Read the following passage about endangered languages and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate
Read the following passage about endangered languages and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.
At the age of 19 months, Helen Keller lost her vision and hearing due to an illness, which made her learning extremely difficult. Luckily, at seven years old, she was introduced to Anne Sullivan, who became her lifelong teacher. With Sullivan's assistance, Keller learned to read and write using Braille. In 1904, she graduated from Radcliffe College with a BA in philosophy, with which she became the first blind and deaf person ever to obtain a college degree.
Unlike Helen Keller, Albert Einstein seriously struggled with his academic performance in his early life. After years of difficulty at school, however, he finally found his passion in science and mathematics. At 26 years old, he received a doctorate in physics from the University of Zurich. Then, Einstein started doing some of the most groundbreaking work in the history of the field, including his theory of relativity, which changed the field of physics forever and earned him the Nobel Prize in Physics in 1921.
Despite their incredible achievements, both Helen Keller and Albert Einstein remained lifelong learners. Keller continued reading and writing all her life and she published 12 fantastic books, including her inspirational autobiography, The Story of My Life. As for Einstein, after receiving his Nobel Prize, he continued researching new ideas and stayed active in the scientific community until he passed away in 1955.
The lives of Keller and Einstein are proof of the importance and value of lifelong learning. Through their hard work and dedication, they showed that anyone can achieve greatness if they have a strong desire to learn.
(Adapted from Bright)
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:
Which of the following is NOT mentioned as one of Helen Keller's achievements?
Đáp án đúng là: C
Đọc – chi tiết
Lời giải:
Cái nào sau đây KHÔNG được nhắc đến như một trong những thành tựu của Helen Keller?
A. Tốt nghiệp đại học với bằng triết học
B. Xuất bản tự truyện
C. Giành giải Nobel
D. Học đọc và viết bằng chữ nổi Braille
Thông tin: With Sullivan's assistance, Keller learned to read and write using Braille. In 1904, she graduated from Radcliffe College with a BA in philosophy... Keller continued reading and writing all her life and she published 12 fantastic books, including her inspirational autobiography...
Tạm dịch: Với sự giúp đỡ của Sullivan, Keller đã học đọc và viết bằng chữ nổi Braille. Năm 1904, cô tốt nghiệp Đại học Radcliffe với bằng cử nhân triết học... Keller tiếp tục đọc và viết suốt đời và đã xuất bản 12 cuốn sách tuyệt vời, bao gồm cả cuốn tự truyện truyền cảm hứng của cô...
Đáp án cần chọn là: C
The word lifelong in paragraph 1 is OPPOSITE in meaning to ______.
Đáp án đúng là: A
Đọc – từ trái nghĩa
Lời giải:
Từ lifelong trong đoạn 1 trái nghĩa với ______.
A. tạm thời
B. ăn sâu vào gốc rễ
C. bền bỉ
D. dai dẳng
Lifelong (adj) suốt đời >< temporary
Thông tin: Luckily, at seven years old, she was introduced to Anne Sullivan, who became her lifelong teacher.
Tạm dịch: May mắn thay, khi lên bảy tuổi, bà đã được giới thiệu với Anne Sullivan, người đã trở thành giáo viên suốt đời của bà.
Đáp án cần chọn là: A
The word their in paragraph 3 refers to _____.
Đáp án đúng là: A
Đọc – từ thay thế
Lời giải:
Từ their trong đoạn 3 ám chỉ đến _____.
A. Thành tựu của Keller và Einstein
B. Sách của Keller
C. Nghiên cứu của Einstein
D. Những người đoạt giải Nobel
Thông tin: Then, Einstein started doing some of the most groundbreaking work in the history of the field, including his theory of relativity, which changed the field of physics forever and earned him the Nobel Prize in Physics in 1921.
Despite their incredible achievements, both Helen Keller and Albert Einstein remained lifelong learners.
Tạm dịch: Sau đó, Einstein bắt đầu thực hiện một số công trình mang tính đột phá nhất trong lịch sử của lĩnh vực này, bao gồm thuyết tương đối của ông, đã thay đổi lĩnh vực vật lý mãi mãi và mang về cho ông giải Nobel Vật lý năm 1921.
Bất chấp những thành tựu đáng kinh ngạc của mình, cả Helen Keller và Albert Einstein đều là những người học tập suốt đời.
Đáp án cần chọn là: A
The word groundbreaking in paragraph 2 could be best replaced by ______.
Đáp án đúng là: C
Đọc – từ đồng nghĩa
Lời giải:
Từ groundbreaking trong đoạn 2 có thể được thay thế tốt nhất bằng ______.
A. thông thường
B. giải trí
C. đột phá
D. thử nghiệm
Groundbreaking (adj) đột phá = revolutionary
Thông tin: Then, Einstein started doing some of the most groundbreaking work in the history of the field, including his theory of relativity, which changed the field of physics forever and earned him the Nobel Prize in Physics in 1921.
Tạm dịch: Sau đó, Einstein bắt đầu thực hiện một số công trình mang tính đột phá nhất trong lịch sử của lĩnh vực này, bao gồm thuyết tương đối của ông, đã thay đổi lĩnh vực vật lý mãi mãi và mang về cho ông giải Nobel Vật lý năm 1921.
Đáp án cần chọn là: C
Which of the following best paraphrases the sentence: "The lives of Keller and Einstein are proof of the importance and value of lifelong learning"?
Đáp án đúng là: A
Đọc – diễn đạt lại câu
Lời giải:
Câu nào sau đây diễn giải câu sau đây hay nhất: "Cuộc đời của Keller và Einstein là bằng chứng về tầm quan trọng và giá trị của việc học tập suốt đời"?
A. Những thành tựu của Keller và Einstein nêu bật tầm quan trọng của việc học tập suốt đời.
B. Cuộc đời của Keller và Einstein chứng minh những thách thức của việc học tập suốt đời.
C. Học tập suốt đời là điều khó khăn đối với cả Keller và Einstein.
D. Học tập suốt đời chỉ có lợi cho những người có trí thông minh cao.
Đáp án cần chọn là: A
Which of the following is TRUE according to the passage?
Đáp án đúng là: C
Đọc – chi tiết
Lời giải:
Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?
A. Keller đã nhận bằng từ Đại học Zurich.
Thông tin: In 1904, she graduated from Radcliffe College with a BA in philosophy. (Năm 1904, cô tốt nghiệp Đại học Radcliffe với bằng cử nhân triết học.) => Radcliffe College, không phải University of Zurich
B. Einstein đã vật lộn với học vấn trong suốt cuộc đời mình.
Thông tin: Einstein seriously struggled with his academic performance in his early life. After years of difficulty at school, however, he finally found his passion in science and mathematics. (Einstein gặp khó khăn nghiêm trọng với thành tích học tập trong thời thơ ấu. Tuy nhiên, sau nhiều năm khó khăn ở trường, cuối cùng ông đã tìm thấy niềm đam mê với khoa học và toán học.) => Ông chỉ gặp khó khăn ban đầu, không phải cả đời học tập đều tệ.
C. Keller có thể đọc và viết nhờ công việc của bà với Anne Sullivan.
Thông tin: With Sullivan's assistance, Keller learned to read and write using Braille. (Với sự giúp đỡ của Sullivan, Keller đã học đọc và viết bằng chữ nổi Braille.)
D. Einstein chỉ tập trung vào toán học trong những năm đầu đời.
Thông tin: ...he finally found his passion in science and mathematics. (..cuối cùng ông đã tìm thấy niềm đam mê trong khoa học và toán học.) => Einstein yêu thích cả khoa học và toán, chứ không chỉ mỗi toán học.
Đáp án cần chọn là: C
In which paragraph does the writer mention Keller's achievements in college?
Đáp án đúng là: A
Đọc – chi tiết
Lời giải: Trong đoạn văn nào tác giả đề cập đến những thành tựu của Keller ở trường đại học?
A. Đoạn 1
B. Đoạn 2
C. Đoạn 3
D. Đoạn 4
Thông tin: In 1904, she graduated from Radcliffe College with a BA in philosophy.. (pa1)
Tạm dịch: In 1904, she graduated from Radcliffe College with a BA in philosophy..
Đáp án cần chọn là: A
In which paragraph does the writer discuss the lifelong dedication of both Keller and Einstein to learning?
Đáp án đúng là: C
Đọc – chi tiết
Lời giải: Trong đoạn văn nào tác giả thảo luận về sự cống hiến trọn đời của cả Keller và Einstein cho việc học?
A. Đoạn 1
B. Đoạn 2
C. Đoạn 3
D. Đoạn 4
Thông tin: Despite their incredible achievements, both Helen Keller and Albert Einstein remained lifelong learners... he continued researching new ideas and stayed active in the scientific community until he passed away.. (pa3)
Tạm dịch: Mặc dù có những thành tựu đáng kinh ngạc, cả Helen Keller và Albert Einstein vẫn là những người học suốt đời... ông tiếp tục nghiên cứu các ý tưởng mới và hoạt động tích cực trong cộng đồng khoa học cho đến khi qua đời...
Đáp án cần chọn là: C
Quảng cáo
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












