Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

For questions 1-5, read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the

For questions 1-5, read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Saturn is easy to recognize thanks to its beautiful rings, which make it unique in our solar system. Despite being the second largest planet, Saturn is so light that it would float on water if a large enough body existed. Saturn is the sixth planet from the Sun and was the farthest known planet in ancient times.

Saturn is a gas giant, like Jupiter, Uranus, and Neptune. It is made mostly of hydrogen and helium and has no solid surface. What looks like a surface in pictures are actually clouds. Its famous rings are thin, made mostly of ice and rocks, and extend up to 175,000 miles from the planet. Saturn also has more than 140 moons, with Titan being the largest. Titan is unique because it has a thick atmosphere and clouds, unlike any other moons in the solar system.

A year on Saturn lasts about 29 Earth years, while a day is much shorter-just 11 Earth hours. People have observed Saturn for centuries, but it was first viewed through telescope in 1610 by Galileo. NASA has sent several spacecrafts to study Saturn, including Pioneer 11, Voyager 1 and 2, and Cassini. Cassini orbited Saturn for 13 years and even dropped a probe on Titan, making it the first spacecraft to land on a moon in the outer solar system.

(Adapted from: http://spaceplace.Nasa.gow)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:793736
Phương pháp giải

Đọc lướt toàn bộ bài đọc để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án nêu ý chính đầy đủ và đúng nhất.

Giải chi tiết

What is the main idea of the passage?

(Ý chính của đoạn văn là gì?)

A. Saturn's size makes it unique in the solar system.

(Kích thước của Sao Thổ khiến nó trở nên độc nhất vô nhị trong hệ mặt trời.)

B. Saturn is a gas giant which has many interesting features.

(Sao Thổ là một hành tinh khí khổng lồ với nhiều đặc điểm thú vị.)

C. Saturn's rings and moons make it special among planets.

(Vành đai và các vệ tinh của Sao Thổ khiến nó trở nên đặc biệt so với các hành tinh khác.)

D. Saturn is the farthest planet ever known from the Sun.

(Sao Thổ là hành tinh xa Mặt Trời nhất từng được biết đến.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Why would Saturn float on water?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:793737
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về lý do “Saturn float on water” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

Why would Saturn float on water?

(Tại sao sao Thổ lại nổi trên mặt nước?)

A. Because it has a very thin atmosphere.

(Vì nó có bầu khí quyển rất mỏng.)

B. Because it is made mostly of solid materials.

(Vì nó chủ yếu được cấu tạo từ các vật liệu rắn.)

C. Because its rings are not very heavy.

(Vì các vành đai của nó không nặng lắm.)

D. Because it is less dense than water is.

(Vì nó có mật độ thấp hơn nước.)

Thông tin: [Đoạn 1] Saturn is so light that it would float on water if a large enough body existed.

(Sao Thổ nhẹ đến mức nó có thể nổi trên mặt nước nếu có một vùng nước đủ lớn.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

How long is one day on Saturn?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:793738
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về độ dài thời gian “one day on Saturn” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

How long is one day on Saturn?

(Một ngày trên Sao Thổ dài bao lâu?)

A. About 24 hours in Earth time.

(Khoảng 24 giờ theo thời gian Trái Đất.)

B. About 16 hours in Earth time.

(Khoảng 16 giờ theo thời gian Trái Đất.)

C. About 11 hours in Earth time.

(Khoảng 11 giờ theo thời gian Trái Đất.)

D. About 29 hours in Earth time.

(Khoảng 29 giờ theo thời gian Trái Đất.)

Thông tin: [Đoạn 3] A year on Saturn lasts about 29 Earth years, while a day is much shorter - just 11 Earth hours.

(Một năm trên sao Thổ kéo dài khoảng 29 năm Trái Đất, trong khi một ngày ngắn hơn nhiều - chỉ 11 giờ Trái Đất.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

What was the first spacecraft to land on Titan?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:793739
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “the first spacecraft to land on Titan” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

What was the first spacecraft to land on Titan?

(Tàu vũ trụ đầu tiên hạ cánh xuống Titan là tàu nào?)

A. The Pioneer 11 mission.

(Nhiệm vụ Pioneer 11.)

B. The Cassini mission probe.

(Tàu thăm dò Cassini.)

C. The Voyager 2 mission.

(Nhiệm vụ Voyager 2.)

D. The Voyager 1 mission.

(Nhiệm vụ Voyager 1.)

Thông tin: [Đoạn 3] Cassini orbited Saturn for 13 years and even dropped a probe on Titan, making it the first spacecraft to land on a moon in the outer solar system.

(Cassini đã bay quanh Sao Thổ trong 13 năm và thậm chí còn thả một tàu thăm dò xuống Titan, trở thành tàu vũ trụ đầu tiên hạ cánh xuống một mặt trăng ở bên ngoài hệ mặt trời.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

What are Satum's rings mostly made of?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:793740
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn chứa thông tin về “Satum's rings mostly made of…” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

What are Satum's rings mostly made of?

(Các vành đai của Satum chủ yếu được cấu tạo từ gì?)

A. Ice and rocky particles.

(Băng và các hạt đá.)

B. Rocks and metal particles.

(Đá và các hạt kim loại.)

C. Clouds and thin gas layers.

(Mây và các lớp khí mỏng.)

D. Hydrogen and helium gases.

(Khí hydro và heli.)

Thông tin: [Đoạn 2] Its famous rings are thin, made mostly of ice and rocks,

(Những vành đai nổi tiếng của nó rất mỏng, chủ yếu được tạo thành từ băng và đá.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Sao Thổ rất dễ nhận biết nhờ những vành đai tuyệt đẹp, điều khiến nó trở nên độc nhất trong hệ mặt trời của chúng ta. Dù là hành tinh lớn thứ hai, Sao Thổ lại nhẹ đến mức nó có thể nổi trên mặt nước nếu tồn tại một đại dương đủ lớn. Sao Thổ là hành tinh thứ sáu tính từ Mặt Trời và là hành tinh xa nhất được biết đến trong thời kỳ cổ đại.

Sao Thổ là một hành tinh khí khổng lồ, giống như Sao Mộc, Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương. Nó được cấu tạo chủ yếu từ hydro và heli và không có bề mặt rắn. Những gì trông giống như bề mặt trong các bức ảnh thực chất là những đám mây. Những vành đai nổi tiếng của nó rất mỏng, thành phần chủ yếu là băng và đá, trải dài tới 175.000 dặm tính từ hành tinh. Sao Thổ cũng có hơn 140 mặt trăng, trong đó Titan là mặt trăng lớn nhất. Titan rất đặc biệt vì nó có bầu khí quyển dày và các đám mây, không giống như bất kỳ mặt trăng nào khác trong hệ mặt trời.

Một năm trên Sao Thổ kéo dài khoảng 29 năm Trái Đất, trong khi một ngày lại ngắn hơn nhiều - chỉ vỏn vẹn 11 giờ Trái Đất. Con người đã quan sát Sao Thổ trong nhiều thế kỷ, nhưng nó lần đầu tiên được quan sát qua kính thiên văn vào năm 1610 bởi Galileo. NASA đã gửi một vài tàu vũ trụ đến nghiên cứu Sao Thổ, bao gồm Pioneer 11, Voyager 1, 2 và Cassini. Tàu Cassini đã bay quanh quỹ đạo Sao Thổ trong 13 năm và thậm chí đã thả một thiết bị thăm dò xuống Titan, biến nó trở thành tàu vũ trụ đầu tiên hạ cánh xuống một mặt trăng ở vòng ngoài của hệ mặt trời.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com