Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage carefully.1. Although speech is the most advanced form of communication, there are many ways of

Read the passage carefully.

1. Although speech is the most advanced form of communication, there are many ways of communicating without using speech. Signals, signs, symbols, and gestures may be found in every known culture. The basic function of signal is to impinge upon the environment in such a way that it attracts attention, as, for example, the dots and dashes of a telegraph circuit. Coded to refer to speech, the potential for communication is very great. Less adaptable to the codification of words, signs also contain meaning in and of themselves. A stop sign or a barber pole conveys meaning quickly and conveniently.

2. Symbols are more difficult to describe than either signals or signs because of their intricate relationship with the receiver’s cultural perceptions. In some cultures, applauding in a theater provides performers with an auditory symbol of approval. Gestures such as waving and handshaking also communicate certain cultural messages.

3. Although signals, signs, symbols, and gestures are very useful, they do have a major disadvantage in communication. They usually do not allow ideas to be shared without the sender being directly adjacent to the receiver. Without an exchange of ideas, interaction comes to a halt. As a result, means of communication intended to be used for long distances and extended periods must be based upon speech. To radio, television, and the telephone, one must add fax, paging systems, electronic mail, and the Internet, and no one doubts but that there are more means of communication on the horizon.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following would be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:781420
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Tiêu đề nào sau đây sẽ là tiêu đề hay nhất cho đoạn văn?

A. Cử chỉ

B. Dấu hiệu và tín hiệu

C. Lời nói

D. Giao tiếp

Dựa vào các thông tin sau: Although speech is the most advanced form of communication, there are many ways of communicating without using speech.

Signals, signs, symbols, and gestures may be found in every known culture.

To radio, television, and the telephone, one must add fax, paging systems, electronic mail, and the Internet...

Tạm dịch:

Mặc dù lời nói là hình thức giao tiếp tiên tiến nhất, nhưng có rất nhiều cách giao tiếp khác mà không dùng lời nói.

Tín hiệu, biển báo, biểu tượng và cử chỉ xuất hiện trong mọi nền văn hoá.

Ngoài radio, tivi, và điện thoại, ta còn phải kể đến fax, hệ thống nhắn tin, email và Internet...

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to this passage, what is a signal?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:781421
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn này, tín hiệu là gì?

A. Một hình thức giao tiếp làm gián đoạn môi trường.

B. Hình thức giao tiếp khó mô tả nhất.

C. Một hình thức giao tiếp có thể được sử dụng trên khoảng cách xa.

D. Hình thức giao tiếp liên quan nhiều nhất đến nhận thức văn hóa.

Thông tin: The basic function of signal is to impinge upon the environment in such a way that it attracts attention, as, for example, the dots and dashes of a telegraph circuit

Tạm dịch: Chức năng cơ bản của tín hiệu là tác động đến môi trường theo cách thu hút sự chú ý, ví dụ như các dấu chấm và gạch ngang trong mạch điện báo.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word “it” in paragraph 1 refers to ____________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:781422
Phương pháp giải

Đọc – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn 1 ám chỉ ____________.

A. cách

B. môi trường

C. chức năng

D. tín hiệu

Thông tin: The basic function of signal is to impinge upon the environment in such a way that it attracts attention, as, for example, the dots and dashes of a telegraph circuit.

Tạm dịch: Chức năng cơ bản của tín hiệu là tác động vào môi trường theo cách thu hút sự chú ý, ví dụ như các dấu chấm và dấu gạch ngang trong mạch điện báo.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “intricate” in paragraph 2 could best be replaced by ___________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:781423
Phương pháp giải

Đọc – từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

Từ “intricate” trong đoạn 2 có thể được thay thế tốt nhất bằng ___________.

A. không hiệu quả

B. phức tạp

C. lịch sử

D. không chắc chắn

Intricate (adj) phức tạp = complicated

Thông tin: Symbols are more difficult to describe than either signals or signs because of their intricate relationship with the receiver’s cultural perceptions

Tạm dịch: Biểu tượng khó mô tả hơn tín hiệu hoặc biển báo bởi vì chúng có mối quan hệ phức tạp với nhận thức văn hóa của người tiếp nhận.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Applauding was cited as an example of ____________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:781424
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Vỗ tay được trích dẫn như một ví dụ về ____________.

A. một tín hiệu

B. một dấu hiệu

C. một cử chỉ

D. một biểu tượng

Thông tin: In some cultures, applauding in a theater provides performers with an auditory symbol of approval.

Tạm dịch: Trong một số nền văn hóa, việc vỗ tay trong nhà hát cung cấp cho người biểu diễn một biểu tượng âm thanh của sự tán thưởng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Why were the telephone, radio, and television invented?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:781425
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Tại sao điện thoại, radio và tivi được phát minh?

A. Bởi vì mọi người không thể hiểu các dấu hiệu, tín hiệu và biểu tượng.

B. Bởi vì mọi người tin rằng các dấu hiệu, tín hiệu và biểu tượng đã lỗi thời.

C. Bởi vì mọi người muốn giao tiếp qua khoảng cách xa.

D. Bởi vì mọi người muốn có các hình thức giao tiếp mới.

Thông tin: As a result, means of communication intended to be used for long distances and extended periods must be based upon speech.

Tạm dịch: Do đó, các phương tiện giao tiếp được thiết kế để sử dụng trong khoảng cách xa và thời gian dài phải dựa trên lời nói.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

It may be concluded from this passage that ____________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:781426
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Có thể kết luận từ đoạn văn này rằng ____________.

A. Chỉ một số nền văn hóa có các dấu hiệu, tín hiệu và biểu tượng.

B. Các dấu hiệu, tín hiệu, biểu tượng và cử chỉ là các hình thức giao tiếp.

C. Các biểu tượng rất dễ định nghĩa và ngắt quãng.

D. Vẫy tay và bắt tay không liên quan đến văn hóa.

Thông tin:

Signals, signs, symbols, and gestures may be found in every known culture.

Although speech is the most advanced form of communication, there are many ways of communicating without using speech.

Tạm dịch:

Các tín hiệu, biển báo, biểu tượng và cử chỉ có thể được tìm thấy trong mọi nền văn hóa đã biết.

Mặc dù lời nói là hình thức giao tiếp tiên tiến nhất, nhưng có nhiều cách để giao tiếp mà không cần dùng lời nói.

Dịch bài đọc:

Nội dung dịch:

Mặc dù lời nói là hình thức giao tiếp tiên tiến nhất, vẫn có rất nhiều cách giao tiếp mà không cần dùng đến lời nói. Các tín hiệu, ký hiệu, biểu tượng và cử chỉ có thể được tìm thấy trong mọi nền văn hóa đã biết. Chức năng cơ bản của tín hiệu là tác động đến môi trường theo cách thu hút sự chú ý, ví dụ như các dấu chấm và gạch ngang trong mạch điện báo. Khi được mã hóa để thay thế cho lời nói, tiềm năng giao tiếp của tín hiệu là rất lớn. Kém thích hợp hơn trong việc mã hóa từ ngữ, ký hiệu cũng mang ý nghĩa tự thân. Một biển báo dừng hay cột hiệu của tiệm cắt tóc truyền đạt ý nghĩa một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Biểu tượng khó mô tả hơn tín hiệu hay ký hiệu vì mối quan hệ phức tạp giữa biểu tượng và nhận thức văn hóa của người tiếp nhận. Trong một số nền văn hóa, vỗ tay trong rạp hát là biểu tượng âm thanh thể hiện sự tán thành với người biểu diễn. Các cử chỉ như vẫy tay hay bắt tay cũng truyền tải những thông điệp văn hóa nhất định.

Mặc dù tín hiệu, ký hiệu, biểu tượng và cử chỉ rất hữu ích, chúng lại có một nhược điểm lớn trong giao tiếp. Chúng thường không cho phép chia sẻ ý tưởng nếu người gửi không ở gần người nhận. Nếu không có sự trao đổi ý tưởng, tương tác sẽ bị gián đoạn. Do đó, các phương tiện giao tiếp được dùng cho khoảng cách xa và thời gian dài phải dựa vào lời nói. Bên cạnh radio, truyền hình và điện thoại, cần bổ sung thêm máy fax, hệ thống nhắn tin, thư điện tử và Internet – và không ai nghi ngờ rằng sẽ còn nhiều phương tiện giao tiếp khác xuất hiện trong tương lai.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com