Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage about safer streets and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the

Read the following passage about safer streets and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from 23 to 30.

Walking is a great way to get around. For short trips, for exercise, or just for fun, walking can be better than driving or riding. But in many cities, walking can also be dangerous. Cars, trucks, and motorcycles are a danger to pedestrians, and sometimes there are accidents.

David Engwicht, from Brisbane, Australia, wants to do something about this. His book, Reclaiming Our Cities and Towns, has a simple message: We need to take back our streets and make them better places for walking.

In the past, Engwicht says, streets belonged to everybody. Children played there, and people walked to work or to stores. Now, however, most city engineers design streets for vehicles. People stay inside buildings to get away from the crowded sidewalks, the noisy streets, and the dangerous traffic. Unfortunately, this gives them less contact with their neighbors.

Many cities are working to make their streets safer for pedestrians. There are new crosswalks on the streets and more traffic lights and bicycle lanes. The city of Florence, Italy, only allows cars and buses with special permits to drive on its historic city streets. In Boston, US, the Slow Streets Program gives some neighborhoods more stop signs and a 20 mph (32 kph) speed limit.

Engwicht travels around the world, helping people think differently about pedestrians, streets, and neighborhoods. Whether we live in a small town or a city with a population in the millions, Engwicht says we should think of streets as our “outdoor living room.” Changing the traffic is just the beginning.

In the future, streets may again be safe places for people, and walking will be an even better form of transportation than it is now.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned as a method cities use to improve pedestrian safety?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:766237
Phương pháp giải
Đọc - chi tiết
Giải chi tiết

Phương pháp nào sau đây KHÔNG được đề cập đến như một phương pháp mà các thành phố sử dụng để cải thiện sự an toàn cho người đi bộ?

A. Mở rộng vỉa hè để giảm tình trạng đông đúc.

B. Hạn chế một số phương tiện ở các khu vực lịch sử.

C. Tăng số làn đường dành cho xe đạp.

D. Thêm nhiều đèn giao thông trên các đường phố đông đúc.

Thông tin:

Many cities are working to make their streets safer for pedestrians. There are new crosswalks on the streets and more traffic lights and bicycle lanes. The city of Florence, Italy, only allows cars and buses with special permits to drive on its historic city streets.

=> Thông tin này chỉ ra rằng các thành phố đang tạo ra các vạch qua đường mới và tăng cường số lượng đèn giao thông và làn đường dành cho xe đạp. Tuy nhiên, không đề cập đến việc mở rộng vỉa hè.

Tạm dịch:

Nhiều thành phố đang nỗ lực để làm cho đường phố của họ an toàn hơn cho người đi bộ. Có những lối đi dành cho người đi bộ mới trên đường phố và nhiều đèn giao thông và làn đường dành cho xe đạp hơn. Thành phố Florence, Ý, chỉ cho phép ô tô và xe buýt có giấy phép đặc biệt được lái trên các đường phố lịch sử của thành phố.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word dangerous in paragraph 1 is OPPOSITE in meaning to ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:766238
Phương pháp giải
Từ trái nghĩa
Giải chi tiết

Từ "dangerous" có nghĩa là "nguy hiểm".

Harmful (adj) độc hại

Safe (adj) an toàn

Risky (adj) rủi ro

Severe (adj) nghiêm trọng

Thông tin:

But in many cities, walking can also be dangerous. Cars, trucks, and motorcycles are a danger to pedestrians, and sometimes there are accidents.

Tạm dịch:

Nhưng ở nhiều thành phố, đi bộ cũng có thể nguy hiểm. Ô tô, xe tải và xe máy là mối nguy hiểm đối với người đi bộ và đôi khi có thể xảy ra tai nạn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word them in paragraph 2 refers to ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:766239
Phương pháp giải
Đọc - từ thay thế
Giải chi tiết

Từ them trong đoạn 2 ám chỉ đến ________.

A. đường phố

B. địa điểm

C. thành phố

D. thị trấn

Thông tin:

His book, Reclaiming Our Cities and Towns, has a simple message: We need to take back our streets and make them better places for walking.

Tạm dịch:

Cuốn sách Reclaiming Our Cities and Towns của ông có một thông điệp đơn giản: Chúng ta cần lấy lại đường phố và biến chúng thành nơi tốt hơn để đi bộ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word permits in paragraph 4 could best be replaced by ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:766240
Phương pháp giải
Đọc - từ vựng
Giải chi tiết

Từ "permits" trong ngữ cảnh này chỉ giấy phép hoặc sự cho phép.

Restrictions (n) sự hạn chế

Fines (n) phạt

Licenses (n) giấy phép lái xe

Warnings (n) cảnh báo

Thông tin:

The city of Florence, Italy, only allows cars and buses with special permits to drive on its historic city streets.

Tạm dịch:

Thành phố Florence, Ý, chỉ cho phép ô tô và xe buýt có giấy phép đặc biệt được lái trên các con phố lịch sử của thành phố.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:766241
Phương pháp giải
Đọc - câu đồng nghĩa
Giải chi tiết

Câu nào sau đây diễn giải lại câu được gạch chân trong đoạn 3 tốt nhất?

A. Vỉa hè đông đúc và đường phố ồn ào khuyến khích mọi người dành nhiều thời gian hơn để đi bộ

B. Engwicht tin rằng đường phố sẽ giúp cộng đồng xích lại gần nhau hơn để tương tác tốt hơn.

C Engwicht chủ yếu tập trung vào việc giảm tốc độ của ô tô trong các khu phố.

D. Chương trình Đường phố chậm ở Boston áp dụng cho tất cả các đường phố lớn của thành phố.

Câu gạch chân: People stay inside buildings to get away from the crowded sidewalks, the noisy streets, and the dangerous traffic. (Mọi người ở trong các tòa nhà để tránh xa những vỉa hè đông đúc, đường phố ồn ào và tình trạng giao thông nguy hiểm.)

Câu được gạch dưới mô tả lý do mọi người ở trong nhà thay vì đi bộ ngoài đường, do vỉa hè đông đúc và giao thông nguy hiểm.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:766242
Phương pháp giải
Đọc - chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?

A. Florence chỉ cho phép xe đạp đi trên đường phố ở các khu vực lịch sử của thành phố.

B. Engwicht tin rằng đường phố sẽ giúp cộng đồng xích lại gần nhau hơn để tương tác tốt hơn.

C. Engwicht chủ yếu tập trung vào việc giảm tốc độ của ô tô trong các khu phố.

D. Chương trình Đường phố chậm ở Boston áp dụng cho tất cả các đường phố chính của thành phố.

Thông tin:

Engwicht travels around the world, helping people think differently about pedestrians, streets, and neighborhoods. Whether we live in a small town or a city with a population in the millions, Engwicht says we should think of streets as our ‘outdoor living room.’

Tạm dịch:

Engwicht đi khắp thế giới, giúp mọi người suy nghĩ khác biệt về người đi bộ, đường phố và khu phố. Cho dù chúng ta sống trong một thị trấn nhỏ hay một thành phố với dân số hàng triệu người, Engwicht nói rằng chúng ta nên nghĩ về đường phố như là ‘phòng khách ngoài trời’ của mình.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention efforts to improve pedestrian safety?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:766243
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về "efforts to improve pedestrian safety".

Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào tác giả đề cập đến những nỗ lực cải thiện an toàn cho người đi bộ?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 3

C. Đoạn 5

D. Đoạn 4

Thông tin: [Đoạn 4] Ha Noi has improved its transport infrastructure, building new roads and bridges. It is modernising bus services using more electric ones. 

Tạm dịch: Hà Nội đã cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông, xây dựng đường sá và cầu mới. Thành phố cũng đang hiện đại hóa dịch vụ xe buýt bằng cách sử dụng nhiều xe điện hơn.

Đáp án D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention Engwicht’s efforts to change attitudes toward streets and neighborhoods?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:766244
Phương pháp giải
Đọc - chi tiết
Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào tác giả đề cập đến những nỗ lực của Engwicht nhằm thay đổi thái độ đối với đường phố và khu phố?

A. Đoạn 4

B. Đoạn 2

C. Đoạn 1

D. Đoạn 5

Đoạn văn 5 mô tả về công việc của Engwicht trong việc thay đổi thái độ đối với đường phố và khu phố.

Thông tin:

Engwicht travels around the world, helping people think differently about pedestrians, streets, and neighborhoods. (Đoạn 5)

Tạm dịch:

Engwicht đi khắp thế giới, giúp mọi người suy nghĩ khác biệt về người đi bộ, đường phố và khu phố.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Đi bộ là một cách tuyệt vời để di chuyển.

Với những chuyến đi ngắn, để tập thể dục, hay chỉ đơn giản là vui chơi, đi bộ có thể tốt hơn lái xe hoặc đi xe đạp. Tuy nhiên, ở nhiều thành phố, đi bộ cũng có thể rất nguy hiểm. Ô tô, xe tải và xe máy là mối nguy hiểm đối với người đi bộ, và đôi khi xảy ra tai nạn.

David Engwicht, từ Brisbane, Australia, muốn làm điều gì đó để thay đổi tình trạng này. Cuốn sách của ông, Reclaiming Our Cities and Towns (Lấy lại các thành phố và thị trấn của chúng ta), có một thông điệp đơn giản: Chúng ta cần lấy lại các con phố của mình và làm cho chúng trở thành những nơi tốt hơn để đi bộ.

Trong quá khứ, Engwicht nói, các con phố thuộc về tất cả mọi người. Trẻ em chơi đùa ở đó, và mọi người đi bộ đến nơi làm việc hoặc đi mua sắm. Tuy nhiên, bây giờ, hầu hết các kỹ sư thành phố thiết kế các con phố cho phương tiện giao thông. Mọi người ở trong các tòa nhà để tránh xa vỉa hè đông đúc, các con phố ồn ào và giao thông nguy hiểm. Điều này không may lại khiến họ ít tiếp xúc với những người hàng xóm của mình.

Nhiều thành phố đang làm việc để làm cho các con phố an toàn hơn cho người đi bộ. Có các vạch qua đường mới trên các con phố và thêm đèn giao thông cùng làn đường dành cho xe đạp. Thành phố Florence, Italy, chỉ cho phép các ô tô và xe buýt có giấy phép đặc biệt được lái trên các con phố lịch sử của thành phố. Ở Boston, Mỹ, Chương trình Slow Streets cung cấp một số khu vực dân cư với nhiều biển báo dừng và giới hạn tốc độ 32 km/h (20 mph).

Engwicht đi khắp thế giới, giúp mọi người suy nghĩ khác biệt về người đi bộ, các con phố và khu phố. Cho dù chúng ta sống ở một thị trấn nhỏ hay một thành phố với dân số hàng triệu người, Engwicht nói rằng chúng ta nên coi các con phố là "phòng khách ngoài trời" của mình. Việc thay đổi giao thông chỉ là bước khởi đầu.

Trong tương lai, các con phố có thể lại trở thành những nơi an toàn cho mọi người, và đi bộ sẽ trở thành một hình thức giao thông tốt hơn so với hiện nay.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com