Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage carefully. Do the tasks below the passage. (8,0 pts.)Some scientists believe the Earth is

Read the following passage carefully. Do the tasks below the passage. (8,0 pts.)

Some scientists believe the Earth is 4,6 billion years old. However, the mountains, valleys, rivers, deserts and forests we see today are much younger than that. For example, Mount Everest is about 60 million years old and the Amazon Rainforest is only 10 million years old. The youngest sea in the world is the Baltic Sea, about 15,000 years old.

The Earth is always changing because of volcanoes, earthquakes and, of course, wind and rain. Some of these changes are very slow and others are quick. Water and ice can make very big changes to the planet. For example, glaciers can cut through mountains and make deep valleys.

It's normal for our planet to change. At the moment, some scientists think it's changing faster than usual. They don't understand everything that is happening, but they know that temperatures are rising. The weather is getting wetter in some places and drier in others, and there are more big storms. However, these changes are not bad for everyone. Because the Arctic is getting warmer, some people in Greenland now own businesses that grow and sell vegetables. That wasn't possible 50 years ago. Farmers in Greenland like the warm weather and hope it will continue.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Decide whether this sentence is True or False: The Baltic Sea is much older than the Amazon Rainforest.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:803468
Phương pháp giải

Đọc – đúng/sai

Giải chi tiết

Quyết định xem câu này là Đúng hay Sai:

Biển Baltic có tuổi đời lâu hơn nhiều so với Rừng mưa nhiệt đới Amazon.

Thông tin: Mount Everest is about 60 million years old and the Amazon Rainforest is only 10 million years old. The youngest sea in the world is the Baltic Sea, about 15,000 years old.

Tạm dịch: Núi Everest khoảng 60 triệu năm tuổi và rừng mưa Amazon chỉ mới 10 triệu năm tuổi. Biển trẻ nhất thế giới là biển Baltic, khoảng 15.000 năm tuổi.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Decide whether this sentence is True or False: Our planet is changing, but these changes are also good news for one part of the world

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:803469
Phương pháp giải

Đọc – đúng/sai

Giải chi tiết

Quyết định xem câu này là Đúng hay Sai:

Hành tinh của chúng ta đang thay đổi, nhưng những thay đổi này cũng là tin tốt cho một phần của thế giới

Thông tin: However, these changes are not bad for everyone. Because the Arctic is getting warmer, some people in Greenland now own businesses that grow and sell vegetables. That wasn’t possible 50 years ago. Farmers in Greenland like the warm weather and hope it will continue.

Tạm dịch: Tuy nhiên, những thay đổi này không phải là xấu với tất cả mọi người. Vì Bắc Cực đang ấm lên, một số người ở Greenland giờ đây sở hữu các doanh nghiệp trồng và bán rau. Điều đó không thể thực hiện được cách đây 50 năm. Những người nông dân ở Greenland thích thời tiết ấm áp và hy vọng nó sẽ tiếp tục.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

What can cut through mountains and make deep valleys? (rivers of lava / rivers of flood / rivers of ice)

=> _____

Đáp án đúng là: rivers of ice

Câu hỏi:803470
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Cái gì có thể cắt qua núi và tạo ra những thung lũng sâu?

(sông dung nham / sông lũ / sông băng)

Thông tin: Water and ice can make very big changes to the planet. For example, glaciers can cut through mountains and make deep valleys.

Tạm dịch: Nước và băng có thể tạo ra những thay đổi rất lớn cho hành tinh. Ví dụ, các sông băng có thể cắt qua núi và tạo ra những thung lũng sâu.

=> Glaciers = sông băng = rivers of ice

Đáp án cần điền là: rivers of ice

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Write down ONE word that you find in the passage which means “commercial organizations such as companies, shops or factories”.

(Write your answer in the blank) _________________________

Đáp án đúng là: businessesDịch bài đọc: Nội dung dịch: Một số nhà khoa học tin rằng Trái Đất đã 4,6 tỷ năm tuổi. Tuy nhiên, những dãy núi, thung lũng, sông ngòi, sa mạc và rừng mà chúng ta thấy ngày nay thì trẻ hơn nhiều so với độ tuổi đó. Ví dụ, đỉnh Everest khoảng 60 triệu năm tuổi và rừng mưa Amazon chỉ mới 10 triệu năm tuổi. Biển trẻ nhất thế giới là biển Baltic, khoảng 15.000 năm tuổi.Trái Đất luôn thay đổi vì núi lửa, động đất và tất nhiên, cả gió và mưa. Một số thay đổi này diễn ra rất chậm, trong khi những thay đổi khác lại nhanh. Nước và băng có thể tạo ra những biến đổi rất lớn cho hành tinh. Ví dụ, các sông băng có thể cắt xuyên qua núi và tạo thành những thung lũng sâu.Việc hành tinh của chúng ta thay đổi là điều bình thường. Hiện tại, một số nhà khoa học nghĩ rằng nó đang thay đổi nhanh hơn bình thường. Họ không hiểu hết tất cả những gì đang diễn ra, nhưng họ biết rằng nhiệt độ đang tăng lên. Thời tiết trở nên ẩm ướt hơn ở một số nơi và khô hạn hơn ở những nơi khác, và có nhiều cơn bão lớn hơn. Tuy nhiên, những thay đổi này không phải lúc nào cũng là tin xấu đối với tất cả mọi người. Vì Bắc Cực đang ấm lên, một số người ở Greenland giờ đây có thể sở hữu các doanh nghiệp trồng và bán rau củ. Điều đó không thể thực hiện được 50 năm trước. Những người nông dân ở Greenland thích thời tiết ấm áp này và hy vọng nó sẽ tiếp tục.

Câu hỏi:803471
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Viết ra MỘT từ bạn tìm thấy trong đoạn văn có nghĩa là “các tổ chức thương mại như công ty, cửa hàng hoặc nhà máy”.

Thông tin: some people in Greenland now own businesses that grow and sell vegetables.

Tạm dịch: một số người ở Greenland giờ đây sở hữu các doanh nghiệp trồng và bán rau.

=> businesses (n) công ty, doanh nghiệp, nhà máy

Đáp án cần điền là: businessesDịch bài đọc: Nội dung dịch: Một số nhà khoa học tin rằng Trái Đất đã 4,6 tỷ năm tuổi. Tuy nhiên, những dãy núi, thung lũng, sông ngòi, sa mạc và rừng mà chúng ta thấy ngày nay thì trẻ hơn nhiều so với độ tuổi đó. Ví dụ, đỉnh Everest khoảng 60 triệu năm tuổi và rừng mưa Amazon chỉ mới 10 triệu năm tuổi. Biển trẻ nhất thế giới là biển Baltic, khoảng 15.000 năm tuổi.Trái Đất luôn thay đổi vì núi lửa, động đất và tất nhiên, cả gió và mưa. Một số thay đổi này diễn ra rất chậm, trong khi những thay đổi khác lại nhanh. Nước và băng có thể tạo ra những biến đổi rất lớn cho hành tinh. Ví dụ, các sông băng có thể cắt xuyên qua núi và tạo thành những thung lũng sâu.Việc hành tinh của chúng ta thay đổi là điều bình thường. Hiện tại, một số nhà khoa học nghĩ rằng nó đang thay đổi nhanh hơn bình thường. Họ không hiểu hết tất cả những gì đang diễn ra, nhưng họ biết rằng nhiệt độ đang tăng lên. Thời tiết trở nên ẩm ướt hơn ở một số nơi và khô hạn hơn ở những nơi khác, và có nhiều cơn bão lớn hơn. Tuy nhiên, những thay đổi này không phải lúc nào cũng là tin xấu đối với tất cả mọi người. Vì Bắc Cực đang ấm lên, một số người ở Greenland giờ đây có thể sở hữu các doanh nghiệp trồng và bán rau củ. Điều đó không thể thực hiện được 50 năm trước. Những người nông dân ở Greenland thích thời tiết ấm áp này và hy vọng nó sẽ tiếp tục.

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K14 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 5 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 5 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com