Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Questions 16-19. Read the text and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each

Questions 16-19. Read the text and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each question.

There are many ways we can help protect the environment. First, we should try to recycle things. This means using old materials to make something new. We can recycle paper, glass, and plastic. By doing this we save resources and reduce waste. Secondly, saving energy is essential. We can switch of lights when we leave a room and unplug chargers when they are not in use. This helps to reduce the amount of electricity we use. Additionally, we should try to close the tap while brushing our teeth can make a big difference. Finally, planting trees is a great way to help the environment. Trees clean the air and provide homes for animals. Everyone can do something small, and together we can make a big change to help our planet.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:803553
Phương pháp giải

Đọc – ý chính

Giải chi tiết

Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Chúng ta có thể giúp bảo vệ môi trường theo nhiều cách.

B. Tái chế là một cách để bảo vệ hành tinh.

C. Tiết kiệm năng lượng là hành động quan trọng nhất để cứu môi trường.

D. Trồng cây tạo ra sự khác biệt lớn cho hành tinh của chúng ta.

Căn cứ vào thông tin: There are many ways we can help protect the environment. (Có nhiều cách chúng ta có thể giúp bảo vệ môi trường.) => bài đọc nói về các cách để ta có thể bảo vệ môi trường

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Which of the following is described as a way to reduce waste?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:803554
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Trong các cách sau đây, cách nào được mô tả là một cách để giảm chất thải?

A. Lái xe ít hơn

B. Tắm nhanh hơn

C. Tái chế vật liệu

D. Rút phích cắm bộ sạc

Thông tin: We should try to recycle things. This means using old materials to make something new. By doing this we save resources and reduce waste.

Tạm dịch: Chúng ta nên tái chế. Điều này nghĩa là dùng vật liệu cũ để làm cái mới. Bằng cách đó, ta tiết kiệm tài nguyên và giảm rác thải.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Which of the following is NOT a benefit of planting trees?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:803555
Phương pháp giải

Đọc – từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

Câu nào sau đây KHÔNG phải là lợi ích của việc trồng cây?

A. Cung cấp nhà ở cho động vật

B. Làm sạch không khí

C. Giảm sử dụng năng lượng

D. Bảo vệ môi trường

Thông tin: Finally, planting trees is a great way to help the environment. Trees clean the air and provide homes for animals.

Tạm dịch: Cuối cùng, trồng cây là một cách tuyệt vời để giúp bảo vệ môi trường. Cây làm sạch không khí và cung cấp nơi ở cho động vật.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word "essential" in the passage is CLOSEST in meaning to______.

Đáp án đúng là:

Câu hỏi:803556
Phương pháp giải

Đọc – từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

Từ "essential" trong đoạn văn có nghĩa GẦN NHẤT với______.

A. ly kỳ

B. phổ biến

C. thú vị

D. quan trọng

Essential (adj) cần thiết = important

Thông tin: Secondly, saving energy is essential. We can switch of lights when we leave a room and unplug chargers when they are not in use.

Tạm dịch: Thứ hai, tiết kiệm năng lượng là điều cần thiết. Chúng ta có thể tắt đèn khi ra khỏi phòng và rút phích cắm bộ sạc khi không sử dụng.

Đáp án cần chọn là:

Quảng cáo

Tham Gia Group Dành Cho 2K14 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 5 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 5 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com