Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the best answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions.

(I) Sustainable agriculture has emerged as a solution to the environmental and health issues caused by traditional farming methods. (II) This approach focuses on balancing food production with the preservation of natural resources and aims to provide a stable food supply for future generations. (III) By enhancing biodiversity and maintaining healthy soils, sustainable agriculture also reduces dependency on chemical fertilizers which have been shown to degrade soil quality over time. (IV)

Moreover, sustainable agriculture addresses social concerns by promoting fair labor practices and supporting small-scale farmers. It not only benefits local communities but also creates a more resilient food system. However, while sustainable agriculture presents many advantages, transitioning from conventional methods requires time, investment, and education.

Despite the challenges, more farmers are adopting sustainable practices as demand for organically and sustainably sourced food grows. Consumers are increasingly aware of the environmental impact of their food choices, driving a shift toward greener agriculture worldwide.

Sustainable agriculture also aligns with global efforts to combat climate change. As agricultural methods contribute to greenhouse gas emissions, practices like crop diversity, natural pest control and efficient water use are encouraged to minimize the carbon footprint. By adopting sustainable methods, farmers can help reduce emissions, improve soil health, and protect ecosystems, contributing positively to the fight against climate change.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Where in paragraph 1 does the following sentence best fit?

Basically, sustainable agriculture seeks to balance environmental and economic needs.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:800112
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu sau đây sẽ phù hợp nhất với vị trí nào trong đoạn 1?

Cơ bản, nông nghiệp bền vững tìm cách cân bằng giữa nhu cầu môi trường và kinh tế.

A. (III)

B. (I)

C. (II)

D. (IV)

Thông tin:

Sustainable agriculture has emerged as a solution to the environmental and health issues caused by traditional farming methods. Basically, sustainable agriculture seeks to balance environmental and economic needs. This approach focuses on balancing food production with the preservation of natural resources and aims to provide a stable food supply for future generations. By enhancing biodiversity and maintaining healthy soils, sustainable agriculture also reduces dependency on chemical fertilizers which have been shown to degrade soil quality over time.

(Nông nghiệp bền vững đã nổi lên như một giải pháp cho các vấn đề môi trường và sức khỏe do các phương pháp canh tác truyền thống gây ra. Cơ bản, nông nghiệp bền vững tìm cách cân bằng giữa nhu cầu môi trường và kinh tế. Phương pháp này tập trung vào việc cân bằng giữa sản xuất lương thực và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, đồng thời nhằm mục đích cung cấp nguồn lương thực ổn định cho các thế hệ tương lai. Bằng cách tăng cường đa dạng sinh học và duy trì đất đai khỏe mạnh, nông nghiệp bền vững cũng làm giảm sự phụ thuộc vào phân bón hóa học, vốn được chứng minh là làm suy giảm chất lượng đất theo thời gian.)

=> Ta thấy câu cần điền phù hợp nhất ở vị trí (II) vì là câu định nghĩa cơ bản về nông nghiệp bền vững và đóng vai trò câu tổng quát ý của các câu sau vị trí (II).

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The phrase dependency on in paragraph I could be best replaced by_______

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:800113
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cụm từ "dependency on" trong đoạn 1 có thể được thay thế tốt nhất bằng từ nào?

A. sự đồng thuận với

B. sự không quan tâm đến

C. sự cần thiết đối với

D. sự phụ thuộc vào

- dependency on: sự phụ thuộc vào

Thông tin:

By enhancing biodiversity and maintaining healthy soils, sustainable agriculture also reduces dependency on chemical fertilizers which have been shown to degrade soil quality over time. (

Bằng cách tăng cường đa dạng sinh học và duy trì đất đai khỏe mạnh, nông nghiệp bền vững cũng làm giảm sự phụ thuộc vào phân bón hóa học, vốn được chứng minh là làm suy giảm chất lượng đất theo thời gian.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word It in paragraph 2 refers to________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:800114
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "It" trong đoạn 2 ám chỉ ________.

A. việc thúc đẩy quy tắc lao động công bằng

B. một giải pháp cho các vấn đề xã hội

C. hệ thống lương thực linh hoạt

D. nông nghiệp bền vững

Thông tin:

Moreover, sustainable agriculture addresses social concerns by promoting fair labor practices and supporting small-scale farmers. It not only benefits local communities but also creates a more resilient food system.

(Hơn nữa, nông nghiệp bền vững còn giải quyết các vấn đề xã hội bằng cách thúc đẩy các hoạt động lao động công bằng và hỗ trợ các nông dân quy mô nhỏ. Phương pháp này không chỉ mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương mà còn tạo ra một hệ thống lương thực bền vững hơn.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

According to paragraph 2, which of the following is NOT a benefit of sustainable agriculture?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:800115
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 2, điều nào sau đây KHÔNG phải là lợi ích của nông nghiệp bền vững?

A. Hệ thống lương thực bền vững

B. Hoạt động lao động công bằng

C. Hỗ trợ lớn hơn cho nông dân quy mô nhỏ

D. Chuyển đổi nhanh chóng với chi phí thấp

Thông tin:

+ Moreover, sustainable agriculture addresses social concerns by promoting fair labor practices and supporting small-scale farmers. It not only benefits local communities but also creates a more resilient food system. (Hơn nữa, nông nghiệp bền vững còn giải quyết các vấn đề xã hội bằng cách thúc đẩy các hoạt động lao động công bằng và hỗ trợ các nông dân quy mô nhỏ. Phương pháp này không chỉ mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương mà còn tạo ra một hệ thống lương thực bền vững hơn.)

→ A, B và C là lợi ích của nông nghiệp bền vững.

+ However, while sustainable agriculture presents many advantages, transitioning from conventional methods requires timeinvestment, and education. (Tuy nhiên, trong khi nông nghiệp bền vững mang lại nhiều lợi ích, việc chuyển đổi từ phương pháp canh tác truyền thống sang phương pháp này đòi hỏi thời gian, đầu tư và giáo dục.)

→ D sai

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following best summarises paragraph 3?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:800116
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc điền

Giải chi tiết

Câu nào sau đây tóm tắt tốt nhất đoạn 3?

A. Nông nghiệp bền vững bao gồm những thay đổi phức tạp khiến nhiều người không thể áp dụng.

=> Sai với thông tin trong đoạn ở ‘prevent many from adopting it’.

B. Canh tác bền vững ngày càng phổ biến nhờ nhận thức ngày càng tăng của người tiêu dùng. => Đúng vì tóm tắt được đầy đủ nội dung của đoạn.

C. Tác động của việc lựa chọn thực phẩm đến môi trường không đáng kể như người ta vẫn nghĩ trước đây. => Sai vì không có thông tin trong đoạn.

D. Kỹ thuật canh tác hữu cơ khó khăn đối với nông dân khi áp dụng. => Sai vì không có thông tin trong đoạn.

Tóm tắt đoạn 3:

Despite the challenges, more farmers are adopting sustainable practices as demand for organically and sustainably sourced food grows. Consumers are increasingly aware of the environmental impact of their food choices, driving a shift toward greener agriculture worldwide.

(Dù có nhiều thách thức, ngày càng nhiều nông dân áp dụng các phương pháp bền vững khi nhu cầu về thực phẩm hữu cơ và có nguồn gốc bền vững tăng lên. Người tiêu dùng ngày càng nhận thức rõ về tác động môi trường từ các lựa chọn thực phẩm của mình, thúc đẩy sự chuyển đổi sang nông nghiệp xanh trên toàn thế giới.)

→ Tóm tắt : Mặc dù gặp nhiều thách thức, ngày càng nhiều nông dân chuyển sang áp dụng phương pháp nông nghiệp bền vững do nhu cầu về thực phẩm hữu cơ và có nguồn gốc bền vững gia tăng, cùng với nhận thức ngày càng cao của người tiêu dùng về tác động môi trường của lựa chọn thực phẩm.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word "aligns" in paragraph 4 is OPPOSITE in meaning to________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:800117
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "aligns" trong đoạn 4 TRÁI NGHĨA với từ________

A. suit /suːt/ (v): phù hợp

B. conflict /ˈkɒnflɪkt/ (n): xung đột, mâu thuẫn

C. match /mætʃ/ (v): khớp, phù hợp

D. support /səˈpɔːt/ (v): hỗ trợ

Align /əˈlaɪn/ (v): căn chỉnh, phù hợp >< conflict (v)

Thông tin:

Sustainable agriculture also aligns with global efforts to combat climate change.

(Nông nghiệp bền vững cũng phù hợp với các nỗ lực toàn cầu nhằm chống lại biến đổi khí hậu.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:800118
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc điền

Giải chi tiết

Câu nào sau đây ĐÚNG theo bài đọc?

A. Nhu cầu về thực phẩm có nguồn gốc bền vững có ảnh hưởng nhỏ đến phương pháp canh tác.

B. Suy thoái đất tăng lên do các phương pháp bền vững.

C. Nông nghiệp truyền thống đưa ra các phương pháp tốt hơn để chống biến đổi khí hậu.

D. Nông nghiệp bền vững là một yếu tố góp phần giảm biến đổi khí hậu.

Thông tin:

+ Despite the challenges, more farmers are adopting sustainable practices as demand for organically and sustainably sourced food grows.

(Dù có nhiều thách thức, ngày càng nhiều nông dân áp dụng các phương pháp bền vững khi nhu cầu về thực phẩm hữu cơ và có nguồn gốc bền vững tăng lên.)

→ A sai ở ‘minimal impact’.

+ By enhancing biodiversity and maintaining healthy soils, sustainable agriculture also reduces dependency on chemical fertilizers which have been shown to degrade soil quality over time.

(Bằng cách tăng cường đa dạng sinh học và duy trì đất đai khỏe mạnh, nông nghiệp bền vững cũng làm giảm sự phụ thuộc vào phân bón hóa học, vốn được chứng minh là làm suy giảm chất lượng đất theo thời gian.)

→ B sai.

+ Sustainable agriculture also aligns with global efforts to combat climate change.

(Nông nghiệp bền vững cũng phù hợp với các nỗ lực toàn cầu nhằm chống lại biến đổi khí hậu.)

→ C sai vì không có thông tin trong bài. Ngược lại, nông nghiệp truyền thống gây ra những ảnh hưởng xấu như việc sử dụng phân bón hóa học,

+ Sustainable agriculture also aligns with global efforts to combat climate change.

(Nông nghiệp bền vững cũng phù hợp với các nỗ lực toàn cầu nhằm chống lại biến đổi khí hậu.)

By adopting sustainable methods, farmers can help reduce emissions, improve soil health, and protect ecosystems, contributing positively to the fight against climate change.

(Bằng cách áp dụng các phương pháp bền vững, nông dân có thể giúp giảm phát thải, cải thiện sức khỏe đất và bảo vệ hệ sinh thái, góp phần tích cực vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.)

→ D đúng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 4?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:800119
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc điền

Giải chi tiết

Câu nào sau đây diễn đạt lại tốt nhất câu được gạch dưới trong đoạn 4?

A. Các nỗ lực bền vững toàn cầu khuyến khích các phương pháp canh tác có tác động nhỏ đến môi trường. => Đúng vì diễn đạt lại câu chính xác.

B. Bằng cách tập trung vào đa dạng cây trồng, các phương pháp bền vững có thể hạn chế lựa chọn nông nghiệp trong tương lai. => Sai về ý nghĩa câu.

C. Các phương pháp nông nghiệp bền vững cải thiện sức khỏe đất đồng thời tối đa hóa sản lượng.

=> Sai về ý nghĩa câu.

D. Các phương pháp canh tác sản sinh khí nhà kính gây hại cho môi trường. => Sai về ý nghĩa câu.

Thông tin:

As agricultural methods contribute to greenhouse gas emissions, practices like crop diversity, natural pest control and efficient water use are encouraged to minimize the carbon footprint.

(Vì các phương pháp canh tác góp phần vào phát thải khí nhà kính, các biện pháp như đa dạng cây trồng, kiểm soát sâu bệnh tự nhiên và sử dụng nước hiệu quả được khuyến khích để giảm thiểu lượng khí thải carbon.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:800120
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc điền

Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể suy ra từ bài đọc?

A. Nông nghiệp bền vững tốn kém hơn nhưng mang lại ít lợi ích môi trường.

B. Các phương pháp kiểm soát sâu bệnh tự nhiên không đủ để giảm dấu chân carbon của nông nghiệp.

C. Chỉ riêng nền nông nghiệp bền vững không thể giải quyết được hoàn toàn vấn đề biến đổi khí hậu.

D. Phần lớn khí nhà kính được sản sinh qua các hoạt động nông nghiệp.

Thông tin:

+ By adopting sustainable methods, farmers can help reduce emissions, improve soil health, and protect ecosystems. (Bằng cách áp dụng các phương pháp bền vững, nông dân có thể giúp giảm phát thải, cải thiện sức khỏe đất và bảo vệ hệ sinh thái.)

→ A sai ở ‘minimal environmental benefits’.

+ As agricultural methods contribute to greenhouse gas emissions, practices like crop diversity, natural pest control and efficient water use are encouraged to minimize the carbon footprint. (Vì các phương pháp canh tác góp phần vào phát thải khí nhà kính, các biện pháp như đa dạng cây trồng, kiểm soát sâu bệnh tự nhiên và sử dụng nước hiệu quả được khuyến khích để giảm thiểu lượng khí thải carbon.)

→ B sai ở ‘insufficient’ vì ‘natural pest control’ là một trong những biện pháp được khuyến khích để góp phần giảm khí thải.

→ D sai vì không có thông tin ‘mostly’ trong bài đọc.

+ Sustainable agriculture also aligns with global efforts to combat climate change. (Nông nghiệp bền vững cũng phù hợp với các nỗ lực toàn cầu nhằm chống lại biến đổi khí hậu. )

→ C đúng vì có thể được suy ra. ‘Sustainable agriculture’ chỉ là một trong những nỗ lực để chống lại biến đổi khí hậu.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

Which of the following best summarises the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:800121
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc điền

Giải chi tiết

Câu nào sau đây tóm tắt đúng nhất về bài đọc?

A. Nông nghiệp truyền thống vẫn hiệu quả, nhưng các phương pháp bền vững làm giảm sự phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên và hỗ trợ giải quyết các vấn đề môi trường. => Sai ở ‘Conventional agriculture remains efficient’ vì bài đọc nêu những hạn chế của nông nghiệp truyền thống (suy thoái đất và phát thải nhà kính)

B. Các phương pháp canh tác bền vững chủ yếu hiệu quả nhờ những tiến bộ công nghệ trong nông nghiệp và nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm hữu cơ. => Sai vì không có thông tin ở ‘technological advancements’.

C. Nông nghiệp bền vững hướng tới cân bằng giữa bảo tồn tài nguyên và nhu cầu canh tác, đồng thời hỗ trợ cộng đồng địa phương và chống biến đổi khí hậu. => Đúng vì tóm tắt chính xác nội dung chính của bài.

D. Nông nghiệp bền vững nên được áp dụng trên toàn thế giới vì đây là phương pháp ưu việt trong giải quyết biến đổi khí hậu và cải thiện chất lượng đất. => Sai vì không có thông tin trong bài nói đây là ‘the preferred method’.

Tóm tắt:

+ Đoạn 1: Nông nghiệp bền vững được coi là giải pháp cho các vấn đề môi trường và sức khỏe do canh tác truyền thống gây ra, bằng cách cân bằng giữa sản xuất lương thực và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, đồng thời giảm phụ thuộc vào phân bón hóa học.

+ Đoạn 2: Nông nghiệp bền vững giải quyết các vấn đề xã hội thông qua việc thúc đẩy lao động công bằng và hỗ trợ nông dân nhỏ lẻ, nhưng việc chuyển đổi từ phương pháp truyền thống đòi hỏi thời gian, đầu tư và giáo dục.

+ Đoạn 3: Mặc dù còn nhiều thách thức, số lượng nông dân áp dụng phương pháp bền vững ngày càng tăng nhờ vào nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng đối với thực phẩm hữu cơ và bền vững.

+ Đoạn 4: Nông nghiệp bền vững hỗ trợ các nỗ lực toàn cầu chống biến đổi khí hậu bằng cách giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện sức khỏe đất và bảo vệ hệ sinh thái thông qua các phương pháp canh tác bền vững.

→ Tóm tắt: Bài đọc nhấn mạnh vai trò của nông nghiệp bền vững như một giải pháp để cân bằng giữa sản xuất nông nghiệp và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, đồng thời giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường, đặc biệt trong việc chống biến đổi khí hậu.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com