Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and choose the best answer to each of the following questions from 23 to 30. There are

Read the following passage and choose the best answer to each of the following questions from 23 to 30.

There are various means of transport at the disposal of those who travel either for pleasure or on business. If you don't like travelling on foot, you can also use a bicycle or a motor-bike. With a motor-car, one can travel comfortably for long distances. You can also travel by sea and modern liners. They are very comfortable for the passengers.

Last Wednesday, I went down to Belfast Docks to see my friend off to France on one of the largest liners. These steamers are huge indeed when you see them from the landing-stage.

I managed to go on board and have a look around. From the top deck, I could see the huge cranes lifting the cargo and depositing it in the holds. I saw members of the crew carrying out their duties in various parts of the ship while the captain watched the operations and gave his orders from the bridge. Then the siren sounded and the visitors left the ship. Finally, the ship began to move off, and the passengers, leaning over the rails, waved goodbye to their friends standing below. Slowly, the ship left the harbor, passing beyond the pier and gradually disappeared in the distance.

A few days later, I myself had to go to New York. The journey was urgent, and I went by air. I went to the airport by a special bus provided by the company. On the airfield, we saw a large plane waiting for us. We climbed into it, and in some minutes it took off. Very soon we saw New York. It wasn't long before we arrived at our destination. The pilot made a perfect landing, and we got out of the plane.

But a lot of people prefer travelling by train, too. Railway is still one of the most popular means of communication, and it is cheap.

Now we are at a big railway station. There are many platforms at which trains come in and from which they go out. We see a train standing at one of the platforms. It is ready to leave. Some of the passengers are looking out of the windows. They are watching the late-comers who are hurrying and looking for empty seats. Many people have come to see their friends and relatives off. They say goodbye to each other, the porters are very busy. They are carrying luggage to the train or pushing it on their tracks.

Some people are choosing books, newspapers, and magazines for the journey at the bookstalls. The refreshment rooms are crowded with people, who are having a hasty meal.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which means of transport is NOT mentioned in the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:799064
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Phương tiện giao thông nào KHÔNG được đề cập trong đoạn văn?

A. xe máy

B. máy bay

C. tàu điện ngầm

D. tàu hỏa

Thông tin: There are various means of transport at the disposal of those who travel either for pleasure or on business. If you don't like travelling on foot, you can also use a bicycle or a motor-bike. With a motor-car... You can also travel by sea... A few days later, I myself had to go to New York. The journey was urgent, and I went by air... But a lot of people prefer travelling by train, too.

Tạm dịch: Có nhiều phương tiện di chuyển dành cho những người đi du lịch vì niềm vui hay công việc. Nếu bạn không thích đi bộ, bạn có thể dùng xe đạp hoặc xe máy. Với ô tô, bạn có thể đi thoải mái đường dài... Bạn cũng có thể đi bằng đường biển... Một vài ngày sau, tôi phải đi New York, tôi đi bằng máy bay... Nhưng nhiều người vẫn thích đi tàu hỏa.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word urgent in paragraph 4 is CLOSEST in meaning to _____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:782473
Phương pháp giải

Đọc – từ trái nghĩa

Giải chi tiết

Từ urgent trong đoạn 4 có nghĩa GẦN NHẤT với _____.

A. cần thiết

B. nhanh chóng

C. quan trọng

D. ngay lập tức

urgent (adj) cấp bách = immediate

Thông tin: The journey was urgent, and I went by air.

Tạm dịch: Chuyến đi đó gấp nên tôi đã đi bằng máy bay.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word They in paragraph 6 refers to _____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:782474
Phương pháp giải

Đọc – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ They trong đoạn 6 ám chỉ _____.

A. hành khách

B. cửa sổ

C. người

D. sân ga

Thông tin: We see a train standing at one of the platforms. It is ready to leave. Some of the passengers are looking out of the windows. They are watching the late-comers who are hurrying and looking for empty seats.

Tạm dịch: Chúng ta thấy một đoàn tàu đang dừng ở một trong những sân ga. Nó đã sẵn sàng để khởi hành. Một số hành khách đang nhìn ra ngoài cửa sổ. Họ đang quan sát những người đến muộn đang vội vã và tìm kiếm những chỗ ngồi trống.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word hasty in the last paragraph is OPPOSITE in meaning to _____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:782475
Phương pháp giải

Đọc – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ hasty trong đoạn văn cuối cùng trái nghĩa với _____.

A. cẩn thận

B. nhanh

C. vội vã

D. nhanh chóng

hasty (adj) nhanh, vội >< careful

Thông tin: Some people are choosing books, newspapers, and magazines for the journey at the bookstalls. The refreshment rooms are crowded with people, who are having a hasty meal.

Tạm dịch:

Một số người đang chọn sách, báo và tạp chí cho chuyến đi tại các quầy sách. Các phòng giải khát đông nghẹt người, những người đang ăn vội bữa tối.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:782476
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?

A. Đi bằng máy bay luôn là cách nhanh nhất.

B. Tàu tốc hành dừng ở mọi ga.

C. Hành khách trên bến cảng vẫy tay chào tạm biệt từ cầu tàu.

D. Tàu hỏa được mô tả là vừa rẻ vừa phổ biến.

Thông tin: Railway is still one of the most popular means of communication, and it is cheap.

Tạm dịch: Đường sắt vẫn là một trong những phương tiện giao thông phổ biến nhất, và nó rẻ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:782477
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Câu nào sau đây diễn giải lại câu gạch chân trong đoạn 3 một cách hay nhất?

A. Con tàu khởi hành, và hành khách tạm biệt những người thân yêu của họ.

B. Hành khách dựa vào lan can để tránh bị ngã.

C. Con tàu bị chậm trễ, vì vậy hành khách vẫy tay từ lan can.

D. Bạn bè và gia đình đã cùng hành khách lên tàu khi nó khởi hành.

Câu gạch chân: Finally, the ship began to move off, and the passengers, leaning over the rails, waved goodbye to their friends standing below. (Cuối cùng, con tàu bắt đầu chuyển động, và hành khách nghiêng người trên lan can, vẫy tay chào tạm biệt những người bạn đang đứng bên dưới.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer describe the atmosphere at the railway station?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:782478
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Trong đoạn văn nào tác giả miêu tả bầu không khí ở nhà ga xe lửa?

A. Đoạn văn 3

B. Đoạn văn 4

C. Đoạn văn 5

D. Đoạn văn 6

Thông tin: Now we are at a big railway station... Many people have come to see their friends and relatives off... The porters are very busy... The refreshment rooms are crowded... (pa6)

Tạm dịch: Giờ chúng tôi đang ở một nhà ga lớn... Nhiều người đến để tiễn bạn bè và người thân... Các nhân viên khuân vác rất bận rộn... Các phòng ăn nhanh thì đông đúc...

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer introduce various means of transport available for travel?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:782479
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Trong đoạn văn nào, tác giả giới thiệu các phương tiện giao thông khác nhau có sẵn để đi lại?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoạn 4

Thông tin: There are various means of transport... bicycle, motorbike, motor-car, sea, modern liners... (pa1)

Tạm dịch: Có nhiều phương tiện di chuyển... xe đạp, xe máy, ô tô, tàu biển, tàu hiện đại...

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Có nhiều phương tiện di chuyển dành cho những người đi du lịch vì niềm vui hay công việc. Nếu bạn không thích đi bộ, bạn có thể dùng xe đạp hoặc xe máy. Với ô tô, bạn có thể đi thoải mái đường dài. Bạn cũng có thể đi bằng đường biển và tàu biển hiện đại. Chúng rất thoải mái cho hành khách.

Hôm thứ Tư vừa rồi, tôi xuống cảng Belfast để tiễn bạn tôi đi Pháp trên một trong những tàu biển lớn nhất. Những chiếc tàu này thật sự rất lớn khi bạn nhìn thấy chúng từ bến tàu.

Tôi đã lên tàu và đi tham quan xung quanh. Từ boong tàu trên cùng, tôi có thể thấy những chiếc cần cẩu lớn đang nâng hàng hóa và chuyển chúng vào khoang tàu. Tôi thấy các thành viên trong đội ngũ thủy thủ đang thực hiện nhiệm vụ của mình ở các khu vực khác nhau trên tàu, trong khi thuyền trưởng đứng trên cầu tàu giám sát các hoạt động và ra lệnh. Sau đó, còi tàu vang lên và các khách tham quan rời tàu. Cuối cùng, tàu bắt đầu rời bến, và hành khách, đứng lean qua lan can, vẫy tay chào tạm biệt bạn bè đang đứng dưới bến. Chậm rãi, con tàu rời khỏi cảng, đi qua cầu tàu và dần dần khuất bóng trong xa xăm.

Vài ngày sau, tôi phải đến New York. Chuyến đi này gấp gáp, nên tôi đã đi bằng máy bay. Tôi đến sân bay bằng một chiếc xe buýt đặc biệt do công ty cung cấp. Trên sân bay, chúng tôi thấy một chiếc máy bay lớn đang chờ đón chúng tôi. Chúng tôi lên máy bay và chỉ vài phút sau, nó cất cánh. Rất nhanh chúng tôi nhìn thấy New York. Chẳng mấy chốc chúng tôi đã đến đích. Phi công đã hạ cánh hoàn hảo và chúng tôi bước ra khỏi máy bay.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn thích đi tàu hỏa. Đường sắt vẫn là một trong những phương tiện giao thông phổ biến nhất và lại rẻ.

Bây giờ chúng ta đang ở một nhà ga lớn. Có nhiều sân ga nơi các tàu vào và ra. Chúng ta thấy một chiếc tàu đang đứng ở một trong các sân ga. Nó sẵn sàng rời đi. Một số hành khách đang nhìn ra ngoài cửa sổ. Họ đang quan sát những người đến muộn đang vội vã tìm chỗ ngồi trống. Nhiều người đến để tiễn bạn bè và người thân. Họ nói lời tạm biệt với nhau, còn các nhân viên khuân vác thì rất bận rộn. Họ đang mang hành lý lên tàu hoặc đẩy hành lý lên các ray tàu. Một số người đang chọn sách, báo, tạp chí cho chuyến đi tại các quầy bán sách. Các phòng ăn nhanh thì đông đúc với mọi người đang ăn một bữa vội vàng.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com