Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions from 34 to 40.

Go Autonomous –  GO GREEN

Since the birth of the car in 1886, transport in big cities has changed a lot. And it is no wonder that many experts think that there will be extraordinary changes in the next few decades.

As technology develops, highways, skylines, subways will be all transformed. Smarter sroadways and highways in cities outfitted with loT sensors will process all kinds of data in real time and alert users of the best transport options. Weather, crashes, traffic conditions will be communicated to users and smart stops will be found everywhere providing renewable energy, green hydrogen or even greener energy, ensuring efficiency and safety on every highway. Tunnels will also be a smart choice 10 because of the reduction of traffic congestion. Underground roads will be built in 3D with a lift system which will take vehicles deep underground and will allow traffic to attain the greatest speed without intersections.

[I] There will also be innovations in the sky. [II] Air taxis are not a new idea, but in the future they will be completely environment – friendly. [III] Green energy will be in place and cost – effective air taxis will enable people to travel from one busy urban city to another in record time. [IV]

New technologies such as Al and the rollout of 5G will pave the way for fully autonomous innovation. Cars will not be the only thing to go autonomous. Freight trucks, cargo vehicles, air taxis will all benefit from this technology and that is why 20 the term 'driver' will become extinct.

Transport will go green. Electric or hydrogen power will be mainstream. There will still be issues to solve such as safety, speed and cost, and of course governments will need to make new traffic laws.

(Adapted from Friends Global)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Where in the passage does the following sentence best fit?

Aviation gasoline will be no longer used.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:813077
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được cho sau đó dịch nghĩa toàn bộ đoạn 3, dựa vào mối liên hệ giữa các câu để xác định vị trí thích hợp đặt câu vào sau cho tạo thành đoạn văn hoàn chỉnh.

[Đoạn 3] [I] There will also be innovations in the sky. [II] Air taxis are not a new idea, but in the future, they will be completely environment – friendly. [III] Green energy will be in place and cost – effective air taxis will enable people to travel from one busy urban city to another in record time. [IV]

Tạm dịch:

[I] Sẽ có những đổi mới trên bầu trời. [II] Taxi bay không phải là một ý tưởng mới, nhưng trong tương lai, chúng sẽ hoàn toàn thân thiện với môi trường. [III] Năng lượng xanh sẽ được đưa vào sử dụng và taxi bay tiết kiệm chi phí sẽ cho phép mọi người di chuyển từ thành phố đông đúc này đến thành phố khác trong thời gian kỷ lục. [IV]

Giải chi tiết

Where in the passage does the following sentence best fit?

(Câu sau đây phù hợp nhất ở vị trí nào trong đoạn văn?)

Aviation gasoline will be no longer used.

(Xăng máy bay sẽ không còn được sử dụng nữa.)

A. [I]

B. [II]

C. [III]

D. [IV]

Đoạn hoàn chỉnh: [I] There will also be innovations in the sky. [II] Air taxis are not a new idea, but in the future, they will be completely environment – friendly. [III] Aviation gasoline will be no longer used. Green energy will be in place and cost – effective air taxis will enable people to travel from one busy urban city to another in record time. [IV]

Tạm dịch:

[I] Sẽ có những đổi mới trên bầu trời. [II] Taxi bay không phải là một ý tưởng mới, nhưng trong tương lai, chúng sẽ hoàn toàn thân thiện với môi trường. [III] Xăng máy bay sẽ không còn được sử dụng nữa. Năng lượng xanh sẽ được đưa vào sử dụng và taxi bay tiết kiệm chi phí sẽ cho phép mọi người di chuyển từ thành phố đông đúc này đến thành phố khác trong thời gian kỷ lục. [IV]

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The phrase "pave the way for" in paragraph 5 is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:813078
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “pave the way for” trong đoạn 5, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ đồng nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The phrase "pave the way for" in paragraph 5 is closest in meaning to _________.

(Cụm từ "pave the way for" trong đoạn 5 gần nghĩa nhất với _________.)

A. help something happen more easily

(giúp điều gì đó xảy ra dễ dàng hơn)

B. create rules that limit new growth

(tạo ra các quy tắc hạn chế sự phát triển mới)

C. replace old methods with slower progress

(thay thế các phương pháp cũ bằng tiến độ chậm hơn)

D. reduce the chance of future development

(giảm cơ hội phát triển trong tương lai)

Thông tin: New technologies such as Al and the rollout of 5G will pave the way for fully autonomous innovation.

(Các công nghệ mới như AI và việc triển khai 5G sẽ mở đường cho sự đổi mới hoàn toàn tự động.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

In paragraph 3, what does the word "they" in "they will be completely environment – friendly" refer to?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:813079
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ “they” trong đoạn 3, dịch nghĩa của câu có chứa từ và đối chiếu lần lượt dịch các đáp án để xác định đúng danh từ mà đại từ thay thế.

Giải chi tiết

In paragraph 3, what does the word "they" in "they will be completely environment – friendly" refer to?

(Trong đoạn 3, từ "they" trong cụm từ "they will be totally environment – ​​friendly" ám chỉ điều gì?)

A. city tunnels that reduce traffic

(Đường hầm trong thành phố giúp giảm thiểu giao thông)

B. flying vehicles used for travel

(Phương tiện bay dùng để di chuyển)

C. transport systems powered by gasoline

(Hệ thống giao thông vận tải chạy bằng xăng)

D. new smart highways in urban areas

(Đường cao tốc thông minh mới ở khu vực đô thị)

Thông tin: Air taxis are not a new idea, but in the future, they will be completely environment – friendly.

(Taxi bay không phải là một ý tưởng mới, nhưng trong tương lai, chúng sẽ hoàn toàn thân thiện với môi trường.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned as a benefit of smart highways?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:813080
Phương pháp giải

Đọc lướt qua bài đọc đoạn 2, tìm thông tin về “benefit of smart highways” từ đó đối chiếu với các đáp án để chọn đáp án KHÔNG được nhắc đến.

Giải chi tiết

Which of the following is NOT mentioned as a benefit of smart highways?

(Lợi ích nào sau đây KHÔNG được đề cập đến như một trong những lợi ích của đường cao tốc thông minh?)

A. Helping drivers choose the most efficient travel method

(Giúp người lái xe lựa chọn phương thức di chuyển hiệu quả nhất)

B. Reducing traffic problems in cities

(Giảm thiểu vấn đề giao thông trong thành phố)

C. Improving the air quality of neighborhoods

(Cải thiện chất lượng không khí trong khu vực)

D. Giving live updates about accidents and weather

(Cập nhật trực tiếp về tai nạn và thời tiết)

Thông tin: [Đoạn 2] Smarter roadways and highways in cities outfitted with IoT sensors will process all kinds of data in real time and alert users of the best transport options. Weather, crashes, traffic conditions will be communicated to users and smart stops will be found everywhere providing renewable energy, green hydrogen or even greener energy, ensuring efficiency and safety on every highway. Tunnels will also be a smart choice because of the reduction of traffic congestion.

(Đường bộ và đường cao tốc thông minh hơn trong thành phố được trang bị cảm biến IoT sẽ xử lý mọi loại dữ liệu theo thời gian thực và cảnh báo người dùng về các lựa chọn giao thông tốt nhất. Thời tiết, tai nạn, tình trạng giao thông sẽ được truyền tải đến người dùng và các điểm dừng thông minh sẽ có mặt ở khắp mọi nơi, cung cấp năng lượng tái tạo, hydro xanh hoặc thậm chí là năng lượng xanh hơn, đảm bảo hiệu quả và an toàn trên mọi tuyến đường. Đường hầm cũng sẽ là một lựa chọn thông minh nhờ giảm thiểu tắc nghẽn giao thông.)

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which sentence best summarizes paragraph 2?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:813081
Phương pháp giải

Đọc lướt đoạn 2 để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm đầy đủ và đúng nhất.

[Đoạn 2] As technology develops, highways, skylines, subways will be all transformed. Smarter roadways and highways in cities outfitted with loT sensors will process all kinds of data in real time and alert users of the best transport options. Weather, crashes, traffic conditions will be communicated to users and smart stops will be found everywhere providing renewable energy, green hydrogen or even greener energy, ensuring efficiency and safety on every highway. Tunnels will also be a smart choice because of the reduction of traffic congestion. Underground roads will be built in 3D with a lift system which will take vehicles deep underground and will allow traffic to attain the greatest speed without intersections.

Tạm dịch:

Khi công nghệ phát triển, đường cao tốc, đường chân trời, tàu điện ngầm đều sẽ được chuyển đổi. Đường bộ và đường cao tốc thông minh hơn trong các thành phố được trang bị cảm biến IoT sẽ xử lý mọi loại dữ liệu theo thời gian thực và cảnh báo người dùng về các lựa chọn giao thông tốt nhất. Thời tiết, tai nạn, tình trạng giao thông sẽ được truyền tải đến người dùng và các điểm dừng thông minh sẽ có mặt ở khắp mọi nơi, cung cấp năng lượng tái tạo, hydro xanh hoặc thậm chí là năng lượng xanh hơn, đảm bảo hiệu quả và an toàn trên mọi tuyến đường. Đường hầm cũng sẽ là một lựa chọn thông minh nhờ giảm ùn tắc giao thông. Đường ngầm sẽ được xây dựng dưới dạng 3D với hệ thống thang máy giúp đưa phương tiện di chuyển sâu xuống lòng đất và cho phép giao thông đạt tốc độ tối đa mà không cần giao lộ.

Giải chi tiết

Which sentence best summarizes paragraph 2?

(Câu nào tóm tắt tốt nhất đoạn 2?)

A. Smart tunnels and air taxis will completely replace traditional cars.

(Đường hầm thông minh và taxi bay sẽ thay thế hoàn toàn ô tô truyền thống.)

B. Highways will be used less because air travel is becoming more popular.

(Đường cao tốc sẽ ít được sử dụng hơn vì du lịch hàng không đang ngày càng phổ biến.)

C. Transport problems will be solved only by using renewable fuels.

(Các vấn đề giao thông sẽ chỉ được giải quyết bằng cách sử dụng nhiên liệu tái tạo.)

D. Roads equipped with technology will improve safety and provide real – time transport data.

(Đường bộ được trang bị công nghệ sẽ cải thiện an toàn và cung cấp dữ liệu giao thông theo thời gian thực.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

The word "extinct" in paragraph 4 is opposite in meaning to _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:813082
Phương pháp giải

Xác định vị trí của từ extinct” trong đoạn 5, dịch nghĩa của câu có chứa từ để hiểu nghĩa của từ, lần lượt dịch các đáp án để xác định từ trái nghĩa với nó.

Giải chi tiết

The word "extinct" in paragraph 4 is opposite in meaning to _________.

(Từ "extinct" trong đoạn 4 trái nghĩa với _________.)

A. modern

(hiện đại)

B. obsolete

(lỗi thời)

C. normal

(bình thường)

D. prevalent

(thịnh hành)

Thông tin: Freight trucks, cargo vehicles, air taxis will all benefit from this technology and that is why 20 the term 'driver' will become extinct.

(Xe tải chở hàng, xe chở hàng, taxi hàng không đều sẽ được hưởng lợi từ công nghệ này và đó là lý do tại sao thuật ngữ "tài xế" sẽ bị loại bỏ.)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:813083
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu ĐÚNG theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following is TRUE according to the passage?

(Theo đoạn văn, câu nào sau đây là ĐÚNG?)

A. Air taxis in the future will use fuel that does not harm the environment. => ĐÚNG

(Taxi hàng không trong tương lai sẽ sử dụng nhiên liệu không gây hại cho môi trường.)

Thông tin: [Đoạn 3] Air taxis are not a new idea, but in the future they will be completely environment–friendly.

(Taxi hàng không không phải là một ý tưởng mới, nhưng trong tương lai chúng sẽ hoàn toàn thân thiện với môi trường.)

B. Tunnels will be avoided because they increase travel time in cities.

(Đường hầm sẽ bị loại bỏ vì chúng làm tăng thời gian di chuyển trong thành phố.)

Thông tin: [Đoạn 2] Tunnels will also be a smart choice because of the reduction of traffic congestion.

(Đường hầm cũng sẽ là một lựa chọn thông minh vì giúp giảm ùn tắc giao thông.)

C. Smart roads will be used mostly by freight trucks and heavy vehicles.

(Đường thông minh sẽ được sử dụng chủ yếu bởi xe tải chở hàng và xe hạng nặng.)

Thông tin: [Đoạn 2] Smarter roadways and highways… will process all kinds of data in real time and alert users of the best transport options.

(Đường bộ và đường cao tốc thông minh hơn… sẽ xử lý tất cả các loại dữ liệu theo thời gian thực và cảnh báo người dùng về các lựa chọn giao thông tốt nhất.)

D. Weather changes will no longer affect underground traffic systems. => không có thông tin đề cập đến thời tiết sẽ không ảnh hưởng

(Thay đổi thời tiết sẽ không còn ảnh hưởng đến hệ thống giao thông ngầm.)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Which sentence best paraphrases the idea that "Transport will go green. Electric or hydrogen power will be mainstream." in paragraph 5?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:813084
Phương pháp giải

Dịch nghĩa câu được gạch chân trong đoạn 5 rồi lần lượt dịch nghĩa từng đáp án, so sánh đối chiếu để chọn đáp án có nghĩa phù hợp nhất với câu được gạch chân đó.

Giải chi tiết

Which sentence best paraphrases the idea that "Transport will go green. Electric or hydrogen power will be mainstream." in paragraph 5?

(Câu nào diễn giải đúng nhất ý tưởng "Giao thông vận tải sẽ trở nên xanh hơn. Năng lượng điện hoặc hydro sẽ trở thành xu hướng chủ đạo" trong đoạn 5?)

A. A significant portion of transport systems will transition to renewable energy, with electricity and hydrogen being key options.

(Một phần đáng kể hệ thống giao thông sẽ chuyển đổi sang năng lượng tái tạo, với điện và hydro là những lựa chọn chủ chốt.)

B. The primary mode of transportation will shift towards environmentally friendly energy sources like electricity and hydrogen.

(Phương thức vận tải chính sẽ chuyển sang các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường như điện và hydro.)

C. Electric and hydrogen vehicles are predicted to dominate the market, though traditional fuel options may persist in niche sectors.

(Xe điện và hydro được dự đoán sẽ chiếm lĩnh thị trường, mặc dù các lựa chọn nhiên liệu truyền thống có thể vẫn tồn tại trong các lĩnh vực ngách.)

D. The mainstream shift of electricity and hydrogen energy will have a major impact on transportation and become part of greening.

(Sự chuyển dịch năng lượng điện và hydro sang xu hướng chủ đạo sẽ có tác động lớn đến giao thông vận tải và trở thành một phần của quá trình xanh hóa.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 9:
Vận dụng

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:813085
Phương pháp giải

Lần lượt đọc và xác định từ khóa trong từng đáp án, đọc lướt qua bài đọc để xác định thông tin có liên quan, so sánh đối chiếu để xác định câu suy luận đúng theo nội dung bài đọc.

Giải chi tiết

Which of the following can be inferred from the passage?

(Từ đoạn văn, có thể suy ra điều nào sau đây?)

A. The shift to future transportation will primarily involve adapting existing infrastructure to new technologies. => không có thông tin về việc “adapting existing infrastructure”

(Sự chuyển dịch sang giao thông vận tải trong tương lai chủ yếu sẽ bao gồm việc điều chỉnh cơ sở hạ tầng hiện có cho phù hợp với công nghệ mới.)

B. Significant regulatory and societal adjustments will be necessary to fully implement future transport systems. => ĐÚNG

(Cần có những điều chỉnh đáng kể về mặt quy định và xã hội để triển khai đầy đủ các hệ thống giao thông vận tải trong tương lai.)

Thông tin: [Đoạn 6] There will still be issues to solve such as safety, speed and cost, and of course governments will need to make new traffic laws.

(Vẫn còn những vấn đề cần giải quyết như an toàn, tốc độ và chi phí, và tất nhiên chính phủ sẽ cần ban hành luật giao thông mới.)

C. All current modes of transportation will become obsolete once autonomous vehicles are widely adopted.

(Tất cả các phương thức giao thông hiện tại sẽ trở nên lỗi thời khi xe tự hành được áp dụng rộng rãi.)

Thông tin: [Đoạn 6] Electric or hydrogen power will be mainstream.

(Năng lượng điện hoặc hydro sẽ trở thành xu hướng chủ đạo.)

D. The main focus of future transport development will be on increasing speed and reducing travel costs => không có thông tin đề cập có phải là “main focus” hay không

(Trọng tâm chính của phát triển giao thông vận tải trong tương lai sẽ là tăng tốc độ và giảm chi phí đi lại.)

Thông tin: [Đoạn 6] There will still be issues to solve such as safety, speed and cost, and of course governments will need to make new traffic laws.

(Vẫn còn những vấn đề cần giải quyết như an toàn, tốc độ và chi phí, và tất nhiên chính phủ sẽ cần ban hành luật giao thông mới.)

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 10:
Vận dụng

Which of the following best summarizes the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:813086
Phương pháp giải

Đọc lướt lại toàn bài đọc để nắm nội dung chính sau đó lần lượt đọc từng đáp án để chọn được đáp án tóm đầy đủ và đúng nhất.

Giải chi tiết

Which of the following best summarizes the passage?

(Câu nào sau đây tóm tắt đoạn văn tốt nhất?)

A. The future of urban transport will be revolutionized by autonomous vehicles and eco – friendly energy sources.

(Tương lai của giao thông đô thị sẽ được cách mạng hóa bởi xe tự hành và các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường.)

B. Technological advancements are primarily focused on making current transportation methods more efficient.

(Những tiến bộ công nghệ chủ yếu tập trung vào việc làm cho các phương thức giao thông hiện tại hiệu quả hơn.)

C. Governments must prioritize the development of underground and aerial transport to solve urban congestion.

(Chính phủ phải ưu tiên phát triển giao thông ngầm và trên không để giải quyết tình trạng tắc nghẽn đô thị.)

D. The evolution of transport will lead to the complete elimination of human involvement in driving.

(Sự phát triển của giao thông sẽ dẫn đến việc loại bỏ hoàn toàn sự tham gia của con người vào việc lái xe.)

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Tự động hóa – Sống xanh

Kể từ khi chiếc xe hơi đầu tiên ra đời vào năm 1886, giao thông ở các thành phố lớn đã thay đổi rất nhiều. Và không có gì ngạc nhiên khi nhiều chuyên gia cho rằng trong vài thập kỷ tới sẽ có những thay đổi phi thường.

Khi công nghệ phát triển, đường cao tốc, đường trên cao, tàu điện ngầm sẽ đều được biến đổi. Các tuyến đường thông minh ở thành phố được trang bị cảm biến IoT sẽ xử lý mọi loại dữ liệu theo thời gian thực và thông báo cho người dùng những lựa chọn giao thông tốt nhất. Thông tin về thời tiết, tai nạn, tình trạng giao thông sẽ được truyền đến người dùng, và các trạm dừng thông minh sẽ xuất hiện khắp nơi, cung cấp năng lượng tái tạo, hydro xanh hoặc thậm chí các nguồn năng lượng xanh hơn, đảm bảo hiệu quả và an toàn trên mọi tuyến đường. Các đường hầm cũng sẽ là một lựa chọn thông minh vì giúp giảm ùn tắc giao thông. Đường ngầm sẽ được xây dựng theo mô hình 3D với hệ thống thang nâng đưa phương tiện xuống sâu dưới lòng đất, cho phép giao thông đạt tốc độ tối đa mà không cần giao lộ.

[I] Sẽ còn có những đổi mới trên bầu trời. [II] Taxi bay không phải là một ý tưởng mới, nhưng trong tương lai chúng sẽ hoàn toàn thân thiện với môi trường. [III] Năng lượng xanh sẽ được áp dụng, và những chiếc taxi bay tiết kiệm chi phí sẽ giúp con người di chuyển từ thành phố đô thị đông đúc này sang thành phố khác trong thời gian kỷ lục. [IV]

Các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và việc triển khai 5G sẽ mở đường cho sự đổi mới tự động hóa hoàn toàn. Xe hơi sẽ không phải là phương tiện duy nhất tự động hóa. Xe tải chở hàng, phương tiện vận tải, taxi bay đều sẽ hưởng lợi từ công nghệ này, và đó là lý do vì sao thuật ngữ "tài xế" sẽ biến mất.

Giao thông sẽ trở nên xanh hơn. Năng lượng điện hoặc hydro sẽ trở thành xu hướng chủ đạo. Tuy nhiên, vẫn sẽ còn những vấn đề cần giải quyết như an toàn, tốc độ và chi phí, và tất nhiên các chính phủ sẽ cần ban hành những luật giao thông mới.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com