Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the best answer to each of the following

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the best answer to each of the following questions.

Since the end of the Second World War, technology has advanced rapidly. These advances in agriculture, transportation and industry have improved our way of life. Unfortunately, they have also damaged our environment.

The most obvious example of a useful technological advance is, of course, the car. Cars have changed the way we live and added to our convenience and comfort. They do, however, poilute the almosphere. Steps are finally being taken to reduce the pollutants produced by cars. Now lead is being eliminated from gasoline and catalytic converters are installed in modern cars to remove pollutants produced by the engine.

Another example of a common product, of modern technology that contributes to environmental pollution is plastics. Plastics cause pollution when they are manufactured because a great deal of electricity is needed in their production. They are also difficult to dispose of because they will not break down and cannot be absorbed by the soil.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

According to the passage, technological advances are not found in _____

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:797434
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “technological advances are not found” – những tiến bộ công nghệ không được tìm thấy

=> Tìm từ khoá trong bài đọc và chọn phương án phù hợp

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, những tiến bộ công nghệ không được tìm thấy trong _____.

A. công nghiệp

B. giao thông vận tải

C. nông nghiệp

D. môi trường

Thông tin: These advances in agriculture, transportation and industry have improved our way of life.

Tạm dịch: Những tiến bộ này trong nông nghiệp, giao thông vận tải và công nghiệp đã cải thiện cách sống của chúng ta

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

What is NOT a benefit of modern technology?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:797435
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “NOT a benefit of modern technology” – không phải là lợi ích của công nghệ hiện đại

=> Tìm từ khoá trong bài đọc và chọn phương án phù hợp

Giải chi tiết

Điều gì không phải là lợi ích của công nghệ hiện đại?

A. Nó đã làm ô nhiễm môi trường của chúng ta.

B. Nó đã làm cho cuộc sống của chúng ta thoải mái.

C. Nó đã cải thiện cuộc sống của chúng ta.

D. Nó đã mang lại sự tiện lợi.

Thông tin: Unfortunately, they have also damaged our environment.

Tạm dịch: Tuy nhiên, chúng cũng đã gây hại cho môi trường của chúng ta.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

How many examples of modern technology are there in the text?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:797436
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “How many examples of modern technology” – bao nhiêu ví dụ về công nghệ hiện đại

=> Tìm từ khoá trong bài đọc và chọn phương án phù hợp

Giải chi tiết

Có bao nhiêu ví dụ về công nghệ hiện đại trong đoạn văn?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Thông tin: - The most obvious example of a useful technological advance is, of course, the car.

- Another example of a common product of modern technology that contributes to environmental pollution is plastics.

Tạm dịch: - Ví dụ rõ ràng nhất về một tiến bộ công nghệ hữu ích, tất nhiên, chính là ô tô.

- Một ví dụ khác về sản phẩm phổ biến của công nghệ hiện đại góp phần gây ô nhiễm môi trường là nhựa.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

What does the word They in paragraph 3 refer to?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:797437
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “They” – chúng, “paragraph 3” – đoạn 3

=> Tìm từ khoá trong bài đọc và chọn phương án phù hợp

Giải chi tiết

Từ They trong đoạn 3 đề cập đến?

A. problems (n):các vấn đề

B. cars (n): ô tô

C. plastics (n): nhựa

D. advances (n): những tiến bộ

Thông tin: Plastics cause pollution when they are manufactured because a great deal of electricity is needed in their production. They are also difficult to dispose of because they will not break down and cannot be absorbed by the soil.

Tạm dịch: Nhựa gây ô nhiễm khi được sản xuất vì cần rất nhiều điện năng trong quá trình sản xuất. Chúng cũng khó xử lý vì không thể phân hủy và không thể được đất hấp thụ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

What is the best title for the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:797438
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ khóa: “the best title” – tiêu đề hay nhất

=> Tìm từ khoá trong bài đọc và chọn phương án phù hợp

Giải chi tiết

Tiêu đề hay nhất cho đoạn văn là gì?

A. Các loại ô nhiễm

B. Lợi ích của công nghệ hiện đại

C. Những tiến bộ công nghệ

D. Công nghệ hiện đại và những tác hại của nó

Bài đọc đề cập đến cả lợi ích của công nghệ hiện đại và những tác hại của nó

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

     Kể từ khi Chiến tranh Thế giới thứ hai kết thúc, công nghệ đã tiến bộ nhanh chóng. Những tiến bộ này trong nông nghiệp, giao thông vận tải và công nghiệp đã cải thiện cách sống của chúng ta. Tuy nhiên, chúng cũng đã gây hại cho môi trường của chúng ta.

     Ví dụ rõ ràng nhất về một tiến bộ công nghệ hữu ích, tất nhiên, chính là ô tô. Ô tô đã thay đổi cách chúng ta sống và mang lại sự tiện lợi cũng như thoải mái. Tuy nhiên, chúng lại gây ô nhiễm bầu khí quyển. Cuối cùng, các biện pháp đã được thực hiện để giảm lượng chất ô nhiễm do ô tô thải ra. Hiện nay, chì đang được loại bỏ khỏi xăng và các bộ chuyển đổi xúc tác được lắp đặt trong những chiếc xe hiện đại để loại bỏ các chất gây ô nhiễm do động cơ tạo ra.

     Một ví dụ khác về sản phẩm phổ biến của công nghệ hiện đại góp phần gây ô nhiễm môi trường là nhựa. Nhựa gây ô nhiễm khi được sản xuất vì cần rất nhiều điện năng trong quá trình sản xuất. Chúng cũng khó xử lý vì không thể phân hủy và không thể được đất hấp thụ.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com