and sustainable world. [I] Despite significant progress in recent years, gender inequality remains a pressing issue across the globe. [II] Women continue to be underrepresented in leadership positions and face numerous barriers in various sectors, including education, healthcare, and the workforce. [III] According to the World Economic Forum's Global Gender Gap Report 2021, it will take an estimated 135.6 years to close the gender gap globally if current trends continue. [IV]

In many countries, women are still subjected to discrimination and violence. Gender-based violence, including domestic violence and sexual harassment, affects millions of women worldwide and hinders their ability to participate fully in society. Additionally, cultural and societal norms often perpetuate stereotypes that limit women's roles and opportunities.

However, there are positive signs of change. Movements advocating for gender equality have gained momentum, and more individuals are recognizing the importance of women's rights. Governments and organizations are implementing policies to promote equal opportunities and protect against discrimination.

Education plays a vital role in this transformation, as empowering girls through education can lead to improved economic outcomes and healthier communities. Achieving gender equality is not only a matter of fairness; it is essential for the advancement of society as a whole. By ensuring equal rights and opportunities for all genders, we can create a more just and equitable world.

(Adapted United Nations. "Gender Equality." UN Women. 2021)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which position in paragraph 1 is the most appropriate for the sentence.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:765301
Phương pháp giải
Đọc – tìm vị trí chính xác của câu
Giải chi tiết

Câu sau đây phù hợp nhất ở đâu trong đoạn 1?

"Ensuring that women and men have equal opportunities is essential for the development of society." (Đảm bảo rằng phụ nữ và nam giới có cơ hội bình đẳng là điều cần thiết cho sự phát triển của xã hội).

A. [I]

B. [II]

C. [III]

D. [IV]

Xét vị trí [I]: Gender equality is a fundamental human right and a critical foundation for a peaceful, prosperous, and sustainable world. [I] (Binh đẩng giới là quyền cơ bán của con người và là nền táng quan trọng cho một thế giới hòa bình, thịnh vượng và bền vững. [I]).

=> Ta thấy câu văn trước vị trí [I] đề cập đến bình đẳng giới không chỉ là quyền cơ bản của con người mà còn là nền tảng cho một thế giới hòa bình, thịnh vượng => câu văn của đề bài ở vị trí [I] là hợp lí, nó có chức năng bổ sung ý nghĩa cho câu phía trước khi nói rằng đảm bảo bình đẳng giới là điều cần thiết cho sự phát triển xã hội.

Do đó, A là đáp án phù hợp.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The phrase "barriers" in paragraph 1 can be replaced with which word?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:765302
Phương pháp giải
Đọc – từ đồng nghĩa
Giải chi tiết

Từ "barriers" trong đoạn 1 có thể được thay thế bằng từ nào?

A. Challenges - Challenge: Thách thức

B. Benefits - Benefit (n): Lợi ích

C. Rights - Right (n): Quyền

D. Laws - Law (n): Luật

Căn cứ vào thông tin: Women continue to be underrepresented in leadership positions and face numerous barriers in various sectors, including education, healthcare, and the workforce. (Phụ nữ vẫn chưa được đại diện đầy đủ ở các vị trí lãnh đạo và phải đối mặt với nhiều rào cản trong nhiều lĩnh vực, bao gồm giáo dục, chăm sóc sức khỏe và lực lượng lao động)

=> barriers ~ challenges

Do đó, A là đáp án phù hợp.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Whose is the word "their" in paragraph 2 mentioned.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:765303
Phương pháp giải
Đọc – từ thay thế
Giải chi tiết

Từ "their" trong đoạn 2 được nhắc đến là của ai:

A. Men (n): Đàn ông

B. Governments - Government (n): Chính phủ

C. Women /'wim.in/ (n): Phụ nữ

D. Norms - Norm (n): Chuẩn mực

Căn cứ vào thông tin: Gender-based violence, including domestic violence and sexual harassment, affects millions of women worldwide and hinders their ability to participate fully in society. (Bạo lực trên cơ sở giới, bao gồm bạo lực gia đinh và quấy rối tinh dục, ánh hưởng đến hàng triệu phụ nữ trên toàn thế giới và cán trở khá năng tham gia đầy đú của họ vào xã hội).

=> their ~ women

Do đó, C là đáp án phù hợp.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to paragraph 2, which of the following is NOT a reason preventing women from fully participating in society?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:765304
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn 2 , lý do nào sau đây KHÔNG phải là lý do ngăn cản phụ nữ tham gia đầy đủ vào xã hội?

A. Bạo lực

B. Chuẩn mực văn hóa

C. Cơ hội bình đẳng

D. Định kiến

Căn cứ vào thông tin: In many countries, women are still subjected to discrimination and violence. Gender-based violence, including domestic violence and sexual harassment, affects millions of women worldwide and hinders their ability to participate fully in society. Additionally, cultural and societal norms often perpetuate stereotypes that limit women's roles and opportunities. (Ở nhiều quốc gia, phụ nữ vẩn phải chịu sự phân biệt đối xử và bạo lực. Bạo lực trên cơ sở giới, bao gồm bạo lực gia đỉh và quấy rối tình dục, ảnh hưởng đến hàng triệu phụ nữ trên toàn thế giới và cản trở khả năng tham gia đầy đủ của họ vào xã hội. Ngoài ra, các chuẩn mực văn hóa và xã hội thường duy trì những định kiến mà hạn chế vai trò và cơ hội của phụ nữ).

Do đó, C là đáp án phù hợp.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

What is the best summary of paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:765305
Phương pháp giải
Đọc – tóm tắt đoạn văn
Giải chi tiết

Câu tóm tắt đúng nhất của đoạn 3 là gì?

A. Quyền của phụ nữ đang được công nhận nhiều hơn.

B. Bạo lực đối với phụ nữ đang giám nhanh chóng.

C. Các phong trào bình đẳng giới không hiệu quả.

D. Phân biệt đối xử không còn là vấn đề đối với phụ nữ nữa.

Căn cứ vào thông tin đoạn 3: Movements advocating for gender equality have gained momentum, and more individuals are recognizing the importance of women's rights. Governments and organizations are implementing policies to promote equal opportunities and protect against discrimination. Education plays a vital role in this transformation, as empowering girls through education can lead to improved economic outcomes and healthier communities. (Các phong trào ủng hộ bình đẳng giới đã đọt được động lực và ngày càng có nhiều cá nhân nhận ra tầm quan trọng của quyền phụ nữ. Các chính phủ và tố chức đang thực hiện các chính sách thúc đẩy cơ hội bình đẳng và bảo vệ chống lại sự phân biệt đối xử. Giáo đục đóng vai trò quan trọng trong sự chuyến đối này, vi việc trao quyền cho tré em gái thông qua giáo dục có thể dẫn đến kết quả kinh tế được cải thiện và cộng đồng khóe mạnh hơn).

Do đó, A là đáp án phù hợp.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word "momentum" in paragraph 3 is opposite in meaning to which word?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:765306
Phương pháp giải
Đọc – từ trái nghĩa
Giải chi tiết

Từ "momentum" trong đoạn 3 trái nghĩa với từ nào?

A. increase: sự tăng lên

B. decline: sự giảm xuống (kích cỡ, tầm quan trọng, chất lượng)

C. growth: sự tăng trưởng, phát triển

D. movement: phong trào

Căn cứ vào thông tin: Movements advocating for gender equality have gained momentum, and more individuals are recognizing the importance of women's rights. (Các phong trào ủng hộ bình đẩng giới đã đạt được động lực và ngày càng có nhiều cá nhân nhận ra tầm quan trọng của quyền phụ nữ

=> momentum ><decline

Do đó, B là đáp án phù hợp.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which statement is true according to the reading?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:765307
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Theo bài đọc, câu nào sau đây là đúng?

A. Giáo dục đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đấy bình đẳng giới.

B. Bất bình đẳng giới không còn là vấn đề lớn trên toàn cầu nữa.

C. Vai trò lãnh đạo của phụ nữ hiện ngang bẳng với nam giới.

D. Bạo lực trên cơ sở giới đã giám trên toàn thế giới.

Căn cứ vào thông tin:

- Education plays a vital role in this transformation, as empowering girls through education can lead to improved economic outcomes and healthier communities. (Giáo đục đóng vai trò quan trọng trong sự chuyển đổi này, vì việc trao quyền cho tré em gái thông qua giáo đục có thể dẫn đến kết quả kinh tế được cải thiện và cộng đồng khỏe mạnh hơn) => A đúng.

- Despite significant progress in recent years, gender inequality remains a pressing issue across the globe. (Bất chấp những tiến bộ đáng kể trong những năm gần đây, bất bình đẳng giới vẫn là vấn đề cấp bách trên toàn cầu) => B sai.

- Women continue to be underrepresented in leadership positions and face numerous barriers in various sectors, including education, healthcare, and the workforce. (Phụ nữ vẫn chưa được đại diện đầy đủ ở các vị trí lãnh đạo và phải đối mặt với nhiều rào cản trong nhiều lĩnh vực, bao gồm giáo đục, chăm sóc sức khỏe và lực /ượng lao động) => C sai.

- In many countries, women are still subjected to discrimination and violence. Gender-based violence, including domestic violence and sexual harassment, affects millions of women worldwide and hinders their ability to participate fully in society. (Ở nhiều quốc gia, phụ nữ vẩn phải chịu sự phân biệt đối xử và bạo lực. Bạo lực trên cơ sở giới, bao gồm bạo lực gia đình và quấy rối tình dục, ảnh hưởng đến hàng triệu phụ nữ trên toàn thế giới và cản trở khả năng tham gia đầy đủ của họ vào xã hội) => D sai.

Do đó, A là đáp án phù hợp.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

Which statement best expresses the meaning of the underlined sentence in paragraph 4?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:765308
Phương pháp giải
Đọc – câu đồng nghĩa
Giải chi tiết

Câu nào diễn đạt tốt nhất ý nghĩa của câu gạch chân trong đoạn 4 ?

Xét câu được gạch chân ở đoạn 4: Achieving gender equality is not only a matter of fairness; it is essential for the advancement of society as a whole. (Đạt được bình đẩng giới không chi là vấn đề công bằng; nó còn thiết yếu cho sự tiến bộ của toàn xã hội).

A. Bình đẳng giới có thể đạt được nhanh chóng thông qua các chính sách của chính phủ => Đáp án A không phù hợp bởi câu gốc không đề cập đến chính sách của chính phủ.

B. Bình đẳng giới là điều cần thiết để đảm bảo rằng phụ nữ có nhiều quyền hơn nam giới => B không phù hợp vì không sát nghĩa so với câu gốc.

C. Đạt được bình đẳng giới chủ yếu là về việc đảm bảo việc làm cho phụ nữ => Đáp án C không phù hợp bởi câu gốc không đề cập đến vấn đề bảo đảm việc làm cho phụ nữ.

D. Bình đẳng giới là cần thiết cho sự tiến bộ của toàn xã hội => Đáp án D phù hợp do "necessary" ~ "essential".

Do đó, D là đáp án phù hợp.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 9:
Vận dụng

What can be inferred from the reading?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:765309
Phương pháp giải
Đọc – suy luận
Giải chi tiết

Có thể suy ra điều gì từ bài đọc?

A. Các phong trào bình đẳng giới đã xóa bó hoàn toàn sự phân biệt đối xử.

B. Sẽ mất chưa đầy 50 năm để thu hẹp khoảng cách giới.

C. Các chuấn mực văn hóa vẩn đóng vai trò trong việc hạn chế cơ hội của phụ nữ.

D. Chỉ riêng giáo dục là đủ để giải quyết các vấn đề bất bình đẳng giới.

Căn cứ vào thông tin: Additionally, cultural and societal norms often perpetuate stereotypes that limit women's roles and opportunities. (Ngoài ra, các chuấn mực văn hóa và xã hội thường duy trì những định kiến mà hạn chế vai trò và cơ hội của phụ nữ).

Do đó, C là đáp án phù hợp.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 10:
Vận dụng

What is the best summary of the entire reading?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:765310
Phương pháp giải
Đọc – tóm tắt bài
Giải chi tiết

Tóm tắt đúng nhất của toàn bộ bài đọc là gì?

A. Bình đẳng giới không còn là vấn đề ở hầu hết các nơi trên thế giới.

B. Đã có nhiều tiến bộ, nhưng bất bình đẳng giới vẩn cần được quan tâm và hành động.

C. Phụ nữ hiện nay được đại diện bình đẳng ở mọi vị trí lãnh đạo.

D. Hệ thống giáo dục đã giải quyết được vấn đề bất bình đẳng giới.

Căn cứ vào thông tin:

- Despite significant progress in recent years, gender inequality remains a pressing issue across the globe. (Bất chấp những tiến bộ đáng kể trong những năm gần đây, bất bỉnh đẳng giới vẫn là vấn đề cấp bách trên toàn cầu).

- However, there are positive signs of change. Movements advocating for gender equality have gained momentum, and more individuals are recognizing the importance of women's rights. Governments and organizations are implementing policies to promote equal opportunities and protect against discrimination. (Tuy nhiên, có những dấu hiệu tích cực về sự thay đối. Các phong trào ủng hộ bình đẳng giới đã đạt được động lực và ngày càng có nhiều cá nhân nhận ra tầm quan trọng của quyền phụ nữ. Các chính phủ và tố chức đang thực hiện các chính sách thúc đấy cơ hội bình đẩng và bảo vệ chống lại sự phân biệt đối xử).

=> Ta thấy tuy có nhiều tiến bộ, bất bình đẳng giới vẩn là vấn đề nhức nhối trên toàn cầu, đòi hỏi các cá nhân, chính phủ cũng như tổ chức phải tiếp tục nâng cao nhận thức, hành động và thực thi chính sách để thúc đẩy bình đẳng giới, chống lại sự phân biệt đối xử.

Do đó, B là đáp án phù hợp.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Bình đẳng giới ngày nay.

Bình đẳng giới là quyền cơ bản của con người và là nền tảng quan trọng cho một thế giới hòa bình, thịnh vượng và bền vững. [I] Mặc dù đã có những tiến bộ đáng kể trong những năm gần đây, bất bình đẳng giới vẫn là vấn đề cấp bách trên toàn cầu. [II] Phụ nữ vẫn chưa được đại diện đầy đủ ở các vị trí lãnh đạo và phải đối mặt với nhiều rào cản trong nhiều lĩnh vực, bao gồm giáo dục, chăm sóc sức khỏe và lực lượng lao động. [III] Theo Báo cáo khoảng cách giới toàn cầu năm 2021 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, ước tính sẽ mất 135,6 năm để thu hẹp khoảng cách giới trên toàn cầu nếu xu hướng hiện tại tiếp tục. [IV]

Ở nhiều quốc gia, phụ nữ vẫn phải chịu sự phân biệt đối xử và bạo lực. Bạo lực trên cơ sở giới, bao gồm bạo lực gia đình và quấy rối tình dục, ảnh hưởng đến hàng triệu phụ nữ trên toàn thế giới và cản trở khả năng tham gia đầy đủ của họ vào xã hội. Ngoài ra, các chuẩn mực văn hóa và xã hội thường duy trì các khuôn mẫu hạn chế vai trò và cơ hội của phụ nữ.

Tuy nhiên, có những dấu hiệu thay đổi tích cực. Các phong trào ủng hộ bình đẳng giới đã đạt được động lực và ngày càng có nhiều cá nhân nhận ra tầm quan trọng của quyền phụ nữ. Các chính phủ và tổ chức đang thực hiện các chính sách để thúc đẩy cơ hội bình đẳng và bảo vệ chống lại sự phân biệt đối xử.

Giáo dục đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi này, vì trao quyền cho trẻ em gái thông qua giáo dục có thể dẫn đến kết quả kinh tế được cải thiện và cộng đồng khỏe mạnh hơn.

Đạt được bình đẳng giới không chỉ là vấn đề công bằng; mà còn là điều cần thiết cho sự tiến bộ của toàn xã hội. Bằng cách đảm bảo quyền bình đẳng và cơ hội cho tất cả các giới, chúng ta có thể tạo ra một thế giới công bằng và bình đẳng hơn.

[Điều chỉnh của Liên hợp quốc. "Bình đẳng giới." UN Women. 2021]

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com