Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the questions from 23 to 30.

The concept of traffic-free shopping areas goes back a long time. During the Middle Ages, traffic-free shopping areas were built in Middle Eastern countries to allow people to shop in comfort and, more importantly, safety. As far back as 2000 years ago, road traffic was banned from central Rome during the day to allow for the free movement of pedestrians.

The modern, traffic-free shopping street was born in Europe in the 1960s, when both city populations and car ownership increased rapidly. Dirty exhaust from cars and the risks involved in crossing the road were beginning to make shopping an unpleasant and dangerous experience. Many believed the time was right for experimenting with car-free streets, and shopping areas seemed the best place to start.

At first, there was resistance from shopkeepers. They argued that people would avoid streets if they were unable to get to them in their cars. When the first streets in Europe were closed to traffic, there were even noisy demonstrations, as many shopkeepers predicted they would lose customers.

With the arrival of the traffic-free shopping street, many shops, especially those selling things like clothes, food and smaller luxury items, prospered. Unfortunately, shops selling furniture and larger electrical appliances actually saw their sales drop. Many of these were forced to move elsewhere, away from the city centre.

(Adapted from Complete IELTS)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The word "they" in paragraph 3 refers to ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:810990
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ "they" trong đoạn 3 ám chỉ đến ______.

A. các cuộc biểu tình

B. các con đường

C. ô tô

D. các chủ cửa hang

Thông tin: At first, there was resistance from shopkeepers. They argued that people would avoid streets if they were unable to get to them in their cars.

Tạm dịch: Ban đầu, có sự phản đối từ các chủ cửa hàng. Họ lập luận rằng mọi người sẽ tránh các con đường nếu không thể tiếp cận chúng bằng ô tô.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "prospered" in paragraph 4 could be best replaced by _____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:810991
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc – từ vựng

Giải chi tiết

Từ "prospered" trong đoạn 4 có thể được thay thế tốt nhất bằng ______.

A. làm giàu

B. được xây dựng

C. được mở rộng

D. thành công

Thông tin: With the arrival of the traffic-free shopping street, many shops, especially those selling things like clothes, food and smaller luxury items, prospered.

Prospered (adj): phát đạt = succeeded

Tạm dịch: Với sự xuất hiện của các con đường mua sắm không có xe cộ, nhiều cửa hàng, đặc biệt là những cửa hàng bán quần áo, thực phẩm và các mặt hàng xa xỉ nhỏ, phát đạt.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "banned" in paragraph 1 is OPPOSITE in meaning to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:810992
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc – từ vựng

Giải chi tiết

Từ "banned" trong đoạn 1 mang nghĩa TRÁI NGƯỢC với ______.

A. được cho phép

B. được thử nghiệm

C. được dự đoán

D. bị giảm

Thông tin: As far back as 2000 years ago, road traffic was banned from central Rome during the day to allow for the free movement of pedestrians.

banned (v): cấm >< permitted

Tạm dịch: Cách đây 2000 năm, giao thông đường bộ bị cấm ở trung tâm Rome vào ban ngày để người đi bộ có thể di chuyển tự do.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned as the things sold on the traffic-free shopping street?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:810993
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG được đề cập như những thứ được bán trên các con đường mua sắm không có xe cộ?

A. thực phẩm

B. quần áo

C. các mặt hàng xa xỉ

D. ô tô

Thông tin: With the arrival of the traffic-free shopping street, many shops, especially those selling things like clothes, food and smaller luxury items, prospered

Tạm dịch: Với sự ra đời của phố mua sắm không có xe cộ, nhiều cửa hàng, đặc biệt là những cửa hàng bán quần áo, thực phẩm và các mặt hàng xa xỉ nhỏ hơn, đã phát đạt.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:810994
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Câu "At first, there was resistance from shopkeepers" (đoạn 3) có thể diễn đạt lại tốt nhất là ______.

A. Ban đầu, các chủ cửa hàng đã thể hiện sự phản đối.

B. Các chủ cửa hàng hoàn toàn không thể hiện sự phản đối.

C. Ban đầu, các chủ cửa hàng đã thể hiện sự đồng tình.

D. Những người đầu tiên phản đối là các chủ cửa hàng.

Thông tin: At first, there was resistance from shopkeepers.

Tạm dịch: Lúc đầu, có sự phản kháng từ những người bán hàng

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following statements is NOT true according to the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:810995
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng theo bài đọc?

A. Ý tưởng xây dựng các khu vực mua sắm không có xe cộ không phải là một ý tưởng mới.

B. Con đường mua sắm không có xe cộ hiện đại đầu tiên được xây dựng ở Trung Đông vào những năm 1960.

C. Cách đây 2000 năm, trung tâm Rome đã cấm giao thông đường bộ vào ban ngày để người đi bộ có thể di chuyển tự do.

D. Các chủ cửa hàng ban đầu không hài lòng với việc xây dựng các khu vực mua sắm không có xe cộ.

Thông tin: The modern, traffic-free shopping street was born in Europe in the 1960s...

Tạm dịch: Con đường mua sắm không có xe cộ hiện đại ra đời ở châu Âu vào những năm 1960...

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention the original idea of traffic-free shopping areas?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:810996
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Trong đoạn nào, tác giả đề cập đến ý tưởng ban đầu của các khu vực mua sắm không có xe cộ?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoạn 4

Thông tin: Đoạn 1, câu: "The concept of traffic-free shopping areas goes back a long time. During the Middle Ages, traffic-free shopping areas were built in Middle Eastern countries..."

Tạm dịch: Ý tưởng về các khu vực mua sắm không có xe cộ đã xuất hiện từ lâu. Trong thời Trung cổ, các khu vực mua sắm không có xe cộ được xây dựng ở các nước Trung Đông...

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer mention the reasons why a car-free shopping area was necessary?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:810997
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Trong đoạn nào, tác giả đề cập đến lý do tại sao khu vực mua sắm không có xe cộ là cần thiết?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoạn 4

Thông tin: Đoạn 2, câu: "Dirty exhaust from cars and the risks involved in crossing the road were beginning to make shopping an unpleasant and dangerous experience."

Tạm dịch: Khói thải từ ô tô và các rủi ro khi băng qua đường bắt đầu khiến việc mua sắm trở thành trải nghiệm khó chịu và nguy hiểm.

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Khái niệm về các khu vực mua sắm không có phương tiện giao thông đã có từ rất lâu. Vào thời Trung cổ, các khu vực mua sắm không có phương tiện giao thông đã được xây dựng ở các nước Trung Đông để mọi người có thể mua sắm thoải mái và quan trọng hơn là an toàn. Ngay từ 2000 năm trước, giao thông đường bộ đã bị cấm vào ban ngày ở trung tâm Rome để người đi bộ có thể tự do di chuyển.

Phố mua sắm hiện đại không có phương tiện giao thông ra đời ở châu Âu vào những năm 1960, khi cả dân số thành phố và số lượng ô tô sở hữu đều tăng nhanh chóng. Khí thải bẩn từ ô tô và những rủi ro khi băng qua đường bắt đầu khiến việc mua sắm trở thành trải nghiệm khó chịu và nguy hiểm. Nhiều người tin rằng đã đến lúc thử nghiệm những con phố không có ô tô và các khu vực mua sắm dường như là nơi tốt nhất để bắt đầu.

Lúc đầu, có sự phản đối từ những người bán hàng. Họ lập luận rằng mọi người sẽ tránh xa các con phố nếu họ không thể đến đó bằng ô tô. Khi những con phố đầu tiên ở châu Âu bị đóng cửa, thậm chí còn có những cuộc biểu tình ồn ào, vì nhiều người bán hàng dự đoán rằng họ sẽ mất khách hàng.

Với sự ra đời của phố mua sắm không có xe cộ, nhiều cửa hàng, đặc biệt là những cửa hàng bán quần áo, thực phẩm và các mặt hàng xa xỉ nhỏ hơn, đã phát đạt. Thật không may, các cửa hàng bán đồ nội thất và đồ điện lớn hơn thực sự chứng kiến doanh số giảm. Nhiều cửa hàng trong số này buộc phải chuyển đi nơi khác, xa trung tâm thành phố.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com