Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Questions 46-52: Read the passage carefully. 1. The world of online education has been undergoing significant changes

Questions 46-52: Read the passage carefully.

1. The world of online education has been undergoing significant changes recently. It is not what it used to be, and that's a positive development. Examining how online learning platforms are evolving will enable us to understand the current transformations.

2. Online education is no longer confined to traditional institutions. It's like a global classroom where everyone is invited. Educators from various backgrounds are creating their own unique courses. Some share in-depth knowledge about specific subjects, and others design interactive lessons that encourage active participation. This variety of methods is what makes online learning so engaging today.

3. Educators also address important social issues, including accessibility and equity. They use their platforms to discuss things like digital literacy, internet access, and educational disparities. When global events like pandemics occurred, many educators stepped up and supported the cause of accessible learning. They want to improve education through their online courses.

4. Technology is an important element in online education, too. Educators are like tech innovators. These instructors utilize advanced tools and create engaging content to enhance learning. What they develop can become a standard for many learners. It’s not just about delivering information; it’s about fostering a dynamic learning environment.

5. Social media, like YouTube and online forums, is a big part of online education today. Educators can interact with their students directly and show what they are teaching. It’s like having a live Q&A with your favorite instructor. They use these platforms to share their lessons and connect with people who are eager to learn.

6. While there are some aspects that could be improved in the current online education landscape, it cannot be denied that online learning is transforming our world. If learners are less focused on minor technical glitches here and there, they can see that online education is a powerful force that can democratize knowledge and empower people worldwide.

                                                                                                                       (Adapted from Saigoneer)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:769413
Phương pháp giải

Đề bài yêu cầu học sinh đọc và chọn đáp án đúng. Học sinh cần đọc kỹ nội dung bài đọc, sau đó chọn ra các câu chỉ ra đáp án.

Giải chi tiết

Giải thích:

Bài đọc chủ yếu nói về điều gì?

A. Sự suy giảm chất lượng của giáo dục trực tuyến hiện nay

B. Giáo dục trực tuyến đã định hình cuộc sống của học sinh như thế nào

C. Những khác biệt tích cực trong giáo dục trực tuyến ngày nay

D. Giáo dục trực tuyến như một lực lượng xã hội truyền cảm hứng

Thông tin: “The world of online education has been undergoing significant changes recently. It is not what it used to be, and that's a positive development.”

Tạm dịch: “Bối cảnh giáo dục trực tuyến đã có những thay đổi đáng kể gần đây. Nó không còn như trước nữa, và đó là một sự phát triển tích cực.”

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to paragraph 2, what does the word others refer to?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:769414
Phương pháp giải

Đề bài yêu cầu học sinh đọc và chọn đáp án đúng. Học sinh cần đọc kỹ nội dung bài đọc, sau đó chọn ra các câu chỉ ra đáp án.

Giải chi tiết

Giải thích:

Trong đoạn 2, từ "others" đề cập đến điều gì?

A. Giáo viên

B. Nền tảng

C. Khóa học

D. Môn học

Thông tin: “Educators from various backgrounds are creating their own unique courses. Some share in-depth knowledge about specific subjects, and others design interactive lessons that encourage active participation.”

Tạm dịch: “Giáo viên từ nhiều nền tảng khác nhau đang tạo ra các khóa học độc đáo của họ. Một số người chia sẻ kiến thức chuyên sâu về các môn học cụ thể, và những người khác thiết kế bài học tương tác để khuyến khích sự tham gia tích cực.”

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

In paragraph 2, which of the following is NOT a characteristic of educators today?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:769415
Phương pháp giải

Đề bài yêu cầu học sinh đọc và chọn đáp án đúng. Học sinh cần đọc kỹ nội dung bài đọc, sau đó chọn ra các câu chỉ ra đáp án.

Giải chi tiết

Giải thích:

Trong đoạn 2, điều nào sau đây KHÔNG phải là đặc điểm của giáo viên ngày nay?

A. Phong cách giảng dạy đa dạng của họ tạo động lực cho người học trực tuyến.

B. Họ tạo ra nội dung khóa học riêng biệt của mình.

C. Họ có kiến thức sâu rộng về môn học.

D. Họ mời tất cả mọi người tham gia vào lớp học toàn cầu.

Thông tin: “Online education is no longer confined to traditional institutions. It's like a global classroom where everyone is invited.”

Tạm dịch: “Giáo dục trực tuyến không còn giới hạn trong các cơ sở truyền thống. Nó giống như một lớp học toàn cầu, nơi tất cả mọi người đều được mời.”

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

In paragraph 3, what is the word cause closest in meaning to?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:769416
Phương pháp giải

Đề bài yêu cầu học sinh đọc và chọn đáp án đúng. Học sinh cần đọc kỹ nội dung bài đọc, sau đó chọn ra các câu chỉ ra đáp án.

Giải chi tiết

Giải thích:

Trong đoạn 3, từ "cause" gần nghĩa nhất với từ nào?

A. Lý do

B. Động cơ

C. Nguyên tắc

D. Nguồn gốc

“cause” (v): gây ra = reason

Thông tin: “When global events like pandemics occurred, many educators stepped up and supported the cause of accessible learning."

Tạm dịch: “Khi các sự kiện toàn cầu như đại dịch xảy ra, nhiều giáo viên đã đứng lên và ủng hộ lý do để giáo dục trở nên dễ tiếp cận hơn.”

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

In paragraph 4, why are educators compared with tech innovators?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:769417
Phương pháp giải

Đề bài yêu cầu học sinh đọc và chọn đáp án đúng. Học sinh cần đọc kỹ nội dung bài đọc, sau đó chọn ra các câu chỉ ra đáp án.

Giải chi tiết

Giải thích:

Trong đoạn 4, tại sao giáo viên được so sánh với những nhà đổi mới công nghệ?

A. Họ quảng cáo thành công cho nhiều thương hiệu lớn.

B. Nhiều người có thể bắt chước kỹ năng công nghệ của họ.

C. Họ là những nhà công nghệ cho nhiều người học khác.

D. Họ sử dụng công nghệ với các tính năng và chức năng đặc biệt.

Thông tin: “These instructors utilize advanced tools and create engaging content to enhance learning.”

Tạm dịch: “Những giáo viên này sử dụng các công cụ tiên tiến và tạo nội dung hấp dẫn để nâng cao việc học.”

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

In paragraph 5, what can be inferred about online education today?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:769418
Phương pháp giải

Đề bài yêu cầu học sinh đọc và chọn đáp án đúng. Học sinh cần đọc kỹ nội dung bài đọc, sau đó chọn ra các câu chỉ ra đáp án.

Giải chi tiết

Giải thích:

Trong đoạn 5, điều gì có thể suy ra về giáo dục trực tuyến ngày nay?

A. Nó sẽ không thu hút người học nếu không có mạng xã hội.

B. Nó thành công hơn trên YouTube và các diễn đàn.

C. Nó phụ thuộc đáng kể vào mạng xã hội.

D. Nó tương tác nhiều hơn nhờ việc sử dụng mạng xã hội.

Thông tin: “Educators can interact with their students directly and show what they are teaching. It’s like having a live Q&A with your favorite instructor.”

Tạm dịch: “Giáo viên có thể tương tác trực tiếp với học sinh của họ và thể hiện những gì họ đang giảng dạy. Nó giống như một buổi hỏi đáp trực tiếp với giáo viên yêu thích của bạn.”

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

According to paragraph 6, which of the following is a limitation of today's online education?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:769419
Phương pháp giải

Đề bài yêu cầu học sinh đọc và chọn đáp án đúng. Học sinh cần đọc kỹ nội dung bài đọc, sau đó chọn ra các câu chỉ ra đáp án.

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn 6, hạn chế của giáo dục trực tuyến ngày nay là gì?

A. Nội dung của nó

B. Các nền tảng của nó

C. Lỗi kỹ thuật

D. Phương pháp của nó

Thông tin: “If learners are less focused on minor technical glitches here and there, they can see that online education is a powerful force."”

Tạm dịch: “Nếu người học ít tập trung vào các lỗi kỹ thuật nhỏ lẻ, họ có thể thấy rằng giáo dục trực tuyến là một lực lượng mạnh mẽ.”

Chú ý khi giải

1. Thế giới giáo dục trực tuyến đã trải qua những thay đổi đáng kể gần đây. Nó không còn như trước nữa và đó là một sự phát triển tích cực. Việc xem xét cách các nền tảng học trực tuyến đang phát triển sẽ giúp chúng ta hiểu được những chuyển đổi hiện tại.

2. Giáo dục trực tuyến không còn giới hạn trong các tổ chức truyền thống. Nó giống như một lớp học toàn cầu, nơi mọi người đều được mời tham gia. Các nhà giáo dục từ nhiều nền tảng khác nhau đang tạo ra các khóa học độc đáo của riêng họ. Một số chia sẻ kiến thức chuyên sâu về các môn học cụ thể và những người khác thiết kế các bài học tương tác khuyến khích sự tham gia tích cực. Sự đa dạng của các phương pháp này là điều khiến việc học trực tuyến trở nên hấp dẫn như ngày nay.

3. Các nhà giáo dục cũng giải quyết các vấn đề xã hội quan trọng, bao gồm khả năng tiếp cận và công bằng. Họ sử dụng nền tảng của mình để thảo luận về những vấn đề như kiến thức số, khả năng truy cập internet và sự chênh lệch về giáo dục. Khi các sự kiện toàn cầu như đại dịch xảy ra, nhiều nhà giáo dục đã đứng lên và ủng hộ mục tiêu học tập dễ tiếp cận. Họ muốn cải thiện giáo dục thông qua các khóa học trực tuyến của mình.

4. Công nghệ cũng là một yếu tố quan trọng trong giáo dục trực tuyến. Các nhà giáo dục giống như những nhà đổi mới công nghệ. Những người hướng dẫn này sử dụng các công cụ tiên tiến và tạo ra nội dung hấp dẫn để nâng cao việc học. Những gì họ phát triển có thể trở thành tiêu chuẩn cho nhiều người học. Không chỉ là cung cấp thông tin; mà còn là thúc đẩy môi trường học tập năng động.

5. Phương tiện truyền thông xã hội, như YouTube và diễn đàn trực tuyến, là một phần quan trọng của giáo dục trực tuyến ngày nay. Các nhà giáo dục có thể tương tác trực tiếp với học sinh của mình và cho họ thấy những gì họ đang giảng dạy. Giống như có một buổi hỏi đáp trực tiếp với người hướng dẫn yêu thích của bạn. Họ sử dụng các nền tảng này để chia sẻ bài học của mình và kết nối với những người háo hức học hỏi.

6. Mặc dù có một số khía cạnh có thể được cải thiện trong bối cảnh giáo dục trực tuyến hiện tại, nhưng không thể phủ nhận rằng việc học trực tuyến đang biến đổi thế giới của chúng ta. Nếu người học ít tập trung hơn vào những trục trặc kỹ thuật nhỏ ở đây và ở đó, họ có thể thấy rằng giáo dục trực tuyến là một lực lượng mạnh mẽ có thể dân chủ hóa kiến thức và trao quyền cho mọi người trên toàn thế giới.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com