Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Which of the following is NOT true according to the text?

Câu hỏi số 807464:
Thông hiểu

Which of the following is NOT true according to the text?

Đáp án đúng là: D

Quảng cáo

Câu hỏi:807464
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu KHÔNG ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT true according to the text?

(Theo văn bản, câu nào sau đây KHÔNG đúng?)

A. The author enjoyed the taste of the dishes served.

(Tác giả rất thích hương vị của các món ăn được phục vụ.)

Thông tin: [Đoạn 3] What can I say – the food more than lived up to my high expectations. We ate succulent meat chunks, spinach and lentils, steeped in a sauce delicately laced with cardamom, all laid on a bed of injera, a huge fizzy soda pancake, which soaked up the juices and tasted heavenly.

(Tôi có thể nói gì đây - đồ ăn còn hơn cả mong đợi của tôi. Chúng tôi đã thưởng thức những miếng thịt mềm mọng, rau bina và đậu lăng, được ngâm trong nước sốt được pha chế khéo léo với bạch đậu khấu, tất cả được đặt trên một lớp injera, một chiếc bánh kếp soda khổng lồ, thấm đẫm nước sốt và có vị ngon tuyệt.)

B. The restaurant is located in a busy and multicultural area.

(Nhà hàng nằm ở một khu vực đông đúc và đa văn hóa.)

Thông tin: [Đoạn 1] It’s in a densely populated and multicultural area.

(Nơi đây nằm trong khu vực đông dân cư và đa văn hóa.)

C. The restaurant owner took time to explain the dishes on the menu.

(Chủ nhà hàng đã dành thời gian giải thích các món ăn trong thực đơn.)

Thông tin: [Đoạn 2] Bibe patiently explained the different dishes – she wasn’t rushed off her feet - and suggested what she would recommend to those unaccustomed to east African flavours.

(Bibe kiên nhẫn giải thích các món ăn khác nhau - cô ấy không hề vội vã - và gợi ý những món mà cô ấy muốn giới thiệu cho những người không quen với hương vị Đông Phi.)

D. The restaurant had an energetic, crowded atmosphere during the visit.

(Nhà hàng có bầu không khí sôi động và đông đúc trong suốt chuyến thăm.)

Thông tin: [Đoạn 1] Arriving at the Kokeb restaurant was somewhat of a let-down; the interior was drab with plastic tables and token African artefacts. We were also the only diners there. It was a far cry from the vibrant, raucous atmosphere I remembered.

(Đến nhà hàng Kokeb có phần hơi thất vọng; bên trong nhà hàng tẻ nhạt với những chiếc bàn nhựa và những đồ tạo tác châu Phi. Chúng tôi cũng là những thực khách duy nhất ở đó. Thật khác xa với bầu không khí sôi động, ồn ào mà tôi từng nhớ.)

Đáp án cần chọn là: D

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com