Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage carefully1. No matter who we are or where we are from, we only have 24 hours each day to get things

Read the passage carefully

1. No matter who we are or where we are from, we only have 24 hours each day to get things done. Some people seem to make the most of their time, using it to achieve their goals and dreams. Others feel that life is passing them by and they aren't accomplishing anything. If you are in the latter group, it is not too late to turn things around. By implementing a few simple hacks, you can start getting better results very quickly.

2. If you want to become more productive, it pays to learn about the Pareto principle (which is also known as the 80-20 rule). It states that for most tasks, 80 percent of the results we get come from 20 percent of the work we do. For example, 80 percent of the company sales usually come from 20 percent of customers. Therefore, the trick is to focus your efforts on the key 20 percent of actions that truly matter to greatly improve your results.

3. In some cases, people may be busy from morning to night but still seem to get nothing done. In this situation, the problem might be that clear goals haven't been set. To fix this, set some time aside to list the things you want to achieve in life. Then, select the top three or four that you want to focus on for the next year. Look at your goals every night before bedtime and ask yourself what are the next actions to accomplish each day. Then, promise yourself that you will finish these tasks no matter how busy you get. If possible try completing the tasks first thing in the morning so you are assured of success.

4. Another common mistake regarding productivity is not considering our energy levels. If we try to work around the clock, we will eventually get tired and quit. Everyone needs time to sleep, eat, socialize with friends, and unwind from the stress of the day. To make sure you don't burn out, be sure to schedule some time for breaks and fun activities into your schedule every day. Finally, no matter how difficult your goals may seem, remember the old saying that "a journey of a thousand miles begins with a single step".

Choose an option (A, B, C or D) that best answers each question from 16 to 22.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is the word "accomplishing" in the first paragraph closest in meaning to?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:767752
Phương pháp giải
Đọc – từ đồng nghĩa
Giải chi tiết

A. achieving (v) đạt được, giành được

B. attempting (v) cuốn hút

C. improving (v) cải thiện

D. deciding (v) quyết định

=> accomplishing (v) đạt được = achieving

Thông tin: Others feel that life is passing them by and they aren't accomplishing anything.

Tạm dịch: Những người khác cảm thấy cuộc sống đang trôi qua và họ không đạt được điều gì cả.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What is the right application of the Pareto principle according to paragraph 2?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:767753
Phương pháp giải

Đọc hiểu tìm thông tin đoạn 2

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, thực hành đúng nguyên tắc Pareto là gì?

A. Nếu bạn làm việc chăm chỉ 80 % thời gian, bạn có thể nghỉ ngơi 20 %.

B. Bạn cần phải làm nhiều công việc để tăng doanh thu lên 20 %.

C. Bạn ưu tiên những nhiệm vụ quan trọng mang lại nhiều kết quả nhất.

D. Các công ty không cần tuyển dụng hơn 80 người.

Thông tin: " [...] Pareto principle (which is also known as the 80-20 rule). It states that for most tasks, 80 percent of the results we get come from 20 percent of the work we do. [...].Therefore, the trick is to focus your efforts on the key 20 percent of actions that truly matter to greatly improve your results"

Tạm dịch: Nguyên tắc Pareto (còn được gọi là định luật 80-20). Nó chỉ ra rằng đối với hầu hết các công việc, 80 % kết quả chúng ta đạt được là đến tù̀ 20 % việc chúng ta làm. [...]. Do đó, mẹo là hãy tập trung vào 20 % các hành động thực sự quan trọng để cải thiện được kết quả.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

In paragraph 2, what should we do in order to achieve our goals?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:767754
Phương pháp giải
Đọc hiểu tìm thông tin đoạn 2
Giải chi tiết

Chúng ta nên làm gì để đạt được mục tiêu của mình?

A. Chọn những mục tiêu quan trọng nhất cho mỗi ngày và ưu tiên đạt được chúng trong ngày.

B. Ăn nhiều để đốt cháy đủ năng lượng cho các hoạt động hàng ngày của chúng ta.

C. Đặt mục tiêu ngay trước khi đi ngủ để nhớ chúng tốt hơn.

D. Đặt càng nhiều mục tiêu càng tốt để chúng ta có thể đạt được một số mục tiêu trong số chúng hoặc ít nhất là 20 phần trăm.

Thông tin: "In some cases, people may be busy from morning to night but still seem to get nothing done. In this situation, the problem might be that clear goals haven't been set. To fix this, set some time aside to list the things you want to achieve in life. Then, select the top three or four that you want to focus on for the next year. Look at your goals every night before bedtime and ask yourself what are the next actions to accomplish each day. Then, promise yourself that you will finish these tasks no matter how busy you get."

Tạm dịch: Trong một số trường hợp, chúng ta bận rộn cả ngày từ sáng tới tối nhưng dường như vẫn chả làm được gì. Trong trường hợp này, vấn đề có thể là do chưa có mục tiêu rõ ràng. Để khắc phục điều đó, hãy dành thời gian để liệt kê ra những thử bạn muốn đạt được trong cuộc sống. Sau đó, chọn ra top 3 hoặc 4 điều bạn muốn tập trung cho năm sau. Nhìn vào những mục tiêu của bạn mỗi tối trước khi ngủ và tự hỏi bản thân hành động tiếp theo để hoàn thành mỗi ngày là gì. Sau đó, hứa với bản thân rằng bạn sẽ hoàn thành những mục tiêu đó dù có bận cỡ nào đi chăng nữa.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What does the word "this" in paragraph 3 refer to?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:767755
Phương pháp giải

Đọc hiểu tìm đại từ

Giải chi tiết

Từ "this" ở đoạn 3 đề cập tới điều gì?

A. thiếu thời gian.

B. không có mục tiêu.

C. những mục tiêu rõ ràng.

D. thất bại trong kinh doanh.

Thông tin: "In this situation, the problem might be that clear goals haven't been set. To fix this, set some time aside to list the things you want to achieve in life."

Tạm dịch: Trong trường hợp này, vấn đề có thể là do chuva có mục tiêu rõ ràng. Để khắc phục điều đó, hãy dành thời gian để liệt kê ra những thứ bạn muốn đạt được trong cuộc sống.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What is implied in the last sentence of the last paragraph?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:767756
Phương pháp giải
Đọc hiểu suy luận đoạn cuối
Giải chi tiết

Điều gì được ám chỉ ở câu cuối của đoạn văn?

A. Tốt nhất là thực hiện một bước đi lớn ngay đầu tiên.

B. Bắt đầu tiến tới ước mơ từng chút một.

C. Nghĩ kĩ trước khi thực hiện bất kì một bước nào.

D. Người ta có những ý tưởng tuyệt nhất khi đi du lịch.

Thông tin: "Finally, no matter how difficult your goals may seem, remember the old saying that "a journey of a thousand miles begins with a single step."

Tạm dịch: Cuối cùng, cho dù mục tiêu của bạn có khó khăn tới mức nào, hãy nhớ rằng người xưa có câu "một cuộc hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ những bước đi đầu tiên."

=> Những thành công vĩ đại nhất luôn khởi đầu từ những bước đi nhỏ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following statements does the author support most?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:767757
Phương pháp giải

Đọc hiểu suy luận từ thông tin đoạn 2, 3, 4

Giải chi tiết

Câu nào sau đây được tác giả ủng hộ nhất?

A. Dù mục tiêu của chúng ta có khó khăn tới mức nào, chúng ta nên thực hiện các bước một để đi được ngàn dặm để đạt được chúng.

B. Những mục tiêu hợp lí và những kĩ thuật quản lí thời gian tốt có thể giúp chúng ta đạt được những mục tiêu to lớn.

C. Chúng ta cố gắng làm việc 24/24 và dành một số thời gian để liệt kê ra những thứ ta muốn đạt được trong cuộc sống.

D. Chúng ta cần thời gian để ngủ, ăn, giao lưu với bạn bè, và đặt được mục tiêu của mình trong 20% trong ban ngày.

Thông tin:

- "If we try to work around the clock, we will eventually get tired and quit. Everyone needs time to sleep, eat, socialize with friends, and unwind from the stress of the day. To make sure you don't burn out, be sure to schedule some time for breaks and fun activities into your schedule every day."

=> C, D sai

- In this situation, the problem might be that clear goals haven't been set. To fix this, set some time

aside to list the things you want to achieve in life. [...] To make sure you don't burn out, be sure to schedule some time for breaks and fun activities into your schedule every day. => B đúng

- Finally, no matter how difficult your goals may seem, remember the old saying that "a journey of a thousand miles begins with a single step". => A sai

Tạm dịch:

- Nếu chúng ta cố gắng làm việc suốt cả ngày, cuối cùng chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi và muốn bỏ cuộC. Ai cũng cà̀n thời gian để ngủ, ăn và giao lưu với bạn bè, và tránh xa những căng thẳng trong ngày. Để đảm bảo rằng bạn không bị mất hứng làm việc, hãy chắc chắn sắp xếp cả thời gian cho việc nghỉ ngơi và các hoạt động giải trí cho lịch trình mỗi ngày của bản thân.

- Trong tình huống này, vấn đề có thể là bạn chuva đặt ra mục tiêu rõ ràng. Để khắc phục điều này, hãy dành thời gian để liệt kê những điều bạn muốn đạt được trong cuộc sống. [...] Để đảm bảo bạn không bị kiệt sức, hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian nghỉ ngơi và các hoạt động vui chơi vào lịch trình hàng ngày của mình.

- Cuối cùng, bất kể mục tiêu của bạn có vẻ khó khăn đến đâu, hãy nhớ câu nói cũ rằng "hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng một bước chân".

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:767758
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính của bài
Giải chi tiết

Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Các chiến lược để cải thiện năng suất

B. Tầm quan trọng của việc làm việc nhiều giờ hơn

C. Tránh giao lưu để thành công

D. Sự phụ thuộc vào nguyên tắc Pareto

=> Đoạn văn tập trung vào các cách để nâng cao năng suất, chẳng hạn như áp dụng nguyên tắc Pareto, đặt mục tiêu rõ ràng, quản lý năng lượng và thực hiện các bước nhỏ hướng tới mục tiêu. Vì vậy, đáp án A chính là nội dung chính của bài đọc.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

1. Bất kể chúng ta là ai hay đến từ đâu, chúng ta chỉ có 24 giờ mỗi ngày để hoàn thành mọi việc. Một số người dường như tận dụng tối đa thời gian của mình, sử dụng nó để đạt được mục tiêu và ước mơ của mình. Những người khác cảm thấy cuộc sống đang trôi qua và họ không hoàn thành được bất cứ điều gì. Nếu bạn thuộc nhóm sau, thì vẫn chưa quá muộn để xoay chuyển tình thế. Bằng cách áp dụng một vài mẹo đơn giản, bạn có thể bắt đầu đạt được kết quả tốt hơn rất nhanh chóng.

2. Nếu bạn muốn trở nên năng suất hơn, hãy tìm hiểu về nguyên tắc Pareto (còn được gọi là quy tắc 80-20). Nguyên tắc này nêu rằng đối với hầu hết các nhiệm vụ, 80 phần trăm kết quả chúng ta đạt được đến từ 20 phần trăm công việc chúng ta làm. Ví dụ, 80 phần trăm doanh số của công ty thường đến từ 20 phần trăm khách hàng. Do đó, mẹo là tập trung nỗ lực của bạn vào 20 phần trăm hành động chính thực sự quan trọng để cải thiện đáng kể kết quả của bạn.

3. Trong một số trường hợp, mọi người có thể bận rộn từ sáng đến tối nhưng dường như vẫn không hoàn thành được việc gì. Trong tình huống này, vấn đề có thể là bạn chưa đặt ra mục tiêu rõ ràng. Để khắc phục điều này, hãy dành thời gian để liệt kê những điều bạn muốn đạt được trong cuộc sống. Sau đó, chọn ba hoặc bốn mục tiêu hàng đầu mà bạn muốn tập trung vào trong năm tới. Xem xét mục tiêu của bạn mỗi tối trước khi đi ngủ và tự hỏi bản thân những hành động tiếp theo cần hoàn thành mỗi ngày. Sau đó, hãy tự hứa với bản thân rằng bạn sẽ hoàn thành những nhiệm vụ này bất kể bạn bận rộn đến mức nào. Nếu có thể, hãy cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ ngay từ sáng sớm để bạn chắc chắn sẽ thành công.

4. Một sai lầm phổ biến khác liên quan đến năng suất là không cân nhắc đến mức năng lượng của mình. Nếu chúng ta cố gắng làm việc suốt ngày đêm, cuối cùng chúng ta sẽ mệt mỏi và bỏ cuộc. Mọi người đều cần thời gian để ngủ, ăn, giao lưu với bạn bè và giải tỏa căng thẳng trong ngày. Để đảm bảo bạn không bị kiệt sức, hãy chắc chắn rằng bạn sắp xếp thời gian nghỉ ngơi và các hoạt động vui chơi vào lịch trình của mình mỗi ngày. Cuối cùng, bất kể mục tiêu của bạn có vẻ khó khăn đến đâu, hãy nhớ câu nói cũ rằng "hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng một bước chân".

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com