Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

Technology is evolving at an astonishing pace, transforming the way we live, work, and interact. One of the most groundbreaking advancements is artificial intelligence (AI). AI allows machines to perform tasks that typically require human intelligence, such as recognizing speech, making decisions, and solving problems. Many industries, from healthcare to finance, are already benefiting from AI. For example, in medicine, AI helps doctors diagnose diseases more accurately, while in business, it assists companies in analyzing large sets of data to make better decisions.

Another significant technological development is the rise of 5G networks. This new generation of mobile connectivity promises much faster internet speeds and more reliable connections, enabling innovations like self-driving cars and smart cities. With 5G, their ability to communicate and process data in real-time will be greatly enhanced, making it possible to connect millions of devices simultaneously, which will further improve the efficiency of everything from traffic management to energy distribution.

However, with these advancements come concerns. Privacy is a major issue as more personal data is being collected and stored. Some worry that AI could lead to job losses as machines take over tasks previously done by humans. Furthermore, as 5G networks roll out, there are fears about potential health risks associated with prolonged exposure to radiation. Despite these concerns, most experts agree that technology, if properly regulated, can bring about great benefits. Governments and organizations worldwide are working to ensure that technological advancements are used responsibly and ethically, ensuring a brighter future for all.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned as an industry that benefits from AI?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:769067
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Ngành nào sau đây KHÔNG được nhắc đến là ngành hưởng lợi từ AI?

A. Tài chính

B. Y học

C. Giải trí

D. Chăm sóc sức khỏe

Thông tin: Many industries, from healthcare to finance, are already benefiting from AI. For example, in medicine, AI helps doctors diagnose diseases more accurately, while in business, it assists companies in analyzing large sets of data to make better decisions.

Tạm dịch: Nhiều ngành công nghiệp, từ y tế đến tài chính, đã hưởng lợi từ AI. Ví dụ, trong y học, AI giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác hơn, trong khi trong kinh doanh, nó hỗ trợ các công ty phân tích lượng dữ liệu lớn để đưa ra quyết định tốt hơn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word groundbreaking in paragraph 1 is OPPOSITE in meaning to _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:769068
Phương pháp giải
Đọc – từ trái nghĩa
Giải chi tiết

Từ groundbreaking trong đoạn 1 trái nghĩa với _______.

A. innovative (adj): sáng tạo

B. revolutionary (adj): cách mạng

C. traditional (adj) truyền thống

D. modern (adj) hiện đại

Thông tin: One of the most groundbreaking advancements is artificial intelligence (AI).

Tạm dịch: Một trong những tiến bộ mang tính đột phá nhất là trí tuệ nhân tạo (AI)..

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word their in paragraph 2 refers to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:769069
Phương pháp giải
Đọc – đại từ thay thế
Giải chi tiết

Từ their trong đoạn 2 ám chỉ _______.

A. kết nối di động

B. xe tự lái và thành phố thông minh

C. tốc độ internet nhanh hơn

D. mạng 5G

Thông tin: This new generation of mobile connectivity promises much faster internet speeds and more reliable connections, enabling innovations like self-driving cars and smart cities. With 5G, their ability to communicate and process data in real-time will be greatly enhanced,….

Tạm dịch: Thế hệ kết nối di động mới này hứa hẹn tốc độ internet nhanh hơn nhiều và kết nối đáng tin cậy hơn, cho phép các sáng kiến như xe tự lái và thành phố thông minh. Với 5G, khả năng giao tiếp và xử lý dữ liệu theo thời gian thực của chúng sẽ được cải thiện đáng kể,….

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word enhanced in paragraph 2 could be best replaced by ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:769070
Phương pháp giải
Đọc – từ đồng nghĩa
Giải chi tiết

Từ enhanced trong đoạn 2 có thể được thay thế tốt nhất bằng ______.

A. limited (adj) hạn chế

B. decreased (adj) giảm

C. improved (adj) cải thiện

D. reduced (adj) giảm

Thông tin: With 5G, their ability to communicate and process data in real-time will be greatly enhanced,….

Tạm dịch: Với 5G, khả năng giao tiếp và xử lý dữ liệu theo thời gian thực của chúng sẽ được cải thiện đáng kể,….

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:769071
Phương pháp giải
Đọc – câu đồng nghĩa
Giải chi tiết

Câu nào sau đây diễn giải tốt nhất câu được gạch chân trong đoạn 3?

A. AI có thể khiến mọi người mất việc làm vì máy móc có thể thay thế nhiệm vụ của họ.

B. AI có trách nhiệm tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho con người.

C. AI sẽ không ảnh hưởng đến công việc của con người.

D. Máy móc sẽ thay thế mọi nhiệm vụ của con người trong tương lai.

Câu gạch chân: Some worry that AI could lead to job losses as machines take over tasks previously done by humans. (Một số người lo ngại rằng AI có thể dẫn đến mất việc làm khi máy móc đảm nhiệm các công việc trước đây do con người thực hiện).

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:769072
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?

A. Chính phủ không quan tâm đến sự phát triển công nghệ.

B. AI chỉ có lợi cho ngành y tế.

C. Công nghệ 5G sẽ làm giảm số lượng thiết bị có thể kết nối.

D. Mạng 5G sẽ giúp cải thiện hiệu quả quản lý năng lượng.

Thông tin: With 5G, their ability to communicate and process data in real-time will be greatly enhanced, making it possible to connect millions of devices simultaneously, which will further improve the efficiency of everything from traffic management to energy distribution.

Tạm dịch: Với 5G, khả năng giao tiếp và xử lý dữ liệu theo thời gian thực của chúng sẽ được cải thiện đáng kể, giúp kết nối hàng triệu thiết bị cùng lúc, điều này sẽ nâng cao hiệu suất của mọi thứ từ quản lý giao thông đến phân phối năng lượng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention concerns related to privacy?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:769073
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào, tác giả đề cập đến những lo ngại liên quan đến quyền riêng tư?

A. Đoạn 4

B. Đoạn 3

C. Đoạn 2

D. Đoạn 1

Thông tin: However, with these advancements come concerns. Privacy is a major issue as more personal data is being collected and stored. (Pa3)

Tạm dịch: uy nhiên, những tiến bộ này cũng mang đến lo ngại. Quyền riêng tư là một vấn đề lớn khi ngày càng nhiều dữ liệu cá nhân bị thu thập và lưu trữ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer discuss efforts to ensure responsible use of technology?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:769074
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết  
Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào, tác giả thảo luận về những nỗ lực đảm bảo sử dụng công nghệ có trách nhiệm?

A. Đoạn 4

B. Đoạn 2

C. Đoạn 1

D. Đoạn 3

Thông tin: Governments and organizations worldwide are working to ensure that technological advancements are used responsibly and ethically, ensuring a brighter future for all.

Tạm dịch: Các chính phủ và tổ chức trên toàn thế giới đang nỗ lực để đảm bảo rằng những tiến bộ công nghệ được sử dụng một cách có trách nhiệm và đạo đức, hướng đến một tương lai tươi sáng hơn cho tất cả mọi người.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Công nghệ đang phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc, làm thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và tương tác. Một trong những tiến bộ mang tính đột phá nhất là trí tuệ nhân tạo (AI). AI cho phép máy móc thực hiện các nhiệm vụ thường đòi hỏi trí thông minh của con người, chẳng hạn như nhận diện giọng nói, đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề. Nhiều ngành công nghiệp, từ y tế đến tài chính, đã hưởng lợi từ AI. Ví dụ, trong lĩnh vực y học, AI giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác hơn, trong khi trong kinh doanh, nó hỗ trợ các công ty phân tích lượng dữ liệu lớn để đưa ra quyết định tốt hơn.

Một sự phát triển công nghệ quan trọng khác là sự ra đời của mạng 5G. Thế hệ kết nối di động mới này hứa hẹn tốc độ internet nhanh hơn nhiều và kết nối ổn định hơn, cho phép các đổi mới như xe tự lái và thành phố thông minh. Với 5G, khả năng giao tiếp và xử lý dữ liệu theo thời gian thực của chúng sẽ được cải thiện đáng kể, giúp kết nối hàng triệu thiết bị cùng lúc, điều này sẽ nâng cao hiệu suất của mọi thứ từ quản lý giao thông đến phân phối năng lượng.

Tuy nhiên, đi kèm với những tiến bộ này là những lo ngại. Quyền riêng tư là một vấn đề lớn khi ngày càng nhiều dữ liệu cá nhân bị thu thập và lưu trữ. Một số người lo ngại rằng AI có thể dẫn đến mất việc làm khi máy móc thay thế các nhiệm vụ trước đây do con người thực hiện. Hơn nữa, khi mạng 5G được triển khai, có những lo ngại về rủi ro sức khỏe tiềm ẩn liên quan đến việc tiếp xúc lâu dài với bức xạ.

Mặc dù có những lo ngại này, hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng công nghệ, nếu được quản lý đúng cách, có thể mang lại lợi ích to lớn. Các chính phủ và tổ chức trên toàn thế giới đang nỗ lực để đảm bảo rằng những tiến bộ công nghệ được sử dụng một cách có trách nhiệm và đạo đức, hướng đến một tương lai tươi sáng hơn cho tất cả mọi người.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com