Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage about apologies and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best

Read the following passage about apologies and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from 23 to 30.

Apologies have the power to heal and restore relationships, whether personal or professional. Admitting mistakes and showing regret demonstrates humility and respect for the other person's feelings. Apologies are not just about saying the right words-they show a willingness to take responsibility. This can rebuild trust, mend relationships, and strengthen connections. Whether between friends, family, or colleagues, a genuine apology helps to heal and move forward.

A true apology goes beyond words. It involves recognizing the harm caused, expressing sincere regret, and, when needed, offering solutions or compensation. For example, if someone misses an important work deadline, simply saying "sorry" might not be enough.

Offering a plan to fix the mistake or prevent it from happening again shows accountability and makes the apology more meaningful. Without these steps, apologies may seem empty and fail to resolve the real issue.

In the workplace, apologies are essential for resolving conflicts. When a manager apologizes for an error, it creates a sense of fairness and respect within the team. Employees who feel heard and appreciated are more likely to trust their leaders and work better together. Apologies can turn mistakes into opportunities to strengthen teamwork and improve workplace culture. They also encourage open communication, helping employees feel safe to express concerns and fostering a healthier work environment.

Some people hesitate to apologize because they think it shows weakness. In reality, it takes courage to admit mistakes and "swallow one's pride". Apologizing shows emotional maturity and sets an example for others to take responsibility. In both personal and professional settings, a heartfelt apology can turn conflicts into chances for growth and better understanding.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following is NOT mentioned as a result of apologizing?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:783140
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Thông tin chi tiết

Xác định từ khóa: NOT mentioned, result of apologizing

Giải chi tiết

Câu nào sau đây KHÔNG được đề cập đến như là kết quả của việc xin lỗi?

A. Healing relationships: Chữa lành mối quan hệ

B. Preventing future mistakes: Ngăn ngừa những sai lầm trong tương lai

C. Rebuilding trust: Xây dựng lại lòng tin

D. Strengthening connections: Tăng cường kết nối

Thông tin:

- Apologies have the power to heal and restore relationships, whether personal or professional. => A được đề cập

- This can rebuild trust, mend relationships, and strengthen connections. => C, D được đề cập

- Offering a plan to fix the mistake or prevent it from happening again shows accountability and makes the apology more meaningful. => B không phải kết quả của việc xin lỗi mà là cahs để làm cho lời xin lỗi ý nghĩa hơn

Tạm dịch:

- Lời xin lỗi có sức mạnh chữa lành và phục hồi các mối quan hệ, dù là cá nhân hay nghề nghiệp.

- Điều này có thể xây dựng lại niềm tin, hàn gắn các mối quan hệ và tăng cường kết nối.

- Đưa ra phương án sửa chữa lỗi lầm hoặc ngăn chặn nó xảy ra lần nữa thể hiện trách nhiệm và khiến lời xin lỗi trở nên có ý nghĩa hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "empty" in paragraph 2 is OPPOSITE in meaning to _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:783141
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng – Từ trái nghĩa

Giải chi tiết

empty (adj): trống rỗng

A. meaningful (adj): có ý nghĩa

B. incomplete (adj): chưa hoàn thành

C. smooth (adj): trơn tru, suôn sẻ

D. partial (adj): 1 phần

=> empty >< meaningful

Thông tin: Without these steps, apologies may seem empty and fail to resolve the real issue.

Tạm dịch: Nếu không có những bước này, lời xin lỗi có thể trở nên vô nghĩa và không giải quyết được vấn đề thực sự.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "it" in paragraph 3 refers to _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:783142
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Đại từ thay thế

Xác định từ khóa: “it” trong đoạn 3

Giải chi tiết

Từ "it" trong đoạn 3 đề cập đến .

A. an error: một lỗi

B. a conflict: một xung đột

C. fairness: sự công bằng

D. an apology: một lời xin lỗi

Từ “it” đề cập đến “an apology”

Thông tin: When a manager apologizes for an error, it creates a sense of fairness and respect within the team.

Tạm dịch: Khi người quản lý xin lỗi vì một lỗi lầm, điều này sẽ tạo ra cảm giác công bằng và tôn trọng trong nhóm.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "fostering" in paragraph 3 could be best replaced by _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:783143
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

fostering: thúc đẩy

A. managing: quản lý

B. encouraging: khuyến khích

C. adapting: thích nghi

D. rejecting: từ chối

Thông tin: They also encourage open communication, helping employees feel safe to express concerns and fostering a healthier work environment.

Tạm dịch: Họ cũng khuyến khích giao tiếp cởi mở, giúp nhân viên cảm thấy an toàn khi bày tỏ mối quan tâm và thúc đẩy môi trường làm việc lành mạnh hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:783144
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu - Paraphrasing (diễn đạt lại)

Câu cần diễn đạt lại:

Apologies can turn mistakes into opportunities to strengthen teamwork and improve workplace culture

(Lời xin lỗi có thể biến sai lầm thành cơ hội để tăng cường tinh thần làm việc nhóm và cải thiện văn hóa nơi làm việc)

Giải chi tiết

Câu nào sau đây diễn đạt lại tốt nhất câu được gạch chân trong đoạn 3?

A. Những lời xin lỗi chân thành nên tập trung vào việc cài thiện văn hóa truyền thống và sửa chữa sai lầm thay vì xây dựng tinh thần làm việc nhóm.

=> Sai về ý nghĩa câu.

B. Sai lầm, nếu được theo sau bời lời xin lỗi, có thể cải thiện tinh thần làm việc nhóm và văn hóa nơi làm việc.

=> Đúng vì diễn đạt lại chính xác nhất nội dung câu gốc.

C. Những lời xin lỗi sâu sắc có thể giàm bớt lỗi trong công việc nhóm và giúp tạo ra một môi trường làm việc hoàn hảo.

=> Sai ở “can reduce teamwork mistakes” và “perfect” (vì câu gốc chỉ nói cải thiện).

D. Văn hóa nơi làm việc được cải thiện khi có ít lỗi lặp lại hơn để phải xin lỗi.

=> Sai về ý nghĩa câu.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:783145
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – tìm câu đúng

Xác định: Câu nào đúng theo nội dung bài

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?

A. Một lời "xin lỗi" đơn giản là đủ trong xung đột tại nơi làm việc.

B. Xin lỗi thể hiện cả lòng dũng cảm và sự trưởng thành về mặt cảm xúc.

C. Xin lỗi có lợi cho cả mối quan hệ cá nhân và gia đình.

D. Đưa ra giải pháp có thể khiến lời xin lỗi kém hiệu quả hơn.

Thông tin:

+ For example, if someone misses an important work deadline, simply saying "sorry" might not be enough. Offering a plan to fix the mistake or prevent it from happening again shows accountability and makes the apology more meaningful.

(Ví dụ, nếu ai đó bỏ lỡ thời hạn công việc quan trọng, chỉ nói "xin lỗi" có thể không đủ. Đưa ra kế hoạch sửa lỗi hoặc ngăn chặn lỗi đó xảy ra lần nữa thể hiện trách nhiệm và khiến lời xin lỗi có ý nghĩa hơn.)

=> A, D sai.

+ Apologies have the power to heal and restore relationships, whether personal or professional.

(Lời xin lỗi có sức mạnh chữa lành và khôi phục các mối quan hệ, dù là cá nhân hay chuyên nghiệp.)

+ Whether between friends, family, or colleagues, a genuine apology helps to heal and move forward.

(Dù là giữa bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp, một lời xin lỗi chân thành sẽ giúp chữa lành và tiến về phía trước.)

=> C có thể được suy ra từ bài tuy nhiên bài đọc nhấn mạnh vào bối cành 'professional' hơn là 'family relationships'.

+ In reality, it takes courage to admit mistakes and "swallow one's pride". Apologizing shows emotional maturity and sets an example for others to take responsibility.

=> B vẫn là đáp án đúng nhất, được hỗ trợ bởi các chi tiết rõ ràng trong bài.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

In which paragraph does the writer mention how apologies can encourage communication in the workplace?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:783146
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – xác định vị trí thông tin
Xác định từ khóa: “encourage communication”

Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào tác giả đề cập đến việc lời xin lỗi có thể khuyến khích giao tiếp tại nơi làm việc?

A. Đoạn 3

B. Đoạn 4

C. Đoạn 2

D. Đoạn 1

Thông tin:

They also encourage open communication, helping employees feel safe to express concerns and fostering a healthier work environment.
→ Đoạn 3

Tạm dịch:

Họ cũng khuyến khích giao tiếp cởi mở, giúp nhân viên cảm thấy an toàn khi bày tỏ mối quan tâm và thúc đẩy môi trường làm việc lành mạnh hơn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

In which paragraph does the writer explore reasons why people avoid apologizing?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:783147
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – xác định vị trí thông tin

Xác định từ khóa: “reasons people avoid apologizing”

Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào, tác giả khám phá lý do tại sao mọi người tránh xin lỗi?

A. Đoạn 4

B. Đoạn 3

C. Đoạn 2

D. Đoạn 1

Thông tin: Some people hesitate to apologize because they think it shows weakness.

Tạm dịch: Một số người ngần ngại xin lỗi vì nghĩ rằng điều đó thể hiện sự yếu đuối.

Dịch bài đọc:

Nội dung dịch:

Lời xin lỗi có sức mạnh chữa lành và khôi phục các mối quan hệ, dù là quan hệ cá nhân hay công việc. Việc thừa nhận sai lầm và tỏ ra hối hận thể hiện sự khiêm nhường và tôn trọng cảm xúc của người khác. Lời xin lỗi không chỉ là nói ra những lời đúng đắn mà còn thể hiện sự sẵn sàng chịu trách nhiệm. Điều này có thể xây dựng lại lòng tin, hàn gắn các mối quan hệ và củng cố mối liên kết. Cho dù là giữa bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp, một lời xin lỗi chân thành sẽ giúp chữa lành và tiến về phía trước.

Một lời xin lỗi thực sự không chỉ là lời nói. Nó bao gồm việc thừa nhận tác hại đã gây ra, bày tỏ sự hối tiếc chân thành và khi cần thiết, đưa ra giải pháp hoặc bồi thường. Ví dụ, nếu ai đó bỏ lỡ thời hạn công việc quan trọng, chỉ nói "xin lỗi" có thể là không đủ.

Việc đưa ra kế hoạch sửa lỗi hoặc ngăn chặn lỗi đó xảy ra lần nữa thể hiện sự chịu trách nhiệm và khiến lời xin lỗi có ý nghĩa hơn. Nếu không có những bước này, lời xin lỗi có vẻ sáo rỗng và không giải quyết được vấn đề thực sự.

Tại nơi làm việc, lời xin lỗi rất cần thiết để giải quyết xung đột. Khi người quản lý xin lỗi vì một lỗi lầm, điều đó sẽ tạo ra cảm giác công bằng và tôn trọng trong nhóm. Những nhân viên cảm thấy được lắng nghe và đánh giá cao sẽ có nhiều khả năng tin tưởng vào người lãnh đạo của mình và làm việc cùng nhau tốt hơn. Lời xin lỗi có thể biến sai lầm thành cơ hội để củng cố tinh thần đồng đội và cải thiện văn hóa nơi làm việc. Chúng cũng khuyến khích giao tiếp cởi mở, giúp nhân viên cảm thấy an toàn khi bày tỏ mối quan tâm và thúc đẩy môi trường làm việc lành mạnh hơn.

Một số người ngần ngại xin lỗi vì họ nghĩ rằng điều đó thể hiện sự yếu đuối. Trên thực tế, cần phải có lòng dũng cảm để thừa nhận sai lầm và "nuốt lòng tự trọng". Xin lỗi thể hiện sự trưởng thành về mặt cảm xúc và làm gương cho những người khác chịu trách nhiệm. Trong cả bối cảnh cá nhân và chuyên nghiệp, một lời xin lỗi chân thành có thể biến xung đột thành cơ hội để phát triển và hiểu biết hơn.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com