Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the best answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from 23 to 30.

The Future of Cities

From the time of the first humans to the modern era, living conditions have constantly changed and improved. Today, our lives are experiencing dramatic growth in all aspects, clearly seen in the expansion of cities.

But what will cities look like in the future? Will they continue to develop, or face serious challenges?

Humans have always sought ways to improve their lives. Thanks to scientific and technological progress, small towns have turned into large cities, and this process continues. In the future, populations will increase sharply. Cities will grow larger, with tall buildings dominating the landscape. As more people compete for jobs, science and technology will advance even faster.

However, rapid urban growth also brings disadvantages. There may be shortages of basic resources like water, electricity, and heating. Overcrowding can lead to traffic congestion and reduced quality of life. Shrinking rural areas could cause food supply problems.

In conclusion, future urban development will have both benefits and drawbacks. But humans have always adapted and found ways to survive and thrive. Future generations should not be discouraged. Instead, they should be encouraged to move forward, seek new solutions, and build better lives by making smart use of the knowledge and heritage passed down to them.

(Adapted from https.//ielts69.com/essay/cities – in – the – future – what – do – you – think – cities – will – be – like – in – the – future – o8meX)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to the passage, all of the following are potential disadvantages of rapid urban growth in the future EXCEPT __________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:813068
Phương pháp giải

Đọc lướt qua đoạn 4, tìm thông tin về “potential disadvantages of rapid urban growth” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

According to the passage, all of the following are potential disadvantages of rapid urban growth in the future EXCEPT __________.

(Theo đoạn văn, tất cả những điều sau đây đều là những bất lợi tiềm ẩn của sự phát triển đô thị nhanh chóng trong tương lai NGOẠI TRỪ __________.)

A. an increase in the number of tall buildings

(sự gia tăng số lượng nhà cao tầng)

B. a decline in the availability of essential resources

(sự suy giảm khả năng tiếp cận các nguồn tài nguyên thiết yếu)

C. problems with the supply of food due to smaller rural areas

(vấn đề cung cấp lương thực do diện tích nông thôn bị thu hẹp)

D. a decrease in the overall quality of life

(sự suy giảm chất lượng cuộc sống nói chung)

Thông tin: [Đoạn 4] However, rapid urban growth also brings disadvantages. There may be shortages of basic resources like water, electricity, and heating. Overcrowding can lead to traffic congestion and reduced quality of life. Shrinking rural areas could cause food supply problems

(Tuy nhiên, sự phát triển đô thị nhanh chóng cũng mang lại những bất lợi. Có thể xảy ra tình trạng thiếu hụt các nguồn tài nguyên cơ bản như nước, điện và sưởi ấm. Tình trạng quá tải dân số có thể dẫn đến tắc nghẽn giao thông và giảm chất lượng cuộc sống. Sự thu hẹp diện tích nông thôn có thể gây ra các vấn đề về cung cấp lương thực)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "dominating" in paragraph 3 is closest in meaning to __________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:813069
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “dominating” trong đoạn 3, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word "dominating" in paragraph 3 is closest in meaning to __________.

(Từ "dominating" trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với __________.)

A. towering over (cao chót vót)

B. overlooking (nhìn xuống)

C. controlling (kiểm soát)

D. rising (vươn lên)

Thông tin: Cities will grow larger, with tall buildings dominating the landscape.

(Các thành phố sẽ ngày càng lớn mạnh, với những tòa nhà cao tầng làm nổi bật cảnh quan.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "discouraged" in paragraph 5 is opposite in meaning to _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:813070
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “discouraged” trong đoạn 5, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word "discouraged" in paragraph 5 is opposite in meaning to _________.

(Từ "discouraged" trong đoạn 5 trái nghĩa với _________.)

A. motivated (có động lực)

B. efficient (hiệu quả)

C. sustainable (bền vững)

D. interactive (tương tác)

Thông tin: Future generations should not be discouraged.

(Các thế hệ tương lai không nên nản lòng.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word "them" in the last paragraph refers to __________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:813071
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “them” trong đoạn 4, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

The word "them" in the last paragraph refers to __________.

(Từ "họ" trong đoạn cuối ám chỉ __________.)

A. solutions (giải pháp)

B. future generations (thế hệ tương lai)

C. better lives (cuộc sống tốt đẹp hơn)

D. humans (con người)

Thông tin: Instead, they should be encouraged to move forward, seek new solutions, and build better lives by making smart use of the knowledge and heritage passed down to them.

(Thay vào đó, họ nên được khuyến khích tiến về phía trước, tìm kiếm những giải pháp mới và xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn bằng cách sử dụng thông minh kiến ​​thức và di sản được truyền lại cho họ.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following statements best reflects the idea that "Humans have always sought ways to improve their lives" as mentioned in paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:813072
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 3 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which of the following statements best reflects the idea that "Humans have always sought ways to improve their lives" as mentioned in paragraph 3?

(Câu nào sau đây phản ánh đúng nhất ý tưởng "Con người luôn tìm kiếm cách thức để cải thiện cuộc sống" như đã đề cập ở đoạn 3?)

A. Humanity's history is characterized by continuous efforts to enhance living standards.

(Lịch sử nhân loại được đặc trưng bởi những nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao mức sống.)

B. Throughout history, people have consistently focused on creating a comfortable existence.

(Trong suốt chiều dài lịch sử, con người luôn tập trung vào việc tạo ra một cuộc sống thoải mái.)

C. The drive to achieve better living conditions has been a constant in human civilization.

(Nỗ lực đạt được điều kiện sống tốt hơn là một hằng số trong nền văn minh nhân loại.)

D. From ancient times, humans have consistently pursued advancements in their daily living.

(Từ thời xa xưa, con người đã không ngừng theo đuổi những tiến bộ trong cuộc sống hàng ngày.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following statements is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:813073
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following statements is TRUE according to the passage?

(Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?)

A. The challenges of future urban development will undoubtedly outweigh its benefits.

(Những thách thức của phát triển đô thị trong tương lai chắc chắn sẽ lớn hơn lợi ích của nó.)

Thông tin: [Đoạn 5] In conclusion, future urban development will have both benefits and drawbacks.

(Tóm lại, phát triển đô thị trong tương lai sẽ có cả lợi ích và bất lợi.)

B. Scientific and technological progress has played a significant role in the transformation of small towns into large cities. => ĐÚNG

(Tiến bộ khoa học và công nghệ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi các thị trấn nhỏ thành các thành phố lớn.)

Thông tin: [Đoạn 3] Thanks to scientific and technological progress, small towns have turned into large cities…

(Nhờ tiến bộ khoa học và công nghệ, các thị trấn nhỏ đã trở thành các thành phố lớn…)

C. Overcrowding in cities will exclusively lead to traffic congestion without affecting other aspects of life.

(Tình trạng quá tải dân số ở các thành phố sẽ chỉ dẫn đến tắc nghẽn giao thông mà không ảnh hưởng đến các khía cạnh khác của cuộc sống.)

Thông tin: [Đoạn 4] Overcrowding can lead to traffic congestion and reduced quality of life.

(Tình trạng quá tải dân số có thể dẫn đến tắc nghẽn giao thông và giảm chất lượng cuộc sống.)

D. Future generations are expected to simply inherit existing knowledge without needing to seek new solutions.

(Các thế hệ tương lai được kỳ vọng sẽ chỉ đơn giản là kế thừa kiến ​​thức hiện có mà không cần phải tìm kiếm các giải pháp mới.)

Thông tin: [Đoạn 5] Instead, they should be encouraged to move forward, seek new solutions, and build better lives…

(Thay vào đó, họ nên được khuyến khích tiến lên phía trước, tìm kiếm các giải pháp mới và xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn...)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

The negative impacts of urban expansion on environmental and social conditions are primarily discussed in which paragraph?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:813074
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “The negative impacts of urban expansion on environmental and social conditions”.

Giải chi tiết

The negative impacts of urban expansion on environmental and social conditions are primarily discussed in which paragraph?

(Tác động tiêu cực của việc mở rộng đô thị đến các điều kiện môi trường và xã hội được thảo luận chủ yếu trong đoạn nào?)

A. Paragraph 2 (Đoạn 2)

B. Paragraph 3 (Đoạn 3)

C. Paragraph 4 (Đoạn 4)

D. Paragraph 5 (Đoạn 5)

Thông tin: [Đoạn 4] However, rapid urban growth also brings disadvantages.

(Tuy nhiên, sự phát triển đô thị nhanh chóng cũng mang lại những bất lợi.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Which paragraph explicitly illustrates a cause – and – effect relationship between urban growth and its potential problems?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:813075
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc để khoanh vùng kiến thức có chứa từ khóa từ đó xác định được đoạn nào nói về “explicitly illustrates a cause – and – effect relationship between urban growth and its potential problems”.

Giải chi tiết

Which paragraph explicitly illustrates a cause – and – effect relationship between urban growth and its potential problems?

(Đoạn văn nào minh họa rõ ràng mối quan hệ nhân quả giữa tăng trưởng đô thị và các vấn đề tiềm ẩn của nó?)

A. Paragraph 1 (Đoạn 1)

B. Paragraph 3 (Đoạn 3)

C. Paragraph 4 (Đoạn 4)

D. Paragraph 5 (Đoạn 5)

Thông tin: [Đoạn 4] However, rapid urban growth also brings disadvantages. There may be shortages of basic resources like water, electricity, and heating. Overcrowding can lead to traffic congestion and reduced quality of life. Shrinking rural areas could cause food supply problems.

(Tuy nhiên, tăng trưởng đô thị nhanh chóng cũng mang lại những bất lợi. Có thể xảy ra tình trạng thiếu hụt các nguồn lực cơ bản như nước, điện và sưởi ấm. Tình trạng quá tải dân số có thể dẫn đến tắc nghẽn giao thông và giảm chất lượng cuộc sống. Các vùng nông thôn bị thu hẹp có thể gây ra vấn đề về cung cấp lương thực.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Tương lai của các thành phố

Từ thời con người nguyên thủy cho đến thời hiện đại, điều kiện sống đã không ngừng thay đổi và được cải thiện. Ngày nay, cuộc sống của chúng ta đang phát triển mạnh mẽ trên mọi phương diện, điều này thể hiện rõ qua sự mở rộng của các thành phố.

Nhưng trong tương lai, các thành phố sẽ trông như thế nào? Liệu chúng có tiếp tục phát triển hay sẽ phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng?

Con người luôn tìm cách để cải thiện cuộc sống của mình. Nhờ có tiến bộ khoa học và công nghệ, những thị trấn nhỏ đã trở thành những thành phố lớn, và quá trình này vẫn đang tiếp diễn. Trong tương lai, dân số sẽ tăng mạnh. Các thành phố sẽ mở rộng hơn nữa, với những tòa nhà cao tầng lấn át cả cảnh quan. Khi ngày càng có nhiều người cạnh tranh việc làm, khoa học và công nghệ sẽ phát triển nhanh hơn nữa.

Tuy nhiên, sự phát triển đô thị quá nhanh cũng mang lại những bất lợi. Có thể xảy ra tình trạng thiếu hụt các nguồn tài nguyên cơ bản như nước, điện và hệ thống sưởi. Quá tải dân số có thể dẫn đến tắc nghẽn giao thông và làm giảm chất lượng cuộc sống. Việc thu hẹp các vùng nông thôn cũng có thể gây ra vấn đề về nguồn cung lương thực.

Kết luận lại, sự phát triển đô thị trong tương lai sẽ có cả mặt lợi và mặt hại. Nhưng con người từ trước đến nay luôn biết thích nghi và tìm ra cách để tồn tại cũng như phát triển. Các thế hệ tương lai không nên nản lòng. Thay vào đó, họ cần được khuyến khích tiến lên phía trước, tìm ra những giải pháp mới và xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn bằng cách tận dụng thông minh những tri thức và di sản được truyền lại cho họ.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com