Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the questions from 23 to 30.

Over the past few decades, the term ‘Hallyu’, which translates to “Korean Wave”, has made its way to the global stage. The rapid growth of the Hallyu market owes its success to meticulously crafted domestic cultural strategies and unwavering government support. Following the Asian financial crisis in 1997, President Kim Dae-jung envisioned a national cultural strategy to revive the economy. Since then, South Korea’s cultural industry has been on an upward tendency.

Amongst the latest ranking of most-subscribed-to YouTube accounts, BLACKPINK secures the global top spot of artists, followed by BTS in second place and Justin Bieber in third place. The exportation of cultural industries vividly showcases the escalating influence of Hallyu, now a trump card for South Korea in improving its soft power.

BLACKPINK’s recent presence at Buckingham Palace is not the first time South Korean idol groups have stepped onto the diplomatic stage. Thanks to the huge fan base and influence of these groups, they have become a common sight before foreign affairs visits and leader summits. Back in May 2022, BTS held an audience with US President Joe Biden at the White House, discussing matters concerning anti-Asian hate and racial discrimination.

According to the ‘2021 National Image Survey’ by the South Korean Ministry of Culture, Sports, and Tourism, a striking 80.5% of foreigners positively evaluated South Korea’s national image. Undoubtedly, the Hallyu wave molds South Korea’s national image on their political and cultural fronts.

(Adapted from https://uclpimedia.com)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned as a reason for the popularity of Hallyu?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:799748
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Câu nào sau đây KHÔNG được đề cập đến như một lý do cho sự phổ biến của Hallyu?

A. Ảnh hưởng của các nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc trên toàn thế giới

B. Sự gia tăng đầu tư nước ngoài vào Hàn Quốc

C. Sự hỗ trợ từ chính phủ Hàn Quốc

D. Các chiến lược văn hóa được thực hiện tại Hàn Quốc

Thông tin: The rapid growth of the Hallyu market owes its success to meticulously crafted domestic cultural strategies and unwavering government support.

Amongst the latest ranking of most-subscribed-to YouTube accounts, BLACKPINK secures the global top spot of artists, followed by BTS in second place and Justin Bieber in third place.

Tạm dịch: Sự phát triển nhanh chóng của thị trường Hallyu có được là nhờ các chiến lược văn hoá trong nước được xây dựng cẩn thận và sự hỗ trợ kiên định từ chính phủ.

Trong bảng xếp hạng mới nhất về các tài khoản YouTube được đăng ký nhiều nhất, BLACKPINK giành vị trí nghệ sĩ hàng đầu toàn cầu, tiếp theo là BTS ở vị trí thứ hai và Justin Bieber ở vị trí thứ ba.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "unwavering" in paragraph 1 is OPPOSITE in meaning to:

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:799749
Phương pháp giải

Đọc – từ trái nghĩa

Giải chi tiết

Từ "unwavering" trong đoạn 1 trái nghĩa với:

A. không nhất quán

B. mạnh mẽ

C. dai dẳng

D. bền bỉ

Unwavering (adj) kiên định >< inconsistent

Thông tin: The rapid growth of the Hallyu market owes its success to meticulously crafted domestic cultural strategies and unwavering government support.

Tạm dịch: Sự phát triển nhanh chóng của thị trường Hallyu là nhờ vào các chiến lược văn hóa trong nước được xây dựng tỉ mỉ và sự hỗ trợ vững chắc của chính phủ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What does the word they in paragraph 3 refer to?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:799750
Phương pháp giải

Đọc – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn 3 ám chỉ điều gì?

A. các nhà lãnh đạo nước ngoài

B. các nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc

C. các nhà ngoại giao Hàn Quốc

D. công dân Hàn Quốc

Thông tin: BLACKPINK’s recent presence at Buckingham Palace is not the first time South Korean idol groups have stepped onto the diplomatic stage. Thanks to the huge fan base and influence of these groups, they have become a common sight before foreign affairs visits and leader summits.

Tạm dịch: Sự hiện diện gần đây của BLACKPINK tại Cung điện Buckingham không phải là lần đầu tiên các nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc bước lên sân khấu ngoại giao. Nhờ lượng người hâm mộ đông đảo và sức ảnh hưởng của các nhóm này, họ đã trở thành hình ảnh thường thấy trước các chuyến thăm ngoại giao và hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The phrase "soft power" in paragraph 2 could be best replaced by ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:799751
Phương pháp giải

Đọc – từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

Cụm từ "soft power" trong đoạn 2 có thể được thay thế tốt nhất bằng ______.

A. sức mạnh kinh tế

B. tác động văn hóa

C. khả năng quân sự

D. áp lực chính trị

soft power: sức mạnh văn hoá = cultural impact

Thông tin: The exportation of cultural industries vividly showcases the escalating influence of Hallyu, now a trump card for South Korea in improving its soft power.

Tạm dịch: Việc xuất khẩu các ngành công nghiệp văn hóa là minh chứng rõ ràng cho sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Hallyu, hiện là quân át chủ bài của Hàn Quốc trong việc cải thiện sức mạnh văn hoá của nước này.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph1?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:799752
Phương pháp giải

Đọc – diễn giải câu

Giải chi tiết

Câu nào sau đây diễn giải đúng nhất câu gạch chân trong đoạn 1?

A. Sự thành công của thị trường Hallyu đến từ sự lập kế hoạch cẩn thận và sự hậu thuẫn nhất quán từ chính phủ Hàn Quốc.

B. Thị trường Hallyu phát triển nhanh chóng nhờ các chiến lược quốc tế và ảnh hưởng của những người nổi tiếng Hàn Quốc.

C. Thị trường Hallyu mở rộng do sự quan tâm ngày càng tăng từ cộng đồng toàn cầu và quan hệ đối tác của chính phủ.

D. Sự trỗi dậy của Hallyu chủ yếu là do sự hỗ trợ của chính phủ mà không có bất kỳ kế hoạch văn hóa trong nước nào.

Câu gạch chân: The rapid growth of the Hallyu market owes its success to meticulously crafted domestic cultural strategies and unwavering government support. (Sự phát triển nhanh chóng của thị trường Hallyu là nhờ vào các chiến lược văn hóa trong nước được xây dựng tỉ mỉ và sự hỗ trợ vững chắc của chính phủ.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:799753
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?

A. BLACKPINK là nhóm nhạc thần tượng đầu tiên của Hàn Quốc tham dự một sự kiện tại Cung điện Buckingham.

Thông tin: BLACKPINK’s recent presence at Buckingham Palace is not the first time South Korean idol groups have stepped onto the diplomatic stage. (Sự hiện diện gần đây của BLACKPINK tại Cung điện Buckingham không phải là lần đầu tiên các nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc bước lên sân khấu ngoại giao.) => Không phải đầu tiên

B. BTS đã thảo luận về chủ nghĩa thù ghét người châu Á và phân biệt chủng tộc với Joe Biden tại Nhà Trắng.

Thông tin: Back in May 2022, BTS held an audience with US President Joe Biden at the White House, discussing matters concerning anti-Asian hate and racial discrimination. (Vào tháng 5 năm 2022, BTS đã có buổi gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng, thảo luận về vấn đề thù ghét người châu Á và phân biệt chủng tộc.)

C. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc khảo sát vào năm 2022 về hình ảnh quốc gia của đất nước.

Thông tin: According to the ‘2021 National Image Survey’ by the South Korean Ministry of Culture, Sports, and Tourism (Theo ‘Khảo sát hình ảnh quốc gia năm 2021’ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc) => Cuộc khảo sát được tiến hành vào năm 2021, không phải năm 2022

D. Chỉ có 20% người nước ngoài có cái nhìn tích cực về hình ảnh quốc gia của Hàn Quốc.

Thông tin: a striking 80.5% of foreigners positively evaluated South Korea’s national image. (Có tới 80,5% người nước ngoài đánh giá tích cực về hình ảnh quốc gia của Hàn Quốc.) =>Thực tế là hơn 80% người nước ngoài đánh giá tích cực, không phải chỉ 20%

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph is the impact of Hallyu on diplomatic relations discussed?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:799754
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Đoạn nào thảo luận về tác động của Hallyu đối với quan hệ ngoại giao?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoạn 4

Thông tin: BLACKPINK’s recent presence at Buckingham Palace is not the first time South Korean idol groups have stepped onto the diplomatic stage. (pa3)

Tạm dịch: Sự hiện diện gần đây của BLACKPINK tại Cung điện Buckingham không phải là lần đầu tiên các nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc bước lên sân khấu ngoại giao.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph is Hallyu mentioned as a factor in enhancing South Korea's soft power?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:799755
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Trong đoạn văn nào Hallyu được nhắc đến như một yếu tố tăng cường sức mạnh mềm của Hàn Quốc?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoạn 4

Thông tin: Hallyu, now a trump card for South Korea in improving its soft power. (pa2)

Tạm dịch: Hallyu, hiện là “lá bài tẩy” của Hàn Quốc trong việc cải thiện sức mạnh mềm của quốc gia.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com