Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage about choosing a career and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate

Read the following passage about choosing a career and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from 31 to 40.

[I] Climate change is one of the most pressing challenges of our time, affecting ecosystems, biodiversity, and human communities across the globe. [II] Scientists warn that unless greenhouse gas emissions are significantly reduced, the Earth's climate may experience irreversible damage. [III] The consequences of climate change are widespread, impacting weather patterns, agricultural productivity, and health conditions worldwide. [IV]

One of the primary causes of climate change is the burning of fossil fuels, such as coal, oil, and gas, which releases large amounts of carbon dioxide (CO2) into the atmosphere. This gas traps heat, leading to a rise in global temperatures, a phenomenon known as global warming. Another major contributor is deforestation as trees play a critical role in absorbing CO2. When forests are destroyed, that CO2 is released, adding to the atmosphere's greenhouse effect.

The impacts of climate change are already evident in various forms. Rising sea levels are causing coastal erosion and increasing the frequency of flooding, which endangers millions living in low-lying areas. Additionally, extreme weather events like hurricanes, droughts, and heatwaves are becoming more common and severe. These events not only damage infrastructure but also pose serious risks to human health and food security.

Addressing climate change requires a collaborative global response. Many governments have joined international agreements, like the Paris Agreement, aiming to limit global temperature rise and reduce emissions. However, it is crucial for individuals and businesses to also play a part by reducing their carbon footprint through actions such as conserving energy, reducing waste, and supporting renewable energy sources.

(Adapted from Climate and Human Impact)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Where in paragraph 1 does the following sentence best fit?

"Rapid industrial-development and population growth have accelerated the accumulation of greenhouse gases."

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:812312
Phương pháp giải

Đọc – tìm vị trí chính xác của câu

Giải chi tiết

Câu sau đây phù hợp nhất ở đâu trong đoạn 1?

"Sự phát triển công nghiệp nhanh chóng và tăng trưởng dân số đã đẩy nhanh quá trình tích tụ khí nhà kính."

A. [I]

B. [II]

C. [III]

D. [IV]

[I] Biến đổi khí hậu là một trong những thách thức cấp bách nhất của thời đại chúng ta, ảnh hưởng đến các hệ sinh thái, đa dạng sinh học và cộng đồng loài người trên toàn cầu. [II] Các nhà khoa học cảnh báo rằng nếu không giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính, khí hậu Trái đất có thể bị thiệt hại không thể đảo ngược. [III] Hậu quả của biến đổi khí hậu là rất rộng rãi, tác động đến các kiểu thời tiết, năng suất nông nghiệp và tình trạng sức khỏe trên toàn thế giới. [IV]

=> Câu cần chèn nói rõ nguyên nhân gây ra khí nhà kính, nên phù hợp nhất với vị trí trước câu [II]

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The phrase traps heat in paragraph 2 could be best replaced by _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:812313
Phương pháp giải

Đọc – từ đồng nghĩa

Giải chi tiết

Cụm từ traps heat trong đoạn 2 có thể được thay thế tốt nhất bằng _______.

A. hấp thụ năng lượng

B. tỏa nhiệt

C. giảm nhiệt độ

D. chặn ánh sáng mặt trời

traps heat: giữ nhiệt = absorb energy

Thông tin: One of the primary causes of climate change is the burning of fossil fuels, such as coal, oil, and gas, which releases large amounts of carbon dioxide (CO2) into the atmosphere. This gas traps heat, leading to a rise in global temperatures,…

Tạm dịch: Một trong những nguyên nhân chính gây ra biến đổi khí hậu là việc đốt nhiên liệu hóa thạch, chẳng hạn như than, dầu và khí đốt, thải ra một lượng lớn carbon dioxide (CO2) vào khí quyển. Khí này giữ nhiệt, dẫn đến nhiệt độ toàn cầu tăng lên,…

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word their in paragraph 4 refers to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:812314
Phương pháp giải

Đọc – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ their trong đoạn 4 đề cập đến _______.

A. nạn phá rừng

B. cá nhân và doanh nghiệp

C. đốt nhiên liệu hóa thạch

D. khí nhà kính

Thông tin: Many governments have joined international agreements, like the Paris Agreement, aiming to limit global temperature rise and reduce emissions. However, it is crucial for individuals and businesses to also play a part by reducing their carbon footprint through actions such as conserving energy, reducing waste, and supporting renewable energy sources.

Tạm dịch: Nhiều chính phủ đã tham gia các thỏa thuận quốc tế, như Thỏa thuận Paris, nhằm hạn chế sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu và giảm phát thải. Tuy nhiên, điều quan trọng là các cá nhân và doanh nghiệp cũng phải đóng góp một phần bằng cách giảm lượng khí thải carbon thông qua các hành động như bảo tồn năng lượng, giảm chất thải và hỗ trợ các nguồn năng lượng tái tạo.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to paragraph 2, which of the following is NOT a cause of climate change?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:812315
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 2, điều nào sau đây KHÔNG phải là nguyên nhân gây ra biến đổi khí hậu?

A. đốt nhiên liệu hóa thạch

B. mực nước biển dâng cao

C. phá rừng

D. nồng độ CO2 tăng

Thông tin: One of the primary causes of climate change is the burning of fossil fuels, such as coal, oil, and gas, which releases large amounts of carbon dioxide (CO2) into the atmosphere.

Another major contributor is deforestation as trees play a critical role in absorbing CO2.

Tạm dịch: Một trong những nguyên nhân chính của biến đổi khí hậu là việc đốt nhiên liệu hóa thạch như than đá, dầu mỏ và khí đốt, giải phóng một lượng lớn CO2 vào khí quyển.

Một nguyên nhân lớn khác là nạn phá rừng vì cây đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thụ CO2.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following best summarizes paragraph 3?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:812316
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Câu nào sau đây tóm tắt tốt nhất đoạn 3?

A. Mực nước biển dâng cao đe dọa bờ biển và đa dạng sinh học.

B. Biến đổi khí hậu đang tạo ra những thách thức về môi trường và sức khỏe con người.

C. Nồng độ CO2 tăng dẫn đến thảm họa thời tiết thường xuyên hơn.

D. Sự nóng lên toàn cầu ảnh hưởng đến nông nghiệp, sức khỏe và điều kiện sống.

=> Đoạn 3 nói về:

Biến đổi khí hậu đã và đang gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, bao gồm mực nước biển dâng, thiên tai cực đoan, thiệt hại cơ sở hạ tầng và đe dọa đến sức khỏe con người cũng như an ninh lương thực.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word evident in paragraph 3 is OPPOSITE in meaning to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:812317
Phương pháp giải

Đọc – từ trái nghĩa

Giải chi tiết

Từ evident trong đoạn 3 trái nghĩa với _______.

A. tối nghĩa

B. rõ ràng

C. đáng chú ý

D. rõ ràng

evident (adj) rõ rang >< obscure

Thông tin: The impacts of climate change are already evident in various forms. Rising sea levels are causing coastal erosion and increasing the frequency of flooding, which endangers millions living in low-lying areas.

Tạm dịch: Tác động của biến đổi khí hậu đã rõ ràng dưới nhiều hình thức khác nhau. Mực nước biển dâng cao đang gây ra xói mòn bờ biển và tăng tần suất lũ lụt, gây nguy hiểm cho hàng triệu người sống ở vùng trũng thấp.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:812318
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?

A. Công nghiệp hóa đã làm giảm tỷ lệ phát thải khí nhà kính.

B. Chỉ có chính phủ mới có thể giảm hiệu quả tác động của biến đổi khí hậu.

C. Các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt đang trở nên thường xuyên hơn do biến đổi khí hậu.

D. Tác động của biến đổi khí hậu chỉ giới hạn ở các vấn đề về môi trường.

Thông tin: Additionally, extreme weather events like hurricanes, droughts, and heatwaves are becoming more common and severe.

Tạm dịch: Ngoài ra, các hiện tượng thời tiết cực đoan như bão, hạn hán và sóng nhiệt đang trở nên phổ biến và nghiêm trọng hơn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 4?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:812319
Phương pháp giải

Đọc – diễn đạt lại câu

Giải chi tiết

Câu nào sau đây diễn giải tốt nhất câu được gạch chân trong đoạn 4?

A. Một giải pháp hiệu quả cho biến đổi khí hậu phải có sự nỗ lực chung.

B. Việc hạn chế sự nóng lên toàn cầu sẽ đòi hỏi các cá nhân phải hành động ngay lập tức.

C. Tất cả mọi người nên tham gia vào các thỏa thuận khí hậu quốc tế.

D. Mỗi quốc gia phải độc lập làm việc để tìm ra các giải pháp cho biến đổi khí hậu.

Câu gạch chân: Addressing climate change requires a collaborative global response. (Giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu đòi hỏi phải có sự hợp tác toàn cầu.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 9:
Vận dụng

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:812320
Phương pháp giải

Đọc – suy luận

Giải chi tiết

Có thể suy ra điều nào sau đây từ đoạn văn?

A. Nạn phá rừng có thể gây ra biến đổi khí hậu nhiều hơn nhiên liệu hóa thạch.

B. Nếu không giảm đáng kể lượng khí thải, hậu quả của biến đổi khí hậu có thể trở nên không thể đảo ngược.

C. Xói mòn bờ biển chủ yếu ảnh hưởng đến các vùng nông thôn hơn là các vùng thành thị.

D. Việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch là lý do duy nhất gây ra xu hướng nóng lên toàn cầu hiện nay.

Dựa vào thông tin: Scientists warn that unless greenhouse gas emissions are significantly reduced, the Earth's climate may experience irreversible damage. (Các nhà khoa học cảnh báo rằng nếu lượng khí nhà kính không được giảm đáng kể, khí hậu Trái đất có thể chịu thiệt hại không thể đảo ngược.) => Đáp án chính xác là B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 10:
Vận dụng

Which of the following best summarizes the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:812321
Phương pháp giải

Đọc – tóm tắt bài

Giải chi tiết

Câu nào sau đây tóm tắt tốt nhất đoạn văn này?

A. Sự gia tăng khí nhà kính, do tăng trưởng công nghiệp thúc đẩy, đang gây ra những thách thức đáng kể về môi trường, đòi hỏi phải có phản ứng chung toàn cầu.

B. Nhiên liệu hóa thạch và nạn phá rừng là nguyên nhân chính gây ra biến đổi khí hậu, mà các chính phủ chỉ có thể giải quyết thông qua các thỏa thuận quốc tế.

C. Thỏa thuận chung Paris nhằm mục đích hạn chế sự nóng lên toàn cầu bằng cách khuyến khích các doanh nghiệp chuyển sang các nguồn năng lượng tái tạo.

D. Tác động của biến đổi khí hậu chủ yếu liên quan đến môi trường tự nhiên, với tác động tối thiểu đến cộng đồng và sức khỏe con người.

=> Bài văn nói về các ý:

Nêu vấn đề chung và cảnh báo về khí nhà kính

Nguyên nhân chính: đốt nhiên liệu, phá rừng

Hậu quả hiện rõ – thiên tai, bệnh tật, an ninh lương thực

Kêu gọi hành động toàn cầu – chính phủ, cá nhân, doanh nghiệp

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

[I] Biến đổi khí hậu là một trong những thách thức cấp bách nhất của thời đại chúng ta, ảnh hưởng đến hệ sinh thái, đa dạng sinh học và cộng đồng loài người trên toàn cầu. [II] Các nhà khoa học cảnh báo rằng nếu không giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính, khí hậu Trái đất có thể bị thiệt hại không thể phục hồi. [III] Hậu quả của biến đổi khí hậu rất rộng khắp, tác động đến các kiểu thời tiết, năng suất nông nghiệp và tình trạng sức khỏe trên toàn thế giới. [IV]

Một trong những nguyên nhân chính gây ra biến đổi khí hậu là việc đốt nhiên liệu hóa thạch, chẳng hạn như than, dầu và khí đốt, thải ra một lượng lớn carbon dioxide (CO2) vào khí quyển. Khí này giữ nhiệt, dẫn đến nhiệt độ toàn cầu tăng lên, một hiện tượng được gọi là sự nóng lên toàn cầu. Một tác nhân chính khác là nạn phá rừng vì cây đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thụ CO2. Khi rừng bị phá hủy, CO2 đó được giải phóng, làm tăng hiệu ứng nhà kính của khí quyển.

Những tác động của biến đổi khí hậu đã thể hiện rõ ở nhiều hình thức khác nhau. Mực nước biển dâng cao đang gây ra tình trạng xói mòn bờ biển và làm tăng tần suất lũ lụt, gây nguy hiểm cho hàng triệu người sống ở các vùng trũng thấp. Ngoài ra, các sự kiện thời tiết khắc nghiệt như bão, hạn hán và nắng nóng đang trở nên phổ biến và nghiêm trọng hơn. Những sự kiện này không chỉ gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng mà còn gây ra rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe con người và an ninh lương thực.

Việc giải quyết biến đổi khí hậu đòi hỏi một phản ứng toàn cầu mang tính hợp tác. Nhiều chính phủ đã tham gia các thỏa thuận quốc tế, như Thỏa thuận Paris, nhằm hạn chế sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu và giảm phát thải. Tuy nhiên, điều quan trọng là các cá nhân và doanh nghiệp cũng phải đóng góp một phần bằng cách giảm lượng khí thải carbon của mình thông qua các hành động như bảo tồn năng lượng, giảm chất thải và hỗ trợ các nguồn năng lượng tái tạo.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com