Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

Achieving a Healthy Lifestyle

Living a healthy lifestyle is key to maintaining both mental and physical well – being. Fitness is an important part of this, but it’s also crucial to follow a balanced diet that includes the right nutrients and minerals. Eating too much fast food, such as burgers and chips, can negatively impact your health, leading to problems like heart disease or weight gain. Unhealthy eating habits, such as consuming food unhealthily, can lower your life expectancy.

A regular routine that includes physical activity like press – ups, squats, or using the treadmill can activate your muscles and strengthen your body. Even something as simple as jumping on the spot can get your blood flowing and help you stay active. Repetition is key to success, so remember to repeat your exercises to see results. If you struggle with sticking to healthy habits, pay attention to your goals and make small changes - like cutting down on junk food or turning off distractions when working out.

It's also important to examine your health regularly. Whether it’s an examination at the doctor’s office or just being aware of your body's condition, staying on top of your health can prevent illnesses like the flu or tuberculosis. Germs, bacteria, and viruses can spread quickly, so it’s important to follow proper hygiene practices and take antibiotics when necessary to avoid infection.

The key to long – lasting health is finding a balance and maintaining habits that strengthen both your body and mind. By following a nutritious diet, staying active, and keeping an eye on your health, you can get rid of many health risks and feel your best.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following is NOT MENTIONED as a tip to live a healthy lifestyle?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:812685
Phương pháp giải

Đọc lướt qua đoạn 3 thông tin về “tip to live a healthy lifestyle” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

According to the passage, which of the following is NOT MENTIONED as a tip to live a healthy lifestyle?

(Theo đoạn văn, điều nào sau đây KHÔNG ĐƯỢC ĐỀ CẬP đến như một lời khuyên để sống lành mạnh?)

A. Avoiding junk food when possible

(Tránh đồ ăn vặt khi có thể)

Thông tin: [Đoạn 1] Eating too much fast food, such as burgers and chips, can negatively impact your health, leading to problems like heart disease or weight gain.

(Ăn quá nhiều đồ ăn nhanh, chẳng hạn như burger và khoai tây chiên, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn, dẫn đến các vấn đề như bệnh tim hoặc tăng cân.)

B. Sleeping 8 hours every night => không có thông tin đề cập

(Ngủ 8 tiếng mỗi đêm)

C. Doing regular physical exercises

(Tập thể dục thường xuyên)

Thông tin: [Đoạn 2] A regular routine that includes physical activity like press – ups, squats, or using the treadmill can activate your muscles and strengthen your body.

(Một thói quen thường xuyên bao gồm các hoạt động thể chất như chống đẩy, squat hoặc sử dụng máy chạy bộ có thể kích hoạt cơ bắp và tăng cường sức mạnh cho cơ thể.)

D. Having medical checkups

(Khám sức khỏe định kỳ)

Thông tin: [Đoạn 3] It's also important to examine your health regularly.

(Việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên cũng rất quan trọng.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word "crucial" in paragraph 1 is OPPOSITE closest in meaning to ____________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:812686
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “crucial” trong đoạn 3, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word "crucial" in paragraph 1 is OPPOSITE closest in meaning to ____________.

(Từ "crucial" trong đoạn 1 trái nghĩa với từ ____________ nhất.)

A. confusing (gây nhầm lẫn)

B. essential (thiết yếu)

C. irrelevant (không liên quan)

D. unimportant (không quan trọng)

Thông tin: Fitness is an important part of this, but it’s also crucial to follow a balanced diet that includes the right nutrients and minerals.

(Thể dục là một phần quan trọng trong việc này, nhưng việc tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm các chất dinh dưỡng và khoáng chất phù hợp cũng rất quan trọng.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The phrase "keeping an eye on your health" in paragraph 4 is closest in meaning to ____________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:812687
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “Keeping an eye on your health” trong đoạn 2, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The phrase "keeping an eye on your health" in paragraph 2 is closest in meaning to ____________.

(Cụm từ " keeping an eye on your health " ở đoạn 2 gần nghĩa nhất với ____________.)

A. visiting your doctor for treatment regularly

(thường xuyên đi khám bác sĩ để điều trị)

B. focusing only on your fitness goals

(chỉ tập trung vào mục tiêu thể dục của bạn)

C. taking preventive steps to stay in shape

(thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giữ gìn vóc dáng)

D. monitoring your physical condition carefully

(theo dõi tình trạng thể chất của bạn một cách cẩn thận)

Thông tin: By following a nutritious diet, staying active, and keeping an eye on your health, you can get rid of many health risks and feel your best.

(Bằng cách tuân theo chế độ ăn uống bổ dưỡng, vận động thường xuyên và giữ gìn sức khỏe, bạn có thể tránh được nhiều nguy cơ sức khỏe và cảm thấy khỏe mạnh nhất.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

What does the word “this” in paragraph 1 refer to?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:812688
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “this” trong đoạn 1, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

What does the word “this” in paragraph 1 refer to?

(Từ “this” trong đoạn 1 ám chỉ điều gì?)

A. Living a healthy lifestyle

(Sống một lối sống lành mạnh)

B. Mental and physical well – being

(Sức khỏe tinh thần và thể chất)

C. Fitness

(Thể dục)

D. Following a balanced diet

(Duy trì chế độ ăn uống cân bằng)

Thông tin: Living a healthy lifestyle is key to maintaining both mental and physical well – being. Fitness is an important part of this, but it’s also crucial to follow a balanced diet that includes the right nutrients and minerals.

(Sống một lối sống lành mạnh là chìa khóa để duy trì sức khỏe tinh thần và thể chất. Thể dục là một phần quan trọng của điều này, nhưng việc tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm các chất dinh dưỡng và khoáng chất phù hợp cũng rất quan trọng.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following best paraphrases the sentence:

If you struggle with sticking to healthy habits, pay attention to your goals and make small changes.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:812689
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 2 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following best paraphrases the sentence:

(Câu nào sau đây diễn giải đúng nhất câu này:)

“If you struggle with sticking to healthy habits, pay attention to your goals and make small changes.”

(“Nếu bạn gặp khó khăn trong việc duy trì thói quen lành mạnh, hãy chú ý đến mục tiêu của mình và thực hiện những thay đổi nhỏ.”)

A. You should quit unhealthy habits altogether if you want to be healthy.

(Bạn nên từ bỏ hoàn toàn những thói quen không lành mạnh nếu muốn khỏe mạnh.)

B. When it is hard to maintain good habits, stay focused and take gradual steps.

(Khi khó duy trì thói quen tốt, hãy tập trung và thực hiện từng bước một.)

C. Changing your goals is necessary to maintain healthy habits.

(Thay đổi mục tiêu là cần thiết để duy trì thói quen lành mạnh.)

D. You must only focus on eating if you want to live healthily.

(Bạn chỉ nên tập trung vào việc ăn uống nếu muốn sống khỏe mạnh.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following statements is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:812690
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following statements is TRUE according to the passage?

(Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?)

A. Only fast food causes heart disease.

(Chỉ có đồ ăn nhanh mới gây ra bệnh tim.)

Thông tin: [Đoạn 1] Eating too much fast food, such as burgers and chips, can negatively impact your health, leading to problems like heart disease or weight gain

(Ăn quá nhiều đồ ăn nhanh, chẳng hạn như bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn, dẫn đến các vấn đề như bệnh tim hoặc tăng cân.)

B. Exercise must be intense to be effective.

(Tập thể dục phải cường độ cao mới có hiệu quả.)

Thông tin: [Đoạn 2] A regular routine that includes physical activity like press – ups, squats, or using the treadmill can activate your muscles and strengthen your body. Even something as simple as jumping on the spot can get your blood flowing and help you stay active.

(Một thói quen thường xuyên bao gồm các hoạt động thể chất như chống đẩy, squat hoặc sử dụng máy chạy bộ có thể kích hoạt cơ bắp và tăng cường sức mạnh cho cơ thể. Ngay cả một việc đơn giản như nhảy tại chỗ cũng có thể giúp máu lưu thông và giúp bạn luôn năng động.)

C. You can boost your blood circulation with simple physical activity. => ĐÚNG

(Bạn có thể tăng cường lưu thông máu bằng các hoạt động thể chất đơn giản.)

Thông tin: [Đoạn 2] Even something as simple as jumping on the spot can get your blood flowing and help you stay active.

(Ngay cả một việc đơn giản như nhảy tại chỗ cũng có thể giúp máu lưu thông và giúp bạn luôn năng động.)

D. Taking antibiotics regularly will protect you from all illnesses.

(Uống thuốc kháng sinh thường xuyên sẽ bảo vệ bạn khỏi mọi bệnh tật.)

Thông tin: [Đoạn 3] it’s important to follow proper hygiene practices and take antibiotics when necessary to avoid infection.

(Điều quan trọng là phải tuân thủ các biện pháp vệ sinh đúng cách và dùng thuốc kháng sinh khi cần thiết để tránh nhiễm trùng.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer show a cause – and – effect relationship?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:812691
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “a cause – and – effect relationship”.

Giải chi tiết

In which paragraph does the writer show a cause – and – effect relationship?

(Trong đoạn văn nào tác giả chỉ ra mối quan hệ nhân quả?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 1] Eating too much fast food, such as burgers and chips, can negatively impact your health, leading to problems like heart disease or weight gain.

(Ăn quá nhiều đồ ăn nhanh, chẳng hạn như bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn, dẫn đến các vấn đề như bệnh tim hoặc tăng cân.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

In which paragraph does the writer emphasize the importance of maintaining both physical and mental health equally?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:812692
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “importance of maintaining both physical and mental health equally”.

Giải chi tiết

In which paragraph does the writer emphasize the importance of maintaining both physical and mental health equally?

(Trong đoạn văn nào tác giả nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần như nhau?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 2 (Đoạn 2)

C. Paragraph 3 (Đoạn 3)

D. Paragraph 4 (Đoạn 4)

Thông tin: [Đoạn 4] The key to long – lasting health is finding a balance and maintaining habits that strengthen both your body and mind.

(Chìa khóa cho sức khỏe lâu dài là tìm được sự cân bằng và duy trì những thói quen giúp tăng cường sức khỏe cho cả cơ thể và tinh thần.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Đạt được lối sống lành mạnh

Sống một lối sống lành mạnh là chìa khóa để duy trì cả sức khỏe tinh thần lẫn thể chất. Thể dục là một phần quan trọng của điều này, nhưng cũng cần thiết phải tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng, bao gồm các chất dinh dưỡng và khoáng chất phù hợp. Ăn quá nhiều thức ăn nhanh, như bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn, dẫn đến các vấn đề như bệnh tim hoặc tăng cân. Thói quen ăn uống không lành mạnh, chẳng hạn như tiêu thụ thực phẩm không hợp lý, có thể làm giảm tuổi thọ của bạn.

Một thói quen thường xuyên bao gồm các hoạt động thể chất như hít đất, squat, hoặc chạy bộ trên máy có thể kích hoạt cơ bắp và tăng cường sức khỏe cho cơ thể bạn. Ngay cả những việc đơn giản như nhảy tại chỗ cũng có thể giúp máu lưu thông và giữ cho bạn năng động. Sự lặp lại là chìa khóa dẫn đến thành công, vì vậy hãy nhớ tập luyện thường xuyên để thấy kết quả. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc duy trì thói quen lành mạnh, hãy chú ý đến mục tiêu của mình và thực hiện những thay đổi nhỏ – như giảm đồ ăn vặt hoặc tắt các yếu tố gây xao nhãng khi tập thể dục.

Điều quan trọng nữa là phải kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Dù đó là khám tại phòng khám bác sĩ hay chỉ đơn giản là chú ý đến tình trạng cơ thể, việc theo dõi sức khỏe có thể giúp ngăn ngừa các bệnh như cúm hoặc lao. Vi khuẩn, vi trùng và virus có thể lây lan nhanh chóng, vì vậy cần tuân thủ các thói quen vệ sinh đúng cách và dùng kháng sinh khi cần thiết để tránh nhiễm bệnh.

Chìa khóa cho sức khỏe bền vững lâu dài là tìm được sự cân bằng và duy trì những thói quen giúp củng cố cả cơ thể lẫn tinh thần. Bằng cách tuân theo một chế độ ăn uống bổ dưỡng, năng động, và luôn theo dõi tình trạng sức khỏe, bạn có thể loại bỏ nhiều nguy cơ bệnh tật và cảm thấy khỏe mạnh nhất.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com