Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and choose the letter A, B, C or D to indicate the best answer to each of the numbered

Read the following passage and choose the letter A, B, C or D to indicate the best answer to each of the numbered questions. (1.0 point)

How often do you check your phone every day? Twenty, fifty, eighty times? Surveys have shown that the average person checks their phone about seventy times a day. You might not believe it but some people spend up to nine hours a day using social media or online video or music.

We all want to post comments, follow celebrities and know what is going on with our friends. Social media can make our lives full and exciting. However, research also shows a worrying trend. Some people cannot stop checking their social media sites. They do it all the time sometimes hundreds of times a day. Lots of us know that we look at our phones too often and try to control it. But when you really cannot stop checking. It is a problem. It distracts us from other things and it can make us stressed. Scientists have given this problem a name. It is called FOMO. This stands for Fear Of Missing Out! Three children in every classroom today may have this problem.

People who have FOMO feel they need to check their social media sites all the time. They have a real fear that they will miss something new, interesting or important. Perhaps a friend has met a new boyfriend, a celebrity has talked about his new film or there is a funny video about a new dance craze trending? This problem is that on social media there is always something new, so this person needs to check again and again. A habit has turned into an obsession.

Do you know someone who starts and finishes their day with social media updates? Do they get irritated and dissatisfied with their lives? Do they get anxious if they cannot check their phone? Then this person probably has FOMO. And they may need help.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:792800
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

- Xác định ý chính toàn bài: đọc đoạn mở đầu và các ý triển khai sau để tìm nội dung chung.

Giải chi tiết

Đoạn 1 nói về việc nhiều người kiểm tra điện thoại và sử dụng mạng xã hội rất thường xuyên.

Đoạn 2 đề cập đến việc một số người không thể ngừng kiểm tra mạng xã hội và tình trạng đó ảnh hưởng đến họ.

Đoạn 3 giới thiệu khái niệm "FOMO" – Fear Of Missing Out (nỗi sợ bị bỏ lỡ).

Đoạn 4 nói về các biểu hiện của người bị FOMO và cảnh báo rằng họ có thể cần giúp đỡ.

=> Đoạn văn nói về tác động tiêu cực của việc dùng mạng xã hội quá nhiều và tình trạng FOMO.

Đáp án B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Who do many people want to follow on social media?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:792801
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

- Tìm từ khóa: "follow" và "social media"

- Đối chiếu đoạn có thông tin phù hợp.

Giải chi tiết

Ai mà nhiều người muốn theo dõi trên mạng xã hội?

A. scientists (n): nhà khoa học

B. celebrities (n): người nổi tiếng

C. researchers (n): nhà nghiên cứu

D. children (n): trẻ em

Thông tin: We all want to post comments, follow celebrities and know what is going on with our friends.

Tạm dịch: Chúng ta đều muốn đăng bình luận, theo dõi người nổi tiếng và biết bạn bè mình đang làm gì.

Đáp án B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word "They" in paragraph 2 refers to

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:792802
Phương pháp giải

Từ “They” trong đoạn văn 2 đề cập đến ___________.

A. people (n): người dân        

B. lives (n): cuộc sống

C. friends (n): bạn bè

D. sites (n): địa điểm

 They = Some people

Thông tin: Some people cannot stop checking their social media sites. They do it all the time …

Tạm dịch: Một số người không thể ngừng kiểm tra các trang mạng xã hội của họ. Họ làm việc đó mọi lúc…

Đáp án A

Giải chi tiết

Đang cập nhật

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word "irritated" in paragraph 4 is closest in meaning to ___________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:792803
Phương pháp giải

- Kiến thức: Từ đồng nghĩa

- Tìm từ trong văn bản

- Dựa vào ngữ cảnh để đoán nghĩa

Giải chi tiết

irritated (adj): khó chịu

A. happy (adj): vui vẻ, hạnh phúc     

B. bored (adj): chán nản

C. excited (adj): hào hứng

D. angry (adj): tức giận, khó chịu

=> irritated = angry

Thông tin: Do they get irritated and dissatisfied with their lives?

Tạm dịch: Họ có cảm thấy khó chịu và không hài lòng với cuộc sống của mình không?

Đáp án D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

When do people with FOMO get anxious?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:792804
Phương pháp giải

- Kiến thức: Đọc hiểu

- Tìm từ khóa: “FOMO” và “anxious”

- Đối chiếu đoạn 4

Giải chi tiết

Khi nào những người mắc chứng FOMO trở nên lo lắng?

A. Khi họ không thể ngủ ngon

B. Khi họ quên làm bài tập về nhà

C. Khi họ không thể kiểm tra điện thoại của mình

D. Khi họ thấy bạn bè ngoại tuyến

Thông tin: Do they get anxious if they cannot check their phone? Then this person probably has FOMO. And they may need help.

Tạm dịch: Họ có lo lắng nếu không thể kiểm tra điện thoại không? Vậy thì người này có thể bị FOMO. Và họ có thể cần được giúp đỡ.

Đáp án C

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com