Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

In 2021, Harvard Business Review revealed a study that only 14% of U.S. workers displayed a passion for lifelong learning in their fields. These employees demonstrated what was called “the passion of the explorer”, showing long-term commitment, excitement about challenges, and a desire to collaborate to solve problems.

In the digital age, the value of learning for its own sake has decreased. With the abundance of information available in devices like smartphones or AI tools like ChatGPT, it seems unnecessary to memorize or understand information that can be instantly accessed online. Unfortunately, constant engagement with technology negatively impacts cognitive abilities, affecting memory, decision-making, and critical thinking.

The rise of generative AI (Gen AI) has made this issue worse. While Gen AI tools provide quick, well-researched answers, they often lead to complacency, as users rely on them without questioning the information. These AI-generated answers, though seemingly comprehensive, are limited in accuracy and often oversimplified, offering a false sense of understanding and diminishing critical thinking.

To use AI responsibly, continuous learning must accompany it. Users need to understand how prompting works to ensure the best results with AI. As technology evolves rapidly, ongoing learning is essential to learn about the security risks associated with AI. Companies that ignore this will find themselves at a competitive disadvantage. For individuals, continuous learning ensures skills remain relevant, preventing knowledge gaps and keeping them adaptable in an ever-changing job market.

Lifelong learning also benefits mental health. It boosts self-confidence, well-being, and life satisfaction, helping individuals cope with stress, anxiety, and burnout. In an era of constant technological change, investing in personal and professional growth ensures overall happiness.

(Adapted from https://www.forbes.com/councils/forbestechcouncil/)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned as a reason why continuous learning is important?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:788264
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Lời giải:

Câu nào sau đây KHÔNG được đề cập đến như là lý do tại sao việc học liên tục lại quan trọng?

A. Nó giúp đối phó với căng thẳng và kiệt sức.

B. Nó dẫn đến cảm giác hiểu sai.

C. Nó thúc đẩy sự tự tin và hạnh phúc.

D. Nó giúp các kỹ năng luôn phù hợp trong thị trường việc làm đang thay đổi.

Thông tin: Lifelong learning also benefits mental health. It boosts self-confidence, well-being, and life satisfaction, helping individuals cope with stress, anxiety, and burnout.

For individuals, continuous learning ensures skills remain relevant, preventing knowledge gaps

Tạm dịch: Việc học suốt đời cũng có lợi cho sức khỏe tinh thần. Nó nâng cao sự tự tin, hạnh phúc và sự hài lòng trong cuộc sống, giúp con người đối phó với căng thẳng, lo âu và kiệt sức.

Đối với cá nhân, việc học liên tục giúp đảm bảo các kỹ năng luôn phù hợp, ngăn ngừa khoảng trống kiến thức…

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word engagement in paragraph 2 could best be replaced by ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:788265
Phương pháp giải

Đọc – từ đồng nghĩa

Lời giải:

Từ engagement trong đoạn 2 có thể được thay thế tốt nhất bằng ______.

A. sự tham gia

B. sự thờ ơ

C. sự kết nối

D. sự rút lui

Engagement (n) sự tham gia = involvement

Thông tin: With the abundance of information available in devices like smartphones or AI tools like ChatGPT, it seems unnecessary to memorize or understand information that can be instantly accessed online. Unfortunately, constant engagement with technology negatively impacts cognitive abilities, affecting memory, decision-making, and critical thinking.

Tạm dịch: Với lượng thông tin dồi dào có sẵn trên các thiết bị như điện thoại thông minh hoặc các công cụ AI như ChatGPT, việc ghi nhớ hoặc hiểu thông tin có thể truy cập trực tuyến ngay lập tức dường như không cần thiết. Thật không may, việc liên tục sử dụng công nghệ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng nhận thức, ảnh hưởng đến trí nhớ, khả năng ra quyết định và tư duy phản biện.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word complacency in paragraph 3 is OPPOSITE in meaning to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:788266
Phương pháp giải

Đọc – từ trái nghĩa

Lời giải:

Từ complacency trong đoạn 3 trái nghĩa với ______.

A. quan tâm

B. kiêu ngạo

C. thờ ơ

D. hài lòng

Complacency (n) sự tựn mãn, thiếu cảnh giác >< concern

Thông tin: The rise of generative AI (Gen AI) has made this issue worse. While Gen AI tools provide quick, well-researched answers, they often lead to complacency, as users rely on them without questioning the information.

Tạm dịch: Sự trỗi dậy của AI tạo sinh (Gen AI) đã khiến vấn đề này trở nên tồi tệ hơn. Mặc dù các công cụ Gen AI cung cấp câu trả lời nhanh chóng, được nghiên cứu kỹ lưỡng, nhưng chúng thường dẫn đến sự tự mãn, vì người dùng dựa vào chúng mà không đặt câu hỏi về thông tin.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word they in paragraph 3 refers to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:788267
Phương pháp giải

Đọc – từ thay thế

Lời giải:

Từ they trong đoạn 3 ám chỉ ______.

A. người dùng

B. câu trả lời

C. Công cụ AI thế hệ

D. câu trả lời được nghiên cứu kỹ lưỡng

Thông tin: The rise of generative AI (Gen AI) has made this issue worse. While Gen AI tools provide quick, well-researched answers, they often lead to complacency, as users rely on them without questioning the information.

Tạm dịch: Sự trỗi dậy của AI tạo sinh (Gen AI) đã khiến vấn đề này trở nên tồi tệ hơn. Mặc dù các công cụ Gen AI cung cấp câu trả lời nhanh chóng, được nghiên cứu kỹ lưỡng, nhưng chúng thường dẫn đến sự tự mãn, vì người dùng dựa vào chúng mà không đặt câu hỏi về thông tin.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following best paraphrases then underlined sentence in paragraph 4 ?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:788268
Phương pháp giải

Đọc – diễn đạt lại câu

Lời giải:

Câu diễn giải nào sau đây được gạch chân tốt nhất trong đoạn văn 4?

A. Người dùng không cần phải hiểu các rủi ro AI.

B. Người dùng nên sử dụng các công cụ AI mà không cần lo lắng về bảo mật.

C. Người dùng phải bỏ qua các rủi ro bảo mật và tìm hiểu cách AI hoạt động và các rủi ro liên quan.

D. Điều quan trọng là phải tìm hiểu cách AI hoạt động và các rủi ro liên quan.

Câu gạch chân: Users need to understand how prompting works to ensure the best results with AI. (Người dùng cần hiểu cách thức nhắc nhở hoạt động để đảm bảo kết quả tốt nhất với AI.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:788269
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Lời giải:

Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?

A. Học tập suốt đời không có ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe tinh thần của chúng ta.

Thông tin: Lifelong learning also benefits mental health. It boosts self-confidence, well-being, and life satisfaction, helping individuals cope with stress, anxiety, and burnout. (Học tập suốt đời cũng có lợi cho sức khỏe tinh thần. Nó thúc đẩy sự tự tin, hạnh phúc và sự hài lòng trong cuộc sống, giúp mọi người đối phó với căng thẳng, lo lắng và kiệt sức.) => Câu A phủ nhận hoàn toàn ảnh hưởng của việc học đến sức khỏe tinh thần, trong khi bài đọc khẳng định rõ ràng lợi ích tích cực

B. Các công cụ AI luôn cung cấp thông tin chính xác và đáng tin cậy hơn.

Thông tin: These AI-generated answers... are limited in accuracy and often oversimplified, offering a false sense of understanding… (Những câu trả lời do AI tạo ra bị hạn chế về độ chính xác và thường bị đơn giản hóa quá mức, mang lại cảm giác hiểu biết sai lệch…) => AI có thể không chính xác, đơn giản hóa và gây hiểu lầm

C. Học tập liên tục là điều cần thiết cho thành công cá nhân và nghề nghiệp.

Thông tin: For individuals, continuous learning ensures skills remain relevant…

In an era of constant technological change, investing in personal and professional growth ensures overall happiness.

(Đối với cá nhân, việc học liên tục giúp kỹ năng luôn phù hợp…

Trong thời đại thay đổi công nghệ không ngừng, đầu tư vào phát triển cá nhân và nghề nghiệp đảm bảo hạnh phúc toàn diện.)

D. Sự tự mãn dẫn đến các kỹ năng ra quyết định tốt nhất ở người dùng.

Thông tin: They often lead to complacency… diminishing critical thinking.

Unfortunately, constant engagement with technology negatively impacts cognitive abilities, affecting... decision-making…

(Chúng thường dẫn đến sự tự mãn... làm giảm tư duy phản biện.”

Việc sử dụng công nghệ thường xuyên gây ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng nhận thức, bao gồm cả ra quyết định...) => Câu D khẳng định sự tự mãn giúp ra quyết định tốt, nhưng bài lại nói ngược lại: tự mãn làm giảm khả năng tư duy và ra quyết định

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer discuss the negative impact of constant engagement with technology?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:788270
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Lời giải: Trong đoạn văn nào tác giả thảo luận về tác động tiêu cực của việc liên tục sử dụng công nghệ?

A. Đoạn 4

B. Đoạn 3

C. Đoạn 2

D. Đoạn 5

Thông tin: ...constant engagement with technology negatively impacts cognitive abilities, affecting memory, decision-making, and critical thinking. (pa2)

Tạm dịch: ...việc tiếp xúc thường xuyên với công nghệ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng nhận thức, ảnh hưởng đến trí nhớ, ra quyết định và tư duy phản biện.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer emphasize the need for learning for both personal and professional growth?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:788271
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Lời giải: Trong đoạn văn nào tác giả nhấn mạnh nhu cầu học tập để phát triển cả về mặt cá nhân và nghề nghiệp?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 3

C. Đoạn 2

D. Đoạn 5

Thông tin: Lifelong learning also benefits mental health.

In an era of constant technological change, investing in personal and professional growth ensures overall happiness.

Tạm dịch: Việc học suốt đời cũng có lợi cho sức khỏe tinh thần.

Trong thời đại thay đổi công nghệ không ngừng, việc đầu tư vào sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp đảm bảo hạnh phúc tổng thể.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com