Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage about endangered languages and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate

Read the following passage about endangered languages and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

AVICII’S LIFE AFTER REHAB

Once he completed his month in rehab, Avicii seemed to have a new outlook on life. He was meditating regularly, reading about the collective unconscious, and got a puppy. After not performing for a long period of time, he returned to the stage in 2016 at Miami’s Ultra Music Festival. It was announced a few days after this gig that he would not be performing live anymore. Avicii chose to not perform so that he could focus on bettering his mental health.

Despite appearing to have new-found stability, Avicii still struggled to deal with his mental health issues. While continuing to suppress the anxiety and depression that he frequently felt, Avicii also started to become disinterested in his music career. During this time, he was smoking and drinking on occasion which may have resulted in a resurgence of his disassociation feelings.

He told Tereza Kacerova, his girlfriend at the time, “What if everyone around me is just a projection in my mind? Sometimes I just think these things. About how nothing really matters.” Avicii started to focus heavily on meditation which he found to be helpful in clearing the “nonsense” from his mind. He believed that a deep form of meditation taught by Maharishi Mahesh Yogi was a way to exercise his brain which he had decided would lead to his happiness. Despite this form of meditation typically being done in 20 minute increments, Avicii would sometimes spend full days meditating in an attempt to reach enlightenment faster.

(Adapted from https://www.addictioncenter.com/)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following activities did Avicii NOT engage in after rehab?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:797246
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

Which of the following activities did Avicii NOT engage in after rehab?

(Avicii KHÔNG tham gia hoạt động nào sau đây sau khi cai nghiện?)

A. Performing live.

(Biểu diễn trực tiếp.)

B. Meditating regularly.

(Thiền định thường xuyên.)

C. Reading about the collective unconscious.

(Đọc về vô thức tập thể.)

D. Getting a puppy.

(Nuôi một chú chó con.)

Thông tin: [Đoạn 1] Once he completed his month in rehab, Avicii seemed to have a new outlook on life. He was meditating regularly, reading about the collective unconscious, and got a puppy.

(Sau khi hoàn thành một tháng cai nghiện, Avicii dường như có một cái nhìn mới về cuộc sống. Anh ấy thường xuyên thiền định, đọc về vô thức tập thể và nuôi một chú chó con.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The phrase “new-found stability” in paragraph 2 suggests that Avicii felt ___________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:797247
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

The phrase “new-found stability” in paragraph 2 suggests that Avicii felt ___________.

(Cụm từ “sự ổn định mới tìm thấy” trong đoạn 2 cho thấy Avicii cảm thấy ___________.)

A. completely free of mental health issues

(hoàn toàn không có vấn đề về sức khỏe tâm thần)

B. more balanced than before

(cân bằng hơn trước)

C. indifferent to his music career

(thờ ơ với sự nghiệp âm nhạc của mình)

D. ready to return to performing

(sẵn sàng trở lại biểu diễn)

Thông tin: Despite appearing to have new-found stability, Avicii still struggled to deal with his mental health issues.

(Mặc dù có vẻ đã tìm lại được sự ổn định, Avicii vẫn phải vật lộn để giải quyết các vấn đề về sức khỏe tâm thần của mình.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word suppress in paragraph 2 is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:797248
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

The word suppress in paragraph 2 is closest in meaning to _________.

(Từ suppress trong đoạn 2 có nghĩa gần nhất với _________.)

A. express (bày tỏ)

B. ignore (bỏ qua)

C. hold back (kìm hãm)

D. confront (đối đầu)

Thông tin: While continuing to suppress the anxiety and depression that he frequently felt, Avicii also started to become disinterested in his music career.

(Trong khi vẫn phải kìm nén sự lo lắng và trầm cảm thường xuyên của mình, Avicii cũng bắt đầu mất hứng thú với sự nghiệp âm nhạc.)

=> suppress = hold back

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The statement “he would sometimes spend full days meditating” indicates that Avicii _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:797249
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

The statement “he would sometimes spend full days meditating” indicates that Avicii _______.

(Câu nói “đôi khi anh ấy dành cả ngày để thiền” cho thấy Avicii _______.)

A. was not following typical meditation practices

(không tuân theo các phương pháp thiền thông thường)

B. preferred group meditation sessions

(thích các buổi thiền nhóm)

C. found it difficult to meditate

(thấy khó thiền)

D. wanted to rush his meditation progress

(muốn thúc đẩy quá trình thiền của mình)

Thông tin: Despite this form of meditation typically being done in 20 minute increments, Avicii would sometimes spend full days meditating in an attempt to reach enlightenment faster.

(Mặc dù hình thức thiền này thường được thực hiện trong mỗi 20 phút, đôi khi Avicii dành trọn cả ngày để thiền định nhằm đạt được sự giác ngộ nhanh hơn.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, what was one reason Avicii chose not to perform live anymore?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:797250
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

According to the passage, what was one reason Avicii chose not to perform live anymore?

(Theo đoạn văn, một lý do khiến Avicii chọn không biểu diễn trực tiếp nữa là gì?)

A. He wanted to pursue a different career.

(Anh ấy muốn theo đuổi một sự nghiệp khác.)

B. He was focusing on his mental health.

(Anh ấy tập trung vào sức khỏe tinh thần của mình.)

C. He was not interested in music anymore.

(Anh ấy không còn hứng thú với âm nhạc nữa.)

D. He had lost his passion for performing.

(Anh ấy đã mất đi niềm đam mê biểu diễn.)

Thông tin: [Đoạn 1] Avicii chose to not perform so that he could focus on bettering his mental health.

(Avicii quyết định không biểu diễn để có thể tập trung cải thiện sức khỏe tinh thần của mình.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

In which paragraph does the author mention Avicii's struggle with his mental health?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:797251
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

In which paragraph does the author mention Avicii's struggle with his mental health?

(Trong đoạn văn nào tác giả đề cập đến cuộc đấu tranh của Avicii với sức khỏe tâm thần của mình?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 2] Despite appearing to have new-found stability, Avicii still struggled to deal with his mental health issues. While continuing to suppress the anxiety and depression that he frequently felt, Avicii also started to become disinterested in his music career. During this time, he was smoking and drinking on occasion which may have resulted in a resurgence of his disassociation feelings.

(Mặc dù có vẻ như đã tìm lại được sự ổn định mới, Avicii vẫn phải vật lộn để giải quyết các vấn đề về sức khỏe tâm thần của mình. Trong khi vẫn tiếp tục kìm nén sự lo lắng và trầm cảm mà anh thường xuyên cảm thấy, Avicii cũng bắt đầu trở nên mất hứng thú với sự nghiệp âm nhạc của mình. Trong thời gian này, anh thỉnh thoảng hút thuốc và uống rượu, điều này có thể dẫn đến sự tái phát của cảm giác xa cách của anh.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which of the following statements is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:797252
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

Which of the following statements is TRUE according to the passage?

(Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?)

A. Avicii found meditation to be unhelpful. => sai

(Avicii thấy thiền định không có ích.)

Thông tin: [Đoạn 3] Avicii started to focus heavily on meditation which he found to be helpful in clearing the “nonsense” from his mind.

(Avicii bắt đầu tập trung nhiều vào thiền định, điều mà anh thấy hữu ích trong việc xóa bỏ những điều “vô nghĩa” khỏi tâm trí.)

B. He frequently questioned his perception of reality. => đúng

(Anh thường xuyên đặt câu hỏi về nhận thức của mình về thực tế.)

Thông tin: [Đoạn 3] He told Tereza Kacerova, his girlfriend at the time, “What if everyone around me is just a projection in my mind? Sometimes I just think these things. About how nothing really matters.”

(Anh ấy nói với Tereza Kacerova, bạn gái của anh ấy lúc đó, "Sẽ thế nào nếu mọi người xung quanh anh chỉ là một hình chiếu trong tâm trí anh? Đôi khi anh chỉ nghĩ những điều này. Về việc không có gì thực sự quan trọng.")

C. He stopped smoking and drinking entirely.

(Anh đã ngừng hút thuốc và uống rượu hoàn toàn.)

Thông tin: [Đoạn 2] During this time, he was smoking and drinking on occasion which may have resulted in a resurgence of his disassociation feelings.

(Trong thời gian này, anh thỉnh thoảng hút thuốc và uống rượu, điều này có thể đã khiến cảm giác xa lánh của anh trỗi dậy.)

D. Avicii returned to performing at multiple festivals.

(Avicii đã quay lại biểu diễn tại nhiều lễ hội.)

Thông tin: [Đoạn 1] After not performing for a long period of time, he returned to the stage in 2016 at Miami’s Ultra Music Festival. It was announced a few days after this gig that he would not be performing live anymore. Avicii chose to not perform so that he could focus on bettering his mental health.

(Sau một thời gian dài không biểu diễn, anh đã trở lại sân khấu vào năm 2016 tại Ultra Music Festival ở Miami. Vài ngày sau buổi biểu diễn này, có thông báo rằng anh sẽ không biểu diễn trực tiếp nữa. Avicii đã chọn không biểu diễn để có thể tập trung vào việc cải thiện sức khỏe tinh thần của mình.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

What can be inferred about Avicii's mental state after rehab?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:797253
Phương pháp giải

- Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng.

- Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa.

- So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất.

Giải chi tiết

What can be inferred about Avicii's mental state after rehab?

(Có thể suy ra điều gì về trạng thái tinh thần của Avicii sau khi cai nghiện?)

A. He was completely cured of his anxiety and depression. => sai

(Anh ấy đã hoàn toàn khỏi chứng lo âu và trầm cảm.)

Thông tin: [Đoạn 2] While continuing to suppress the anxiety and depression that he frequently felt, Avicii also started to become disinterested in his music career.

(Trong khi vẫn phải kìm nén sự lo lắng và trầm cảm thường xuyên của mình, Avicii cũng bắt đầu mất hứng thú với sự nghiệp âm nhạc.)

B. He still faced challenges despite some improvements. => đúng

(Anh ấy vẫn phải đối mặt với những thách thức mặc dù đã có một số cải thiện.)

Thông tin: [Đoạn 2] Despite appearing to have new-found stability, Avicii still struggled to deal with his mental health issues.

(Mặc dù có vẻ đã tìm lại được sự ổn định, Avicii vẫn phải vật lộn để giải quyết các vấn đề về sức khỏe tâm thần của mình.)

C. He became more socially active and engaged. => sai

(Anh ấy trở nên năng động và hòa nhập hơn trong xã hội.)

Thông tin: [Đoạn 2] During this time, he was smoking and drinking on occasion which may have resulted in a resurgence of his disassociation feelings.

(Trong thời gian này, ông thỉnh thoảng hút thuốc và uống rượu, điều này có thể đã khiến cảm giác xa lánh của ông trỗi dậy.)

D. He lost interest in meditation and wellness practices.

(Anh ấy mất hứng thú với các hoạt động thiền định và chăm sóc sức khỏe.)

Thông tin: Despite this form of meditation typically being done in 20 minute increments, Avicii would sometimes spend full days meditating in an attempt to reach enlightenment faster.

(Mặc dù hình thức thiền này thường được thực hiện trong mỗi 20 phút, đôi khi Avicii dành trọn cả ngày để thiền định nhằm đạt được sự giác ngộ nhanh hơn.)

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com