Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage about and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to

Read the following passage about and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

In 2021, Harvard Business Review revealed a study that only 14% of U.S. workers displayed a passion for lifelong learning in their fields. These employees demonstrated what was called "the passion of the explorer," showing long-term commitment, excitement about challenges, and a desire to collaborate to solve problems.

In the digital age, the value of learning for its own sake has decreased. With the abundance of information available through devices like smartphones or AI tools like Chat GPT, it seems unnecessary to memorize or understand information that can be instantly accessed online. Unfortunately, constant engagement with technology negatively impacts cognitive abilities, affecting memory, decision-making, and critical thinking.

The rise of generative AI (Gen AI) has made this issue worse. While Gen AI tools provide quick, well-researched answers, they often lead to complacency, as users rely on them without questioning the information. These AI-generated answers, though seemingly comprehensive, are limited in accuracy and often oversimplified, offering a false sense of understanding and diminishing critical thinking.

To use AI responsibly, continuous learning must accompany it. Users need to understand how prompting works and learn about the security risks associated with AI. As technology evolves rapidly, ongoing learning is essential to avoid falling behind professionally. Companies that ignore this will find themselves at a competitive disadvantage. For individuals, continuous learning ensures skills remain relevant, preventing knowledge gaps and keeping them adaptable in an ever-changing job market.

Lifelong learning also benefits mental health. It boosts self-confidence, well-being, and life satisfaction, helping individuals cope with stress, anxiety, and burnout. In an era of constant technological change, investing in personal and professional growth is essential for both career success and overall happiness.

(Adapted from https://www.forbes.com/councils/forbestechcouncil/)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following is NOT mentioned as a reason why continuous learning is important?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:790184
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Thông tin chi tiết

Giải chi tiết

Câu nào sau đây KHÔNG được đề cập đến như là lý do tại sao việc học liên tục lại quan trọng?

A. It leads to a false sense of understanding. (Nó dẫn đến cảm giác hiểu biết sai lầm.)

B. It keeps skills relevant in an evolving job market. (Nó giữ cho kỹ năng phù hợp trong thị trường việc làm đang phát triển.)

C. It helps in coping with stress and burnout. (Nó giúp đối phó với căng thẳng và kiệt sức.)

D. It boosts self-confidence and understanding. (Nó tăng cường sự tự tin và hiểu biết.)

Thông tin:

- B: For individuals, continuous learning ensures skills remain relevant, preventing knowledge gaps and keeping them adaptable in an ever-changing job market

- C, D: It boosts self-confidence, well-being, and life satisfaction, helping individuals cope with stress, anxiety, and burnout.

Tạm dịch:

- B: Đối với cá nhân, việc học tập liên tục đảm bảo các kỹ năng vẫn phù hợp, ngăn ngừa khoảng cách kiến ​​thức và giúp họ thích nghi trong thị trường việc làm luôn thay đổi.

- C, D: Nó thúc đẩy sự tự tin, hạnh phúc và sự hài lòng trong cuộc sống, giúp cá nhân đối phó với căng thẳng, lo lắng và kiệt sức.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word engagement in paragraph 2 could best be replaced by ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:790185
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

engagement: sự tham gia, sự tương tác, sự gắn bó

A. withdrawal: sự rút lui, sự tách rời

B. involvement: sự tham gia, sự liên quan

C. connection: sự kết nối

D. disinterest: sự không quan tâm

=> engagement = involvement

Thông tin: Unfortunately, constant engagement with technology negatively impacts cognitive abilities, affecting memory, decision-making, and critical thinking.

Tạm dịch: Thật không may, việc liên tục sử dụng công nghệ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng nhận thức, trí nhớ, khả năng ra quyết định và tư duy phản biện.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word complacency in paragraph 3 is OPPOSITE in meaning to ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:790186
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Từ trái nghĩa

Giải chi tiết

complacency: sự tự mãn, sự bằng lòng với hiện tại

A. concern: sự lo lắng, mối quan tâm

B. satisfaction: sự hài lòng

C. indifference: sự thờ ơ

D. arrogance: sự kiêu ngạo

=> complacency >< concern

Thông tin: While Gen AI tools provide quick, well-researched answers, they often lead to complacency, as users rely on them without questioning the information.

Tạm dịch: Mặc dù các công cụ AI thế hệ mới cung cấp câu trả lời nhanh chóng và được nghiên cứu kỹ lưỡng, nhưng chúng thường dẫn đến sự tự mãn vì người dùng dựa vào chúng mà không đặt câu hỏi về thông tin.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word they in paragraph 3 refers to ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:790187
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Đại từ thay thế

Giải chi tiết

Từ they trong đoạn 3 ám chỉ đến ________.

A. Gen AI tools: Công cụ AI thế hệ mới

B. users: người dùng

C. answers: câu trả lời

D. well-researched answers: câu trả lời được nghiên cứu kỹ lưỡng

Thông tin: While Gen AI tools provide quick, well-researched answers, they often lead to complacency, as users rely on them without questioning the information.

Tạm dịch: Mặc dù các công cụ AI thế hệ mới cung cấp câu trả lời nhanh chóng và được nghiên cứu kỹ lưỡng, nhưng chúng thường dẫn đến sự tự mãn vì người dùng dựa vào chúng mà không đặt câu hỏi về thông tin.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 4?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:790188
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Paraphrasing

Giải chi tiết

Câu nào sau đây diễn giải lại câu được gạch chân ở đoạn 4 một cách tốt nhất?

Users need to understand how prompting works and learn about the security risks associated with AI.

(Người dùng cần hiểu cách thức hoạt động của chức năng nhắc nhở và tìm hiểu về các rủi ro bảo mật liên quan đến AI.)

A. Users should use AI tools without worrying about security.

(Người dùng nên sử dụng công cụ AI mà không cần lo lắng về bảo mật.)

=> Trái ngược hoàn toàn.

B. It's important to learn how AI works and its associated risks.

(Điều quan trọng là phải học cách AI hoạt động và các rủi ro liên quan đến nó.)

=> Diễn đạt lại chính xác ý của câu gốc

(Users need - It's important; understand how prompting works - learn how AI works; its associated risks -security risks associated with AI)

C. Understanding AI risks is not necessary for users.

(Hiểu các rủi ro của AI là không cần thiết đối với người dùng.)

=> Trái ngược hoàn toàn.

D. Users must ignore the security risks and focus on learning AI.

(Người dùng phải bỏ qua các rủi ro bảo mật và tập trung vào việc học AI.)

=> Trái ngược hoàn toàn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:790189
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Thông tin chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?

A. Complacency leads to the best decision-making skills among users.

(Sự tự mãn dẫn đến kỹ năng ra quyết định tốt nhất ở người dùng.)

B. AI tools always provide more accurate and reliable information.

(Các công cụ AI luôn cung cấp thông tin chính xác và đáng tin cậy hơn.)

C. Continuous learning is essential for personal and professional success.

(Học tập liên tục là điều cần thiết cho sự thành công cá nhân và nghề nghiệp.)

D. Lifelong learning has no significant influence on our mental health.

(Học tập suốt đời không có ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe tinh thần của chúng ta.)

Thông tin: Lifelong learning also benefits mental health. It boosts self-confidence, well-being, and life satisfaction, helping individuals cope with stress, anxiety, and burnout. In an era of constant technological change, investing in personal and professional growth is essential for both career success and overall happiness.

Tạm dịch: Học tập suốt đời cũng có lợi cho sức khỏe tinh thần. Nó thúc đẩy sự tự tin, hạnh phúc và sự hài lòng trong cuộc sống, giúp mọi người đối phó với căng thẳng, lo lắng và kiệt sức. Trong thời đại công nghệ thay đổi liên tục, đầu tư vào sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp là điều cần thiết cho cả thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc nói chung.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer discuss the negative impact of constant engagement with technology?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:790190
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Thông tin chi tiết

Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào, tác giả thảo luận về tác động tiêu cực của việc liên tục sử dụng công nghệ?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 3

C. Đoạn 2

D. Đoạn 4

Thông tin: Unfortunately, constant engagement with technology negatively impacts cognitive abilities, affecting memory, decision-making, and critical thinking.

Tạm dịch: Thật không may, việc liên tục sử dụng công nghệ sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng nhận thức, trí nhớ, khả năng ra quyết định và tư duy phản biện.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer emphasize learning for both personal and professional growth?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:790191
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – Thông tin chi tiết

Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào tác giả nhấn mạnh việc học tập để phát triển cả về mặt cá nhân và nghề nghiệp?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 5

C. Đoạn 3

D. Đoạn 2

Thông tin: In an era of constant technological change, investing in personal and professional growth is essential for both career success and overall happiness.

Tạm dịch: Trong thời đại công nghệ thay đổi liên tục, đầu tư vào sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp là điều cần thiết cho cả thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc nói chung.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com