Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage about human life expectancy and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to

Read the following passage about human life expectancy and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from 23 to 30.

Nomophobia, short for "no-mobile-phone phobia," is a modern phenomenon that affects many people in today's digital age.

What is nomophobia? It is the irrational fear of being without one's mobile phone or being unable to use it. This condition can cause anxiety and distress, and it highlights the profound impact mobile devices have on our lives. The fear of losing or being separated from one's phone is a growing concern. Some common situations that trigger nomophobia include misplacing one's phone, running out of battery, or losing network signal. The fear intensifies when people imagine not having their phones to contact friends and family, access the internet, or use GPS for navigation.

Who easily suffers from nomophobia? Nomophobia is not limited to any age group and can affect individuals of all backgrounds. It often becomes evident when people experience panic or anxiety when they forget their phones at home or are unable to use them temporarily. Symptoms may include restlessness, rapid heartbeat, sweating, and a sense of insecurity.

The roots of nomophobia lie in the convenience and connectedness that mobile phones provide. These devices have become integral to our daily lives, serving as not just communication tools but also cameras, entertainment hubs, personal organizers, and more. This dependence on mobile phones can lead to a feeling of vulnerability when separated from them.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is not mentioned as nomophobia?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:780519
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Cái nào sau đây không được nhắc đến là chứng sợ điện thoại di động?

A. Nỗi sợ vô lý vì không đủ khả năng mua điện thoại di động.

B. Nỗi sợ vô lý vì không mang theo ít nhất một chiếc điện thoại di động.

C. Nỗi sợ vô lý vì không thể sử dụng điện thoại di động.

D. Nỗi sợ vô lý vì không có điện thoại di động.

Thông tin: It is the irrational fear of being without one's mobile phone or being unable to use it.

Tạm dịch: Đó là nỗi sợ phi lý khi không có điện thoại bên mình hoặc không thể sử dụng nó.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “anxiety” is OPPOSITE in paragraph 2 in meaning to _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:780520
Phương pháp giải

Đọc – từ trái nghĩa

Giải chi tiết

Từ “anxiety” trái ngược với nghĩa của _____ trong đoạn 2.

A. sự bất cẩn

B. sự vô nghĩa

C. sự không sợ hãi

D. sự vô dụng

Anxiety (n) sự lo âu >< fearlessness

Thông tin: It is the irrational fear of being without one's mobile phone or being unable to use it. This condition can cause anxiety and distress

Tạm dịch: Đó là nỗi sợ vô lý khi không có điện thoại di động hoặc không thể sử dụng điện thoại. Tình trạng này có thể gây ra lo lắng và đau khổ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The pronoun “it” in paragraph 2 refers to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:780521
Phương pháp giải

Đọc – từ thay thế

Giải chi tiết

Đại từ “it” trong đoạn 2 ám chỉ ______.

A. nỗi sợ hãi phi lý

B. sự đau khổ

C. điện thoại di động

D. thời đại kỹ thuật số

Thông tin: It is the irrational fear of being without one's mobile phone or being unable to use it. This condition can cause anxiety and distress, and it highlights the profound impact mobile devices have on our lives.

Tạm dịch: Đó là nỗi sợ vô lý khi không có điện thoại di động hoặc không thể sử dụng điện thoại. Tình trạng này có thể gây ra lo lắng và đau khổ, và nó làm nổi bật tác động sâu sắc của các thiết bị di động đến cuộc sống của chúng ta.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “vulnerability” in paragraph 4 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:780522
Phương pháp giải

Đọc – từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

Từ “vulnerability” trong đoạn 4 có nghĩa gần nhất với ______.

A. mất mát

B. bệnh tật

C. yếu đuối

D. trầm cảm

Vulnerability (n) sự tổn thương, cảm giác yếu đuối

Thông tin: These devices have become integral to our daily lives, serving as not just communication tools but also cameras, entertainment hubs, personal organizers, and more. This dependence on mobile phones can lead to a feeling of vulnerability when separated from them.

Tạm dịch:

Những thiết bị này đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, không chỉ là công cụ giao tiếp mà còn là máy ảnh, trung tâm giải trí, công cụ sắp xếp cá nhân, v.v. Sự phụ thuộc vào điện thoại di động này có thể dẫn đến cảm giác dễ bị tổn thương khi xa rời chúng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:780523
Phương pháp giải

Đọc – diễn giải câu

Giải chi tiết

Câu nào sau đây diễn giải hay nhất câu gạch chân trong đoạn 3.

A. Chỉ một số người có thể tránh được chứng sợ nomophobia trong khi những người khác dễ dàng mắc phải chứng bệnh này.

B. Chứng sợ nomophobia ảnh hưởng đến tất cả mọi người trên thế giới, nhưng một số người có thể dễ dàng vượt qua nó.

C. Hầu như không ai không bị ảnh hưởng bởi chứng sợ nomophobia.

D. Tất nhiên, mọi người đều dễ dàng miễn nhiễm với chứng sợ nomophobia.

Câu gạch chân: Nomophobia is not limited to any age group and can affect individuals of all backgrounds. (Hội chứng Nomophobia không giới hạn ở bất kỳ nhóm tuổi nào và có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi hoàn cảnh.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to paragraph 2?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:780524
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 2, câu nào sau đây là ĐÚNG?

A. Nomophobia nguy hiểm đến mức mọi người nên ngừng sử dụng điện thoại di động để tránh nó.

B. Mọi người không sử dụng điện thoại để liên lạc với người khác, truy cập internet hoặc sử dụng GPS để định vị.

C. Trước khi điện thoại di động đầu tiên được phát minh, con người chưa từng bị ảnh hưởng bởi nomophobia.

D. Mọi người trong thế giới mạng ngày nay không nên mang theo điện thoại di động để tránh nomophobia.

Thông tin: It is the irrational fear of being without one's mobile phone or being unable to use it.

Tạm dịch:

Đó là nỗi sợ phi lý khi không có điện thoại di động bên mình hoặc không thể sử dụng nó.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention the cause of nomophobia?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:780525
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Trong đoạn văn nào tác giả đề cập đến nguyên nhân của chứng sợ nomophobia?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoạn 4

Thông tin: The roots of nomophobia lie in the convenience and connectedness that mobile phones provide. (pa4)

Tạm dịch: Nguồn gốc của nomophobia nằm ở sự tiện lợi và khả năng kết nối mà điện thoại mang lại.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention the fear of being without mobile phones?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:780526
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Trong đoạn văn nào tác giả đề cập đến nỗi sợ không có điện thoại di động?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoạn 4

Thông tin: The fear of losing or being separated from one's phone is a growing concern.

Tạm dịch: Nỗi sợ bị mất hoặc xa rời điện thoại đang ngày càng gia tăng.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Nomophobia, viết tắt của "no-mobile-phone phobia", là một hiện tượng hiện đại đang ảnh hưởng đến nhiều người trong thời đại kỹ thuật số ngày nay.

Nomophobia là gì? Đó là nỗi sợ hãi phi lý khi không có điện thoại di động bên mình hoặc không thể sử dụng nó. Tình trạng này có thể gây ra lo âu và căng thẳng, đồng thời cho thấy tác động sâu sắc của các thiết bị di động đối với cuộc sống của chúng ta. Nỗi sợ bị mất điện thoại hoặc bị tách rời khỏi nó đang trở thành mối lo ngại ngày càng lớn. Một số tình huống phổ biến gây ra nomophobia bao gồm: để quên điện thoại, hết pin hoặc mất sóng. Nỗi sợ này trở nên mạnh mẽ hơn khi mọi người tưởng tượng đến việc không thể liên lạc với bạn bè và gia đình, không thể truy cập Internet hoặc không dùng được GPS để định vị.

Ai dễ bị nomophobia? Nomophobia không giới hạn ở bất kỳ nhóm tuổi nào và có thể ảnh hưởng đến tất cả mọi người thuộc mọi tầng lớp xã hội. Nó thường trở nên rõ ràng khi ai đó cảm thấy hoảng loạn hoặc lo lắng nếu quên mang theo điện thoại hoặc không thể sử dụng nó trong một thời gian ngắn. Các triệu chứng có thể bao gồm: bồn chồn, tim đập nhanh, đổ mồ hôi và cảm giác bất an.

Nguồn gốc của nomophobia bắt nguồn từ sự tiện lợi và khả năng kết nối mà điện thoại di động mang lại. Những thiết bị này đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, không chỉ là công cụ liên lạc mà còn là máy ảnh, trung tâm giải trí, thiết bị ghi chú cá nhân và nhiều chức năng khác. Sự phụ thuộc vào điện thoại khiến con người cảm thấy yếu đuối hoặc dễ bị tổn thương khi không có chúng bên mình.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com