Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Questions 16-22: Read the passage carefully. 1. The realm of virtual reality has been undergoing rapid advancements

Questions 16-22: Read the passage carefully.

1. The realm of virtual reality has been undergoing rapid advancements recently. It is unlike what it once was, and this is a promising trend. Investigating how VR platforms are developing will allow us to grasp the ongoing transformations.

2. Virtual reality is no longer limited to specialized industries. It's becoming a universal space where everyone can participate. Developers from diverse fields are creating their own unique experiences. Some offer immersive explorations of distant lands, and others design interactive simulations that encourage active learning. This diversity of approaches is what makes VR so captivating today.

3. Creators also address crucial societal issues, including inclusion and access. They utilize their platforms to explore topics like digital citizenship, technological availability, and societal inequalities. When global crises like environmental disasters occurred, many creators used VR to raise awareness and promote understanding. They aim to improve society through their virtual experiences.

4. Technology is a vital component in virtual reality, too. Creators are like tech pioneers. These innovators employ sophisticated tools and generate compelling content to enhance engagement. What they produce can become a benchmark for many users. It’s not just about presenting information; it’s about cultivating a dynamic interactive environment.

5. Social platforms, such as online games and virtual communities, are a significant part of virtual reality today. Creators can engage with their users directly and demonstrate their creations. It’s like having a live demonstration with your favorite designer. They use these platforms to share their worlds and connect with individuals who are eager to explore.

6. While there are some areas that could be refined in the current virtual reality landscape, it is undeniable that VR is reshaping our world. If users are less concerned with occasional technical issues here and there, they can recognize that virtual reality is a potent force that can democratize experience and empower people globally.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:811247
Phương pháp giải

Đọc lướt toàn bộ bài đọc để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm tắt đầy đủ và đúng nhất.

Giải chi tiết

What is the passage mainly about?

(Đoạn văn chủ yếu nói về điều gì?)

A. Decreasing innovation in current virtual reality

(Sự đổi mới đang giảm dần trong thực tế ảo hiện nay)

B. How virtual reality has influenced user behavior

(Thực tế ảo đã ảnh hưởng đến hành vi người dùng như thế nào)

C. Positive developments in today's virtual reality

(Những phát triển tích cực trong thực tế ảo ngày nay)

D. Virtual reality as a powerful entertainment medium

(Thực tế ảo như một phương tiện giải trí mạnh mẽ)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to paragraph 2, what does the word others refer to?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:811248
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “others” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

According to paragraph 2, what does the word others refer to?

(Theo đoạn 2, từ "others" ám chỉ điều gì?)

A. Industries (các ngành công nghiệp)

B. Fields (các lĩnh vực)

C. Experiences (những trải nghiệm)

D. Developers (những nhà phát triển)

Thông tin: Developers from diverse fields are creating their own unique experiences. Some offer immersive explorations of distant lands, and others design interactive simulations that encourage active learning.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

In paragraph 2, which of the following is NOT a characteristic of developers today?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:811249
Phương pháp giải

Đọc lướt qua đoạn 2 để xác định đoạn chứa thông tin về “characteristic of developers today” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG đúng.

Giải chi tiết

In paragraph 2, which of the following is NOT a characteristic of developers today?

(Trong đoạn 2, điều nào sau đây KHÔNG phải là đặc điểm của các nhà phát triển ngày nay?)

A. Their varied methods engage VR users.

(Các phương pháp đa dạng của họ thu hút người dùng VR.)

B. They develop their distinctive virtual content.

(Họ phát triển nội dung ảo đặc trưng của riêng mình.)

C. They possess extensive technical expertise.

(Họ sở hữu chuyên môn kỹ thuật sâu rộng.)

D. They invite everyone to a universal space.

(Họ mời gọi mọi người đến với một không gian chung.)

Thông tin: Virtual reality is no longer limited to specialized industries. It's becoming a universal space where everyone can participate. Developers from diverse fields are creating their own unique experiences. Some offer immersive explorations of distant lands, and others design interactive simulations that encourage active learning. This diversity of approaches is what makes VR so captivating today.

(Thực tế ảo không còn giới hạn trong các ngành công nghiệp chuyên biệt nữa. Nó đang trở thành một không gian phổ quát, nơi mọi người đều có thể tham gia. Các nhà phát triển từ nhiều lĩnh vực khác nhau đang tạo ra những trải nghiệm độc đáo của riêng họ. Một số cung cấp trải nghiệm nhập vai khám phá những vùng đất xa xôi, trong khi những người khác thiết kế các mô phỏng tương tác khuyến khích học tập chủ động. Sự đa dạng trong cách tiếp cận này chính là điều khiến VR trở nên hấp dẫn ngày nay.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

In paragraph 3, what is the word aim closest in meaning to?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:811250
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “aim” trong đoạn 3, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

In paragraph 3, what is the word aim closest in meaning to?

(Trong đoạn 3, từ “aim” gần nghĩa nhất với từ nào?)

A. Purpose (mục đích)

B. Reason (nguyên nhân)

C. Method (phương pháp)

D. Attempt (nỗ lực)

Thông tin: They aim to improve society through their virtual experiences.

(Họ mong muốn cải thiện xã hội thông qua những trải nghiệm ảo của mình.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

In paragraph 4, why are creators compared with tech pioneers?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:811251
Phương pháp giải

Đọc lướt qua đoạn 4 để xác định đoạn chứa thông tin về “creators compared with tech pioneers” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn lý do đúng.

Giải chi tiết

In paragraph 4, why are creators compared with tech pioneers?

(Trong đoạn 4, tại sao người sáng tạo được so sánh với những người tiên phong về công nghệ?)

A. They advertise effectively for numerous tech companies.

(Họ quảng cáo hiệu quả cho nhiều công ty công nghệ.)

B. Many individuals can replicate their technical skills.

(Nhiều cá nhân có thể sao chép kỹ năng kỹ thuật của họ.)

C. They are technologists for many other users.

(Họ là chuyên gia công nghệ cho nhiều người dùng khác.)

D. They utilize technology with advanced features and capabilities.

(Họ sử dụng công nghệ với các tính năng và khả năng tiên tiến.)

Thông tin: Technology is a vital component in virtual reality, too. Creators are like tech pioneers. These innovators employ sophisticated tools and generate compelling content to enhance engagement. What they produce can become a benchmark for many users. It’s not just about presenting information; it’s about cultivating a dynamic interactive environment.

(Công nghệ cũng là một thành phần thiết yếu trong thực tế ảo. Người sáng tạo giống như những người tiên phong công nghệ. Họ sử dụng các công cụ tinh vi và tạo ra nội dung hấp dẫn để tăng cường sự tương tác. Những gì họ tạo ra có thể trở thành chuẩn mực cho nhiều người dùng. Không chỉ là trình bày thông tin; mà còn là tạo ra một môi trường tương tác năng động.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

In paragraph 5, what can be inferred about virtual reality today?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:811252
Phương pháp giải

Đọc lướt qua đoạn 5 để xác định đoạn chứa thông tin về “virtual reality today” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn câu SUY LUẬN đúng.

Giải chi tiết

In paragraph 5, what can be inferred about virtual reality today?

(Trong đoạn 5, chúng ta có thể suy ra điều gì về thực tế ảo ngày nay?)

A. It could not attract users without social platforms.

(Nó không thể thu hút người dùng nếu không có nền tảng mạng xã hội.)

B. It is more successful on online games and communities.

(Nó thành công hơn trên các trò chơi trực tuyến và cộng đồng.)

C. It is significantly reliant on social platforms.

(Nó phụ thuộc đáng kể vào các nền tảng mạng xã hội.)

D. It is more immersive due to the use of social platforms.

(Nó mang tính nhập vai hơn nhờ việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội.)

Thông tin: Social platforms, such as online games and virtual communities, are a significant part of virtual reality today. Creators can engage with their users directly and demonstrate their creations. It’s like having a live demonstration with your favorite designer. They use these platforms to share their worlds and connect with individuals who are eager to explore.

(Các nền tảng xã hội, chẳng hạn như trò chơi trực tuyến và cộng đồng ảo, là một phần quan trọng của thực tế ảo ngày nay. Người sáng tạo có thể tương tác trực tiếp với người dùng và trình diễn các tác phẩm của mình. Giống như được trình diễn trực tiếp với nhà thiết kế yêu thích của bạn vậy. Họ sử dụng những nền tảng này để chia sẻ thế giới của mình và kết nối với những người đam mê khám phá.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

According to paragraph 6, which of the following is a limitation of today's virtual reality?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:811253
Phương pháp giải

Đọc lướt qua đoạn 6 để xác định đoạn chứa thông tin về “limitation of today's virtual reality” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án đúng.

Giải chi tiết

According to paragraph 6, which of the following is a limitation of today's virtual reality?

(Theo đoạn 6, điều nào sau đây là hạn chế của thực tế ảo ngày nay?)

A. Its content (Nội dung của nó)

B. Its platforms (Nền tảng của nó)

C. Its technical issues (Các vấn đề kỹ thuật của nó)

D. Its approaches (Cách tiếp cận của nó)

Thông tin: While there are some areas that could be refined in the current virtual reality landscape, it is undeniable that VR is reshaping our world. If users are less concerned with occasional technical issues here and there, they can recognize that virtual reality is a potent force that can democratize experience and empower people globally.

(Mặc dù vẫn còn một số lĩnh vực cần được cải thiện trong bối cảnh thực tế ảo hiện tại, nhưng không thể phủ nhận VR đang định hình lại thế giới của chúng ta. Nếu người dùng bớt bận tâm đến những vấn đề kỹ thuật thỉnh thoảng gặp phải, họ có thể nhận ra rằng thực tế ảo là một sức mạnh tiềm tàng có thể dân chủ hóa trải nghiệm và trao quyền cho mọi người trên toàn cầu.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

1. Lĩnh vực thực tế ảo gần đây đã có những bước tiến nhanh chóng. Nó không còn giống như trước đây, và đây là một xu hướng đầy hứa hẹn. Việc tìm hiểu cách các nền tảng VR đang phát triển sẽ cho phép chúng ta nắm bắt được những chuyển đổi đang diễn ra.

2. Thực tế ảo không còn giới hạn trong các ngành công nghiệp chuyên biệt. Nó đang trở thành một không gian phổ quát, nơi mọi người đều có thể tham gia. Các nhà phát triển từ nhiều lĩnh vực khác nhau đang tạo ra những trải nghiệm độc đáo của riêng họ. Một số cung cấp các chuyến khám phá nhập vai đến những vùng đất xa xôi, và những người khác thiết kế các mô phỏng tương tác khuyến khích học tập chủ động. Sự đa dạng trong các phương pháp tiếp cận này là điều làm cho VR trở nên hấp dẫn như ngày nay.

3. Các nhà sáng tạo cũng giải quyết các vấn đề xã hội quan trọng, bao gồm hòa nhập và tiếp cận. Họ sử dụng nền tảng của mình để khám phá các chủ đề như quyền công dân kỹ thuật số, tính khả dụng của công nghệ và bất bình đẳng xã hội. Khi các cuộc khủng hoảng toàn cầu như thảm họa môi trường xảy ra, nhiều nhà sáng tạo đã sử dụng VR để nâng cao nhận thức và thúc đẩy sự hiểu biết. Họ mong muốn cải thiện xã hội thông qua những trải nghiệm ảo của mình.

4. Công nghệ cũng là một thành phần thiết yếu trong thực tế ảo. Các nhà sáng tạo giống như những người tiên phong công nghệ. Những nhà đổi mới này sử dụng các công cụ tinh vi và tạo ra nội dung hấp dẫn để tăng cường sự tương tác. Những gì họ tạo ra có thể trở thành chuẩn mực cho nhiều người dùng. Không chỉ là trình bày thông tin; mà còn là xây dựng một môi trường tương tác năng động.

5. Các nền tảng xã hội, chẳng hạn như trò chơi trực tuyến và cộng đồng ảo, là một phần quan trọng của thực tế ảo ngày nay. Người sáng tạo có thể tương tác trực tiếp với người dùng và trình diễn các sáng tạo của họ. Giống như được trình diễn trực tiếp với nhà thiết kế yêu thích của bạn vậy. Họ sử dụng các nền tảng này để chia sẻ thế giới của mình và kết nối với những cá nhân khao khát khám phá.

6. Mặc dù vẫn còn một số lĩnh vực có thể được cải thiện trong bối cảnh thực tế ảo hiện tại, nhưng không thể phủ nhận rằng VR đang định hình lại thế giới của chúng ta. Nếu người dùng bớt quan tâm đến các vấn đề kỹ thuật thỉnh thoảng xảy ra, họ có thể nhận ra rằng thực tế ảo là một sức mạnh mạnh mẽ có thể dân chủ hóa trải nghiệm và trao quyền cho mọi người trên toàn cầu.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com