Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

Studying abroad has become an increasingly popular choice for students worldwide. With globalization shaping the modern world, many young people view studying in another country as a stepping stone to better career prospects and personal development. Universities in countries like the US, UK, Canada, and Australia are seeing rising numbers of international students every year. This trend reflects the growing ambition of students to gain exposure to diverse cultures and advanced education systems.

One of the greatest benefits of studying abroad is the access to high-quality education and world-class facilities. Students often have the opportunity to learn from leading experts in their fields and experience innovative teaching methods. Additionally, studying abroad fosters cultural awareness and personal growth, as students interact with people from different backgrounds. Living in a foreign country also helps in today's globalized job market.

Despite its many advantages, studying abroad is not without its challenges. One major drawback is the high cost of tuition and living expenses, which can create financial burdens for students and their families. Cultural differences and language barriers can also make it difficult for some students to adjust to their new environment. Homesickness and loneliness are common issues faced by international students, especially in the early stages of their journey.

To overcome these challenges, students can seek scholarships, part-time work opportunities or financial aid to ease the burden of expenses. Universities should also provide strong support systems, such as mentorship programs and counseling services, to help students adapt. If these obstacles are addressed effectively, studying abroad becomes an enriching experience that offers not only academic excellence but also invaluable life skills and cultural insight. It is truly a journey that can shape a brighter future.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Which of the following is NOT mentioned as one of the popular destinations for studying

abroad in the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:799509
Giải chi tiết

Which of the following is NOT mentioned as one of the popular destinations for studying abroad in the passage?

(Trong đoạn văn, quốc gia nào sau đây KHÔNG được đề cập là một trong những điểm đến phổ biến để du học?)

A. US (Mỹ)

B. Canada

C. Australia

D. UAE

Thông tin: [Đoạn 1] Universities in countries like the US, UK, Canada, and Australia are seeing rising numbers of international students every year.

(Các trường đại học ở các quốc gia như Hoa Kỳ, Anh, Canada và Úc đang chứng kiến ​​số lượng sinh viên quốc tế tăng lên hàng năm.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word diverse in paragraph 1 is OPPOSITE in meaning to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:799510
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “diverse” (đa dạng) trong đoạn 1, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word diverse in paragraph 1 is OPPOSITE in meaning to _______.

(Từ đa dạng trong đoạn 1 trái nghĩa với _______.)

A. various (đa dạng)

B. similar (tương tự)

C. different (khác nhau)

D. divergent (dị biệt)

Thông tin: This trend reflects the growing ambition of students to gain exposure to diverse cultures and advanced education systems.

(Xu hướng này phản ánh tham vọng ngày càng tăng của sinh viên trong việc tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau và hệ thống giáo dục tiên tiến.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word their in paragraph 2 refers to __________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:799511
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “their” (của họ) trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ số nhiều mà tính từ sở hữu “their” thay thế.

Giải chi tiết

The word their in paragraph 2 refers to __________.

(Từ their trong đoạn 2 ám chỉ __________.)

A. students (sinh viên)

B. methods (phương pháp)

C. experts (chuyên gia)

D. fields (lĩnh vực)

Thông tin: Students often have the opportunity to learn from leading experts in their fields and experience innovative teaching methods.

(Sinh viên thường có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của mình và trải nghiệm các phương pháp giảng dạy sáng tạo.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word invaluable in paragraph 4 could be best replaced by ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:799512
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “invaluable” (vô giá/ quý giá) trong đoạn 4, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ có thể thay thế tốt nhất cho nó.

Giải chi tiết

The word invaluable in paragraph 4 could be best replaced by ________.

(Từ vô giá trong đoạn 4 có thể được thay thế tốt nhất bằng ________.)

A. priceless (vô cùng quý giá)

B. needless (không cần thiết)

C. worthless (không có giá trị)

D. valueless (không có giá trị)

Thông tin: If these obstacles are addressed effectively, studying abroad becomes an enriching experience that offers not only academic excellence but also invaluable life skills and cultural insight. It is truly a journey that can shape a brighter future.

(Nếu những trở ngại này được giải quyết hiệu quả, du học sẽ trở thành một trải nghiệm bổ ích không chỉ mang lại sự xuất sắc về mặt học thuật mà còn là những kỹ năng sống vô giá và hiểu biết sâu sắc về văn hóa. Đây thực sự là một hành trình có thể định hình một tương lai tươi sáng hơn.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 4?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:799513
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 4 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 4?

(Câu nào sau đây diễn giải lại câu gạch chân trong đoạn 4 một cách hay nhất?)

A. Reducing costs while studying abroad requires students to rely on scholarships, part-time work and financial support from universities.

(Để giảm chi phí khi du học, sinh viên cần dựa vào học bổng, công việc bán thời gian và hỗ trợ tài chính từ các trường đại học.)

B. Students can reduce financial burdens by finding scholarships or relying entirely on their families for support while studying abroad.

(Sinh viên có thể giảm gánh nặng tài chính bằng cách tìm kiếm học bổng hoặc hoàn toàn dựa vào gia đình để được hỗ trợ khi du học.)

C. Financial difficulties for students studying abroad can be solved by seeking loans instead of looking for scholarships or part-time jobs.

(Những khó khăn về tài chính đối với sinh viên du học có thể được giải quyết bằng cách tìm kiếm các khoản vay thay vì tìm kiếm học bổng hoặc công việc bán thời gian.)

D. Scholarships, financial assistance, or work opportunities are recommended for students to reduce the financial difficulties of studying abroad.

(Học bổng, hỗ trợ tài chính hoặc cơ hội việc làm được khuyến khích cho sinh viên để giảm bớt những khó khăn về tài chính khi du học.)

Thông tin: To overcome these challenges, students can seek scholarships, part-time work opportunities or financial aid to ease the burden of expenses.

(Để vượt qua những thách thức này, sinh viên có thể tìm kiếm học bổng, cơ hội làm việc bán thời gian hoặc hỗ trợ tài chính để giảm bớt gánh nặng chi phí.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:799514
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định đoạn có chứa thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following is TRUE according to the passage?

(Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?)

A. Globalization has reduced the trend of studying abroad for better career prospects. => SAI

(Toàn cầu hóa đã làm giảm xu hướng du học để có triển vọng nghề nghiệp tốt hơn.)

Thông tin: [Đoạn 1] Studying abroad has become an increasingly popular choice for students worldwide. With globalization shaping the modern world, many young people view studying in another country as a stepping stone to better career prospects and personal development.

(Du học đã trở thành lựa chọn ngày càng phổ biến đối với sinh viên trên toàn thế giới. Với sự toàn cầu hóa đang định hình thế giới hiện đại, nhiều người trẻ coi việc học ở một quốc gia khác là bước đệm để có triển vọng nghề nghiệp tốt hơn và phát triển bản thân.)

B. Students interact less with peers abroad mainly due to fear of cultural differences. => SAI

(Sinh viên ít tương tác với bạn bè ở nước ngoài chủ yếu là do sợ khác biệt văn hóa.)

Thông tin: [Đoạn 3] Cultural differences and language barriers can also make it difficult for some students to adjust to their new environment.

(Sự khác biệt về văn hóa và rào cản ngôn ngữ cũng có thể khiến một số sinh viên khó thích nghi với môi trường mới.)

C. Living in a foreign country equips students with essential skills for today's job-market. => ĐÚNG

(Sống ở nước ngoài trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cho thị trường việc làm ngày nay.)

Thông tin: [Đoạn 2] Living in a foreign country also helps in today's globalized job market.

(Sống ở nước ngoài cũng có lợi cho thị trường việc làm toàn cầu hóa ngày nay.)

D. Students studying abroad do not worry about financial burdens such as tuition and living expenses. => SAI

(Sinh viên du học không phải lo lắng về gánh nặng tài chính như học phí và chi phí sinh hoạt.)

Thông tin: [Đoạn 3] One major drawback is the high cost of tuition and living expenses, which can create financial burdens for students and their families.

(Một nhược điểm lớn là học phí và chi phí sinh hoạt cao, có thể tạo ra gánh nặng tài chính cho sinh viên và gia đình.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention a concession relationship?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:799515
Giải chi tiết

In which paragraph does the writer mention a concession relationship?

(Trong đoạn văn nào tác giả đề cập đến mối quan hệ nhượng bộ?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 3] Despite its many advantages, studying abroad is not without its challenges.

(Mặc dù có nhiều lợi thế, du học vẫn có những thách thức.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer propose methods to overcome difficulties?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:799516
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “methods to overcome difficulties” (giải pháp để vượt qua những khó khăn).

Giải chi tiết

In which paragraph does the writer propose methods to overcome difficulties?

(Trong đoạn văn nào, tác giả đề xuất các phương pháp để vượt qua khó khăn?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 4] To overcome these challenges, students can seek scholarships, part-time work opportunities or financial aid to ease the burden of expenses.

(Để vượt qua những thách thức này, sinh viên có thể tìm kiếm học bổng, cơ hội làm việc bán thời gian hoặc hỗ trợ tài chính để giảm bớt gánh nặng chi phí.)

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com